Vốn hóa thị trường Crypto trong năm 2022 đang là bao nhiêu? – Finhay

Bài viết Vốn hóa thị trường Crypto trong năm 2022 đang là bao nhiêu? – Finhay thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Vốn hóa thị trường Crypto trong năm 2022 đang là bao nhiêu? – Finhay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Vốn hóa thị trường Crypto trong năm 2022 đang là bao nhiêu? – Finhay”

Đánh giá về Vốn hóa thị trường Crypto trong năm 2022 đang là bao nhiêu? – Finhay


Xem nhanh
Các bạn chú ý: Vốn hóa = (Số lượng coins/tokens có trên thị trường) x (Đơn giá của 1 coin/token)

Một số thuật ngữ trên sàn coinmarketcap
Crypto-Currency – Tiền điện tử.
Market Capitalizations (Market Cap) – Vốn hóa thị trường = tổng tiền quy đổi đổ vào thị trường.
Currencies – Tiền tệ mà ở đây là tiền điện tử.
Assets – tiền điện tử được phát triển dựa vào thuật toán từ mã nguồn mở của các đồng coin trước đó.
Dominance – Ưu thế thị trường, ví dụ BTC Dominance là ưu thế của Bitcoin so với toàn thị trường
Available Supply – Lượng tiền điện tử đã khai thác được và đang lưu thông trên thị trường
Max Supply – Lượng tiền điện tử tối đa có thể khai thác được.
Volume – khối lượng giao dịch
Mineable – Đồng coin được đào nhờ hệ thống máy tính giải mã các thuật toán
Not Mineable – Đồng coin được phát hành
Significantly Premined – Có một sự kiện đặc biết diễn ra trước khi đồng coin đó được công bố (có ý kiến cho rằng nó được đào ở mức dễ nhất hay được phát hành ra một lượng trước đó).

Sức nóng của tiền điện tử đang ngày càng tăng lên khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn về vốn hóa thị trường Crypto. Vậy cụ thể vốn hóa thị trường Crypto là gì và biểu đồ vốn hóa thị trường Crypto Hiện tại đang như thế nào? Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết!

Tương tự như chứng khoán thì khái niệm vốn hóa thị trường trong đầu tư Crypto cũng sử dụng để chỉ tổng giá trị của một dự án tiền điện tử (vốn hóa riêng lẻ) hoặc một mạng lưới tiền điện tử (tổng vốn hóa) trên thị trường. tuy nhiên, đối với Crypto thì cần lưu ý thêm về định nghĩa nguồn cung tối đa. 

Vốn hóa thị trường riêng lẻ

Vốn hóa thị trường của tiền điện tử hay còn gọi Coin market cap là tổng giá trị thị trường hiện nay một đồng tiền nhất định trong ngành công nghiệp Blockchain. Vốn hóa thị trường được tính bằng cách nhân nguồn cung Crypto lưu hành (Circulating Supply) với giá trị của một đơn vị Crypto (1 đồng Crypto).

Mọi Người Xem :   Thông quan là gì? Thủ tục thông quan hải quan thế nào?

von-hoa-thi-truong-crypto-la-gi

Ví dụ: hiện nay trên thị trường có hai dự án Blockchain là A và B. Trong đó dự án A có tổng nguồn cung tiền điện tử là 500 đồng và tất cả những đồng tiền này đang được lưu hành trên thị trường. Dự án B là một chuỗi Proof of Work (tiền điện tử có khả năng khai thác được), hiện đang lưu hành 1000 đồng trên thị trường trên tổng 2000 đồng tối đa được cung cấp. Với thị trường tiền Crypto Hiện tại, giá của đồng tiền thuộc dự án A là 50 USD, giá của đồng tiền thuộc dự án B là 20 USD.

Dựa trên công thức tính vốn hóa thị trường Crypto, chúng ta có thể đơn giản tính được vốn hóa của dự án A là 500 x 50 = 2500 USD. Vốn hóa của dự án B là 1000 x 20 = 20000 USD. ngoài ra cũng cần lưu ý rằng, dự án B Hiện tại vẫn chưa khai thác hết mức nguồn cung tối đa, Vì vậy trong tương lai vốn hóa có khả năng sẽ có tiềm năng tăng trưởng thêm nữa. Ngược lại thì đối với dự án A, nguồn cung tối đa Hiện tại đã được lưu hành hoàn toàn trên thị trường nên đây là mức vốn hóa không thể tăng thêm được nữa.

Qua đó chúng ta cũng có khả năng thấy rằng, mặc dù đồng Coin của dự án B có tổng giá trị thấp hơn so với dự án A nhưng khi đánh giá trên góc độ toàn bộ thị trường thị quy mô vốn hóa của dự án B lớn hơn dự án A gấp thường xuyên lần.

Tổng vốn hóa thị trường

Tổng vốn hóa thị trường Crypto chính là tổng tổng giá trị của BitCoin, AltCoin, StableCoin, Token và loại tiền điện tử khác lưu hành trên thị trường Crypto. Đây là một trong những số liệu thể hiện quy mô và vị thế của toàn bộ ngành Blockchain.

tong-von-hoa-thi-truong

Qua phân tích ở trên có thể thấy để tính toán được vốn hóa thị trường Crypto thì không khó. mặc khác, điều quan trọng hơn chính là liên tục theo dõi sự biến động về vốn hóa của toàn bộ thị trường Crypto. Đây sẽ là chỉ số giúp một phần phản ánh sự phát triển của nền công nghiệp blockchain so với các lĩnh vực, ngành nghề khác trong nền kinh tế.

thuật ngữ vốn hóa thị trường Crypto pha loãng có nguồn gốc xuất phát từ thị trường chứng khoán. Trong đó thể hiện tổng giá trị tối đa của một Doanh nghiệp nói riêng hay thị trường nói chung nếu tất các các quyền chọn mua cổ phiếu đều được thực hiện và tất các những loại chứng khoán đều được chuyển đổi thành cổ phiếu. Điều này cũng được áp dụng tương tự đối với thị trường Crypto. Qua đó giúp chúng ta có khả năng dễ dàng ước tính được giá trị tiềm năng trong tương lai của một dự án Crypto.

Đặc biệt, cần phải lưu ý yếu tố nguồn cung Hiện tạinguồn cung tối đa trong tương lai của của cải/tài sản tiền điện tử. Trong thực tế, một vài đồng Coin, token chưa có sẵn tất cả nguồn cung trong thời điểm hiện nay mà vẫn còn một lượng nhất định đang chờ được khai thác.

Mọi Người Xem :   Mục tiêu, quan điểm, phương châm chỉ đạo bảo vệ an ninh quốc gia theo định hướng Đại hội XIII của Đảng

Ví dụ, đối với BitCoin thì tối đa chỉ có 21 triệu đồng BitCoin có thể được phát hành. hiện nay chỉ có khoảng 18,505 triệu BitCoin đang được lưu hành trên thị trường. Điều này cũng như mức vốn hóa thị trường BitCoin khoảng 834,75 tỷ USD với mức giá khoảng 45.000 USD cho mỗi BTC.

von-hoa-thi-truong-pha-loang

Khi tính toán vốn hóa thị trường pha loãng của BitCoin, chúng ta sẽ tính đến nguồn cung tối đa (Max supply). Như vậy với 21 triệu BitCoin được nhân giá BTC hiện nay trên thị trường là $ 10,550. Kết quả là vốn hóa thị trường BitCoin pha loãng sẽ đạt mức tương đương 221,5 tỷ USD.

Khái niệm vốn hóa thị trường pha loãng này có khả năng được áp dụng đối với tất cả các đồng Coin khác lưu hành trên thị trường. Trong quá trình theo dõi và tính toán vốn hóa thị trường, nhà đầu tư sẽ có góc nhìn thực tế về giá Crypto sẽ biến động như thế nào. Từ đó, giúp xác định xem một đồng Crypto có thể đang bị định giá thấp hoặc định giá quá cao so với tổng giá trị nội tại.

Xem thêm:

Satoshi là gì? 1 BTC bằng bao nhiêu Satoshi?

Cho đến nay thì giá trị và tiềm năng thực sự của đồng tiền Crypto vẫn đang là một câu hỏi khiến các chuyên gia, đặc biệt là nhà đầu tư cần phải tranh luận rất nhiều. Thế nhưng cũng không thể phủ nhận được sự phát triển một cách mạnh mẽ của đồng tiền mã hóa này, thể hiện qua mức vốn hóa thị trường với tốc độ tăng một cách đáng kể. Quy mô vốn hóa có thể một phần giúp đánh giá được vị thế của một đồng tiền mã hóa trên thị trường với hàng ngàn đồng tiền khác nhau. Đồng tiền có vốn hóa lớn thể hiện phần nào sự quan tâm và tin tưởng của thường xuyên nhà đầu tư. 

tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý rằng thị trường Crypto vẫn còn rất mới mẻ với biên độ biến động giá rất cao dẫn đến vốn hóa thị trường thay đổi liên tục. Vì vậy nhà đầu tư nhớ đừng nên chỉ dựa vào quy mô vốn hóa để đánh giá một đồng tiền mã hóa mà cần kết hợp thường xuyên yếu tố khác nhéu để cân nhắc.

Tính đến ngày 22/2/2022, vốn hóa thị trường Crypto đang đạt mức hơn 1.64 ngàn tỷ USD. Với chiều hướng gia tăng những người đầu tư vào Crypto như Hiện tại thì các chuyên gia cho rằng vốn hóa thị trường Crypto có thể còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa và đạt nhiều đỉnh mới trong năm 2022.

vốn hóa thị trường crypto

Nguồn: Coinmarketcap

Như đã trình bày ở trên, vốn hóa thị trường có thể một phần thể hiện quy mô của một đồng tiền mã hóa. Các đồng Crypto có vốn hóa khác nhau đều đặn có ưu nhược điểm riêng, do đó nhà đầu tư cần thống kê để phân bổ danh mục đầu tư hợp lý.

  • Đối với đồng tiền Crypto có vốn hóa thị trường cao (có giá trị vốn hóa thuộc top 100): Các đồng tiền thuộc nhóm này một phần đã chứng tỏ được vị thế trên thị trường tương đương thu hút được sự tin tưởng của thường xuyên nhà đầu tư. do đó sẽ một phần Giảm thiểu rủi ro về tính thanh khoản cũng như biến động giá so với nhóm còn lại. Nhà đầu tư phân bổ một phần sản phẩm vào nhóm này sẽ được đảm bảo hơn về tiềm năng tăng trưởng ổn định. Tất nhiên chúng ta cũng không thể phủ định rủi ro của thị trường Crypto nói chung vẫn không hề thấp so với các nhóm của cải/tài sản khác Hiện tại trên thị trường.
  • Đối với đồng tiền Crypto có vốn hóa thị trường thấp (có tổng giá trị vốn hóa từ 1/10 giá trị của top 100 trở xuống): Thông thường, những đồng Crypto đang có tổng giá trị vốn hóa thấp là vì mới tham gia thị trường hoặc đang trong quá trình thu hút sự tin tưởng của nhà đầu tư. Đây sẽ là những nhân tố có thể có tiềm năng tăng trưởng đột phá trong dài hạn. mặc khác, nhà đầu tư cần phải có sự nghiên cứu và đánh giá kỹ về những đồng Coin này vì tiềm năng lợi nhuận cao sẽ luôn đi kèm rủi ro biến động rất lớn. Nếu không tìm hiểu kỹ thì rất dễ rơi vào trường hợp mất lượng lớn tiền khi rủi ro xảy ra.
Mọi Người Xem :   NỔI BẬT GIỮA ĐÁM ĐÔNG in English Translation

ung-dung-von-hoa-de-dau-tu-coin

có thể thấy, vốn hóa thị trường Crypto là một trong số những yếu tố quan trọng bước đầu giúp nhà đầu tư chọn lọc và đánh giá tiềm năng tăng trưởng của các đồng Coin. mặc khác hãy lưu ý luôn có sự tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực sự bỏ tiền vào đầu tư vì tiềm năng lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro lớn.Các câu hỏi về vốn hóa thị trường coin là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vốn hóa thị trường coin là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vốn hóa thị trường coin là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vốn hóa thị trường coin là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vốn hóa thị trường coin là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vốn hóa thị trường coin là gì


Các hình ảnh về vốn hóa thị trường coin là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về vốn hóa thị trường coin là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về vốn hóa thị trường coin là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Vốn hóa thị trường Crypto trong năm 2022 đang là bao nhiêu? – FinhayCác câu hỏi về vốn hóa thị trường coin là gìCác…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Vốn hóa thị trường Crypto trong năm 2022 đang là bao nhiêu? – FinhayCác câu hỏi về vốn hóa thị trường coin là gìCác…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Vốn hóa thị trường Crypto trong năm 2022 đang là bao nhiêu? – FinhayCác câu hỏi về vốn hóa thị trường coin là gìCác…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Vốn hóa thị trường Crypto trong năm 2022 đang là bao nhiêu? – FinhayCác câu hỏi về vốn hóa thị trường coin là gìCác…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Vốn hóa thị trường Crypto trong năm 2022 đang là bao nhiêu? – FinhayCác câu hỏi về vốn hóa thị trường coin là gìCác…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Vốn hóa thị trường Crypto trong năm 2022 đang là bao nhiêu? – FinhayCác câu hỏi về vốn hóa thị trường coin là gìCác…