NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DOANH NGHIỆP BẢO LÃNH (EMPLOYER SPONSORED MIGRATION) | SW Migration

Bài viết NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DOANH NGHIỆP BẢO LÃNH (EMPLOYER SPONSORED MIGRATION) | SW Migration thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DOANH NGHIỆP BẢO LÃNH (EMPLOYER SPONSORED MIGRATION) | SW Migration trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : SW Migration”

Đánh giá về NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DOANH NGHIỆP BẢO LÃNH (EMPLOYER SPONSORED MIGRATION) | SW MigrationĐịnh cư theo diện doanh nghiệp bảo lãnh là một trong những hướng đi trọng yếu trong Chương trình Di trú Úc. Trong bài viết này, SW MIGRATION sẽ trình bày chi tiết và phân tích từng loại visa thuộc diện này, nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình định cư theo diện doanh nghiệp bảo lãnh.

Phức chất - Hóa học ( sưu tầm ) 2

ĐỊNH CƯ THEO DIỆN DOANH NGHIỆP BẢO LÃNH

Chương trình định cư do doanh nghiệp bảo lãnh bao gồm một nhóm các loại visa định cư được Chính phủ Úc thiết lập nhằm bù đắp sự thiếu hụt nhân tài cho thị trường lao động trong nước. Các chương trình định cư này cho phép doanh nghiệp Úc bảo lãnh cho các chuyên gia hoặc lao động lành nghề ở nước ngoài đến sống, làm việc và định cư tại Úc.

Chương trình định cư do doanh nghiệp bảo lãnh chủ yếu bao gồm các loại sau:

  • Visa 407 – Training visa
  • Visa 482 – Temporary Skill Shortage visa
  • Visa 186 – Employer Nomination Scheme visa
  • Visa 494 – Skilled Employer Sponsored Regional (Provisional) visa

✅ Mọi người cũng xem : mua bản đồ thế giới ở đâu

VISA 407 – TRAINING VISA

Visa 407 (Training visa) là một loại visa tạm trú có thời hạn lên đến 2 năm, nhằm mục đích đào tạo, huấn luyện và nâng cao tay nghề cho người lao động.

Visa 407 bao gồm 3 chương trình đào tạo:

1| Đào tạo đăng ký tay nghề (Occupational training required for registration): Tham gia các khoá đào tạo tay nghề để được cấp giấy phép hành nghề.

2| Đào tạo nâng cao kỹ năng trong danh sách tay nghề (Occupational training to improve skills in an eligible occupation): Tham gia các khoá đào tạo được thiết kế riêng để nâng cao tay nghề và yêu cầu đương đơn phải có ít nhất 12 tháng kinh nghiệm làm việc trong ngành thuộc Danh sách tay nghề được chỉnh định.

3 | Đào tạo nâng cao tay nghề ở nước ngoài (Occupational training for capacity building overseas)

✅ Mọi người cũng xem : thương nhân là gì

VISA 482 – TEMPORARY SKILL SHORTAGE VISA

 

Visa 482 (Temporary Skill Shortage Visa, gọi tắt là TSS) là một loại visa tạm trú dài hạn do chính phủ Úc ban hành để hỗ trợ các doanh nghiệp Úc trong việc thu hút và tuyển dụng các chuyên gia hoặc lao động lành nghề trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ nước ngoài. Visa 482 giúp nhanh chóng bù đắp cho sự thiếu hụt lao động có tay nghề cao trong thời gian ngắn hạn đến trung hạn, và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước. Chủ sử dụng lao động sẽ đề cử và bảo lãnh visa cho người lao động sinh sống và làm việc tại Úc.

Visa 482 bao gồm 3 loại visa phụ sau:

Loại 1| Visa ngắn hạn (Short-term stream):

Cho phép đương đơn sinh sống và làm việc tại Úc 2 năm, được phép gia hạn 1 lần khi visa hết hạn nhưng không thể xin visa thường trú (PR).

Mọi Người Xem :   sông Mekong

Yêu cầu:

– Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4.5 (hoặc tương đương);

– Chuyên môn: phải nằm trong Danh sách tay nghề ngắn hạn (Short-term Skilled Occupation List – STSOL);

– Kinh nghiệm: có ít nhất 2 năm làm việc full-time cho vị trí tương đương (không giới hạn quốc gia).

Loại 2| Visa trung hạn (Medium-term stream):

Cho phép đương đơn sinh sống và làm việc tại Úc trong khoản thời gian lên đến 4 năm, có thể gia hạn visa vô thời hạn, và sau 3 năm làm việc có thể chuyển sang Visa thường trú 186 do Doanh nghiệp bảo lãnh.

Yêu cầu:

– Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.0 tất cả các kỹ năng (hoặc tương đương);

– Chuyên môn: phải nằm trong Danh sách tay nghề trung và dài hạn (Medium and Long-term Strategic Skills List – MLTSSL) hoặc Danh sách tay nghề vùng thưa dân (Regional Occupation List – ROL)

– Kinh nghiệm: có ít nhất 2 năm làm việc full-time cho vị trí tương đương (không giới hạn quốc gia).

Loại 3| Visa thỏa thuận lao động (Labour agreement stream):

Visa thỏa thuận lao động là loại visa tương đối đặc biệt, đòi hỏi chủ lao động đứng ra bảo lãnh phải ký kết thỏa thuận lao động với Bộ Di Trú Úc.

Tuy nhiên, rất khó để xin visa thường trú (PR) thông qua visa thỏa thuận lao động và không phải ai cũng có thể hội đủ điều kiện. Loại visa này không áp dụng cho các ứng viên thông thường, do đó SW MIGRATION sẽ không trình bày chi tiết về Visa thỏa thuận lao động trong bài viết này.

Phân tích của Cố Vấn Di Trú SW MIGRATION:

Tiền thân của Visa TSS482 chính là Visa 457. Vào tháng 3/2018, Bộ Di Trú Úc đã chính thức “khai tử” Visa 457, kéo theo đó là sự thay đổi vĩnh viễn mô hình định cư theo diện doanh nghiệp bảo lãnh. Trong đó, có 2 thay đổi lớn nhất: Một là các ngành nghề nằm trong Danh sách tay nghề ngắn hạn STSOL sẽ không thể xin Visa thường trú sau đó; Hai là yêu cầu đương đơn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc full-time cho vị trí tương đương. Điều này đồng nghĩa với việc gây khó khăn cho người lao động được bảo lãnh, hoặc ít nhất là các bạn du học sinh mới ra trường. Các ngành nghề thuộc Danh sách tay nghề trung và dài hạn MLTSSL vô cùng có hạn, đồng thời rất khó để các bạn du học sinh mới ra trường có thể tích lũy 2 năm kinh nghiệm làm việc full-time. Vì thế mà con đường định cư này phần lớn chỉ còn phù hợp cho những lao động nước ngoài đã có kinh nghiệm làm việc trong những ngành nghề tương đương.

VISA 186 – EMPLOYER NOMINATION SCHEME VISA

 

Visa 186 (Employer Nomination Scheme Visa, gọi tắt là ENS) là visa thường trú cho phép các doanh nghiệp hoặc tổ chức trên lãnh thổ nước Úc tuyển dụng các chuyên gia từ nước ngoài, đồng thời bảo lãnh cho người được tuyển dụng có thể đến Úc sinh sống và làm việc.

Visa 186 bao gồm 3 loại visa phụ sau:

Loại 1| Visa 186 trực tiếp (Direct Entry stream):

Đương đơn được cấp Visa thường trú 186 trực tiếp mà không cần phải qua các bước trung gian.

Yêu cầu:

– Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 tất cả các kỹ năng (hoặc tương đương);

– Chuyên môn: phải nằm trong Danh sách tay nghề trung và dài hạn MLTSSL (tương tự Visa 482);

– Kinh nghiệm: có ít nhất 3 năm làm việc full-time cho vị trí tương đương (không giới hạn quốc gia).

Loại 2| Visa 186 chuyển tiếp (Transition stream):

Sau khi giữ Visa tạm trú do doanh nghiệp bảo lãnh trong vòng 2 năm (đối với Visa 457) hoặc 3 năm (đối với Visa TSS482), đương đơn có thể xin Visa thường trú 186.

Yêu cầu:

– Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 tất cả các kỹ năng (hoặc tương đương);

Mọi Người Xem :   Hút điều hoà kinh nguyệt là gì? Có đau không? Hết bao nhiêu tiền?

– Chuyên môn: phải nằm trong Danh sách tay nghề trung và dài hạn MLTSSL (tương tự Visa 482);

– Kinh nghiệm: có ít nhất 2 năm (đối với Visa 457) hoặc 3 năm (đối với Visa TSS482) làm việc full-time cho vị trí được bảo lãnh.

Loại 3| Visa thỏa thuận lao động (Labour agreement stream):

Chỉ áp dụng cho những đương đơn được bảo lãnh bởi doanh nghiệp đã ký kết thỏa thuận lao động với Liên bang Úc.

Phân tích của Cố Vấn Di Trú SW MIGRATION:

Trước hết cần làm rõ rằng, đối với những đương đơn đã nộp hồ sơ xin hoặc được cấp Visa 457 trước ngày 18/4/2017 thì Visa 186 vẫn sẽ dựa trên chính sách cũ. Những gì chúng tôi muốn thảo luận ở đây là dành cho những đương đơn xin visa Doanh nghiệp bảo lãnh mới và bị ảnh hưởng bởi việc thay đổi chính sách.

Đối với họ, những thay đổi quan trọng nhất của Visa 186 nằm ở 2 điểm: Một là danh mục các ngành nghề để nộp Visa 186 sẽ bị giới hạn trong Danh sách tay nghề trung và dài hạn MLTSSL với chỉ khoảng 200 ngành nghề; Hai là việc hủy bỏ ưu tiên được miễn IELTS đối với các vị trí được trả lương cao. Ngoài ra còn có một số thay đổi khác, chẳng hạn như: bổ sung thêm các yêu cầu đối với một số nghề nghiệp được đề cử (ví dụ: vị trí kế toán đòi hỏi doanh nghiệp phải có doanh thu ít nhất $1 triệu AUD), và tăng thời gian làm việc tại Úc để được chuyển từ Visa tạm trú TSS482 sang Visa thường trú 186 từ 2 năm lên thành 3 năm, v.v…

Chính vì những thay đổi này, con đường định cư phổ biến của các bạn du học sinh trước đây là xin Visa thường trú 186 sau khi giữ Visa tạm trú 457 trong vòng 2 năm (vì trực tiếp nộp đơn xin Visa 186 phải cần tới 3 năm kinh nghiệm) đã không còn khả thi, do Visa TSS482 cũng đã đòi hỏi kinh nghiệm làm việc.

Nhìn chung, chương trình định cư do doanh nghiệp bảo lãnh trước đây vốn là chương trình có tỷ lệ tham nhũng nhập cư cao nhất (đương đơn trả tiền cho chủ doanh nghiệp để được bảo lãnh), nay về cơ bản đã mất giá trị lợi dụng. Và trong tương lai, chỉ những đương đơn thực sự mới có thể được cấp Visa thường trú 186.

VISA 494 – SKILLED EMPLOYER SPONSORED REGIONAL (PROVISIONAL) VISA

 

Visa 494 do Doanh nghiệp ở vùng thưa dân bảo lãnh (Skilled Employer Sponsored Regional (Provisional) visa) đã chính thức thay thế Visa 187 kể từ ngày 16/11/2019. Với mục tiêu nhắm đến là các chuyên gia và lao động có tay nghề muốn sinh sống và làm việc cho các doanh nghiệp có khả năng bảo lãnh cho họ tại các vùng thưa dân (regional) tại Úc. Do đó, Visa 494 có yêu cầu cao hơn cả về trình độ tiếng Anh lẫn đánh giá thẩm định tay nghề, có giới hạn về độ tuổi, và có cơ hội xin Visa thường trú (PR).

Visa 494 có hiệu lực 5 năm và được phân thành 2 loại visa phụ sau:

Loại 1| Visa doanh nghiệp bảo lãnh (Employer Sponsored Stream):

Yêu cầu doanh nghiệp ở vùng thưa dân (regional) đứng ra bảo lãnh cho người lao động.

Loại 2| Visa thỏa thuận lao động (Labour Agreement Stream):

Chỉ áp dụng cho những đương đơn được bảo lãnh bởi doanh nghiệp đã ký kết thỏa thuận lao động với Liên bang Úc.

Yêu cầu:

– Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 tất cả các kỹ năng (hoặc tương đương);

– Chuyên môn: phải nằm trong Danh sách tay nghề trung và dài hạn MLTSSL hoặc Danh sách tay nghề vùng thưa dân ROL;

– Kinh nghiệm: có ít nhất 3 năm làm việc full-time cho vị trí tương đương (không giới hạn quốc gia);

– Doanh nghiệp bảo lãnh: được bảo lãnh bởi các doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn ở vùng thưa dân (regional).

Vùng regional: bao gồm tất cả các khu vực ngoại trừ 3 thành phố lớn là Sydney, Melbourne và Brisbane.

Mọi Người Xem :   Từ điển Việt - Việt, Từ điển trực tuyến, Cộng đồng hỏi đáp trực tuyến

Sau khi được cấp Visa tạm trú 494, đương đơn cần phải thoả một số yêu cầu nhất định để có thể xin Visa thường trú 191, bao gồm:

– Đã sống và làm việc ở vùng regional ít nhất ba năm sau khi được cấp Visa 494;

– Thu nhập hàng năm trên $53,900 AUD (thu nhập này không nhất thiết phải là tiền lương nhận được từ doanh nghiệp bảo lãnh, miễn là thu nhập chịu thuế đều sẽ được tính).

Xem thêm bài viết phân tích về mức thu nhập yêu cầu tối thiểu $53,900 TẠI ĐÂY.

Phân tích của Cố Vấn Di Trú SW MIGRATION:

Mặc dù Visa 494 là visa tạm trú, nhưng người giữ visa này vẫn được hưởng được những quyền lợi như thường trú nhân (PR) như được cấp bảo hiểm y tế Medicare. Sau 3 năm giữ Visa 494, đương đơn có thể nộp đơn xin Visa thường trú 191. Nếu doanh nghiệp bảo lãnh không muốn hoặc không có khả năng bảo lãnh cho người giữ Visa 494, thì đương đơn sẽ có thời hạn 90 ngày để chuyển sang doanh nghiệp bảo lãnh mới.

Đối với đại đa số du học sinh, khó khăn khi xin Visa 494 chủ yếu là ở yêu cầu 3 năm kinh nghiệm làm việc full-time. Do đó, các bạn du học sinh muốn xin thành công Visa 494 thì trước tiên cần phải giữ Visa 485, Visa 482 hoặc Visa 407 để tích luỹ kinh nghiệm làm việc full-time tại Úc.

✅ Mọi người cũng xem : phản xạ moro ở trẻ sơ sinh là gì

LỜI KHUYÊN CỦA SW MIGRATION

 

Luật Di Trú là một trong những điều luật phức tạp và khắc khe nhất của hệ thống pháp luật ở Úc. Do đó, những cá nhân không được đào tạo chuyên môn về Luật Di Trú cũng như thiếu kinh nghiệm xử lý vấn đề, thì chắc chắn sẽ không thể lường hết được mọi việc và tự mình vạch ra con đường định cư thích hợp nhất cho trường hợp của bản thân. Sự chủ quan hoặc phán đoán sai sẽ dẫn đến những hậu quả cực kỳ nghiệm trọng. Do đó, việc nắm bắt và hiểu rõ những thông tin cơ bản về Luật Di Trú Úc là rất quan trọng và cần thiết, giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có.

Đặc biệt, các bạn du học sinh trẻ tuổi sinh sống ở nước ngoài đôi khi phải đưa ra một số quyết định hệ trọng mà không dễ nắm bắt ở độ tuổi này, chẳng hạn như lựa chọn ngành học và con đường định cư phù hợp. Lời khuyên của SW MIGRATION là: trước khi đưa ra những quyết định lớn ảnh hưởng đến cuộc đời, bạn đừng nên nhẹ dạ tin tưởng bất cứ ai, hãy tự mình tìm hiểu thông tin, lắng nghe và so sánh cẩn thận các phương án. Sau đó, hãy chọn một nhà cố vấn về Luật Di Trú được chứng nhận bởi chính phủ Úc (Registered Migration Agent) và giàu kinh nghiệm để đồng hành cùng bạn lập kế hoạch cho hành trình chinh phục “giấc mơ Úc” của mình, việc này sẽ giúp bạn tránh đi đường vòng đến mục tiêu mà bạn đã chọn.

Read More


Các câu hỏi về visa sponsorship là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê visa sponsorship là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết visa sponsorship là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết visa sponsorship là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết visa sponsorship là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về visa sponsorship là gì


Các hình ảnh về visa sponsorship là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về visa sponsorship là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về visa sponsorship là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Cl là gì? Điều Chế Clo trong phòng thí nghiệm và Công nghiệp 3

Cl là gì? Điều Chế Clo trong phòng thí nghiệm và Công nghiệp

ContentsĐánh giá về NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DOANH NGHIỆP BẢO LÃNH (EMPLOYER SPONSORED MIGRATION) | SW MigrationĐỊNH CƯ THEO DIỆN DOANH NGHIỆP BẢO LÃNHVISA 407…
Chất xám là gì? Cấu trúc và chức năng của chất xám 4

Chất xám là gì? Cấu trúc và chức năng của chất xám

ContentsĐánh giá về NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DOANH NGHIỆP BẢO LÃNH (EMPLOYER SPONSORED MIGRATION) | SW MigrationĐỊNH CƯ THEO DIỆN DOANH NGHIỆP BẢO LÃNHVISA 407…
Nguyên liệu và vật liệu là gì? Các nguyên vật liệu thường dùng trong xây dựng 5

Nguyên liệu và vật liệu là gì? Các nguyên vật liệu thường dùng trong xây dựng

ContentsĐánh giá về NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DOANH NGHIỆP BẢO LÃNH (EMPLOYER SPONSORED MIGRATION) | SW MigrationĐỊNH CƯ THEO DIỆN DOANH NGHIỆP BẢO LÃNHVISA 407…
Da tay khô bong tróc: 8 nguyên nhân mà bạn không thể ngờ! • Hello Bacsi 6

Da tay khô bong tróc: 8 nguyên nhân mà bạn không thể ngờ! • Hello Bacsi

ContentsĐánh giá về NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DOANH NGHIỆP BẢO LÃNH (EMPLOYER SPONSORED MIGRATION) | SW MigrationĐỊNH CƯ THEO DIỆN DOANH NGHIỆP BẢO LÃNHVISA 407…
Từ Điển - Từ chồng chất có ý nghĩa gì 8

Từ Điển – Từ chồng chất có ý nghĩa gì

ContentsĐánh giá về NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DOANH NGHIỆP BẢO LÃNH (EMPLOYER SPONSORED MIGRATION) | SW MigrationĐỊNH CƯ THEO DIỆN DOANH NGHIỆP BẢO LÃNHVISA 407…
Tệ nạn xã hội là gì? Các loại tệ nạn xã hội hiện nay 9

Tệ nạn xã hội là gì? Các loại tệ nạn xã hội hiện nay

ContentsĐánh giá về NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DOANH NGHIỆP BẢO LÃNH (EMPLOYER SPONSORED MIGRATION) | SW MigrationĐỊNH CƯ THEO DIỆN DOANH NGHIỆP BẢO LÃNHVISA 407…