Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa – Visana

Bài viết Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa – Visana thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa – Visana trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa – Visana”

Đánh giá về Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa – Visana


Xem nhanh
Visa Tận Tâm ???? Videos được giải thích tường tận cho những ai bắt đầu làm hộ chiếu để đi nước ngoài. Trọn bộ thông tin sẽ có tại đây:
https://bit.ly/34ptGj5
Xem ở đây rồi thì không cần phải tìm hiểu thêm thông tin ở đâu nữa.

???????? Rất mong được mọi người quan tâm theo dõi và Subscribe kênh, đừng quên bấm Like và chia sẻ cho bạn bè thông tin hữu ích này nhé.

Nhiều bạn chưa xuất ngoại lần đầu thường hay nhầm lẫn giữa hộ chiếu và visa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt hộ chiếu và visa rõ ràng nhất; giúp bạn biết các thủ tục khi làm hộ chiếu và cách làm visa suôn sẻ.

Để giúp bạn thấy hộ chiếu và visa khác nhau như thế nào, Visana đầu tiên sẽ đưa các định nghĩa chính xác của từng loại giấy tờ trên cho bạn.

1. Hộ chiếu là gì? Visa là gì?

► Visa (hay còn gọi là thị thực/ thị thực xuất nhập cảnh): Chứng nhận do chính phủ 1 nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ.

► Passport (hay còn gọi là hộ chiếu): Giấy tờ do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

Hộ chiếu và visa

✅ Mọi người cũng xem : món ăn healthy là gì

Mọi Người Xem :   10 công việc phổ biến trong ngành dịch vụ | buyer.com.vn

2. Khi nào cần làm hộ chiếu và visa?

► Visa: Khi 1 người cần xin phép xuất nhập cảnh, lưu trú tại 1 quốc gia, vùng lãnh thổ mà họ chưa có chính sách miễn việc xin visa với công dân Việt Nam.

  • Xem danh sách cập nhật mới nhất về Những nước miễn visa cho người Việt tại ĐÂY

► Passport: Khi cần xuất cảnh và nhập cảnh dưới sự bảo hộ của nhà nước. Hộ chiếu (hay còn gọi là passport) là căn cước chứng minh quốc tịch, đặc điểm nhân dạng của 1 người như: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, ảnh, chữ ký, quốc tịch, v.v.

✅ Mọi người cũng xem : điều phối viên là gì

3. Hộ chiếu và visa có gì khác nhau?

► Passport là giấy tờ có trước, là tài liệu cần có để được cấp visa. Visa thường được cấp bằng cách đóng dấu hoặc dán vào hộ chiếu tùy theo quy định của các nước khác nhau.

► Không có hộ chiếu thì sẽ không cấp được visa vì visa được đóng hoặc dán vào một hoặc một số trang của hộ chiếu.

► Một số quốc gia và vùng lãnh thổ cấp visa rời tuy nhiên dù rời nhưng visa luôn phải kẹp cùng hộ chiếu để thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh.

Ví dụ:

Bạn muốn nhập cảnh sang Mỹ để du lịch trong thời gian 2 tuần thì bạn cần có 2 loại giấy tờ:

  • Passport do chính phủ Việt Nam xác nhận bạn là công dân Việt Nam hợp pháp và muốn ra nước ngoài.
  • Visa do chính phủ Mỹ cấp, xác nhận cho phép bạn nhập cảnh vào nước họ để đi du lịch.

► Visa chỉ có giá trị sử dụng với mục đích nhập cảnh và lưu trú tại nước ngoài (Nước cấp visa); còn hộ chiếu còn được dùng trong nước và nước ngoài như một loại giấy tờ tùy thân, nhân thân và trong một số trường hợp có thể thay thế CMND

Mọi Người Xem :   Tháng 4 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

4. Có những loại hộ chiếu nào?

Hiện tại ở Việt Nam có 03 loại hộ chiếu là: Hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao:

Hộ chiếu phổ thông (Popular passport): Loại passport phổ biến cho mọi công dân Việt Nam. Để có hộ chiếu này, cá nhân nộp hồ sơ đề nghị cấp và nhận kết quả tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Hộ chiếu công vụ (Official passport): Passport được cấp cho các quan chức chính phủ khi ra nước ngoài thực hiện công vụ của nhà nước giao.

► Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic passport): Passport dành cho những người giữ chức vụ cấp cao trong hệ thống cơ quan của Đảng và Nhà nước như: Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND cấp tỉnh trở lên; Bộ trưởng, Thứ trưởng của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.

Hộ chiếu ngoại giao & Hộ chiếu công vụ được cấp tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, xét về hộ chiếu đã được đóng dấu xuất nhập cảnh ở nước ngoài hay chưa, hộ chiếu thường được chia làm 02 loại: Hộ chiếu trắng và hộ chiếu thường.

  • Hộ chiếu thường: là hộ chiếu của người đã từng nhập cảnh ra nước ngoài, đã có dấu xuất nhập cảnh
  • Hộ chiếu trắng: là hộ chiếu của người chưa từng nhập cảnh ra nước ngoài

5. Các loại visa (thị thực)

  • Entry visa: thị thực nhập cảnh
  • Exit visa: thị thực xuất cảnh
  • Transit visa: thị thực quá cảnh

Tùy thuộc quy định của từng nước, người xin visa có thể lấy visa theo các mục đích khác nhau như visa du lịch, visa thăm thân, visa du học, visa công tác. Ngoài ra, visa còn được phân biệt theo thời hạn lưu trú, ví dụ Visa 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần hay 6 tháng nhiều lần.

Các loại visa trên tuy chia thành 3 nhóm nhưng lại có thủ tục cấp phép giống nhau.

  • Thủ tục xin visa với người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam: Người đó phải nằm trong các nước được miễn thị thực nhập cảnh hoặc có visa do đại sứ quán Việt Nam ở nước người đó cư ngụ cấp phép (Ví dụ bạn ở Mỹ muốn nhập cảnh vào Việt Nam phải có visa do lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ cấp phép).
  • Thủ tục xin visa với người Việt Nam xin cấp visa ra nước ngoài: Thủ tục tùy theo quy định của từng quốc gia mà bạn muốn đến. Công dân Việt Nam có thể gặp khó khăn khi xin visa tại 1 số đất nước như .
Mọi Người Xem :   Tự doanh chứng khoán là gì? 5 điều cần biết để tự doanh chứng khoán

► Tìm hiểu thêm: Xếp hạng nước dễ xin visa cho người Việt

Phân-biệt-hộ-chiếu-và-visa

Qua bài viết này, Visana mong rằng bạn đã phân biệt được hộ chiếu và visa và mường tượng được cách làm hộ chiếu cùng thủ tục xin visa cơ bản nhất cho chuyến đi sắp tới.

Bạn có thể trực tiếp liên hệ với Đại sứ quán các nước đó hoặc lấy tư vấn cụ thể từ Visana về bất cứ vấn đề gì về hộ chiếu và visa qua https://visana.vn/

Phương NguyễnCác câu hỏi về visa là gì passport là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê visa là gì passport là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết visa là gì passport là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết visa là gì passport là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết visa là gì passport là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về visa là gì passport là gì


Các hình ảnh về visa là gì passport là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về visa là gì passport là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về visa là gì passport là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

[CHUẨN NHẤT] CuCl2 là chất gì? 1

[CHUẨN NHẤT] CuCl2 là chất gì?

ContentsĐánh giá về Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa – Visana1. Hộ chiếu là gì? Visa là gì?2. Khi nào cần làm hộ…
Sb (Antimon) - Thông tin cụ thể về Sb (Antimon) - Chất hóa học 2

Sb (Antimon) – Thông tin cụ thể về Sb (Antimon) – Chất hóa học

ContentsĐánh giá về Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa – Visana1. Hộ chiếu là gì? Visa là gì?2. Khi nào cần làm hộ…
Chất là gì lượng là gì? Ví dụ về lượng và chất trong cuộc sống 3

Chất là gì lượng là gì? Ví dụ về lượng và chất trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa – Visana1. Hộ chiếu là gì? Visa là gì?2. Khi nào cần làm hộ…
Na2CO3 là muối gì? Tính chất và ứng dụng thực tế của Na2CO3 4

Na2CO3 là muối gì? Tính chất và ứng dụng thực tế của Na2CO3

ContentsĐánh giá về Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa – Visana1. Hộ chiếu là gì? Visa là gì?2. Khi nào cần làm hộ…
Nhôm Oxit (Al2O3) là gì? Tính chất vật lí, tính chất hóa học 5

Nhôm Oxit (Al2O3) là gì? Tính chất vật lí, tính chất hóa học

ContentsĐánh giá về Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa – Visana1. Hộ chiếu là gì? Visa là gì?2. Khi nào cần làm hộ…
Natri Axetat CH3COONa | Sodium Acetate 6

Natri Axetat CH3COONa | Sodium Acetate

ContentsĐánh giá về Phân biệt sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa – Visana1. Hộ chiếu là gì? Visa là gì?2. Khi nào cần làm hộ…