Visa cho lao động VN vào Hoa Kỳ

Bài viết Visa cho lao động VN vào Hoa Kỳ thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Visa cho lao động VN vào Hoa Kỳ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Visa cho lao động VN vào Hoa Kỳ”

Đánh giá về Visa cho lao động VN vào Hoa Kỳ


Xem nhanh
Hai loại visa phổ biến đối với những ai muốn có cơ hội tới Mỹ làm việc từ ngắn hạn tới vài năm. Cùng LS Di trú Khanh Phạm phân biệt yêu cầu đối với từng loại và cập nhật thông tin mới đối với từng loại.
---

VOA Tiếng Việt - Cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam, quốc tế. Tin tức Biển Đông. Phóng sự đặc biệt về nhiều đề tài: khoa học-công nghệ, giáo dục, đời sống, xã hội, thương mại, sức khoẻ, văn hoá, giải trí… Hỏi đáp trực tiếp ???? qua Facebook Livestream https://bit.ly/3f603Y4 với khách mời VOA xoay quanh các chủ đề y học, du học Mỹ, di trú Mỹ và kinh tế.

???? Đăng ký và nhấn chuông để cập nhật các tin tức mới nhất: https://bit.ly/3qc9USp

Theo dõi VOATiengViet trên:
➡️ Website https://www.voatiengviet.com/
???? Proxy vượt tường lửa vào website: https://bit.ly/VOATiengViet1 hoặc https://bit.ly/VOATiengViet2

Và các trang mạng xã hội:
➡️ Facebook https://bit.ly/3FcMSPy
➡️ Instagram https://bit.ly/3qbjZiq
➡️ Twitter https://bit.ly/3qaDmYV

Tải ứng dụng VOA Tiếng Việt trên:
➡️ iTunes Store https://apple.co/3ndHnKj
➡️ Google Play https://bit.ly/3r8s4nD

#TinTuc #TinTức #ThoiSu #ThờiSự #VOA #News #VOATIENGVIET

5SzpvB6U.jpgPhóng to

Hôm qua 8-2, các ông Jeffrey C. Schwenk – trưởng bộ phận lãnh sự, P.Matthew Gillen – trưởng phòng visa không di dân thuộc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, và bà Mary Ann Russell – trưởng đại diện phòng di trú và nhập tịch TP.HCM (Bộ An ninh quốc gia Hoa Kỳ) – đã trao đổi với các cơ quan báo chí.

Về thủ tục đi xuất khẩu LĐ ở Hoa Kỳ, bà Mary Ann Russell cho biết Bộ LĐ Hoa Kỳ là “cửa ngõ” đầu tiên thực hiện việc đưa LĐ các nước sang làm việc tại Hoa Kỳ. Vì vậy ai muốn tham gia, hồ sơ xin đi LĐ muốn qua người sử dụng LĐ (các nhà tuyển dụng LĐ) phải nộp về đây. Người sử dụng LĐ phải chứng minh cho Bộ LĐ biết về kiến thức, kỹ năng của người LĐ trong hồ sơ xin tuyển dụng. Đồng thời họ cũng phải chứng minh rằng người LĐ khi đến làm việc tại Hoa Kỳ thì đồng lương cũng tương tự như người dân địa phương.

Mọi Người Xem :   Nhà Hậu Trần - Người Kể Sử

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Bộ LĐ sẽ gửi hồ sơ này sang Sở Di trú để xin giấy bảo lãnh I 129. Qua đó, có giấy xác nhận cho người sử dụng LĐ để họ nộp giấy này cho Sở Di trú. Sở này sẽ có trách nhiệm xem xét cấp visa loại nào cho người LĐ vào Hoa Kỳ. Khi được Sở Di trú chấp thuận, hồ sơ của người LĐ sẽ được chuyển đến bộ ngoại giao Hoa Kỳ ở các nước để phỏng vấn quyết định có đủ điều kiện vào làm việc tại Hoa Kỳ hay không.

* Có bao nhiêu loại visa, thưa bà Mary Ann Russell?

– Hiện có loại visa H1 cấp cho chuyên viên giỏi hoặc xuất sắc ở nhiều lĩnh vực khác nhau vào làm việc ở Hoa Kỳ. Hằng năm, quốc hội cho đưa ra số lượng tuyển số chuyên gia ở tất cả các nước vào làm việc tại Hoa Kỳ. Số lượng này thay đổi theo từng năm, năm 2006 là 140.000 người. Riêng VN chưa biết con số chính xác bao nhiêu nhưng có thể nói là rất ít.

Loại visa H2 là loại visa cấp tạm thời, ngắn hạn dành cho LĐ đến làm việc theo thời vụ, chủ yếu trong ngành nông sản.

Loại visa H2a dành cho nông dân qua làm việc ở các lĩnh vực thuộc ngành nông nghiệp.

Loại visa H2b dành cho những người sang làm việc trong ngành xây dựng, cây cảnh là những ngành cần nhiều LĐ trong một thời điểm nào đó. Các loại visa này thông thường chỉ bốn tháng, tùy thời gian sang làm việc nhưng chắc chắn không quá một năm. Số lượng tuyển dụng LĐ cho loại visa H2 hằng năm là 66.000 người ở tất cả các nước trên thế giới, chia ra hai lần trong một năm. Năm nay còn khoảng một nửa LĐ của số lượng trên đã được thông báo.

Mọi Người Xem :   Mách bạn địa chỉ thực hiện xét nghiệm ung thư tử cung uy tín

* Hồ sơ xin tuyển dụng đi xuất khẩu LĐ ở Hoa Kỳ có yêu cầu ngoại ngữ không?

– Loại visa H1 bắt buộc phải có trình độ tiếng Anh thông thạo. Loại visa H2 thì không cần. Tuy nhiên, cũng có một vài lĩnh vực như làm ở khách sạn chẳng hạn thì yêu cầu phải biết tiếng Anh.

* Việc cấp visa cho người LĐ sau khi đã được chấp thuận sang Hoa Kỳ làm việc sẽ như thế nào, có dễ dàng hơn so với các loại visa khác?

– Ông Matthew Gillen: Ngay sau khi hồ sơ được chấp thuận của người LĐ được chuyển sang Bộ Ngoại giao, chúng tôi sẽ trực tiếp phỏng vấn người LĐ. Họ cũng phải làm đầy đủ các thủ tục cấp visa theo qui định, như phải có hộ chiếu, đóng lệ phí 100 USD và phỏng vấn xin visa. Khi đến đây, người LĐ cần mang theo giấy xác nhận bảo lãnh I 129 do Sở Di trú cấp.

Tôi xin nhấn mạnh một điều là các đơn vị hoặc văn phòng dịch vụ xuất khẩu LĐ không liên quan gì đến quá trình cấp visa của chúng tôi. Chúng tôi chỉ làm việc trực tiếp với người LĐ. Thông tin về việc mỗi LĐ phải trả trước từ 3.000 – 5.000 USD để được đi xuất khẩu LĐ ở Hoa Kỳ là không đúng. Đây là loại visa ngắn hạn (visa không di dân) làm việc thời vụ, nên người LĐ phải chứng minh được rằng sẽ tự nguyện quay về VN sau khi làm việc ở Hoa Kỳ. Người LĐ phải chứng minh những ràng buộc với nước sở tại tương tự như đi du lịch, từ hoàn cảnh gia đình, tài sản đến con cái… ở VN thì việc cấp visa sẽ không có vấn đề gì. Tất nhiên, trong quá trình phỏng vấn họ còn phải chứng minh được những kỹ năng theo đòi hỏi của người sử dụng LĐ.

* Trong trường hợp người LĐ đã làm việc xong với một công ty A, họ lại được một công ty B tuyển dụng tiếp, họ có phải quay về VN không?

Mọi Người Xem :   Đậu đỏ azuki hữu cơ Markal 500g - Thực phẩm khô | http://buyer.com.vn

– Bà Mary Ann Russell: Với những trường hợp này, muốn tiếp tục làm việc họ vẫn phải thông qua các thủ tục như đối với người sử dụng LĐ trước đây. Nếu được chấp thuận, họ có thể ở lại tiếp tục làm việc cho người sử dụng LĐ tiếp theo. Ngoài ra, họ phải xin phép Sở Di trú để gia hạn visa.

* Ở VN hiện nay có một số đơn vị tuyển dụng LĐ sang Mỹ nhưng lại thông qua nước thứ ba. Cụ thể là họ đưa người LĐ sang Thái Lan, rồi từ Thái Lan đưa tiếp sang Hoa Kỳ…

– Ông Jeffrey C. Schwenk: Tôi chưa bao giờ nghe đến việc tuyển dụng như thế này. Nhưng nếu có thì cơ hội cho người LĐ nước thứ ba sẽ dễ dàng hơn. Nhân đây, tôi cũng xin nói thêm những thông tin về việc đi LĐ ở Hoa Kỳ sau đó có thể ở lại luôn là hoàn toàn không chính xác. Các thông tin về xuất khẩu LĐ ở Hoa Kỳ có thể tìm thấy trên mạng hoặc thông qua các nguồn khác nhau. Chúng tôi chỉ làm việc với từng đương đơn, không nhận bất cứ một khoản chi phí nào khác ngoài 100 USD là lệ phí cấp visa.Các câu hỏi về visa h2b là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê visa h2b là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết visa h2b là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết visa h2b là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết visa h2b là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về visa h2b là gì


Các hình ảnh về visa h2b là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về visa h2b là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về visa h2b là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Visa cho lao động VN vào Hoa KỳCác câu hỏi về visa h2b là gìCác Hình Ảnh Về visa h2b là gìTìm thêm dữ…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Visa cho lao động VN vào Hoa KỳCác câu hỏi về visa h2b là gìCác Hình Ảnh Về visa h2b là gìTìm thêm dữ…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Visa cho lao động VN vào Hoa KỳCác câu hỏi về visa h2b là gìCác Hình Ảnh Về visa h2b là gìTìm thêm dữ…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Visa cho lao động VN vào Hoa KỳCác câu hỏi về visa h2b là gìCác Hình Ảnh Về visa h2b là gìTìm thêm dữ…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Visa cho lao động VN vào Hoa KỳCác câu hỏi về visa h2b là gìCác Hình Ảnh Về visa h2b là gìTìm thêm dữ…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Visa cho lao động VN vào Hoa KỳCác câu hỏi về visa h2b là gìCác Hình Ảnh Về visa h2b là gìTìm thêm dữ…