Visa F1 Mỹ là gì? Cách xin visa du học Mỹ

Bài viết Visa F1 Mỹ là gì? Cách xin visa du học Mỹ thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Visa F1 Mỹ là gì? Cách xin visa du học Mỹ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Visa F1 Mỹ là gì? Cách xin visa du học Mỹ”

Đánh giá về Visa F1 Mỹ là gì? Cách xin visa du học Mỹ


Xem nhanh
Tập video nói về CPT, OPT, sự khác biệt CPT và OPT, con đường xin visa H1B
------------------------------------
KÊNH DU HỌC TỔNG HỢP DÀNH CHO SINH VIÊN VIỆT NAM
TEL: 0946 477 047
Email: [email protected]

Visa F1 Mỹ là gì? Visa F1 là visa phổ biến dành cho du học sinh muốn du học tại Mỹ. Thông thường, người sở hữu loại thị thực này sẽ học tập tại các trường hệ Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông, Trung học cơ sở hay một tổ chức học thuật, đào tạo ngôn ngữ của Hoa Kỳ. Vậy làm thế nào để xin được visa Mỹ F1? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Visa Mỹ ký hiệu F là một trong những loại visa quen thuộc đối với nhiều người, trong đó có visa diện F1. Đây là visa dành cho tất cả sinh viên quốc tế muốn theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Mỹ được Chính phủ Hoa Kỳ công nhận, hoặc theo học ở một viện ngôn ngữ tiếng Anh chuyên sâu.

Sở hữu visa F1, sinh viên có thể theo học khóa toàn thời gian tại các trường ở Mỹ, đồng thời cho phép bạn làm thêm tối thiểu 20 giờ trong 1 tuần và được phép tham gia chương trình thực tập không bắt buộc trong vòng 12 tháng sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên có visa F1 nếu muốn làm thêm khi đang theo học cần phải xin phép Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS).

Khi biết visa F1 Mỹ là gì, bạn sẽ biết cách xin và sử dụng thị thực đúng mục đích. Theo đó, so với các loại visa có ký hiệu F khác thì visa F1 có hạn chế là không được phép làm việc bên ngoài trường học. Nếu làm việc trong trường học, bạn phải đảm bảo chỉ được làm việc không quá 20 giờ mỗi tuần trong từng năm học, mặt khác bạn phải xin phép trước khi tiến hành làm việc.

Mọi Người Xem :   Các trường có ngành giáo dục tiểu học có thể bạn chưa biết?

Sở hữu visa F1 du học Mỹ, sau khi kết thúc khóa học, bạn được phép ở lại Mỹ trong 60 ngày, trừ khi du học sinh được ở lại hoặc làm việc một thời gian nhất định theo chương trình OTP. Du học sinh phải hoàn tất chương trình học trong thời hạn được ghi trên I-20 (Giấy chứng nhận đủ điều kiện dành cho sinh viên không di dân, được cấp bởi trường Đại học Hoa Kỳ chứng nhận sinh viên được chấp nhận học tại trường).

visa F1 Mỹ là gì

Xin visa F1 Mỹ ngày càng phổ biến với du học sinh Việt. (Ảnh: Internet)

Hiện tại, để được cấp visa F1 Mỹ, du học sinh cần thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

???? Người xin visa là công dân của một quốc gia khác ngoài Mỹ, đến Mỹ để học tập và sẽ trở về ngay khi kết thúc khóa học.

???? Chứng minh được tài chính mạnh, đủ để chi trả các khoản chi phí học tập, sinh sống trong quá trình du học tại Mỹ.

???? Chứng minh được tình trạng sức khỏe tốt, có thể đáp ứng đủ chương trình học tập tại Mỹ.

???? Chứng minh được sự ràng buộc tại Việt Nam để trở về ngay sau khi hoàn thành khoa học tại Mỹ.

???? Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng ngoài thời gian dự kiến tại Mỹ.

???? Đáp ứng yêu cầu bằng IELTS phải từ 6.0 – 6.5, có được bằng này sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình xét duyệt visa hơn.

Trong trường hợp cần xin visa F1 nhanh chóng, bạn có thể liên hệ dịch vụ làm visa Mỹ từ A-Z của Vietnam Booking để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Thời điểm hiện tại, có không ít các bài viết chia sẻ về cách xin visa F1, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chắt lọc nội dung chuẩn xác trong hàng loạt ma trận thông tin trên các diễn đàn. Nhằm giúp đương đơn tối ưu hóa quá trình xin visa du học Hoa Kỳ khi đã hiểu rõ visa f1 là gì, hãy tiến hành theo các bước sau:

???? Bước 1: Điền và hoàn thành đơn xin visa Mỹ F1 theo mẫu DS-160.

Theo quy định, trước khi nộp hồ sơ và phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần điền tờ khai xin visa Mỹ trực tuyến theo mẫu. Lưu ý, các thông tin trong đơn cần điền bằng tiếng Anh; với ảnh thẻ bạn cung cấp ảnh chụp trong 6 tháng gần đây, ảnh chụp rõ thấy tai và không đeo kính.

Trong quá trình khai form, đương đơn không được dừng trong 20 phút, nếu không đơn sẽ bị hủy và bạn phải thực hiện lại từ đầu. Để tránh trường hợp này, đương đơn nên lưu lại mã số đơn nằm ở góc phải màn hình, đề phòng trường hợp bị tắt trình duyệt thì có thể quay lại tiếp tục điền đơn.

Mọi Người Xem :   Quản lý dự án là gì? Nhiệm vụ của ban quản lý dự án là gì?

Khi điền tờ khai xin visa Mỹ thành công, bạn sẽ nhận được mã vạch bằng chữ và số, bạn cần in trang xác nhận này và mang theo khi đến phỏng vấn visa F1 Mỹ tại Cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ. Khi đã in trang xác nhận mã vạch, hãy ấn vào nút “quay lại” trên trình duyệt và sau đó tự gửi email cho mình một bản sao lưu. Tập tin được gửi email sẽ ở định dạng PDF, bạn cần tải chương trình Adobe Acrobat để xem hoặc in. Đừng quên kiểm tra kỹ các thông tin trên tờ khai để đảm bảo đơn này chính xác.

???? Bước 2: Thanh toán lệ phí xin visa F1

Visa F1 Mỹ thường có chi phí khoảng 200 USD. Trong trường thị thực bị từ chối, bạn sẽ không được hoàn lại khoản phí này.

???? Bước 3: Lên lịch hẹn phỏng vấn

Để đặt lịch hẹn, bạn cần phải có hộ chiếu, số biên nhận phí xin visa và số mã vạch gồm 10 số từ trang xác nhận tờ khai DS-160 mà bạn điền trước đó.

???? Bước 4: Phỏng vấn xin visa F1 Mỹ

Đến ngày hẹn, bạn mang hồ sơ kèm lịch hẹn (bản in) và trang xác nhận DS-160 đến văn phòng Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để thực hiện phỏng vấn visa. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị ảnh thẻ chụp trong vòng 6 tháng gần đây, hộ chiếu hiện tại (và hộ chiếu cũ nếu có), biên nhận thanh toán xin visa gốc để viên chức lãnh sự đối chiếu và xem xét.

Visa F1 Mỹ có thời hạn bao lâu? Visa F1 quy định thời hạn lưu trú của các du học sinh từ 2 đến 5 năm tùy theo chương trình học. Đối với các du học sinh được cấp visa 1 năm, khi gần hết hạn các bạn phải gia hạn visa F1 Mỹ để tiếp tục việc học của mình.

Thời gian được lưu trú thường được hiển thị ở mục DS trên thẻ I-94 của du học sinh. Tức là, bạn có thể ở lại Mỹ theo thời gian đăng ký khóa học tại trường cho đến khi hoàn thành chương trình học. Lưu ý rằng khi chương trình học của bạn kết thúc, bạn sẽ được lưu trú thêm 60 ngày và sau đó phải rời đi hoặc tiếp tục gia hạn visa F1.

Mọi Người Xem :   Các thuật ngữ thường thấy trong ngôn tình - Những cụm từ cần hiểu phổ biến nhất trong ngôn tình

visa f1 mỹ có thời hạn bao lâu

Visa đi Mỹ F1 diện du học. (Ảnh: Internet)

Những câu hỏi liên quan đến visa du học Mỹ luôn là đề tài được nhiều người quan tâm. Trong đó, visa F1 Mỹ là gì là một trong những chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua. Khi đã am hiểu về loại thị thực này, để suôn sẻ xin thành công, bạn đừng quên tham khảo các thông tin đề cập ở trên. Trong quá trình xin visa, nếu gặp khó khăn cần giúp đỡ, đừng ngần ngại liên hệ Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa Mỹ uy tín để được hỗ trợ trọn gói từ A-Z.

Với hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực thị thực xuất nhập cảnh, Vietnam Booking là cái tên quen thuộc của hàng ngàn khách hàng khi có nhu cầu xin visa Mỹ nói chung và visa F1 Mỹ nói riêng. Khi sử dụng dịch vụ visa của Vietnam Booking, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí và hướng dẫn phương án xin visa tối ưu, đặc biệt chúng tôi đồng hành cùng quý khách trong việc xử lý hồ sơ, đặt lịch hẹn xin visa và luyện phỏng vấn thông qua quy trình chuyên nghiệp nhất. Với quy trình dịch vụ chất lượng Vietnam Booking sẽ giúp bạn nâng tỉ lệ đậu visa F1 lên mức cao nhất với chi phí tiết kiệm.

Để biết thêm các thông tin khác về visa F1 Mỹ là gì hoặc cần giải đáp các vấn đề liên quan đến thị thực đến Mỹ, bạn hãy gọi đến Vietnam Booking qua đường dây nóng 24/7 số  hotline: 1900 3498 để được các chuyên viên hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn thành công!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA MỸ NGAYCác câu hỏi về visa f1 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê visa f1 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết visa f1 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết visa f1 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết visa f1 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về visa f1 là gì


Các hình ảnh về visa f1 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về visa f1 là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về visa f1 là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Visa F1 Mỹ là gì? Cách xin visa du học MỹCác câu hỏi về visa f1 là gìCác Hình Ảnh Về visa f1 là…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Visa F1 Mỹ là gì? Cách xin visa du học MỹCác câu hỏi về visa f1 là gìCác Hình Ảnh Về visa f1 là…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Visa F1 Mỹ là gì? Cách xin visa du học MỹCác câu hỏi về visa f1 là gìCác Hình Ảnh Về visa f1 là…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Visa F1 Mỹ là gì? Cách xin visa du học MỹCác câu hỏi về visa f1 là gìCác Hình Ảnh Về visa f1 là…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Visa F1 Mỹ là gì? Cách xin visa du học MỹCác câu hỏi về visa f1 là gìCác Hình Ảnh Về visa f1 là…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Visa F1 Mỹ là gì? Cách xin visa du học MỹCác câu hỏi về visa f1 là gìCác Hình Ảnh Về visa f1 là…