Visa Trung Quốc và những điều bạn cần biết về loại visa này

Bài viết Visa Trung Quốc và những điều bạn cần biết về loại visa này thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Visa Trung Quốc và những điều bạn cần biết về loại visa này trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Visa Trung Quốc và những điều bạn cần biết về loại visa này”

Đánh giá về Visa Trung Quốc và những điều bạn cần biết về loại visa này


Xem nhanh
Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần là như thế nào ? - Tuấn Visa
=====================
Youtube : https://bit.ly/Youtube_TuanVisa
FACEBOOK CÁ NHÂN : https://www.facebook.com/VisaTrungQuoc.TuanVisa/
Fan Page : https://www.facebook.com/VisaTrungQuoc.ToanQuoc
ZALO : https://zalo.me/0973823289
WECHAT ID : TuanVisaS2
GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM
NHẬN XIN VISA TRUNG QUỐC CÁC LOẠI GIÁ SIÊU RẺ
⛔️ VISA 1 năm nhiều lần
⛔️ VISA thương mại 6 tháng nhiều lần
⛔️ VISA du lịch 3 tháng 1 lần 15 ngày
⛔️ VISA thương mại 3 tháng 1 lần 30 ngày
====================================
???????????? CAM KẾT 100% không phát sinh chi phí
☎️ Liên hệ: 0️⃣️9️⃣️7️⃣3️⃣️8️⃣️2️⃣3️⃣️2️⃣8️⃣️️9️⃣️

Visa Trung Quốc là gì? Điều kiện xin visa Trung Quốc là gì? Có mấy loại visa Trung Quốc? Đây là thắc mắc của nhiều người khi lần đầu xin visa Trung Quốc. Vậy hãy cùng Visa Phương Đông tìm hiểu về visa Trung Quốc trong bài viết này bạn nhé!

Điều kiện xin visa Trung Quốc

Để xin visa Trung Quốc, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Đầu tiên, bạn phải xác định được mục đích đến Trung Quốc của mình, sau đó là thời hạn bạn lưu trú lại Trung Quốc là bao lâu để bạn có thể lựa chọn được loại thị thực Trung Quốc bạn cần phải xin.

Hiện nay, có 18 loại visa Trung Quốc để phục vụ cho từng mục đích đối với người nước ngoài khi tới đất nước này. Đại sứ quán Trung Quốc sẽ có những yêu cầu chi tiết và cụ thể hơn đối với từng loại visa. Tuy nhiên, dù là xin loại visa nào thì bạn cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

  • Hộ chiếu còn trang trống và thể hiện được một lý lịch minh bạch.
  • Chứng minh ràng buộc ở Việt Nam như công việc, gia đình… 
  • Chứng minh được bạn sẽ về Việt Nam ngay khi kết thúc chuyến đi. 
  • Chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính cho chuyến đi của mình.
  • Lịch trình chuyến đi chi tiết khớp với mục đích xin visa.
  • Chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh và đầy đủ.
Mọi Người Xem :   So sánh Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản và Bảo hiểm Cháy nổ
SMS Banking là gì? Cách đăng ký dịch vụ SMS banking đơn giản nhất 4
Điều kiện xin visa Trung Quốc

Các loại visa Trung Quốc

Visa đi Trung Quốc hiện nay có 18 loại sau đây:

Visa DVisa dành cho những người muốn đến để định cư tại Trung Quốc.
Visa ZCấp cho người nước ngoài đến Trung Quốc để nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà.
Visa XLà loại thị thực cấp riêng cho đối tượng là học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao nghiệp vụ và thực tập sinh từ 6 tháng trở lên.
Visa FVisa cấp cho những người đến Trung Quốc làm phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao trình độ ngắn hạn và thực tập sinh không quá 6 tháng.
Visa LĐây là visa du lịch, cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc đến Trung Quốc để giải quyết việc riêng. Bạn có thể xin visa đi du lịch theo đoàn nếu đoàn của bạn đủ 9 người trở lên.
Visa GVisa cấp cho người quá cảnh.
Visa CCấp cho người đến Trung Quốc qua các chuyến bay quốc tế, qua các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hàng hải…
Visa J-1Cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc.
Visa J-2Cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn.
Visa MLoại Visa dành cho người đến Trung Quốc hoạt động thương mại.
Visa Q1Visa nhập cảnh Trung Quốc dành cho những thành viên trong gia đình của công dân Trung Quốc hoặc các thành viên của gia đình nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc, xin nhập cảnh để cư trú với mục đích thăm thân, đoàn tụ gia đình giám hộ (thời hạn trên 180 ngày).
Visa Q2Cấp cho người thân của công dân Trung Quốc hoặc người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc tới thăm thân ngắn hạn (dưới 180 ngày). Người thân có thể là vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ, con dâu con rể, anh chị em ruột, ông bà nội ngoại, cháu nội ngoại, bố mẹ vợ/chồng…
Visa RCấp cho những người nước ngoài mà Trung Quốc muốn chiêu mộ nhân tài để sử dụng tài năng cao cấp và kỹ thuật chuyên môn của họ.
Visa S1Visa cấp cho đối tượng là vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ/chồng, của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn tại Trung quốc (trên 180 ngày).
Visa S2Cấp cho đối tượng là vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ/chồng, của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn tại Trung quốc (thời hạn dưới 180 ngày).
Visa X1Dành cho người nước ngoài đến Trung Quốc học tập dài hạn (trên 180 ngày).
Visa X2Dành cho người nước ngoài đến Trung Quốc học tập ngắn hạn (dưới 180 ngày).
Visa ZĐược cấp cho người làm việc tại Trung Quốc.
Mọi Người Xem :   Thiền là gì và chúng ta ngồi thiền như thế nào?

Mỗi loại visa Trung Quốc sẽ đáp ứng các nhu cầu và thời hạn khác nhau. Do đó, khi xin visa vào Trung Quốc, trước tiên bạn phải hiểu rõ về các loại visa và chính sách thị thực Trung Quốc sau đó xin loại visa phù hợp với mục đích và thời gian chuyến đi của mình.

SMS Banking là gì? Cách đăng ký dịch vụ SMS banking đơn giản nhất 5
Các loại visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Thời hạn visa Trung Quốc được chia thành 4 loại phổ biến sau:

Visa 3 tháng 1 lần​Khi xin visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần, người Việt Nam sẽ được vào Trung Quốc một lần duy nhất trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa và thời gian ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày. Đây là loại visa phù hợp với người đi du lịch hoặc công tác, giải quyết việc riêng trong thời gian không quá dài.
Visa 3 tháng nhiều lầnVisa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần hay visa Trung Quốc 3 tháng 2 lần sẽ cho phép người nước ngoài được vào Trung Quốc tối đa 2 lần trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa, mỗi lần ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày. Ngày vào Trung Quốc lần thứ hai phải cách ngày vào Trung Quốc lần đầu từ 30 ngày trở lên.
Visa 6 tháng nhiều lầnVisa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần chỉ dành cho khách thương mại. Với loại visa này, khách được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực của visa. Thời gian ở lại Trung Quốc mỗi lần không quá 30 ngày và ngày nhập cảnh vào Trung Quốc lần sau phải cách lần nhập cảnh trước đó ít nhất 30 ngày. Điều kiện cấp visa 6 tháng nhiều lần là bạn cần nhập cảnh tối thiểu 2 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần.

Lưu ý: Khi xét duyệt số lần nhập cảnh vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) đều không được tính. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

Visa 1 năm nhiều lầnVisa 1 năm nhiều lần hiện là loại visa Trung quốc có thời hạn hiệu lực dài nhất dành cho khách thương mại. Cũng giống như các loại visa trên, loại visa này cũng chỉ cho phép lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày. Như vậy, có thể tính được số lần nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa của người mang hộ chiếu này là 11 lần trong vòng 1 năm hiệu lực.

Lưu ý: Với loại visa 1 năm nhiều lần cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần hoặc visa 6 tháng nhiều lần. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc. Những người đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (không có visa dán riêng trong hộ chiếu) cũng không được tính để xét duyệt.

Mọi Người Xem :   Tìm hiểu về Android One, có gì khác so với hệ điều hành Android mà chúng ta đã biết?
SMS Banking là gì? Cách đăng ký dịch vụ SMS banking đơn giản nhất 6
Visa Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Trên đây là những thông mà bạn cần biết trước khi làm visa Trung Quốc. Để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ visa Trung Quốc, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua HOTLINE 094 189 6226.Các câu hỏi về visa đoàn trung quốc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê visa đoàn trung quốc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết visa đoàn trung quốc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết visa đoàn trung quốc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết visa đoàn trung quốc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về visa đoàn trung quốc là gì


Các hình ảnh về visa đoàn trung quốc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về visa đoàn trung quốc là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về visa đoàn trung quốc là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Dịch vụ A-transfer của Agribank là gì? 7

Dịch vụ A-transfer của Agribank là gì?

ContentsĐánh giá về Visa Trung Quốc và những điều bạn cần biết về loại visa nàyĐiều kiện xin visa Trung QuốcCác loại visa Trung QuốcVisa Trung Quốc…
How are you dịch ra Tiếng Việt là gì 8

How are you dịch ra Tiếng Việt là gì

ContentsĐánh giá về Visa Trung Quốc và những điều bạn cần biết về loại visa nàyĐiều kiện xin visa Trung QuốcCác loại visa Trung QuốcVisa Trung Quốc…
Biểu đồ thích hợp thể hiện sự chuyển dịch cơ cấu giá trị sản xuất (Miễn phí) 9

Biểu đồ thích hợp thể hiện sự chuyển dịch cơ cấu giá trị sản xuất (Miễn phí)

ContentsĐánh giá về Visa Trung Quốc và những điều bạn cần biết về loại visa nàyĐiều kiện xin visa Trung QuốcCác loại visa Trung QuốcVisa Trung Quốc…
[buyer.com.vn] Cách đổi ngôn ngữ Play Together tiếng Việt 10

[buyer.com.vn] Cách đổi ngôn ngữ Play Together tiếng Việt

ContentsĐánh giá về Visa Trung Quốc và những điều bạn cần biết về loại visa nàyĐiều kiện xin visa Trung QuốcCác loại visa Trung QuốcVisa Trung Quốc…
Dịch vụ công mức độ 1, 2, 3, 4 là gì? 11

Dịch vụ công mức độ 1, 2, 3, 4 là gì?

ContentsĐánh giá về Visa Trung Quốc và những điều bạn cần biết về loại visa nàyĐiều kiện xin visa Trung QuốcCác loại visa Trung QuốcVisa Trung Quốc…
Covid-19 pandemic and human rights | 12

Covid-19 pandemic and human rights |

ContentsĐánh giá về Visa Trung Quốc và những điều bạn cần biết về loại visa nàyĐiều kiện xin visa Trung QuốcCác loại visa Trung QuốcVisa Trung Quốc…