Giáo lý hôn nhân là gì? Có thể học ở đâu và học trong bao lâu?

Bài viết Giáo lý hôn nhân là gì? Có thể học ở đâu và học trong bao lâu? thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giáo lý hôn nhân là gì? Có thể học ở đâu và học trong bao lâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giáo lý hôn nhân là gì? Có thể học ở đâu và học trong bao lâu?”

Đánh giá về Giáo lý hôn nhân là gì? Có thể học ở đâu và học trong bao lâu?


Xem nhanh
Đừng kết hôn khi chưa biết những điều này - Để có hôn nhân hạnh phúc
#toannguyen
Hãy nhấn theo dõi trên trang facebook fanpage để cùng gia nhập vào cộng đồng những người hạnh phúc các bạn nhé.
Theo dõi mình trên fanpage:
https://www.facebook.com/To%C3%A0n-Nguy%E1%BB%85n-375708659953723/?modal=admin_todo_tour

Giáo lý hôn nhân là gì?

Giáo lý hôn nhân là gì?

Trước tiên phải hiểu, hôn nhân là giao ước được ký kết giữa một người nam và một người nữ với đầy đủ tự do và ưng thuận và ý thức trách nhiệm để trở thành vợ chồng.

Trong đó yếu tố căn bản của hôn nhân là tình yêu. Vì hôn nhân được thiết lập do tình yêu, và mục đích cuối cùng của hôn nhân cũng là tình yêu.

Vậy Hôn Nhân có những mục đích nào? Có hai mục đích cơ bản. Thứ nhất: yêu thương và giúp đỡ nhau. Thứ hai: là cộng tác với Thiên Chúa trong việc sinh sản và giáo dục con cái.

Hôn nhân Công Giáo là một bí tích mà Chúa Giêsu đã lập để kết hợp hai người tín hữu, một nam và một nữ thành vợ chồng trước mặt Thiên Chúa và Hội Thánh cùng ban ơn để giúp họ sống xứng đáng với ơn gọi của mình. Bởi từ xưa đến nay, gần như nền văn hóa nào cũng coi hôn nhân là việc linh thiêng. vì vậy, trước khi về chung sống với nhéu, cô dâu chú rể thường xin phép trời đất, thần linh hoặc ông bà tổ tiên chứng giám và phù hộ cho cuộc hôn nhân của mình qua một nghi lễ công khai và long trọng.

Hôn nhân Công Giáo có hai đặc tính căn bản: Một là đơn nhất, nghĩa là một vợ một chồng. Hai là bất khả phân ly, nghĩa là trung thành yêu thương nhéu trọn đời.

Ai có thể lãnh bí tích này? Là những người Kitô hữu đã đến tuổi trọn, ở đây có nghĩa là đủ tuổi theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình. Và hội đủ các khó khăn theo Giáo luật Công Giáo, tức đã nhận các bí tích khai tâm như bí tích rửa tội, bí tích thêm sức, bí tích thánh thể.

Mọi Người Xem :   Bửu Sơn Kỳ Hương Phật không phải là một tôn giáo (Kỳ 1) .CÔNG AN TRA VINH

Đối với những người kết hôn khác đạo tức là một trong hai là người Công Giáo, ví dụ như người thanh niên là người Công Giáo, người nữ là theo đạo Phật thì vẫn phải học Giáo lý Dự tòng theo luật bình thường vì học giáo lý ở đây nhằm mục đích hiểu và thông cảm cho người bạn tình của mình sau này nếu có đi sinh hoạt tôn giáo.

Ảnh minh họa: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : gió mậu dịch là gì

Hôn nhân và Gia đình là một hành trình ơn gọi

Hôn nhân và Gia đình là một hành trình ơn gọi

Trong đời sống ở đời, mỗi người có một ơn gọi (Ơn gọi là một tiếng gọi yêu thương của Chúa dành cho con người từ muôn thuở và Ơn Gọi là một phép mầu nhiệm, ví dụ: ơn gọi hôn nhân, ơn gọi tu trì). Có người sống độc thân, có người lập gia đình. Có người sống độc thân trong đời thánh hiến, có người sống độc thân ở ngoài đời để đáp ứng. Nhưng tuyệt đại đa số là sống trong đời sống hôn nhân gia đình.

Các cặp đôi tham gia khóa học Giáo lý Hôn nhân tại Giáo xứ Lam Điền (Hà Nội) – Ảnh: TGPHN.

Ơn gọi ở bậc nào cũng tốt, cũng được Chúa huy động, tùy theo khả năng và hoàn cảnh của mỗi người. Hôn Nhân cũng là một việc cao quý và thánh thiện, hợp với ý định của Thiên Chúa. Hôn nhân càng trở nên cao trọng vì đối với người Kitô hữu hôn nhân được nâng lên hàng bí tích như Giáo hội dạy: “Hôn ước mà nhờ đó người nam và người nữ tạo nên một cộng đồng sự sống và tình yêu đã được Đấng Sáng Tạo thiết lập và phú cho những luật riêng. Tự bản chất, hôn nhân hướng đến thiện ích của đôi vợ chồng, việc sinh sản và giáo dục con cái. Hôn nhân giữa những người đã chịu phép thánh tẩy được Chúa Kitô nâng lên hàng bí tích” (GLCG, số 1660).

Khi nói về hôn nhân gia đình, trong dân gian có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Đó là một trong số những hình ảnh gần gũi và thường xuyên ý nghĩa nhất. Đây là một bức họa đẹp và sinh động về khung cảnh hòa hợp, hòa điệu trong một gia đình hạnh phúc.

Hình ảnh này vừa nói lên ý nghĩa sâu xa của sự hợp tác tương ứng và gắn bó giữa hai vợ chồng trong trách nhiệm xây dựng hôn nhân gia đình, lại vừa khơi gợi sự sống sinh động và linh động trong cộng đồng gia đình, trong đó mỗi thành viên đều đặn ra sức tích cực hoạt động với lợi ích chung. Khi xây dựng gia đình là người ta có ý xây dựng một tổ ấm hay mái ấm, một nơi êm ấm chan chứa tình yêu thương, mọi người cảm thấy hạnh phúc.

Xem thêm video cùng chủ đề : Đích đến cuối cùng của HÔN NHÂN là gì? | Ngô Minh Tuấn | Học Viện CEO Hà Nội

Mô tả video

Đích đến cuối cùng của HÔN NHÂN là gì? | Ngô Minh Tuấn | Học Viện CEO Hà Nộinn👉 Hôn nhân là sự liên kết bình đẳng: đó là sự bình đẳng về hình thức pháp lý cũng như bình đẳng trong thực tế đời sống vợ chồng.nnTrong hôn nhân, điều quan trọng nhất là hòa thuận và chung sống hạnh phúc. Để làm được điều đó, cần có sự cố gắng vun đắp của cả 2 bên.nnBản chất của hôn nhân chính là việc chấp nhận tất cả các tính xấu của nhau, cùng nhau bỏ qua những nguyên tắc để tạo nên hạnh phúc gia đình.nn⁉️ Là người bạn có chung sở thích, là người bạn có chung tư tưởng sống, là người bạn mà mình có thể gắn bó và bầu bạn đến già.nn🔥 Và hơn hết, để chung sống với nhau hạnh phúc, điều kiện tiên quyết là phải có đức hi sinh, mỗi người phải hi sinh sở thích cá nhân của mình để đồng thuận với người còn lại, cùng nhau trải qua những thăng trầm của cuộc sống đó mới là đích đến cuối cùng của hôn nhân.nnCùng nghe ông Ngô Minh Tuấn – Chủ Tịch HĐQT Tập Đoàn CEO Việt Nam Holding chia sẻ những kiến thức về đạo phật cũng như kinh doanh.nnComment lại điều TÂM ĐẮC nhất trong video để nhớ lâu hơn nhé, chia sẻ cho đội ngũ của bạn để cùng nhau hoàn thiện bản thân!nn——————————————————————-n▶️ Học Viện CEO Hà Nội u0026 Thầy Tuấn đã có mặt trên các kênh, bạn hãy đón xem trên các nền tảng:nTiktok: https://vt.tiktok.com/ZSeF53VpP/nSpotify: https://spoti.fi/3c4fYZanItunes: https://apple.co/3SOC2aynn————————————————-n🏢CEO CAPITAL HOLDINGn☎️ Hotline: 0926 77 66 22n🌐 Website: https://hocvienceohanoi.com/nFacebook: https://www.facebook.com/hvceohanoinn#ngominhtuan #hocvienceohanoi #ceo #kienthuckinhdoanh #ceoquantri #ceomaster #baihocthanhcong #baihockinhdoanh #hocvienceohanoi #honnhan #hanhphuc #giadinh #tinhyeu #tinhyeudichthuc #hanhphucgiadinh

Mọi Người Xem :   Giấy Fort là gì? Phân loại, ưu điểm và ứng dụng | An Lộc việt

Thời gian để hoàn thành khóa học Giáo lý Hôn nhân?

Thời gian để hoàn thành khóa học Giáo lý Hôn nhân?

Thời gian học Giáo lý Hôn nhân trung bình là khoảng 03 tháng, hoặc có khả năng dài hơn tùy theo mỗi nơi ấn định việc học mỗi tuần 1 buổi hay 3 buổi/tuần. Học xong sẽ được cấp giấy chứng nhận đã học lớp Giáo lý Hôn nhân nhưng nếu người nam và người nữ khác Đạo thì cần phải làm thêm một đơn nữa, gọi là “Đơn xin chuẩn hôn khác đạo”. Đơn trên phải được Đức Giám Mục ban phép chuẩn, do đó cần phải liên lạc với Linh mục thuộc giáo phận để biết thêm chi tiết.

✅ Mọi người cũng xem : mua kem tẩy lông nách ở đâu

Trước khi tiến hành một cuộc hôn nhân theo luật Công Giáo, cần phải đi theo trình tự như sau:

Trước khi tiến hành một cuộc hôn nhân theo luật Công Giáo, cần phải đi theo trình tự như sau:

• Đủ tuổi kết hôn theo Luật Hôn nhân và Gia đình: nam trên 20 tuổi, nữ trên 18.

• Lãnh nhận đầy đủ các bí tích (bí tích rửa tội, thêm sức, và thánh thể).

• Có chứng nhận đã học qua lớp Giáo lý Hôn nhân.

• Không ngăn trở về hồng máu hoặc các ngăn trở khác nếu biết thì phải trình báo, biết mà không trình báo thì mắc tội trọng.

• Có giấy giới thiệu của Linh Mục quản xứ nơi mình sống về tình trạng độc thân và mong muốn được kết hôn để Linh Mục ở nơi nhận cử hành Lễ Hôn Phối giúp đỡ.

• Khi tiếp nhận giấy giới thiệu Linh Mục sẽ có giấy xin điều tra (xem có ngăn trở về hồng máu…) và rao hôn phối.

• Chứng nhận kết quả rao hôn phối.

• Nếu một trong hai người ngoại đạo thì cần có thêm “Đơn xin chuẩn hôn khác đạo”.

• Cuối cùng là cử hành thánh lễ thì có thể cử hành thánh Lễ Hôn Phối tùy ý trong mọi nhà thờ nào miễn đúng luật định và đầy đủ Thủ tục.

• Khi có được đơn này thì trình cho Linh Mục quản xứ nơi mình muốn Tổ Chức Đám Cưới để Linh Mục này làm Lễ Hôn Phối.

Mọi Người Xem :   Mua rượu nấu ăn ở đâu? Nơi bán rượu nấu ăn giá rẻ, uy tín, chất lượng | http://buyer.com.vn

• Nếu bạn nữ muốn gia nhập đạo Công Giáo thì phải học Giáo Lý Dự Tòng và tiến hành lãnh nhận các bí tích cũng như người đỡ đầu trước khi cử hành Lễ Hôn Phối. Việc này sẽ do Linh Mục sắp xếp, tức bạn nữ này sẽ nhận bí tích rửa tội, bí tích thêm sức đối với người lớn thì Linh Mục sẽ được phép ban sau khi được sự đồng ý của Đức Giám Mục, và sẽ cử hành làm Lễ Hôn Phối.

Nội dung của một khóa học Giáo Lý Hôn Nhân?

Nội dung của một khóa học Giáo Lý Hôn Nhân?

Theo Giáo lý Hôn nhân và Gia đình của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam 2014 thì khung chương trình giảng dạy Giáo Lý Hôn Nhân chia ra làm 02 phần như sau:

Phần I – Ơn Gọi Hôn Nhân

• Bài 1: Ơn gọi Hôn Nhân trong chương trình của Thiên Chúa

• Bài 2: Hôn Nhân Công Giáo

• Bài 3: Giáo luật về Bí tích Hôn phối

• Bài 4: Hôn Nhân khác tôn giáo

• Bài 5: Các giấy tờ và nghi Lễ Hôn Phối

• Bài 6: Sống thời kỳ đính hôn

• Bài 7: Tình yêu vợ chồng

• Bài 8: Tính dục và Hôn Nhân

• Bài 9: Hòa hợp vợ chồng: Sự khác biệt giữa nam và nữ

• Bài 10: Hòa hợp vợ chồng: Triển nở trong tình yêu

• Bài 11: Hòa hợp vợ chồng: Giải quyết những xung đột

• Bài 12: Sự phân ly vợ chồng

Phần II – Gia đình là Hội Thánh tại gia

• Bài 13: Gia Đình là Hội Thánh tại gia

• Bài 14: Linh đạo Hôn Nhân và gia đình

• Bài 15: Các bí tích trong đời sống Hôn Nhân và gia đình

• Bài 16: Cầu nguyện trong gia đình

• Bài 17: Sinh con có trách nhiệm

• Bài 18: Giáo dục con cái

• Bài 19: Đạo hiếu

• Bài 20: Những ngày lễ của gia đình

• Bài 21: Gia đình và xã hội

Học Giáo lý Hôn nhân ở Hà Nội có thể tìm thông tin các giáo xứ mở lớp về Giáo lý Hôn nhân tại trang web của Tổng Giáo Phận Hà Nội: https://www.tonggiaophanhénoi.org ; Tổng Giáo phận TPHCM: https://tgpsaigon.net

Khi có nhu cầu theo học, người học liên hệ với Linh mục quản xứ nhà thờ đó để được hỗ trợ hoặc gặp Ban mục vụ Hôn nhân & Gia đình để được hỗ trợ, hoặc Hội Đồng Giáo Xứ để biết thêm thông tin.Các câu hỏi về yếu tố căn bản của hôn nhân là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê yếu tố căn bản của hôn nhân là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết yếu tố căn bản của hôn nhân là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết yếu tố căn bản của hôn nhân là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết yếu tố căn bản của hôn nhân là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về yếu tố căn bản của hôn nhân là gì


Các hình ảnh về yếu tố căn bản của hôn nhân là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về yếu tố căn bản của hôn nhân là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về yếu tố căn bản của hôn nhân là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Giáo lý hôn nhân là gì? Có thể học ở đâu và học trong bao lâu?Giáo lý hôn nhân là gì?Hôn nhân và Gia…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giáo lý hôn nhân là gì? Có thể học ở đâu và học trong bao lâu?Giáo lý hôn nhân là gì?Hôn nhân và Gia…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giáo lý hôn nhân là gì? Có thể học ở đâu và học trong bao lâu?Giáo lý hôn nhân là gì?Hôn nhân và Gia…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giáo lý hôn nhân là gì? Có thể học ở đâu và học trong bao lâu?Giáo lý hôn nhân là gì?Hôn nhân và Gia…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giáo lý hôn nhân là gì? Có thể học ở đâu và học trong bao lâu?Giáo lý hôn nhân là gì?Hôn nhân và Gia…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Giáo lý hôn nhân là gì? Có thể học ở đâu và học trong bao lâu?Giáo lý hôn nhân là gì?Hôn nhân và Gia…

This Post Has One Comment

Comments are closed.