Những hành vi xâm phạm về quyền sở hữu trí tuệ

Bài viết Những hành vi xâm phạm về quyền sở hữu trí tuệ thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Những hành vi xâm phạm về quyền sở hữu trí tuệ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Những hành vi xâm phạm về quyền sở hữu trí tuệ”

Đánh giá về Những hành vi xâm phạm về quyền sở hữu trí tuệ


Xem nhanh
Luật sư Nguyễn Thanh Hà đến từ SBLAW có phần tư vấn về vấn đề vi phạm bản quyền trong chương trình của Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội.
Mời các bạn đón xem tại đây:
Công ty luật tư vấn chuyên nghiệp tại Hà Nội - Văn phòng luật uy tín

Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư Thạc sỹ Nguyễn Thanh Hà (Mr.)
Mobile: 0904 340 664
Email: [email protected]

http://vi.sblaw.vn
sblaw.vn
http://luatsu-vn.com
baohothuonghieu.com

Mục lục bài viết

Hiện tại, tình trạng vi phạm các quyền về sở hữu trí tuệ ngày càng thường nhật do việc thiếu am hiểu về pháp luật. Vậy thế nào là quyền về sở hữu trí tuệ? Những hành vi nào được coi là xâm phạm về sở hữu trí tuệ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin. 

Mọi Người Xem :   Quả ớt tiếng anh là gì? Quả ớt tiếng anh đọc là gì? Ví dụ song ngữ

ngoài ra, để tránh hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và có cơ chế xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, cũng như bảo vệ được của cải/tài sản trí tuệ của mình, khách hàng nên cân nhắc tiến hành đăng ký sở hữu trí tuệ cho danh mục trước khi đưa ra lưu hành trên thị trường.

Sở hữu trí tuệ là gì và bao gồm những quyền nào?

Sở hữu trí tuệ hay tài sản trí tuệ là những sản phẩm do con người sáng tạo nên. Đó có khả năng là những phát minh, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, hay những tác phẩm văn học, âm nhạc… Quyền sở hữu trí tuệ bao gồm quyền tác giả vá các quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp và quyền đối với giống cây trồng được quy định rõ tại Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2009. 

Xâm phạm quyền tác giả và các quyền liên quan đến tác giả

Những hành vi xâm phạm về quyền sở hữu trí tuệ

Tác giả ở đây được coi là người có vai trò trực tiếp sáng tạo nên tác phẩm. Theo quy định của pháp luật thì quyền tác giả bao gồm quyền nhân thân và quyền của cải/tài sản được quy định tại điều 19, điều 20 Luật SHTT. Và quyền tác giả tự động nảy sinh ngay sau khi tác phẩm được sáng tạo và định hình theo nguyên tắc bảo hộ tự động. Các hành vi xâm phạm quyền tác giả là những hành vi xâm phạm các quyền của các chủ thể là tác giả và chủ sở hữu tác phẩm được quy định tại điều 19 và điều 20 của Luật này. 

Mọi Người Xem :   Điểm cực Bắc của nước ta thuộc tỉnh nào?

Xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu

Nhãn hiệu là dấu hiệu sử dụng để phân biệt hàng hóa sản phẩm giống hệt và tương tự được cung cấp bởi nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụ khác. Nhãn hiệu là một đối tượng của quyền sở hữu công nghiệp và được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Những hành vi được coi là xâm phạm quyền với nhãn hiệu là việc hàng hóa, sản phẩm cùng nhóm có sự trùng lặp, tương tự, liên quan với nhóm hàng hóa, sản phẩm của nhãn hiệu đang còn hiệu lực bảo hộ hoặc nhãn hiệu có mức độ tương tự đến mức độ gây ra nhầm lẫn. Các quy định của pháp luật về nhãn hiệu được quy định tại mục 4 chương VII của Luật SHTT. 

Bài viết trên đây chỉ nói đến một vài hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Để biết thêm thông tin cụ thể về các quy định của pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ tương đương những hành vi xâm phạm và các chế tài xử phạt, vui lòng liên hệ với Doanh nghiệp luật Hoàng Phi để được tư vấn.Các câu hỏi về xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Mọi Người Xem :   Visa đặc định là gì? 10 vấn đề quan trọng phải biết về visa Tokutei ginou Nhật Bản!

Related Posts