Giấy ủy quyền xe máy có sang tên được không?

Bài viết Giấy ủy quyền xe máy có sang tên được không? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Giấy ủy quyền xe máy có sang tên được không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Giấy ủy quyền xe máy có sang tên được không?”

Đánh giá về Giấy ủy quyền xe máy có sang tên được không?


Xem nhanh
Gởi tới ae chưa hiểu về ủy quyền, hợp đồng ủy quyền nó khác với hợp đồng mua bán sang tên nhé.
Có 3 lý do để ủy quyền:
1 - không muốn tốn thời gian và tiền đóng thuế trước bạ, hoặc có thể người mua là trung gian mua xe xong bán ngay thì ủy quyền nhanh gọn lẹ hơn sang tên.
2 - giấy thanh lý 1 chỗ
3 - giấy 4 mảnh

Mục lục bài viết

Xe máy là một trong phương tiện giao thông chủ yếu ở Việt Nam Hiện tại. Số lượng xe máy lưu thông là rất lớn. mặc khác vì nhiều lí do khác nhau mà chủ thể có thể ủy quyền xe máy cho người khác. Khi đã thực hiện ủy quyền các chủ thể băn khoăn không biết liệu giấy ủy quyền xe máy có sang tên được không? Để hỗ trợ bạn đọc có thể giải đáp vấn đề bài viết xin đưa ra nội dung giải đáp nội dung trên đến bạn đọc quan tâm có câu trả lời.

Mọi Người Xem :   Vẽ màu nước - môn học của những vết loang

Giấy ủy quyền xe máy là gì?

hiện nay pháp luật không quy định về giấy ủy quyền mà chỉ có quy định về hợp đồng ủy quyền, cụ thể theo điều 562 Bộ luật dân sự năm 2015 thì Hợp đồng ủy quyền là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên ủy quyền, bên ủy quyền chỉ phải trả thù lao nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

có thể hiểu giấy ủy quyền là dạng cụ thể của hợp đồng ủy quyền – hợp đồng ủy quyền bằng văn bản giấy.

Giấy ủy quyền xe máy là cách gọi thực tế của nhiều người về giấy ủy quyền thực hiện một hoặc các quyền của chủ sở hữu xe máy: chiếm hữu, sử dụng, định đoạt chiếc xe theo thỏa thuận chi tiết trong giấy ủy quyền, theo thời hạn mà các bên thỏa thuận (nếu có).

Vậy Giấy ủy quyền xe máy có sang tên được không? Mời bạn đọc theo dõi nội dung ở phần tiếp theo bài viết để có câu trả lời.

✅ Mọi người cũng xem : mua ipod classic ở đâu

Giấy ủy quyền xe máy có sang tên được không?

Như đã giải thích trên đây về giấy ủy quyền xe máy, bản chất của giấy ủy quyền xe máy là giấy ủy quyền, trong thời gian ủy quyền, người được ủy quyền nhân dân chủ phương thuận tiện thực hiện quyền sở hữu theo thỏa thuận. Giấy ủy quyền này khác với giấy mua bán, việc ủy quyền này không làm thay đổi ngay chủ sở hữu phương tiện.

Vậy giấy ủy quyền xe máy có sang tên được không? Chúng Tôi xin nhấn mạnh: giấy ủy quyền xe máy không thay thế cho hợp đồng mua bán để đăng ký sang tên xe. tuy nhiên, phụ thuộc vào nội dung công việc ủy quyền và thời hạn ủy quyền, giấy ủy quyền có khả năng được sử dụng trong quá trình giao kết hợp đồng mua bán xe với bên thứ ba. Từ đó, Quý vị có thể thực hiện sang tên xe tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Mọi Người Xem :   [GIÁ TỐT] dép lưới dep, Giá siêu tốt 99,000đ! Mua nhanh tay! - Bigomart

✅ Mọi người cũng xem : visa mastercard jcb là gì

giấy tờ sang tên xe máy

giấy tờ sang tên xe máy theo các văn bản pháp luật hiện hành thông thường gồm các bước như sau:

Bước 1: Lập hợp đồng mua bán xe máy có công chứng hoặc chứng thực

Bước 2: Kê khai lệ phí trước bạ tại Chi cục thuế có thẩm quyền và nộp lệ phí trước bạ theo thông báo từ chi cục thuế

Lưu ý: Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe cho tổ chức, cá nhân:

+ Sang tên cho tổ chức, cá nhân khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là sang tên khác tỉnh): Chủ xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức sản phẩm nộp giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe cho cơ quan đăng ký xe;

+ Sang tên cho tổ chức, cá nhân trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là sang tên cùng tỉnh): Chủ xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe cho cơ quan đăng ký xe; Trường hợp tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng, được phân bổ, thừa kế làm hồ sơ sang tên ngay thì không phải làm giấy tờ thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe.

Theo đó, để lưu thông xe trong thời gian chờ đăng ký cần thực hiện đăng ký tạm.

Mọi Người Xem :   Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

Bước 3: Đăng ký xe tại cơ quan công an có thẩm quyền:

Người thực hiện đăng ký chuẩn bị giấy tờ gồm:

+ Giấy khai đăng ký xe theo mẫu quy định;

+ hồ sơ của xe: hồ sơ về nguồn gốc xe; hồ sơ chuyển quyền sở hữu xe, hồ sơ về lệ phí trước bạ;

+ hồ sơ của chủ xe: chứng minh nhân dân, căn cước công dân,… tùy vào đối tượng chủ xe chi tiết.

Bước 4: Bấm chọn biển số, nhận phiếu hẹn trả kết quả đăng ký xe từ cán bộ thực hiện giấy tờ.

Bước 5: Nhận đăng ký xe qua đường bưu điện hoặc trực tiếp theo đăng ký trước đó.

Theo thông tư số 58/2020/TT-BCA thì Xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên theo quy định tại Điều 19 Thông tư này đến hết ngày 31/12/2021. Quý vị cần lưu ý để thực hiện giấy tờ này trước khi hết hạn để tránh những rủi ro trong quy trình tham gia giao thông bằng phương tiện chưa sang tên.

Trên đây là những chia sẻ của Chúng Tôi về vấn đề giấy ủy quyền xe máy có sang tên được không? đến bạn đọc. Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu thông tin về vấn đề này nếu có bất cứ thắc mắc nào, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên lạc với Chúng Tôi qua Tổng đài tư vấn: 1900 6557 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn của Chúng Tôi hỗ trợ tốt nhất.Các câu hỏi về xe ủy quyền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xe ủy quyền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts