Thẻ Visa (Visa card) là gì? Các loại thẻ Visa và lợi ích của chúng – Hồng Tiễn

Bài viết Thẻ Visa (Visa card) là gì? Các loại thẻ Visa và lợi ích của chúng – Hồng Tiễn thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Thẻ Visa (Visa card) là gì? Các loại thẻ Visa và lợi ích của chúng – Hồng Tiễn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thẻ Visa (Visa card) là gì? Các loại thẻ Visa và lợi ích của chúng – Hồng Tiễn”

Đánh giá về Thẻ Visa (Visa card) là gì? Các loại thẻ Visa và lợi ích của chúng – Hồng TiễnThẻ Visa (Visa card) là gì? Các loại thẻ Visa và lợi ích của chúng

Thẻ Visa (Visa card) là gì? Các loại thẻ Visa và lợi ích của chúng

Thẻ Visa (tiếng Anh: Visa card) là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

Thẻ Visa (Visa card)

Khái niệm

Thẻ Visa trong tiếng Anh là Visa card.

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

Thẻ Visa bắt đầu xuất hiện từ năm 1976 và được thực hiện phát hành bởi tổ chức Visa (tổ chức Visa International Service Association) – một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới.

Mọi Người Xem :   [CHUẨN NHẤT] Thông dịch là gì? Tin học 11

Có thể thấy hiện nay Visa đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, tích hợp rất nhiều lợi ích đặc biệt, do đó nó khắc phục được các nhược điểm của thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

✅ Mọi người cũng xem : hành vi của doanh nghiệp là gì

Các loại thẻ Visa

Theo qui ước quốc tế thẻ Visa là một loại thẻ ATM, bao gồm 3 loại là thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng Visa và thẻ trả trước Visa.

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit)

Là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu của Visa, ngân hàng sẽ phát hành khi mở tài khoản thanh toán. Do đó chủ thẻ sẽ chi tiêu, rút tiền bằng số tiền họ có trong tài khoản. Một điểm khác lớn nhất so với thẻ ghi nợ nội địa (mọi người quen gọi là thẻ ATM), thẻ này có thể sử dụng trên toàn cầu, cũng như mua hàng trực tuyến từ các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada…

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit)

Thẻ tín dụng Visa (Visa Credit) là loại thẻ mà chủ thẻ sẽ được ngân hàng cho ứng trước tiền để chi tiêu mua sắm và có trách nhiệm hoàn trả lại cho ngân hàng sau. Do đó thẻ tín dụng cũng được gọi với tên khác là thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng, nếu không thì phí phạt và bị tính lãi khá cao.

Thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid)

Thẻ trả trước Visa (Visa Prepaid) cũng cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền họ có giống như thẻ ghi nợ, nhưng là tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. Thẻ trả trước của một số ngân hàng bị giới hạn hai tính năng quan trọng là chuyển khoản và rút tiền tại ATM. Có ngân hàng còn phát hành thẻ trả trước ảo (thẻ phi vật lí).

Tất cả các loại thẻ trên đều là thẻ vật lí. Ngoài ra còn có một loại nữa là thẻ phi vật lí – thẻ Visa ảo, thực chất Visa ảo là thẻ trả trước nhưng không có phôi thẻ. VPBank, Sacombank là những ngân hàng điển hình mở Visa ảo.

Lợi ích của thẻ Visa

Được phát hành nhằm mang lại nhiều lợi ích và thuận tiện cho khách hàng trong nước và quốc tế khi sử dụng. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng:

Tính thuận tiện cao

Có thể thanh toán dễ dàng tại những địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ khi không mang theo tiền mặt. Điều này giúp giảm lượng lưu thông tiền mặt và hỗ trợ giảm thiểu lạm phát.

Mọi Người Xem :   Quản lý là gì? Chức năng cơ bản của quản lý

Hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin tài khoản bằng các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking hay tại cây ATM. Rút tiền trong và ngoài nước, tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước bạn, cho nên bạn sẽ không còn mất thời gian chuyển đổi tiền.

Cực kì dễ sử dụng

+ Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể trở thành chuyên gia khi sử dụng

+ Được chấp nhận tại rất nhiều nơi và dễ dàng rút tiền.

+ Giúp thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn khi mua hàng trực tuyến…

+ Hỗ trợ chuyển khoản, giảm bớt chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.

Bảo mật và an toàn

Việc dùng thẻ này sẽ giúp bạn hạn chế mang theo tiền mặt, trong trường hợp bị mất cắp vẫn có thể lấy lại số tiền đã mất bằng cách khóa thẻ kịp thời. Nếu làm mất thẻ, bạn chỉ cần liên lạc ngay với bên ngân hàng để khóa thẻ, đăng kí lại thẻ mới và chuyển đổi số tiền còn trong thẻ sang thẻ mới.

Đặc biệt là thẻ Debit Visa có tần suất liên kết với ngân hàng thấp, mang đến độ bảo mật cao và hạn chế được khả năng hacker xâm nhập, ăn cắp tiền từ trong tài khoản.

(Tài liệu tham khảo: thebank.vn)

✅ Mọi người cũng xem : nửa chu vi hình chữ nhật là gì

Tin tức khác

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 17

Để không mất tiền trong thẻ ATM

Chuyển đổi từ thẻ ATM công nghệ từ sang thẻ chip để hạn chế tối đa rủi ro mất tiền Dù liên tục cảnh báo nhưng hàng loạt vụ gắn thiết bị đánh cắp thông tin thẻ (skimming) tại máy ATM, lừa người dùng để lấy mật khẩu, mã OTP rồi chiếm đoạt tiền vẫn

Xem chi tiết
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 18

Thanh toán không dùng tiền mặt qua Napas tăng 48%

Cơ cấu giao dịch thông qua hệ thống NAPAS có sự dịch chuyển từ chuyển mạch ATM sang thanh toán liên ngân hàng tăng lên 48%. Tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 của Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), ông Nguyễn Quang Hưng, Tổng Giám đốc NAPAS

Xem chi tiết
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 19

Thẻ chip chuẩn EMV: Tổng quan những điều cần biết

Thẻ ATM sử dụng công nghệ chip điện tử kết nối thanh toán chuẩn EMV đã chính thức ra mắt tại 7 ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Để giúp bạn đọc sử dụng thuận tiện, an toàn, thoibaonganhang.vn giới thiệu một số thông tin và những lưu ý đối với sản phẩm này.

Mọi Người Xem :   #10 địa chỉ bán gà bó xôi Hà Nội ngon giòn hấp dẫn nhất ship tận nhà
Xem chi tiết
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 20

PVcomBank ‘chip hóa’ thẻ ATM nội địa

PVcomBank vừa chuyển đổi toàn bộ thẻ ATM ngân hàng làm bằng công nghệ băng từ sang công nghệ chip EMV tiên tiến nhất, giúp khách hàng giao dịch an toàn và tận hưởng nhiều tiện ích thanh toán hiện đại. Khách hàng an tâm khi giao dịch tài chính Thẻ nội địa (ATM) là

Xem chi tiết
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 21

Đại dịch Covid-19 tạo cơ hội thúc đẩy sự phát triển của thanh toán điện tử

 Thời gian đại dịch Covid-19 lây lan là giai đoạn khó khăn cho cả nền kinh tế nói chung và lĩnh vực tài chính ngân hàng nói riêng nhưng nó cũng tạo ra cơ hội thúc đẩy sự tăng trưởng của các hình thức thanh toán điện tử. Tổ chức tài chính ngân hàng và

Xem chi tiết
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 22

Agribank tích cực đẩy nhanh chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip

Chuyển đổi thẻ thanh toán nội địa từ thẻ từ sang thẻ chip là một trong những giải pháp trọng tâm của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), tuân thủ theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016 -2020 của Thủ tướng Chính

Xem chi tiết

Sản Phẩm & Giải Pháp

✅ Mọi người cũng xem : 29/8 là cung hoàng đạo gì

Đối tác – Khách hàng

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 23
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 24
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 25
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 26
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 27
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 28
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 29
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 30
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 31
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 32


Các câu hỏi về visa là gì ngân hàng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê visa là gì ngân hàng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết visa là gì ngân hàng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết visa là gì ngân hàng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết visa là gì ngân hàng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về visa là gì ngân hàng


Các hình ảnh về visa là gì ngân hàng đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về visa là gì ngân hàng tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về visa là gì ngân hàng từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 33

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Thẻ Visa (Visa card) là gì? Các loại thẻ Visa và lợi ích của chúng – Hồng TiễnThẻ Visa (Visa card) là gì? Các…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 34

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thẻ Visa (Visa card) là gì? Các loại thẻ Visa và lợi ích của chúng – Hồng TiễnThẻ Visa (Visa card) là gì? Các…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 35

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thẻ Visa (Visa card) là gì? Các loại thẻ Visa và lợi ích của chúng – Hồng TiễnThẻ Visa (Visa card) là gì? Các…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 36

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thẻ Visa (Visa card) là gì? Các loại thẻ Visa và lợi ích của chúng – Hồng TiễnThẻ Visa (Visa card) là gì? Các…
I2 - Iot - Chất hoá học 37

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thẻ Visa (Visa card) là gì? Các loại thẻ Visa và lợi ích của chúng – Hồng TiễnThẻ Visa (Visa card) là gì? Các…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 38

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Thẻ Visa (Visa card) là gì? Các loại thẻ Visa và lợi ích của chúng – Hồng TiễnThẻ Visa (Visa card) là gì? Các…