Một ngày làm kĩ sư Yield Engineer

Bài viết Một ngày làm kĩ sư Yield Engineer thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Một ngày làm kĩ sư Yield Engineer trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Một ngày làm kĩ sư Yield Engineer”

Đánh giá về Một ngày làm kĩ sư Yield Engineer


Xem nhanh
Với DeFi Lending., bạn sẽ được hưởng mức lãi tương đối cao. Tùy vào pool, sàn…, bạn có thể hưởng mức lãi suất từ cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng rất nhiều. Mức này cao hơn hẳn mức lãi suất gửi ngân hàng, khiến cho nhiều người sẵn sàng gửi tiền vào DeFi chỉ để nhận lãi suất.
#binancesmartchain #yieldfarming #defi #liquidityprovider #erikdudinh

Tháng 7 năm nay đánh dấu tròn 1 năm mình làm trong ngành công nghiệp bán dẫn với vai trò kĩ sư Yield Engineer của một công ty gia công (Foundries). Vậy một ngày làm kĩ sư Yield sẽ như thế nào?

Yield hay năng suất là tỉ lệ thành công khi sản xuất các đế chip trên tấm bán dẫn. Yield được tính bằng phần trăm số lượng đế chip vượt qua hết các bài kiểm tra trên tổng số đế sản xuất. Nhiệm vụ của kĩ sư Yield là dựa trên kết quả thu được, kết hợp với dữ liệu từ quá trình sản xuất, phân tích và đưa ra phương án nhằm cải thiện năng suất và đảm bảo duy trì chất lượng trong thời gian dài. Việc cải thiện hơn yield chính là giúp gia tăng lợi nhuận, khi cùng với một chi phí sản xuất, công ty sẽ bán được nhiều đế chip tốt hơn.

Thám tử điều tra

Thám tử điều tra

một trong những công việc mỗi ngày của mình đó là xử lí các trường hợp năng suất thấp (Low yield hay Yield excursion). Các tấm bán dẫn sẽ phải trải qua hàng trăm bước xử lí để tạo thành các đế chip trên bề mặt. Chỉ cần xảy ra lỗi ở một bước nào đấy, đế chip có khả năng bị hư và sẽ không vượt qua được bài kiểm tra cuối và từ đó gây ảnh hưởng yield. Trong suốt quy trình sản xuất, nhà máy sẽ đo đạc và thu thập rất thường xuyên dữ liệu khác nhau, như độ dày, kích thước, hay thời gian, nhiệt độ, áp suất, v.v… Dựa vào lượng dữ liệu này, kĩ sư  sẽ cố gắng tìm ra mối liên hệ giữa các thông số trên và yield, cùng lúc ấy kết hợp với hiểu biết về quá trình sản xuất và xác suất thông kê nhằm giải thích mối liên lạc ấy. Từ đấy, các kĩ sư sẽ xác định được nguyên nhân và đề ra phương án giải quyết nhằm ngăn cho những trường hợp như thế không xảy ra nữa.

Mọi Người Xem :   Quyền lập pháp là gì? Phân biệt giữa quyền lập hiến và quyền lập pháp?
Nguồn: Freepik

Việc trình bày dữ liệu (Data Visualization) cũng vô cùng thử thách bên cạnh việc điều tra. Ngoài những yêu cầu cơ bản về trình bày slide mà ai cũng từng nghe qua như sử dụng hình ảnh, biểu đồ, ít chữ, v.v.. , trình bày dữ liệu sao cho khán giả có khả năng theo kịp các vấn đề technical, tương đương chứng minh lỗi này ra thì không còn những lỗi khác là vô cùng quan trọng. Điều mình yêu thích nhất ở công việc này chính là làm sao tạo ra được một câu chuyện hấp dẫn từ những biểu đồ khô khan, làm sao để người nghe cảm thấy hướng tư duy giải quyết vấn để của mình rõ ràng và hợp lí. ngoài ra, việc dự đoán trước những câu hỏi sẽ bị hỏi là một kĩ năng rất cần thiết giúp cho bài thuyết trình trở nên thuyết phục hơn, tránh rơi vào thế bí.

Nguồn: Towards Data Science

Đây là một trong số những công việc cực kì thích hợp với những ai yêu thích ngành bán dẫn hay xác suất nghiên cứu. Trong bối cảnh ngành Khoa học Dữ liệu (Data Science) đang rất hot, Doanh nghiệp mình cũng không đứng ngoài cuộc chơi khi cố gắng áp dụng thường xuyên hơn những công cụ liên quan đến lập trình như Python, R, hay SQL thay vì các công cụ truyền thống như JMP hay Excel nhằm cải thiện năng suất làm việc với lượng dữ liệu ngày một lớn. Một ví dụ điển hình nhất chính là ứng dụng Machine Learning trong việc dự đoán yield (Yield prediction) để có thể phản ứng nhanh hơn với các trường hợp gây ra lỗi, thay vì chờ kết quả testing (Circuit Probe – CP) từ khách hàng.

Mọi Người Xem :   Giấy phép ICP là gì? - Giấy phép con

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm tai nạn 24/7 là gì

Làm việc nhóm

Làm việc nhóm

Trong thế giới ngày nay, làm việc nhóm là một phần tất yếu của công việc. Đối với kĩ sư Yield, mình sẽ phải làm việc với nhóm Module/Process – những người phụ trách một phần của quy trình sản xuất như Lithography (quang khắc), Etch, CMP, v.v… – và nhóm Process Integration – những người phụ trách bao quát toàn bộ quá trình sản xuất. ngoài ra, kĩ sư Yield còn phải làm việc với nhóm Manufacturing, những người đảm bảo cho quy trình sản xuất theo đúng kế hoạch hay bộ phận Failure analysis, những người sẽ “mổ xẻ” đế chip theo đúng nghĩa đen để nhìn thấy chính xác lỗi của đế chip. Ví dụ như khi kĩ sư Yield muốn thực hiện một số biện pháp nhằm ngăn chăn low yield, nhóm Manufacturing có thể sẽ phản bác lại nếu nó gây gây ảnh hưởng kế hoạch sản xuất và lịch giao hàng. Làm việc nhóm cũng là một trong những thứ mình yêu thích nhất trong công việc của mình khi được gặp gỡ rất thường xuyên người từ các cơ quan khác nhau, được học hỏi từ họ giúp mình hiểu hơn về công việc và đôi khi còn tìm được người có chung sở thích nữa chứ.

Nguồn: Mittera

Xem thêm video cùng chủ đề : Hiểu “YIELD FARMING” là gì trong 5 phút 2 s | BLOCKCHAIN TRAINER| B7 INVESTMENTS.

Mô tả video

Hiểu

Nhà ngoại giao

Nhà ngoại giao

Sau khi có kết quả phân tích thì đã đến lúc phải báo cáo. Việc báo cáo nội bộ Doanh nghiệp thì rất là đơn giản, khi các cơ quan đều cùng nhéu hợp sức để giải quyết vấn đề và cải thiện quy trình. Thế nhưng, đối với các Doanh nghiệp gia công, các kĩ sư còn phải thuyết trình cho các khách hàng, chính là các Doanh nghiệp. Đó không những đơn thuần là báo cáo bình thường, mà còn là quá trình thương lượng nhằm bảo vệ hình ảnh và quyền lợi Doanh nghiệp, cũng như giữ gìn mối quan hệ với khách hàng. Có những khách hàng khó tính, cũng có những khách hàng dễ tính. Thế nên tuỳ khách hàng mà cách tiếp cận tương đương ngôn ngữ sẽ khác nhéu. ngoài ra, hiểu biết về văn hoá đất nước của Doanh nghiệp khách hàng rất rất cần thiết. Một Doanh nghiệp Nhật chắc chắn sẽ có cách làm việc khác với công ty Mỹ hay châu Âu. Hiểu biết ấy sẽ giúp tránh các hiểu nhầm, cùng lúc ấy tạo không khí thoải mái trong các cuộc thảo luận. 

Mọi Người Xem :   Vay theo hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp là gì?
Nguồn: Freepik

Kĩ sư Yield đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất, khi phải soi ra được những điểm yếu của quy trình và tìm ra hướng giải quyết. điểm này sẽ rất thích hợp với những ai nhu cầu có sự hiểu biết tổng quát về quá trình sản xuất thiết bị bán dẫn, hiểu biết về toán thống kê, xác suất, lập trình tương đương sở hữu kĩ năng làm việc với rất thường xuyên người khác nhéu, từ trong nội bộ công ty cho đến các khách hàng bên ngoài.

Mình hi vọng rằng qua bài này, mọi người sẽ có cái nhìn rõ về vai trò của kĩ sư Yield trong ngành công nghiệp gia công thiết bị bán dẫn và tương lai của nơi này trong một thế giới dữ liệu lớn. Hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết kế tiếp.

Advertisement


Các câu hỏi về yield trong sản xuất là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê yield trong sản xuất là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết yield trong sản xuất là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết yield trong sản xuất là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết yield trong sản xuất là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về yield trong sản xuất là gì


Các hình ảnh về yield trong sản xuất là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về yield trong sản xuất là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về yield trong sản xuất là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Một ngày làm kĩ sư Yield EngineerThám tử điều traLàm việc nhómXem thêm video cùng chủ đề : Hiểu “YIELD FARMING” là gì trong…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Một ngày làm kĩ sư Yield EngineerThám tử điều traLàm việc nhómXem thêm video cùng chủ đề : Hiểu “YIELD FARMING” là gì trong…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Một ngày làm kĩ sư Yield EngineerThám tử điều traLàm việc nhómXem thêm video cùng chủ đề : Hiểu “YIELD FARMING” là gì trong…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Một ngày làm kĩ sư Yield EngineerThám tử điều traLàm việc nhómXem thêm video cùng chủ đề : Hiểu “YIELD FARMING” là gì trong…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Một ngày làm kĩ sư Yield EngineerThám tử điều traLàm việc nhómXem thêm video cùng chủ đề : Hiểu “YIELD FARMING” là gì trong…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Một ngày làm kĩ sư Yield EngineerThám tử điều traLàm việc nhómXem thêm video cùng chủ đề : Hiểu “YIELD FARMING” là gì trong…

This Post Has One Comment

Comments are closed.