VISA và Mastercard – American Express – JCB: Phân biệt ra sao?

Bài viết VISA và Mastercard – American Express – JCB: Phân biệt ra sao? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu VISA và Mastercard – American Express – JCB: Phân biệt ra sao? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “VISA và Mastercard – American Express – JCB: Phân biệt ra sao?”

Đánh giá về VISA và Mastercard – American Express – JCB: Phân biệt ra sao?


Xem nhanh
Làm thẻ visa, rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, điều kiện mở thẻ tín dụng,... sẽ có trong video này.
Hiện nay thanh toán thẻ tín dụng là một một hình thức thanh toán thông minh thay thế cho việc thanh toán bằng tiền mặt. Hỗ trợ chủ thẻ được chi tiêu trả trước, trả tiền sau cho mọi giao dịch. Thẻ tín dụng cũng là đòn bẫy tài chính nếu biết sử dụng đúng cách.

Các bạn đăng kí kênh để nhận các video mới nhất nhé: https://www.youtube.com/channel/UCa1KXG-QI69_izQPLx_5w_A
Nếu bạn có nhu cầu mở và sử dụng có thể đăng kí link dưới đây:
https://shorten.asia/hfFrCBpH
#CosaleVietNam#Kỹnăngbánhàng#Giaotiếp

Thẻ VISA và Mastercard, American Express, JCB là 4 loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay với nhiều tiện ích, ưu đãi dành cho chủ thẻ. Chúng mang lại nhiều tiện nghi trong việc chi tiêu, thanh toán, giao dịch… Vậy 4 loại thẻ này có gì khác nhau và bạn nên dùng loại thẻ nào?

Ắt hẳn nhiều bạn đã nghe nhiều đến thẻ VISA và Mastercard nhưng JCB và American Express thì vẫn còn nhiều xa lạ. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ mang đến đầy đủ thông tin và 4 loại thẻ cũng như so sánh chúng với nhau để người đọc có thể chọn được loại thẻ phù hợp với bản thân.

Về thẻ VISA

visa và mastercard - khác nhau - phân biệt

1. Sơ lược về thẻ VISA

Thẻ VISA hay còn được gọi là VISA Card, được phát hành bởi công ty VISA Inc. – một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Hoa Kỳ. Mọi người thường dùng loại thẻ này để thanh toán, thực hiện các giao dịch và chuyển khoản online. Đồng thời, nó cũng có thể sử dụng cho các máy POS (máy thanh toán cầm tay) mà không cần động vào tiền mặt. Sự có mặt của loại thẻ VISA này đã khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của Credit Card (thẻ tín dụng) và Debit Card (thẻ ghi nợ).

Khi dùng thẻ VISA, bạn có thể rút tiền, mua sắm online, hay thanh toán tại các điểm giao dịch trên toàn thế giới. Tính đến tháng 7/2021, thẻ VISA đã có mặt và được sử dụng tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

2. Lợi ích khi dùng thẻ VISA

 • Tính thuận tiện cao

Với thẻ VISA, bạn có thể dễ dàng thanh toán tại các điểm có chấp nhận loại thẻ này. Việc này giúp hạn chế tối đa việc lưu thông tiền mặt và giảm được tình trạng lạm phát. Đặc biệt, dù bạn thanh toán và rút loại tiền nào, thẻ VISA sẽ tự động đổi tiền tương ứng với loại tiền đang lưu hành trong thẻ.

 • Nhanh chóng, tiện lợi

Chắc chắn thẻ VISA sẽ tiết kiệm cho bạn một khoảng thời gian đáng kể. Bên cạnh đó, việc sử dụng thẻ VISA sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng thời gian để chuyển tiền. Ngoài ra, khi thanh toán một khoản tiền lớn, thẻ VISA vừa đảm bảo tính an toàn, vừa rất hữu ích và tiện lợi.

 • Dễ dàng sử dụng
Mọi Người Xem :   Thông tin địa chỉ và số điện thoại Công an Quận 7, TP HCM

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện các giao dịch với thẻ VISA. Hơn nữa, khi sử dụng VISA, bạn sẽ được hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng với chi phí khá ít. Khách hàng có thể thanh toán hóa đơn trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất bằng thẻ VISA.

 • Bảo mật và an toàn cao

Việc giữ quá nhiều tiền mặt sẽ khiến bạn gặp rắc rối và nguy hiểm. Do đó, khi dùng thẻ VISA sẽ đảm bảo tính an toàn cho bạn. Ngoài ra, nó có khả năng chống lại các hacker xâm nhập và trộm số tiền đang có trong tài khoản của bạn.

3. Một vài ngân hàng Việt Nam lớn phát hành thẻ VISA

Hiện nay đa số các ngân hàng đều phát hành thẻ VISA vì sự phổ biến của nó. Có thể kể đến các ngân hàng như ngân hàng VietinBank, ngân hàng BIDV, ngân hàng ACB, ngân hàng Agribank, ngân hàng Đông Á, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng Techcombank, ngân hàng quốc tế Shinhan, ngân hàng Maritime Bank.

Xem thêm: Thẻ tín dụng VISA là gì? Hiện nay có những loại thẻ VISA nào trên thị trường?

✅ Mọi người cũng xem : mua sách kinh tế ở đâu

Về thẻ Mastercard

visa và mastercard - khác nhau phân biệt

1. Sơ lược về thẻ Mastercard

Công ty Mastercard Worldwide – một công ty thanh toán đa quốc gia ở Mỹ, là nơi phát hành thẻ Mastercard. Tại Việt Nam, Mastercard là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng VietinBank, ACB, Vietcombank… liên kết với công ty MasterCard Worldwide và làm đại lý. Dấu hiệu nhận biết thẻ này là chữ “Mastercard” trên góc thẻ.

Hiện Mastercard có 3 loại thẻ là:

 • Mastercard debit – thẻ ghi nợ
 • Mastercard credit – thẻ tín dụng
 • Mastercard prepaid – thẻ trả trước

2. Dùng thẻ Mastercard có những lợi ích gì?

 • Hạn mức chi tiêu cao cũng như rút tiền cao

Ngoài hạn mức chi tiêu và rút tiền cao, khách hàng còn có thể hưởng một vài ưu đãi như hưởng lãi không kỳ hạn với số dư trong tài khoản.

 • Nhanh chóng và thuận tiện trong thanh toán 

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Mastercard khi đi mua hàng, ăn uống, mua sắm ở bất kỳ đâu mà không cần nhiều thủ tục rườm rà. Thậm chí thẻ Mastercard của ngân hàng quốc tế có thể thanh toán tại nhiều nước khác nhau. Bạn có thể trực tiếp thanh toán các hóa đơn tiền điện, tiền nước, viễn thông, bảo hiểm… bằng Mastercard. 

 • Chuyển tiền nhanh

Bạn có thể chuyển tiền trong hệ thống các ngân hàng và liên ngân hàng nhanh chóng, đơn giản bằng Mastercard.

 • Độ an toàn và bảo mật cao

Thông tin khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối bằng việc áp dụng công nghệ bảo mật thông tin hiện đại, hạn chế nhất các nguy cơ xâm hại từ bên ngoài. Nếu bị mất thẻ, bạn chỉ cần thông báo khóa lại tài khoản của mình để bảo toàn số tiền của mình.

3. Các ngân hàng Việt Nam phát hành thẻ Mastercard

Cũng giống như VISA, thẻ Mastercard được phát hành bởi rất nhiều ngân hàng Việt Nam hiện nay, bao gồm ngân hàng BIDV, ngân hàng ACB, ngân hàng Citibank, ngân hàng VPbank, ngân hàng Agribank, ngân hàng VIB, ngân hàng Vietinbank, ngân hàng Sacombank, ngân hàng HSBC, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng SCB.

Về thẻ American Express

visa và mastercard - khác nhau phân biệt - american express - amex

1. Sơ lược về thẻ American Express

Thẻ American Express, hay còn gọi là thẻ Amex, là loại thẻ tín dụng quốc tế được phát hành bởi sự hợp tác đồng thương hiệu giữa Tổ chức phát hành thẻ quốc tế American Express và các ngân hàng. Khi sử dụng loại thẻ này, bạn sẽ được hưởng các ưu đãi cực lớn và tính năng thanh toán toàn cầu. Hiện thẻ Amex có số lượng lớn nhất trên thế giới với hàng triệu ATM và các điểm thanh toán chấp nhận thẻ tại hơn 230 quốc gia trên toàn thế giới.

Mọi Người Xem :   Chỉ số Gini là gì và mối quan hệ của nó với đường cong Lorenz

2. Lợi ích khi dùng thẻ American Express

Hiện tại, Vietcombank là ngân hàng phát hành độc quyền thẻ Amex tại Việt Nam. Chính vì thế, sau đây là những lợi ích khi dùng thẻ American Express do Vietcombank phát hành:

 • Bạn được quyền chi tiêu trước rồi mới trả tiền với thời gian miễn lãi lên đến 50 ngày.
 • Bạn có thể thanh toán linh hoạt tại hàng triệu đơn vị chấp nhận thẻ này trên toàn cầu.
 • Amex có công nghệ thanh toán không tiếp xúc giúp khách hàng chỉ cần chạm thẻ lên thiết bị thanh toán là có thể giao dịch được.
 • Thanh toán tiện lợi qua Internet, các ứng dụng di động, các loại ví điện tử…
 • Tính an toàn, bảo mật của American Express rất cao với công nghệ thẻ chip EMV chuẩn quốc tế.
 • Giao dịch trực tuyến với thẻ này cũng rất an toàn với tính năng bảo mật 3D Secure.
 • Bạn sẽ được tận hưởng các ưu đãi mua sắm, du lịch theo các chương trình của Vietcombank và American Express trong từng thời kỳ.

3. Ngân hàng Việt Nam phát hành thẻ American Express

Công ty American Express Company cho phép các ngân hàng khắp thế giới được dùng loại thẻ của mình. Tuy nhiên ở Việt Nam, do điều kiện phát hành khắt khe nên chỉ có ngân hàng Vietcombank là độc quyền phát hành thẻ này.

Để hưởng những ưu đãi kể trên từ thẻ American Express do Vietcombank phát hành, bạn có thể đăng ký làm thẻ Vietcombank Amex với các điều kiện và giấy tờ, thủ tục như sau:

 • Từ 15 tuổi trở lên
 • Bản gốc Đề nghị phát hành thẻ tín dụng quốc tế dành cho khách hàng cá nhân kiêm hợp đồng.
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn (mang theo bản chính để đối chiếu).
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính.
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Vietcombank trong từng thời kỳ.
 • Phí phát hành thẻ: Miễn phí
 • Phí thường niên: 500.000 – 1.300.000 đồng tùy vào hạng thẻ

✅ Mọi người cũng xem : ơn hiện sủng là gì

Về thẻ JCB

1. Sơ lược về thẻ JCB

visa và mastercard - khác nhau phân biệt - thẻ jcb

Thẻ JCB là tên viết tắt của cụm từ Japan Credit Bureau, do Công ty TNHH JCB – Tổ chức Thẻ Quốc tế JCB đến từ Nhật Bản, phát hành. Đây là một loại thẻ thanh toán quốc tế xuất phát từ Nhật Bản và rất có uy tín ở xứ phù tang. Đến nay, JCB đã có mặt ở Việt Nam cũng như hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Các dịch vụ của thẻ JCB gồm thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Tất cả các dịch vụ này đều có thể áp dụng thanh toán online hoặc trực tiếp bằng cách quẹt thẻ.

2. Lợi ích khi dùng thẻ JCB

 • Tiện lợi

Cũng giống các thẻ thanh toán quốc tế khác, JCB chính là một giải pháp hiệu quả cho bạn khi không phải sử dụng tiền mặt. Bạn sẽ tránh những rủi ro như bị mất trộm tiền, tiền giả…

 • Linh hoạt chi tiêu

Với thẻ JCB, bạn có thể kiểm soát được việc chi tiêu của mình. Các giao dịch hàng tháng của bạn sẽ được ngân hàng sao kê. Bạn cũng có thể chủ động xem các giao dịch mình đã thực hiện trên hệ thống. Mọi chi tiêu sẽ được sao kê chi tiết và minh bạch.

 • Thanh toán toàn cầu thuận lợi
Mọi Người Xem :   Bài 3: Quản lí nhà nước về đất đai cần được hoàn thiện và nâng lên tầm cao mới

Với thẻ JCB, bạn có thể chi tiêu toàn cầu mà không hề gặp khó khăn gì. Điều này sẽ có ích rất nhiều trong việc đi du lịch, công tác xa của bạn mà không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt.

 • Hưởng nhiều ưu đãi

Khi sử dụng JCB cũng như các thẻ tín dụng khác, bạn có thể mua hàng online, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn rất nhanh chóng. Khi đó, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khác như giảm giá vé máy bay, giảm giá khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế… Đặc biệt, khách hàng sử dụng thẻ JCB được hưởng nhiều ưu đãi mua sắm và khu vui chơi ở Nhật Bản. Đây được xem là một cách khuyến khích mọi người du lịch Nhật Bản nhiều hơn vô cùng hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo thêm các ưu đãi của JCB tại đây.

3. Ngân hàng nào phát hành thẻ JCB ở Việt Nam?

Hiện tại bạn có thể mở thẻ JCB tại các ngân hàng như ngân hàng Vietinbank, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng Sacombank, ngân hàng Eximbank, ngân hàng Techcombank, ngân hàng ACB, ngân hàng Agribank, ngân hàng VIB.

JCB, American Express, VISA và Mastercard – Bạn nên sử dụng loại thẻ nào?

visa và mastercard - khác nhau phân biệt

Nhìn chung, VISA và Mastercard, hay JCB, American Express đều là những loại thẻ do những công ty tài chính, thanh toán nước ngoài phát hành, nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện thanh toán quốc tế một cách dễ dàng hơn mà lại không mất quá nhiều chi phí. Tất cả những loại thẻ quốc tế này đều cung cấp thẻ tín dụng (credit card) và thẻ ghi nợ (debit card).

Tuy nhiên, nên lựa chọn sử dụng loại thẻ nào còn tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Độ phổ biến ở Việt NamĐộ phổ biến trên thế giớiPhí phát hànhLãi suất và ưu đãi
VISACực kỳ phổ biếnHầu hết các quốc gia trên thế giới đều ưa dùngPhí phát hành miễn phíLãi suất, phí thường niên, các khoản phí dịch vụ do ngân hàng phát hành thực hiện
MastercardCực kỳ phổ biếnHầu hết các quốc gia trên thế giới đều ưa dùngPhí phát hành miễn phíLãi suất, phí thường niên, các khoản phí dịch vụ do ngân hàng phát hành thực hiện
American ExpressÍt phổ biến, chỉ 1 ngân hàng ở Việt Nam phát hànhƯa chuộng ở châu Mỹ, châu Âu và ÚcPhí phát hành tương đối caoLãi suất, phí thường niên, các khoản phí dịch vụ do ngân hàng Vietcombank thực hiện
JCBKhá phổ biếnƯa chuộng và hỗ trợ tốt ở Nhật BảnPhí phát hành miễn phíLãi suất, phí thường niên, các khoản phí dịch vụ do ngân hàng phát hành thực hiện

Câu hỏi “Thẻ tín dụng nào tốt?” đã gây ra nhiều lúng túng cho mọi người. Tuy nhiên nếu nhìn vào bảng trên cũng như những thông tin trong bài viết, bạn sẽ thấy thẻ VISA và Mastercard là đáng dùng hơn cả. Bởi 2 thẻ này được chấp nhận phổ biến nhất hiện nay.

Hầu như mọi nơi trên thế giới đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ VISA và Mastercard. Ngoài ra, bạn cũng nên căn cứ vào việc đi hay sống ở đâu để chọn mở loại thẻ tín dụng thích hợp. Ví dụ ở Nhật Bản thì bạn nên chọn JCB, trong khi ở Úc hay Mỹ thì American Express rất đáng để dùng thử.

Trên đây là những thông tin về 4 thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong số đó thì thẻ VISA và Mastercard là nổi bật hơn cả vì sự phủ sóng cũng như những tiện lợi mà nó mang lại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại thẻ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.Các câu hỏi về visa mastercard jcb là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê visa mastercard jcb là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết visa mastercard jcb là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết visa mastercard jcb là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết visa mastercard jcb là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về visa mastercard jcb là gì


Các hình ảnh về visa mastercard jcb là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về visa mastercard jcb là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về visa mastercard jcb là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về VISA và Mastercard – American Express – JCB: Phân biệt ra sao?Về thẻ VISAVề thẻ MastercardVề thẻ American ExpressVề thẻ JCBJCB, American Express, VISA…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về VISA và Mastercard – American Express – JCB: Phân biệt ra sao?Về thẻ VISAVề thẻ MastercardVề thẻ American ExpressVề thẻ JCBJCB, American Express, VISA…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về VISA và Mastercard – American Express – JCB: Phân biệt ra sao?Về thẻ VISAVề thẻ MastercardVề thẻ American ExpressVề thẻ JCBJCB, American Express, VISA…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về VISA và Mastercard – American Express – JCB: Phân biệt ra sao?Về thẻ VISAVề thẻ MastercardVề thẻ American ExpressVề thẻ JCBJCB, American Express, VISA…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về VISA và Mastercard – American Express – JCB: Phân biệt ra sao?Về thẻ VISAVề thẻ MastercardVề thẻ American ExpressVề thẻ JCBJCB, American Express, VISA…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về VISA và Mastercard – American Express – JCB: Phân biệt ra sao?Về thẻ VISAVề thẻ MastercardVề thẻ American ExpressVề thẻ JCBJCB, American Express, VISA…