45 Bài tập trắc nghiệm Từ tượng hình, từ tượng thanh có đáp án – Ngữ văn lớp 8.

Bài viết 45 Bài tập trắc nghiệm Từ tượng hình, từ tượng thanh có đáp án – Ngữ văn lớp 8. thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu 45 Bài tập trắc nghiệm Từ tượng hình, từ tượng thanh có đáp án – Ngữ văn lớp 8. trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “45 Bài tập trắc nghiệm Từ tượng hình, từ tượng thanh có đáp án – Ngữ văn lớp 8.”

Đánh giá về 45 Bài tập trắc nghiệm Từ tượng hình, từ tượng thanh có đáp án – Ngữ văn lớp 8.


Xem nhanh
BÀI HÁT: NGÕ VẮNG XÔN XAO (TRẦN QUANG HUY) - QUANG DŨNG

Kênh Youtube Tổng hợp và Karaoke chính thức của HT Production
Nhấn đăng kí để thưởng thức những sản phẩm mới nhất từ HT Production nhé !
♫ Youtube HT Production: http://www.youtube.com/c/HTProduction
♫ Youtube Đan Trường : https://www.youtube.com/c/DanTruongSingerOfficial
♫ Fanpage Đan Trường : https://www.facebook.com/dantruongofficial/
♫ Youtube Trung Quang : https://www.youtube.com/trungquangofficial
♫ Fanpage Trung Quang : https://www.facebook.com/TrungQuangSingerOfficial/
Bản quyền sản phẩm thuộc về HT Production.
Vui lòng KHÔNG reupload!

  • 45 Bài tập trắc nghiệm Từ tượng hình, từ tượng thanh có đáp án - Ngữ văn lớp 8. 2Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn!
Trang trướcTrang sau

Câu 1: Ý nào dưới đây nêu chính xác nhất khái niệm về từ tượng thanh?

A. Là những từ mô tả âm thanh của con người, sự vật.

B. Là những từ gợi hình ảnh, dáng vẻ, trạng thái của sự vật.

C. Là những từ miêu tả tính cách của con người.

D. Là những từ gợi tả bản chất của sự vật.

Chọn đáp án: A

Câu 2: Ý nào dưới đây nêu chính xác nhất khái niệm về từ tượng hình?

A. Là những từ gợi hình ảnh, dáng vẻ, trạng thái của sự vật.

B. Là những từ mô tả âm thanh của con người, sự vật.

C. Là những từ miêu tả tính cách của con người.

D. Là những từ gợi tả bản chất của sự vật.

Chọn đáp án: A

Câu 3: Khi nói: “Từ tượng hình, tượng thanh có tổng giá trị biểu cảm cao” có nghĩa là:

Mọi Người Xem :   Khái niệm vận hành là gì

A. Việc dùng từ tượng hình, tượng thanh làm cho câu văn hoặc câu nói trở nên giàu cảm xúc hơn

B. Việc dùng từ tượng hình, tượng thanh làm cho câu văn hoặc câu nói trở nên sinh động, giàu hình ảnh hơn

C. Cả A, B

Chọn đáp án: C

Câu 4: Theo em, từ tượng thanh, từ tượng hình thường thuộc từ loại nào?

A. Danh từ

B. Tính từ

C. Đại từ

Chọn đáp án: B

Câu 5: Theo em, từ tượng thanh trong các ngôn ngữ khác nhéu là:

A. Giống nhau

B. Khác nhéu

C. có thể khác hoặc giống

Chọn đáp án: C

Câu 6: Các từ tượng hình và tượng thanh thường được sử dụng trong các kiểu bài văn nào?

A. Miêu tả và nghị luận.

B. Tự sự và miêu tả.

C. Nghị luận và biểu cảm.

D. Tự sự và nghị luận.

Chọn đáp án: B

Câu 7: Đọc đoạn văn sau:

Tôi mải mốt chạy sang. Mấy người hàng xóm đến trước tôi đang xôn xao ở trong nhà. Tôi xồng xộc chạy vào. Lão Hạc đang vật vã ở trên giường, đầu tóc rũ rượi, quần áo xộc xệch, hai mắt long song sọc. Lão tru tréo, bọt mép sùi ra, khắp người chốc chốc lại bị giật mạnh một cái, nảy lên.

(Lão Hạc)

Trong các từ sau, từ nào là từ tượng thanh?

A. Xôn xao

B. Chốc chốc

C. Vật vã

D. Mải mốt

Chọn đáp án: A

Câu 8: Từ nào dưới đây không phải là từ tượng hình?

A. Xồng xộc.

B. Xôn xao.

C. Rũ rượi.

D. Xộc xệch.

Chọn đáp án: B

Câu 9: Đọc đoạn văn sau:

Tôi mải mốt chạy sang. Mấy người hàng xóm đến trước tôi đang xôn xao ở trong nhà. Tôi xồng xộc chạy vào. Lão Hạc đang vật vã ở trên giường, đầu tóc rũ rượi, quần áo xộc xệch, hai mắt long sòng sọc. Lão tru tréo, bọt mép sùi ra, khắp người chốc chốc lại bị giật mạnh một cái, này lên.

(Lão Hạc, Nam Cao)

Trong các từ sau, từ nào là từ tượng thanh?

A. Vật vã.

B. Chốc chốc.

C. Xôn xao.

D. Mải mốt.

Câu 10: Trong các nhóm từ sau, nhóm nào đã được sắp xếp hợp lí

A. Thong thả, khoan thai, vội vàng, uyển chuyển, róc rách.

B. Vi vu, ngọt ngào, lóng lánh, xa xa, phơi phới.

C. Ha hả, hô hố, hơ hớ, hì hì, khúc khích.

D. Thất thểu, lò dò, chồm hổm, chập chững, rón rén.

Chọn đáp án: C

Câu 11: Đọc đoạn văn sau:

Tôi mải mốt chạy sang. Mấy người hàng xóm đến trước tôi đang xôn xao ở trong nhà. Tôi xồng xộc chạy vào. Lão Hạc đang vật vã ở trên giường, đầu tóc rũ rượi, quần áo xộc xệch, hai mắt long sòng sọc. Lão tru tréo, bọt mép sùi ra, khắp người chốc chốc lại bị giật mạnh một cái, này lên.

(Lão Hạc, Nam Cao)

Đoạn văn trên có bao thường xuyên từ tượng hình?

A. 3 từ

B. 4 từ

C. 5 từ

D. 6 từ

Chọn đáp án: D

Cho các câu văn sau (trích từ Tắt đèn của Ngô Tất Tố). Đọc và trả lời các câu hỏi từ 12 -15:

• Thằng Dần vục đầu vừa thổi vừa húp soàn soạt. Chị Dậu rón rén bưng một cái bát lớn đến chỗ chồng nằm.

• Vừa nói hắn vừa bịch luôn vào ngực chị Dậu mấy bịch rồi lại sấn đến để trói anh Dậu.

• Cai lệ tát vào mặt chị một cái đánh bốp, rối hắn cứ nhảy vào cạnh anh Dậu.

• Rồi chị túm lấy cổ hắn, ẩn dúi ra cửa. Sức lẻo khoẻo của anh chàng nghiện không kịp với sức xô đẩy của người đàn bà lực điền, hắn ngã chỏng quèo trên mặt đất, miệng vẫn nhém nhảm thét trói vợ chồng kẻ thiếu sưu.

Câu 12: Tìm từ tượng hình trong các câu văn trên:

A. rón rén, lẻo khoẻo, chỏng quèo.

B. rón rén, lẻo khoẻo, chỏng quèo, nham nhảm

C. chỏng quèo, rón rén, soàn soạt

D. soàn soạt, bịch, bốp

Chọn đáp án: A

Câu 13: Tìm từ tượng thanh trong các câu văn trên:

A. rón rén, lẻo khoẻo, chỏng quèo.

B. rón rén, lẻo khoẻo, chỏng quèo, nhém nhảm

C. chỏng quèo, rón rén, soàn soạt

D. soàn soạt, bịch, bốp

Chọn đáp án: D

Câu 14: Từ “lẻo khoẻo” trong câu “Sức lẻo khoẻo của anh chàng nghiện không kịp với sức xô đẩy của người đàn bà lực điền, hắn ngã chỏng quèo trên mặt đất, miệng vẫn nham nhảm thét trói vợ chồng kẻ thiếu sưu” có nghĩa là gì?

Mọi Người Xem :   ĂN SÁNG VUI VẺ với Top 22 món ăn sáng Sài Gòn CHẤT LƯỢNG

A. gầy gò, trông ốm yếu, thiếu sức sống

B. Dáng vẻ xanh xao của người mới ốm dậy

C. sức khỏe của những người bị mắc nghiện

D. Gầy và cao

Chọn đáp án: A

Câu 15: Cho đoạn thơ:

Chớp

Rạch ngang trời

Khô khốc

Sấm

Ghé xuống sấn

Khanh khách

Cười Cây dừa

Sải taỵ

Bơi

Ngọn mùng tơi

Nhảy múa Mưa Mưa

Ù ù như xay lúa

Lộp bộp

Lộp bộp…

Rơi

Rơi…

Đất trời

Mù trắng nước

(Trần Đăng Khoa, Mưa)

Đoạn thơ trên có mấy từ tượng thanh?

A. 1 từ

B. 2 từ

C. 3 từ

D. 4 từ

Chọn đáp án: C

Bài giảng: Từ tượng hình – Từ tượng thanh – Cô Phạm Lan Anh (Giáo viên VietJack)

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 8 chọn lọc, có đáp án hay khác:

  • Trắc nghiệm liên kết các đoạn văn trong văn bản
  • Trắc nghiệm Từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội
  • Trắc nghiệm Tóm tắt văn bản tự sự
  • Trắc nghiệm Cô bé bán diêm
  • Trắc nghiệm Trợ từ, thán từ

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn 8 hay khác:

  • Soạn Văn 8
  • Soạn Văn 8 (bản ngắn nhất)
  • Soạn Văn 8 siêu ngắn
  • Soạn Văn lớp 8 (cực ngắn)
  • Văn mẫu lớp 8
  • Tác giả – Tác phẩm Văn 8
  • Tài liệu Ngữ văn 8 phần Tiếng Việt – Tập làm văn
  • Giải vở bài tập Ngữ văn 8
  • Top 55 Đề thi Ngữ Văn 8 có đáp án

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

image

Học tốt toán 8 – Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

image

Tiếng Anh lớp 8 – Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

image

Học tốt Văn 8 – Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

xem tất cả

Loạt bài 1000 câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 8 gồm đầy đủ các câu hỏi trắc nghiệm về các tác phẩm, Tiếng Việt, Tập làm văn lớp 8 giúp bạn yêu thích môn Ngữ Văn 8 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Trang trước Trang sau



Các câu hỏi về xôn xao là từ tượng gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xôn xao là từ tượng gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Công thức tính lợi nhuận kinh tế vi mô 3

Công thức tính lợi nhuận kinh tế vi mô

ContentsĐánh giá về 45 Bài tập trắc nghiệm Từ tượng hình, từ tượng thanh có đáp án – Ngữ văn lớp 8.CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC…
Đàn violin là gì? Thương hiệu nổi tiếng và giá của 1 cây đàn vioin 4

Đàn violin là gì? Thương hiệu nổi tiếng và giá của 1 cây đàn vioin

ContentsĐánh giá về 45 Bài tập trắc nghiệm Từ tượng hình, từ tượng thanh có đáp án – Ngữ văn lớp 8.CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC…
Câu tục ngữ nhất tự vi sư bán tự vi sư nói đến điều gì? 5

Câu tục ngữ nhất tự vi sư bán tự vi sư nói đến điều gì?

ContentsĐánh giá về 45 Bài tập trắc nghiệm Từ tượng hình, từ tượng thanh có đáp án – Ngữ văn lớp 8.CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC…
Sốt siêu vi ở người lớn kéo dài mấy ngày thì khỏi? Hướng dẫn tự chăm sóc tại nhà khi bị sốt siêu vi 6

Sốt siêu vi ở người lớn kéo dài mấy ngày thì khỏi? Hướng dẫn tự chăm sóc tại nhà khi bị sốt siêu vi

ContentsĐánh giá về 45 Bài tập trắc nghiệm Từ tượng hình, từ tượng thanh có đáp án – Ngữ văn lớp 8.CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC…
TÊN CÁC LOÀI HOA QUEN THUỘC BẰNG TIẾNG ANH 7

TÊN CÁC LOÀI HOA QUEN THUỘC BẰNG TIẾNG ANH

ContentsĐánh giá về 45 Bài tập trắc nghiệm Từ tượng hình, từ tượng thanh có đáp án – Ngữ văn lớp 8.CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC…
Tìm hiểu vi khuẩn Klebsiella Pneumoniae 8

Tìm hiểu vi khuẩn Klebsiella Pneumoniae

ContentsĐánh giá về 45 Bài tập trắc nghiệm Từ tượng hình, từ tượng thanh có đáp án – Ngữ văn lớp 8.CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC…