Những cách nói yes không nhàm chán trong tiếng Anh

Bài viết Những cách nói yes không nhàm chán trong tiếng Anh thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Những cách nói yes không nhàm chán trong tiếng Anh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Những cách nói yes không nhàm chán trong tiếng Anh”

Đánh giá về Những cách nói yes không nhàm chán trong tiếng AnhThay vì nói “yes” trong mọi hoàn cảnh, bạn có khả năng cải thiện khả năng giao tiếp khi dùng những câu như “by all means” (tất nhiên rồi). 

Từ “yes” được cho là xuất phát từ một từ tiếng Anh cổ đầu thế kỷ 12, “gēse”, nghĩa là “may it be so” (có lẽ vậy). Về sau, ngôn ngữ này phát triển rất nhiều cách nói thay thế từ “yes”, và nghĩa của nó cũng được mở rộng hơn.

“Yes” có khả năng là câu trả lời cho câu hỏi như “Have you seen where I put my briefcase?” (Anh có thấy tôi đặt cặp tài liệu ở đâu không?), hay “Do you understand”? (Anh hiểu không?). Trong nhiều tình huống, thay đổi cách diễn đạt giúp cuộc hội thoại trở nên sống động và thường xuyên cảm xúc hơn. Chẳng hạn, bạn có khả năng nói:

– Certainly.

– I do/ I have.

Trong tình huống thân mật hơn, những từ sau đây rất thích hợp:

Mọi Người Xem :   "Hậu Quả" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

– Sure.

– Yep.

– Yeah.

“Yep” và “yeah” là hai từ thay thế rất phổ biến, tuy nhiên bạn chỉ nên dùng chúng khi trò chuyện với những thân nhân quen, không nói trong tình huống nghiêm túc như trao đổi với cấp trên.

Học những câu thay thế “yes” giúp bạn dùng tiếng Anh linh động hơn. Ảnh minh họa: GirlTalk Network

Để trả lời cho một đề nghị không quá trang trọng như “Could you pass the butter please?” (Chuyển bơ giúp tôi với ạ), bạn có khả năng nói:

– Of course.

– Sure I can!

– Yeah.

– No problem!

Hoặc một đề nghị có tính chất trang trọng hơn như “Please make sure the paperwork is finished for 5 o’clock” (Hãy đảm bảo hoàn thành hồ sơ lúc 5h):

– I will.

– Definitely.

– Absolutely.

– By all means.

Bạn cũng có thêm thường xuyên cách khác để trả lời những lời đề nghị như “I could help you with your homework tonight if you like?” (Tớ sẽ giúp cậu làm bài tập về nhà tối nay nha, nếu cậu muốn?):

– OK.

– I’d love that!

– You bet!

– Alrighty!

– Fo sho! (từ lóng của giới trẻ, có nghĩa “sure” hoặc “certainly”).

Khi muốn thể hiện sự đồng tình với một ý kiến tích cực như “That was a great evening” (Đó là một buổi tối tuyệt vời) hay “Wasn’t that a fantastic lunch?” (Bữa trưa tuyệt chứ hả?), bạn có khả năng nói:

– Yes, it was!

– Sure was!

– Wasn’t it just!

Trên đây là những cách thể hiện tích cực. mặc khác, bạn có thể học thêm nhiều cách nói khác để chỉ mức độ nhiệt tình khác nhéu. Chẳng hạn:

– Totally! thể hiện sự thoải mái, xuất phát từ văn hóa lướt sóng và trượt ván ở Mỹ, được thường nhật rộng rãi trong giới trẻ ngày nay.

Mọi Người Xem :   Tháng 2 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo? Sinh tháng 2 mệnh gì?

– Yeah, right… Câu này có khả năng dùng với ý hơi châm biếm, chẳng hạn trong trường hợp bạn trả lời câu “Wasn’t that a fantastic lunch?” với ý bữa trưa thật chán.

Đôi khi “yes” được đặt vào cuối câu hỏi nhằm kỳ vọng sự đồng ý. Ví dụ, “You got the report handed in on time, yes?” (Bạn nộp báo cáo đúng thời hạn chứ?). Trong trường hợp này, “correct?” hoặc “right?” có thể là từ thay thế.

ngoài ra, “yes” cũng có thể là câu trả lời nhằm cho người khác biết bạn đang chú ý, thường là khi nghe điện thoại. Chẳng hạn: “Oh, Ms. Smith.” – “Yes?”. Bạn có khả năng thử các câu sau:

– Uh-huh?

– Yep?

Hoặc trang trọng hơn:

– Yes, what is it?

– Yes, what can I do for you?

– You called?

“Yes” cũng có khả năng dùng để khuyến khích ai đó tiếp tục nói, ví dụ như ở đoạn hội thoại sau:

Mike: “When you bought those photographs…” (Khi anh mua những bức ảnh này…)

Dave: “Yes?” (Ừ, sao?)

Mike: “Did you get them from the shop on the high street?” (Anh mua nó ở cửa hàng trên đại lộ à?)

Trong tình huống này, Dave có thể nói “I hear you”, nhưng câu này thường dùng cho tình huống trang trọng như ở địa điểm làm việc. Anh ta cũng có thể dùng những câu dễ dàng hơn như “Uh-huh?”, “Mmm hmm?”, “Yep?”. mặc khác, nếu bạn nghe thấy ai đó lặp đi lặp lại “Uh huh…” trong suốt cuộc trò chuyện, đây là dấu hiệu của sự chán chường, không quá nhiệt tình.

Mọi Người Xem :   KHOA ĐIỀU TRỊ TÍCH CỰC

“I see” có khả năng thay thế cho “yes” trong tình huống ai đó thông tin cho bạn chứ không phải đặt câu hỏi. Ví dụ:

Mike: “There’s a problem with the report…” (Báo cáo này có một vấn đề…)

Dave: “I see…”

Mike: “…it contains some errors in the last paragraph.” (Nó có vài lỗi trong đoạn cuối).

Trong trường hợp cảm thán để thể hiện niềm vui như “You got tickets for the gig? YES!” (Cậu có vé buổi biểu diễn ư? Tuyệt vời!), bạn có thể thay “yes” bằng các câu sau:

– Ace!

– Brilliant!

– Cool!

– Hell, yes!Các câu hỏi về yes sơ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê yes sơ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết yes sơ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết yes sơ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết yes sơ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về yes sơ là gì


Các hình ảnh về yes sơ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về yes sơ là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về yes sơ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Những cách nói yes không nhàm chán trong tiếng AnhCác câu hỏi về yes sơ là gìCác Hình Ảnh Về yes sơ là gìTham…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Những cách nói yes không nhàm chán trong tiếng AnhCác câu hỏi về yes sơ là gìCác Hình Ảnh Về yes sơ là gìTham…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Những cách nói yes không nhàm chán trong tiếng AnhCác câu hỏi về yes sơ là gìCác Hình Ảnh Về yes sơ là gìTham…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Những cách nói yes không nhàm chán trong tiếng AnhCác câu hỏi về yes sơ là gìCác Hình Ảnh Về yes sơ là gìTham…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Những cách nói yes không nhàm chán trong tiếng AnhCác câu hỏi về yes sơ là gìCác Hình Ảnh Về yes sơ là gìTham…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Những cách nói yes không nhàm chán trong tiếng AnhCác câu hỏi về yes sơ là gìCác Hình Ảnh Về yes sơ là gìTham…

This Post Has One Comment

Comments are closed.