Thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu – Luật Việt An

Bài viết Thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu – Luật Việt An thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu – Luật Việt An trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu – Luật Việt An”

Đánh giá về Thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu – Luật Việt An


Xem nhanh
# Dịch vụ là gì?
Dịch vụ trong quốc tế , được hiểu là những thứ tương tự như hàng hóa nhưng là phi vật chất. Có những sản phẩm thiên về sản phẩm hữu hình và những sản phẩm thiên hẳn về sản phẩm dịch vụ, tuy nhiên đa số là những sản phẩm nằm trong khoảng giữa sản phẩm hàng hóa-dịch vụ.
# Xuất khẩu và nhập khẩu là gì?
- Xuất khẩu hay xuất cảng, trong lý luận thương mại quốc tế là việc bán hàng hóa và dịch vụ cho nước ngoài, trong cách tính toán cán cân thanh toán quốc tế theo IMF là việc bán hàng hóa cho nước ngoài.
- Nhập khẩu hay nhập cảng là các giao dịch về hàng hoá và dịch vụ qua đường biên giới quốc gia ngoài nước vào trong nước. Hàng nhập khẩu của nước tiếp nhận hàng hóa, dịch vụ là hàng xuất khẩu của một nước gửi đi bán hàng hóa, dịch vụ đó. Nhập khẩu và Xuất khẩu là những giao dịch tài chính của Thương mại Quốc tế.
# Quy tắc tỉ giá thay đổi sẽ tác động như thế nào đến cán cân xuất nhập khẩu?
- Giá trị đồng nội tệ GIẢM dẫn đến XUẤT KHẨU tăng.
- Giá trị đồng nội tệ TĂNG dẫn đến XUẤT KHẨU giảm.
(KINH TẾ VĨ MÔ)
Qua lăng kính của CEO Duy Nguyễn, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Cảm ơn tất cả các bạn đã xem video, đăng kí kênh và nhấn vào chuông để nhận những thông báo mới nhất từ kênh các bạn nhé!
- Đăng kí kênh Duy Nguyen Economic:
- Xem tất cả các video kênh Duy Nguyen Economic tại đây:
Facebook Xem Live Trực Tiếp: https://www.facebook.com/duybbt
@ Mua supp của BBT tại: https://www.bbt.com.vn/
@ Mua phụ kiện trang thiết bị tập gym: https://www.thol.com.vn/
CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ XEM VIDEO.
Hãy LIKE, SHARE và SUBSCRIBE để ủng hộ kênh nhé!
#Duynguyen #Gymerduynguyen #gymchua #thol #thehinhonline#bbt #duynguyễn #nguyenngocduy

Thuế tổng giá trị gia tăng đối với hàng hóa, sản phẩm xuất khẩu – Luật Việt An

Mọi Người Xem :   Lý thuyết Tin học 10: Bài 14. Khái niệm về hệ soạn thảo văn bản

Thuế tổng giá trị gia tăng là một loại thuế tính trên giá trị tăng thêm của hàng hóa, sản phẩm nảy sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu sử dụng. Một đặc thù của nền kinh tế Hiện tại, kể cả Việt Nam là vận hành xuất nhập khẩu diễn ra rất mạnh mẽ. Theo quy định tại Luật Thuế tổng giá trị gia tăng 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2013, 2014, 2016) thì hàng hóa, sản phẩm xuất khẩu được áp dụng mức thuế suất 0%.

Hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu là hàng hóa, dịch vụ được bán, cung ứng cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài và tiêu dùng ở ngoài Việt Nam; bán, cung ứng cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan; hàng hóa, sản phẩm cung cấp cho khách hàng nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Hàng hóa xuất khẩu bao gồm:

 • Hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài, kể cả ủy thác xuất khẩu;
 • Hàng hóa bán vào khu phi thuế quan theo quy định của Thủ tướng Chính phủ; hàng bán cho cửa hàng miễn thuế;
 • Hàng hóa bán mà điểm giao, nhận hàng hóa ở ngoài Việt Nam;
 • Phụ tùng, vật tư thay thế để sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện, máy móc thiết bị cho bên nước ngoài và tiêu dùng ở ngoài Việt Nam;
 • Hàng hóa gia công chuyển tiếp theo quy định của pháp luật thương mại về hoạt động mua, bán hàng hóa quốc tế và các vận hành đại lý mua, bán, gia công hàng hóa với nước ngoài;
 • Hàng hóa xuất khẩu tại chỗ theo quy định của pháp luật;
 • Hàng hóa xuất khẩu để bán tại hội chợ, triển lãm ở nước ngoài.

sản phẩm xuất khẩu bao gồm:

 • sản phẩm cung ứng trực tiếp cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài và tiêu dùng ở ngoài Việt Nam;
 • dịch vụ cung ứng trực tiếp cho tổ chức, cá nhân ở trong khu phi thuế quan và tiêu sử dụng trong khu phi thuế quan.

Lưu ý:

 • Cá nhân ở nước ngoài trong trường hợp này gồm: người nước ngoài không cư trú tại Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và ở ngoài Việt Nam trong thời gian diễn ra việc cung ứng dịch vụ.
 • Tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan là tổ chức, cá nhân có đăng ký kinh doanh và các trường hợp khác theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Một trường hợp khá phổ biến là vận hành cung cấp sản phẩm vừa diễn ra tại Việt Nam, vừa diễn ra ở ngoài Việt Nam nhưng hợp đồng dịch vụ được ký kết giữa hai người nộp thuế tại Việt Nam hoặc có cơ sở thường trú tại Việt Nam thì mức thuế suất 0% chỉ được áp dụng đối với phần tổng giá trị sản phẩm thực hiện ở ngoài Việt Nam. Riêng trường hợp cung cấp sản phẩm bảo hiểm cho hàng hóa nhập khẩu được áp dụng thuế suất 0% trên toàn bộ giá trị hợp đồng.

Mọi Người Xem :   Nhà sách trong tiếng Anh là gì

Ví dụ Doanh nghiệp thiết kế phần mềm A tại Việt Nam ký hợp đồng với một công ty B tại Việt Nam với nội dung thiết kế một phần mềm quản lý nhân sự cho công ty con C tại Singapore của Doanh nghiệp B. sản phẩm này có những hoạt động được thực hiện nay Việt Nam và Singapore thì vận hành nào thực hiện nay Singapore thì giá trị phần sản phẩm này được áp dụng mức thuế 0%, hoạt động nào thực hiện nay Việt Nam thì vẫn thực hiện kê khai và nộp thuế tổng giá trị gia tăng như bình thường.

Trường hợp trong hợp đồng mà hai bên ký kết không xác định riêng phần tổng giá trị dịch vụ thực Hiện tại Việt Nam thì giá tính thuế được xác định theo tỷ lệ (%) chi phí nảy sinh tại Việt Nam trên tổng chi phí.

Giả sử công ty A và B ký kết hợp đồng thiết kế nêu trên với tổng trị giá là 300 triệu đồng nhưng không xác định rõ bao nhiêu phần trong doanh thu đó được thực hiện nay Việt Nam hay tại Singapore. công ty A tính toán và liệt kê được chi phí được bỏ ra để thực hiện dịch vụ tại Việt Nam là 150 triệu đồng và tại Singapore là 120 triệu đồng thì cách tính như sau:

Doanh thu với phần sản phẩm tại Việt Nam:

300 triệu đồng × (150 triệu đồng ÷ (150 triệu đồng + 120 triệu đồng) = 166,666 triệu đồng

Vậy doanh thu với phần dịch vụ thực Hiện tại Singapore là:

300 triệu – 166,666 triệu = 133,334 triệu

Phần doanh thu 133,334 triệu tại Singapore sẽ được áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng là 0%.

Lưu ý:

Người nộp thuế phải có tài liệu chứng minh việc thực hiện hoạt động cung cấp sản phẩm tại nước ngoài. những loại tài liệu này có khả năng là hóa đơn mua bán hàng hóa, dịch vụ tại nước ngoài để đáp ứng công việc cung ứng sản phẩm.

Các trường hợp không được áp dụng mức thuế suất 0%:

 • Tái bảo hiểm ra nước ngoài; chuyển giao công nghệ, chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ ra nước ngoài; chuyển nhượng vốn, cấp tín dụng, đầu tư chứng khoán ra nước ngoài; sản phẩm tài chính phái sinh; dịch vụ bưu chính, viễn thông chiều đi ra nước ngoài (bao gồm cả sản phẩm bưu chính viễn thông cung cấp cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan; cung cấp thẻ cào điện thoại di động đã có mã số, mệnh giá đưa ra nước ngoài hoặc đưa vào khu phi thuế quan); danh mục xuất khẩu là tài nguyên, khoáng sản khai thác chưa chế biến thành sản phẩm khác; thuốc lá, rượu, bia nhập khẩu sau đó xuất khẩu; hàng hoá, dịch vụ cung cấp cho cá nhân không đăng ký buôn bán trong khu phi thuế quan, trừ các trường hợp khác theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
 • Xăng, dầu bán cho xe ô tô của cơ sở kinh doanh trong khu phi thuế quan mua tại nội địa;
 • Xe ô tô bán cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan;
 • Các sản phẩm do cơ sở buôn bán cung cấp cho tổ chức, cá nhân ở trong khu phi thuế quan bao gồm: cho thuê nhà, hội trường, văn phòng, khách sạn, kho bãi; dịch vụ vận chuyển đưa đón người lao động; dịch vụ ăn uống (trừ dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp, sản phẩm ăn uống trong khu phi thuế quan);
 • Các sản phẩm sau cung ứng tại Việt Nam cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài không được áp dụng thuế suất 0% gồm: Thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, văn hóa, giải trí, hội nghị, khách sạn, đào tạo, quảng cáo, du lịch lữ hành; sản phẩm thanh toán qua mạng; dịch vụ cung cấp gắn với việc bán, phân phối, tiêu thụ danh mục, hàng hóa tại Việt Nam.
Mọi Người Xem :   THUẬT NGỮ PCCC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH – Trung tâm ứng phó sự cố An Toàn Môi Trường

Quý Khách hàng có mong muốn tìm hiểu và cần được tư vấn pháp luật thuế, xin vui lòng LH công ty Luật Việt An để được hướng dẫn chi tiết nhất!

Mục lục

Tags:sản phẩm xuất khẩuHàng hóa xuất khẩuThuế giá trị gia tăng

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan

LH tư vấnCác câu hỏi về xuất khẩu dịch vụ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xuất khẩu dịch vụ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết xuất khẩu dịch vụ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết xuất khẩu dịch vụ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết xuất khẩu dịch vụ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về xuất khẩu dịch vụ là gì


Các hình ảnh về xuất khẩu dịch vụ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về xuất khẩu dịch vụ là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về xuất khẩu dịch vụ là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu – Luật Việt AnBài viết liên quanVăn phòng tại Hà Nội:Văn…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu – Luật Việt AnBài viết liên quanVăn phòng tại Hà Nội:Văn…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu – Luật Việt AnBài viết liên quanVăn phòng tại Hà Nội:Văn…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu – Luật Việt AnBài viết liên quanVăn phòng tại Hà Nội:Văn…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu – Luật Việt AnBài viết liên quanVăn phòng tại Hà Nội:Văn…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu – Luật Việt AnBài viết liên quanVăn phòng tại Hà Nội:Văn…

This Post Has One Comment

Comments are closed.