Thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu nhập khẩu mới nhất

Bài viết Thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu nhập khẩu mới nhất thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu nhập khẩu mới nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu nhập khẩu mới nhất”

Đánh giá về Thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu nhập khẩu mới nhất


Xem nhanh
#xuatnhapkhau #giayphepxuatnhapkhau #dieukienxingiayphep
Nền kinh tế hiện nay đang trên đà phát triển và hội nhập. Các hoạt động kinh doanh cũng vì thế mà diễn ra sôi động hơn bao giờ hết đặc biệt là trong ngành xuất nhập khẩu. Giá trị từ ngành xuất nhập khẩu đang tăng lên không ngừng.

Chính vì thế mà việc xin cấp giấy phép xuất nhập khẩu ngày cần đòi hỏi phải nhanh chóng, kịp thời và tiết kiệm được thời gian cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa. Vậy giấy phép xuất nhập khẩu là gì và có các loại giấy phép xuất nhập khẩu nào? Công ty luật ACC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nêu trên, cập nhật mới nhất 2022.
---------------
Tìm hiểu thêm thông tin tại:
- Website: https://accgroup.vn/
- Hotline: 1900.3330
- Fanpage: https://www.facebook.com/accgroup.vn

Thủ tục cấp phép xuất khẩu nhập khẩu

Theo quy định của Luật quản lý Ngoại thương và Nghị định số 69/2018/NĐ-CP, Thương nhân Việt Nam không là tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài được kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu và thực hiện các hoạt động khác có liên quan không phụ thuộc vào ngành, nghề đăng ký kinh doanh, trừ hàng hóa thuộc danh mục cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu theo quy định tại Nghị định này; hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu khác theo quy định của pháp luật; hàng hóa tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu.

Mọi Người Xem :   yếu đuối Tiếng Anh là gì

Đối với xuất khẩu hàng hóa, nhập khẩu theo giấy phép, thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu phải có giấy phép của bộ, bộ kết nối cơ sở. Đối với xuất khẩu hàng hóa, nhập khẩu theo khó khăn, nhân viên xuất khẩu thương mại, nhập khẩu phải phục vụ điều kiện theo quy định của pháp luật.

giấy tờ, Thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu nhập khẩu được hướng dẫn tại Điều 9 Nghị định số 69/2018/NĐ-CP . Đây là một giấy tờ mới so với các quy định trước đây.

1.Các trường hợp áp dụng giấy tờ, hồ sơ cấp giấy phép xuất khẩu nhập khẩu 

Các trường hợp áp dụng giấy tờ, Thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu nhập khẩu bao gồm:

– Hàng hóa xuất khẩu nhập khẩu phải thực hiện hồ sơ cấp giấy phép xuất khẩu nhập khẩu thuộc sản phẩm hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép, khó khăn được quy định tại  Phụ lục III Nghị định số 69/2018/NĐ-CP. Đây là quy định tại Điều 6 Nghị định số 69/2018/NĐ-CP.

– một vài mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định riêng tại Điều 8 Nghị định số 69/2018/NĐ-CP . chi tiết:

+ Tái xuất khẩu những loại vật tư nhập khẩu chủ yếu mà Nhà nước bảo đảm cân đối ngoại tệ để nhập khẩu.

+ Việc nhập khẩu hàng hóa có tác động trực tiếp đến quốc phòng, an ninh thuộc danh mục quy định tại Phụ lục IV Nghị định số 69/2018/NĐ-CP nhưng không phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh thực hiện theo giấy phép của Bộ Công Thương trên cơ sở ý kiến của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an. .

2. hồ sơ cấp giấy phép.

Để được cấp giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu, các thương nhân cần chuẩn bị giấy tờ nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp giấy phép. Theo quy định tại khoản 1 Điều 9 Nghị định số 69/2018/NĐ-CP hồ sơ bao gồm các loại hồ sơ sau đây:

Mọi Người Xem :   Mệnh Mộc hợp nghề gì, nên kinh doanh gì nhanh phát tài?

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép của thương nhân: 1 bản chính.

– Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký buôn bán, giấy chứng nhận đăng ký công ty: 1 bản sao có đóng dấu của thương nhân.

– Các giấy tờ, tài liệu liên quan theo quy định của pháp luật.

3. quá trình cấp giấy phép.

3.1. Nộp hồ sơ xin phép cấp giấy phép.

Sau khi chuẩn bị xong giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật như đã phân tích ở phần trên. Thương nhân tiến hành nộp 01 bộ giấy tờ xin phép cấp phép đến Bộ, cơ quan ngang Bộ có thẩm quyền quản lý. Có ba cách thức để nộp hồ sơ:

– Một là, thương nhân trực tiếp đến Bộ, cơ quan ngang Bộ có thẩm quyền cấp giấy phép để nộp hồ sơ xin cấp phép.

– Hai là, nộp hồ sơ xin phép cấp giấy phép thông qua đường bưu điện.

– Ba là thương nhân có thể nộp hồ sơ xin cấp giấy phép thông qua cách thức nộp trực tuyến trên mạng điện tử. Đối với hình thức này, chỉ có khả năng áp dụng trong trường hợp Bộ, cơ quan ngang Bộ có thẩm quyền cấp phép có áp dụng hình thức nhận hồ sơ qua mạng trực tuyến.

3.2. Thời hạn giải quyết hồ sơ xin phép cấp giấy phép.

Sau khi nhận hồ sơ xin phép cấp giấy phép của thương nhân, nếu phát hiện hồ sơ chưa đầy đủ, đúng quy định hoặc cần bổ sung tài liệu giải trình, trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận giấy tờ, Bộ, cơ quan ngang Bộ phải thông thông báo để thương nhân hoàn thiện giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật.

Theo quy định của pháp luật Hiện tại, thời hạn giải quyết hồ sơ xin phép cấp phép tối đã là 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được bộ giấy tờ hợp lệ, đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật. Trong thời gian nay, Bộ, cơ quan ngang Bộ phải xem xét việc cấp giấy phép và có văn bản trả lời cho thương nhân. mặc khác, thời hạn này không áp dụng đối với các trường hợp pháp luật có quy định khác về thời hạn cấp giấy phép. ngoài ra, trường hợp pháp luật có quy định về việc bộ, cơ quan ngang bộ có thẩm quyền cấp giấy phép phải trao đổi ý kiến với các cơ quan liên quan, thời hạn xử lý hồ sơ tính từ thời điểm nhận được ý kiến trả lời của cơ quan liên quan.

Mọi Người Xem :   quả tạ trong tiếng Tiếng Anh - Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

3.3. Sửa đổi, bổ sung giấy phép, cấp lại giấy phép do bị mất, thất lạc.

Trên thực tế, có khả năng xảy ra những việc ngoài ý muốn làm giấy phép bị mất, thất lạc như hỏa hoạn, bão lũ… hay bị sai sót do những lỗi kĩ thuật của chuyên viên, ….Khi xảy ra những trường hợp có sai sót về giấy phép, bị mất hoặc thất lạc chúng ta có thể thực hiện hồ sơ sửa đổi bổ sung giấy phép, xin cấp lại giấy phép bị mất hoặc thất lạc.

Hiện tại, việc cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép, cấp lại giấy phép do mất, thất lạc thực hiện theo nguyên tắc quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 9 Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 Quy định cụ thể một số Điều của Luật quản lý ngoại thương như sau:

– Thương nhân chỉ phải nộp các hồ sơ liên quan đến nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

– Thời gian cấp sửa đổi, bổ sung, cấp lại không dài hơn thời gian cấp giấy phép xuất khẩu nhập khẩu.

– Trường hợp từ chối sửa đổi, bổ sung, cấp lại giấy phép, bộ, cơ quan ngang bộ có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Trên đây là những quy định của pháp luật về hồ sơ cấp giấy phép xuất khẩu nhập khẩu Lawkey gửi đến bạn đọc!      Các câu hỏi về xin giấy phép xuất khẩu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xin giấy phép xuất khẩu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

[buyer.com.vn] Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về lòng nhân hậu 1

[buyer.com.vn] Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về lòng nhân hậu

ContentsĐánh giá về Thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu nhập khẩu mới nhấtCác câu hỏi về xin giấy phép xuất khẩu là gì Bài viết [buyer.com.vn]…
Nhân hậu có nghĩa là gì? - Đồng nghĩa với nhân hậu là gì? 2

Nhân hậu có nghĩa là gì? – Đồng nghĩa với nhân hậu là gì?

ContentsĐánh giá về Thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu nhập khẩu mới nhấtCác câu hỏi về xin giấy phép xuất khẩu là gì Bài viết Nhân…
Một Số Hiểu Biết Cơ Bản Về Nhân Xử Lý, Số Nhân Và Tốc Độ Chip 8 Nhân Là Gì ? 3

Một Số Hiểu Biết Cơ Bản Về Nhân Xử Lý, Số Nhân Và Tốc Độ Chip 8 Nhân Là Gì ?

ContentsĐánh giá về Thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu nhập khẩu mới nhấtCác câu hỏi về xin giấy phép xuất khẩu là gì Bài viết Một…
Các phép toán: cộng, trừ, nhân, chia 4

Các phép toán: cộng, trừ, nhân, chia

ContentsĐánh giá về Thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu nhập khẩu mới nhấtCác câu hỏi về xin giấy phép xuất khẩu là gì Bài viết Các…
Tuyển Nhân Viên Admin Bưu Cục làm việc tại Công ty chuyển phát nhanh Thuận Phong chi nhánh Hồ Chí Minh (J&T Express) 5

Tuyển Nhân Viên Admin Bưu Cục làm việc tại Công ty chuyển phát nhanh Thuận Phong chi nhánh Hồ Chí Minh (J&T Express)

ContentsĐánh giá về Thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu nhập khẩu mới nhấtCác câu hỏi về xin giấy phép xuất khẩu là gì Bài viết Tuyển…
Tuyển Giao Dịch Viên Bưu Cục làm việc tại Công ty TNHH Chuyển phát nhanh J&T Express 6

Tuyển Giao Dịch Viên Bưu Cục làm việc tại Công ty TNHH Chuyển phát nhanh J&T Express

ContentsĐánh giá về Thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu nhập khẩu mới nhấtCác câu hỏi về xin giấy phép xuất khẩu là gì Bài viết Tuyển…