Cách làm xe thanh lý hải quan

Bài viết Cách làm xe thanh lý hải quan thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Cách làm xe thanh lý hải quan trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm xe thanh lý hải quan”

Đánh giá về Cách làm xe thanh lý hải quan


Xem nhanh

Thanh lý hải quan là gì? Những lưu ý cần rắm rõ khi thực hiện quá trình thanh lý hàng

 • quá trình thanh lý hải quan
 • quy trình thanh lý rất dễ dàng:
 • Những điểm cần lưu ý khi làm Thủ tục hải quan xuất nhập khẩu
 • 1. giấy tờ hải quan chính ngạch (HQCN)
 • 2. hồ sơ xe thanh lý
 • 3. giấy tờ xe giả (MBC, GTHL…)
 • Video liên quan

Thanh lý hải quan theo thông tin có hai nghĩa, cụ thể như sau:

Thanh lý tờ khai hải quan: là liên quan đến giấy tờ, tờ khai hải quan. Nghĩa là mỗi một đơn hàng muốn được thông quan cần khai tờ khai hải quan. Và nếu như, tờ khai này có vấn đề gì sau khi đã được thông quan thì tình hình không thể cứu vãn.

Ngược lại, tờ khai có khả năng được thanh lý và làm mới (kê khai thông tin mới) được thực hiện trước thời điểm kiểm tra thực tế hàng hóa. Hoặc trước thời điểm miễn kiểm tra thực tế. Lưu ý một lần nữa, hàng hóa đã được thông quan, không được hủy tờ khai hải quan.

Tờ khai hải quan được dùng khi quý khách vận chuyển hàng quốc tế theo hình thức nhập khẩu hoặc xuất khẩu hàng hóa. 

Thanh lý tờ hải quan nghĩa là bỏ tờ khai cũ, làm lại tờ khai mới trước khi thông quan

Thanh lý hàng hóa hải quan: ngoài giấy tờ, chúng ta có khả năng hiểu về thanh lý hải quan theo nghĩa khác đó chính là, thanh lý hàng hóa của khu vực hải quan (hàng bị bắt giữ, và bây giờ đem đi thanh lý). tuy nhiên, mục này chưa được công khai và còn thường xuyên thông tin liên quan đến vấn đề vi phạm pháp luật nên công ty chúng tôi không đề cập sâu đến mục này.

quy trình thanh lý hải quan

Việc thanh lý hải quan thường do Doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa đứng ra chịu trách nhiệm. có thể là thanh lý theo đường hàng không hoặc đường biển. Và nếu thông tin của tờ khai bị sai trước khi thông quan, tờ khai có khả năng sẽ được thanh lý (nghĩa là hủy bỏ) để thay thế bằng một tờ khai mới, nhằm giúp việc thông quan diễn ra đơn giản, thuận lợi hơn.

quy trình thanh lý rất dễ dàng:

Hải quan thông báo tờ khai không hợp lệ (có thể do tờ kê khai sai thông tin, sai giá trị hàng hóa hoặc giấy tờ không đủ/không chính xác). Sau đó, hải quan sẽ báo với đơn vị xuất nhập khẩu về vấn đề giấy tờ, công ty xuất nhập khẩu sẽ tiến hành hoàn tất giấy tờ, làm tờ mới để việc thanh lý hải quan được diễn ra.

Mọi Người Xem :   Điện tử tương tự là gì? Chi tiết về Điện tử tương tự mới nhất 2021 | LADIGI

Cần chuẩn bị hồ sơ, xác thực chữ ký khi làm Thủ tục hải quan

Còn trường hợp, hải quan yêu cầu bên người nhận chứng minh giấy tờ, xác thực chữ ký thì người nhận đến trực tiếp hải quan để được hướng dẫn. Nhìn chung, quá trình này trong vòng phức tạp nếu được công ty xuất khẩu, vận chuyển hàng quốc tế hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể.

✅ Mọi người cũng xem : hành lá trong tiếng anh là gì

Những điểm cần lưu ý khi làm Thủ tục hải quan xuất nhập khẩu

hồ sơ hải quan thường được làm ở hai chốt (nước nhập hàng và nước nhận hàng, hoặc nước xuất hàng và nước nhận hàng). Khi làm hồ sơ, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Để ý thời hạn cuối cùng nhận tờ khai thông quan. Tờ khai cần hoàn thành trước thời gian quy định, thông thường là sau 14 ngày nếu không hoàn thành thì coi như đơn hàng đó bị hủy bỏ, người nhận không nhận được hàng hóa. Hoặc có thể nhận nhưng cần làm lại giấy tờ ở đợt sau.
 • Việc chuẩn bị giấy tờ để làm hồ sơ thông quan sẽ gặp thường xuyên khó khăn nếu bạn không có mối quan hệ, không có người dẫn đường và không có kinh nghiệm. Do vậy, cách hấp dẫn nhất là nên tìm đơn vị chuyên vận chuyển hàng quốc tế, họ sẽ hỗ trợ bạn làm giấy tờ, chứng từ để hàng hóa được thông quan đơn giản, thuận lợi.
 • Hãy chuẩn bị hết toàn bộ giấy tờ, chứng từ mà hải quan yêu cầu. Thông thường, cá nhân làm chứng từ và hồ sơ sẽ gặp thường xuyên điều kiện hơn so với công ty. Vì hải quan hay “làm khó”, bắt buộc rất khắt khe. Do vậy, nếu bạn là cá nhân mua hàng nước ngoài thì cần chuẩn bị cho mình đầy đủ mọi giấy tờ trước khi đi ra cửa hải quan. Tránh tình trạng đi lại nhiều lần mà không giải quyết được vấn đề.

Các công ty xuất nhập khẩu chuyên làm hồ sơ hải quan

 • giấy tờ và chứng từ khi làm hồ sơ hải quan, có khả năng bạn sẽ mất một số chi phí để chi cho những khoản cần thiết. Do vậy, hãy chuẩn bị tài chính để giấy tờ được thông quan dễ dàng.
 • Khi nhận hàng ở hải quan hãy kiểm tra đầy đủ đơn hàng, nếu thiếu kiện nào cần báo ngay để được hải quan xử lý, giải quyết kịp thời. Nếu hàng đã nhận, giấy tờ đã ký mà về kiểm tra thấy thiếu đơn, bạn sẽ không được giải quyết vấn đề của mình.

mặt khác còn có rất nhiều lý do khác liên quan đến Thủ tục, hồ sơ kê khai hải quan. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay chưa rành về kiến thức thanh lý hải quan, hoặc bất kỳ vấn đề nào, hãy tìm tới Doanh nghiệp chuyên về sản phẩm hải quan hoặc các công ty xuất nhập khẩu uy tín để được hỗ trợ hấp dẫn nhất.

Mọi Người Xem :   bánh chưng tranh khúc bán ở đâu

Có những chiếc môtô cùng thương hiệu, đời xe, kiểu dáng nhưng khi bán lại chênh lệch vài chục triệu đồng. tác nhân có sự chênh lệch này là nguồn gốc của xe.

Bạn đang xem: Xe thanh lý hải quan là gì

Tại VN phong trào chơi môtô đang ngày càng phát triển. Để có khả năng sở hữu những chiếc môtô phân khối lớn (PKL) 600-1000 cc người mua phải bỏ ra số tiền từ 200 triệu đồng, thế nhưng có thường xuyên người chỉ cần bỏ ra hơn 100 triệu đồng cũng có khả năng sở hữu những chiếc xe tương tự. Sự khác biệt này nằm ở nguồn gốc của xe.

Dưới đây là các loại giấy tờ xe (cà-vẹt) khác nhau để bạn đọc có khả năng hiểu rõ tương đương tránh mua phải những xe có giấy tờ giả.

1. hồ sơ hải quan chính ngạch (HQCN)

Cách làm xe thanh lý hải quan
Khi có hồ sơ hải quan chính ngạch, xe nhập khẩu mới được cấp đăng ký. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Xe dùng giấy tờ hải quan chính ngạch là những xe có khả năng mua bán an toàn và dễ dàng nhất. Khi mua xe HQCN thì đây sẽ là của cải/tài sản vĩnh viễn, không bị tranh chấp các vấn đề về pháp lý. Xe HQCN có giá cao do phải chịu nhiều loại thuế khác nhéu.

2. giấy tờ xe thanh lý

Cách làm xe thanh lý hải quan
Giấy đăng ký của xe thanh lý có thêm dòng nguồn gốc và dấu mộc đỏ phía bên phải. Ảnh: lambanglaihcm.

Có rất nhiều tên gọi về loại giấy tờ xe này như thanh lý hải quan, thanh lý một chỗ, thanh lý không sang tên… Đây là những loại xe bị công an tịch thu sau đó bán đấu giá từng chiếc hoặc từng lô. giấy tờ của xe thuộc dạng thanh lý được ghi rõ nguồn gốc, trên giấy đăng ký xe có 2 con dấu khác với giấy đăng ký của xe HQCN chỉ có 1 con dấu trên chữ ký.

Mua xe giấy tờ thanh lý giúp người mua tiết kiệm được khá nhiều tiền so với xe hải quan chính ngạch. tuy nhiên người mua cần tìm hiểu kỹ và chỉ nên mua những xe có giấy tờ thanh lý có khả năng sang tên, chuyển vùng cho người mua.

✅ Mọi người cũng xem : thủy điện nậm chiến ở đâu

3. giấy tờ xe giả (MBC, GTHL…)

Cách làm xe thanh lý hải quan
Giấy “mẹ bồng con” là xe hồ sơ thật nhưng số khung, số máy đã bị đục lại, làm giả. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Người mua xe cần tránh mua những chiếc xeđược người bán giới thiệu với những tên gọi như giấy mẹ bồng con (MBC), giấy đi đường… các loại giấy này có khả năng được dùng để lừa người mua xe ít kinh nghiệm.

Giấy MBC là loại giấy tờ mà 1 giấy đăng ký sử dụng cho 2 hay thường xuyên xe khác nhau. cụ thể chủ xe sẽ báo mất cà-vẹt để xin phép cấp lại, rồi bán cà-vẹt xe được cấp lại cho một chiếc xe giống hệt như vậy. Chiếc xe này sẽ đem đi đục lại số khung, số máy cho khớp với số khung, số máy trên cà-vẹt. Về cơ bản, loại xe này có giấy tờ thật nhưng xe số khung, số máy là giả.

Mọi Người Xem :   Bài trừ hủ tục, nhìn từ góc độ văn hóa

Việc mua bán những loại xe này bị pháp luật VN nghiêm cấm, người mua sẽ bị tịch thu xe và bị liên đới về giấy tờ pháp lý nếu bị phát hiện.

Cách làm xe thanh lý hải quan

Mua ôtô tại Mỹ – không “mặc cả”, khó có giá tốt

0 6 5

Khi chuẩn bị mua xe mới, đa số người tiêu sử dụng sẽ bị bối rối trước “mê hồn trận” của đại lý xe. Những nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn mua được xe với giá hời nhất.

Xem thêm: Lời Bài Hát Gấu Chưa Có Mà Gió Đã Về Cao Tung Anh, Gấu Chưa Có Mà Gió Đông Đã Về

Cách làm xe thanh lý hải quan

Xử lý thế nào khi ôtô, xe máy đổ nhầm xăng giả, xăng bẩn?

0 9 4

Xăng bẩn là tác nhân khiến động cơ ôtô, xe máy Giảm tuổi thọ, xe dễ hư hỏng thậm chí cháy nổ.

Cách làm xe thanh lý hải quan

Đổ quá thường xuyên nhớt có gây ra hại cho động cơ không?

0 37 5

Đổ thiếu nhớt làm cho một vài chi tiết bên trong động cơ không được bôi trơn kéo theo chết máy. Vậy còn đổ quá thường xuyên nhớt thì sao?

Cách làm xe thanh lý hải quan

Honda Việt Nam đăng ký bản quyền CBR150R 2021

0 4

Honda CBR150R hiện chỉ được bán thông qua đại lý tư nhân với mức giá khoảng 80 triệu đồng.

Cách làm xe thanh lý hải quan

Honda Việt Nam trả lời về việc đại lý nâng giá SH, Vision

0 16

Honda Việt Nam cho biết đại lý có quyền chủ động đối với vận hành bán hàng, bao gồm cả việc quản lý giá bán của từng mẫu xe.

Cách làm xe thanh lý hải quan

Cayenne Turbo GT – mẫu SUV nhénh nhất của Porsche ra mắt

0 5

Porsche Cayenne Turbo GT có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 3,3 giây, ngang ngửa các mẫu siêu xe.

Cách làm xe thanh lý hải quan

Sao trẻ Arsenal gặp tai nạn trên chiếc Mercedes-AMG G 63

0 5

Ainsley Maitland-Niles gặp tai nạn trên đường cao tốc tại London, Anh khi đang ngồi trên chiếc Mercedes-AMG G 63.

00:30

Cách làm xe thanh lý hải quan

Xe đạp tạt đầu ôtô trên quốc lộ

0 5

Vụ việc được ghi lại ngày 29/6 trên quốc lộ 1 qua địa phận Hà Nam. Một người đi xe đạp đột ngột sang đường chắn hướng di chuyển của ôtô, may mắn không có tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Cách làm xe thanh lý hải quan

Mua xe máy cũ từ nhà hàng cần lưu ý những gì?

0 5

thường xuyên người lựa chọn mua xe cũ từ cửa hàng để được hỗ trợ hồ sơ giấy tờ, mặc khác cần lựa chọn cửa hàng uy tín để tránh mua nhầm xe bị hư hỏng, tai nạn.

Cách làm xe thanh lý hải quan

Tôi nên lắp thêm phụ kiện gì cho ôtô mới mua?

0 3

Tôi mới mua ôtô, xin phép hỏi những phụ kiện, đồ chơi nào nên trang bị thêm cho xe?

Cách làm xe thanh lý hải quan

Honda Việt Nam tăng giá bán thường xuyên mẫu xe, từ Wave đến SH

0 21

Mức giá mới được áp dụng từ ngày 1/7. Chỉ có PCX, SH 300i, Super Cub C125 và Monkey là giữ giá cũ.

Cách làm xe thanh lý hải quan

Jeep ra mắt mẫu xe lấy cảm hứng từ Loki

0 5

Jeep vừa ra mắt Renegade Impulse – phiên bản lấy cảm hứng từ nhân vật Loki của Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Cách làm xe thanh lý hải quan

Range Rover Sport 2023 xuất hiện trên đường

0 5

Mẫu SUV này dự kiến được ra mắt vào cuối năm sau.

02:07

Cách làm xe thanh lý hải quan

Chiếc siêu xe được phát sinh từ công nghệ của NASA

0 5

Hyperion XP-1 chạy bằng pin nhiên liệu hydro, được các chuyên gia của công ty Hyperion Motors ở Mỹ sử dụng công nghệ của NASA để chế tạo.Các câu hỏi về xe giấy thanh lý hải quan là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xe giấy thanh lý hải quan là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Cách làm xe thanh lý hải quanquy trình thanh lý hải quanquy trình thanh lý rất dễ dàng:Những điểm cần lưu ý khi làm…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cách làm xe thanh lý hải quanquy trình thanh lý hải quanquy trình thanh lý rất dễ dàng:Những điểm cần lưu ý khi làm…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cách làm xe thanh lý hải quanquy trình thanh lý hải quanquy trình thanh lý rất dễ dàng:Những điểm cần lưu ý khi làm…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cách làm xe thanh lý hải quanquy trình thanh lý hải quanquy trình thanh lý rất dễ dàng:Những điểm cần lưu ý khi làm…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Cách làm xe thanh lý hải quanquy trình thanh lý hải quanquy trình thanh lý rất dễ dàng:Những điểm cần lưu ý khi làm…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cách làm xe thanh lý hải quanquy trình thanh lý hải quanquy trình thanh lý rất dễ dàng:Những điểm cần lưu ý khi làm…