Du học Hàn Quốc Visa D2 là gì – Cách lấy Visa D-2 buyer.com.vn

Bài viết Du học Hàn Quốc Visa D2 là gì – Cách lấy Visa D-2 buyer.com.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Du học Hàn Quốc Visa D2 là gì – Cách lấy Visa D-2 buyer.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Du học Hàn Quốc Visa D2 là gì – Cách lấy Visa D-2 buyer.com.vn”

Đánh giá về Du học Hàn Quốc Visa D2 là gì – Cách lấy Visa D-2 buyer.com.vn


Xem nhanh
Nếu bạn đang và sắp làm hồ sơ xin VISA du học Hàn Quốc, clip này dành cho bạn!

Quá trình làm VISA du học Hàn Quốc, đặc biệt là chứng minh tài chính luôn là nỗi lo âu của các bạn đi du học Hàn đúng không? Mình cũng vừa trả qua những nỗi lo âu như vậy, nhưng mình đã vượt qua và có VISA rồi.

#duhocsinh #duhochanquoc#visaduhoctutuc

Các đường link cần thiết
♥ List giấy tờ cho các loại visa: https://visaforkorea-vt.com/customercenter/notice/view/407
♥ List giấy tờ COVID cần nộp: https://visaforkorea-vt.com/customercenter/notice/view/413
---------------------------------------------
☞ Hãy theo dõi những video mới nhất u0026 ủng hộ mình tại: https://goo.gl/5uNpBY

CONTACT:

► FACEBOOK : https://www.facebook.com/phuongmita15
► INSTAGRAM: https://www.instagram.com/planwithprey/
► Email (for Work Only): [email protected]
► Website: planwithprey.wixsite.com/planwithprey

© Bản quyền thuộc về Plan With Prey
© Vui lòng không Reup.

5 / 5 ( 1 bình chọn )

Trong thời gian gần đây nhiều người biết đến các chương trình du học Hàn Quốc với visa D2. Nhiều bạn được tư vấn: Đi du học Hàn Quốc visa D-2 tốt hơn, hay đăng ký tham gia đi du học hệ đại học hoặc cao đẳng với visa D2 Hàn Quốc là tốt nhất. Vậy du học Hàn với visa D2 thực chất là gì?

Bạn nên biết có nhiều loại visa D2  như sau:

 1. D-2-1: Sinh viên cao đẳng (전문학사) <-> (Phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2)
 2. D-2-2: Sinh viên Đại học (학사유학) <-> (Phù hợp với những ai muốn học để lấy kiến thức và bằng cấp)
 3. D-2-3: Sinh viên thạc sĩ (석사유학) <-> (Diện này phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 4)
 4. D-2-4: Nghiên cứu sinh tiến sĩ (박사유학) <-> (Có bằng thạc sĩ trở lên)
 5. D-2-5: Nghiên cứu (연구유학) <-> (Học tiến sĩ trở lên)
 6. D-2-6: Trao đổi sinh viên (교환학생) <-> (Do 2 trường thỏa thuận, nói chung học ít)
 7. D-2-7: Du học – Làm việc kết hợp (일-학습연계 유학) <-> (Rất khó ra visa, hầu như mỗi năm chỉ có vài trường hợp)
 8. D-2-8: Du học ngắn hạn (단기유학) <-> (Rất ít trường hợp đi được)

Contents

  • 0.0.1 Mọi người hay gọi chung các loại visa như trên là visa du học Hàn Quốc D2.
 • 1 Chương trình Du học Hàn Quốc Visa D2 là gì?
 • 2 Thực tế cách lấy visa D-2 để du học Hàn Quốc hiện nay
  • 2.1 Cách 1 – Cách được đa số người áp dụng là:
  • 2.2 Cách 2 – Cách thường được các bạn lớn tuổi hoặc các bạn có điểm học bạ thấp áp dụng là:
  • 2.3 Cách 3 được ít người áp dụng – Sang Hàn du học với visa D2 nhưng học chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh
  • 2.4 Kinh nghiệm để có visa du học Hàn D-2 nhanh nhất là:
 • 3 Visa D2 có bảo lãnh người thân được không?
  • 3.1 Visa D2 có bảo lãnh người thân
  • 3.2 Các loại Visa Hàn Quốc khác có thể bạn chưa biết

Mọi người hay gọi chung các loại visa như trên là visa du học Hàn Quốc D2.

Vậy thực chất visa D2 của Hàn Quốc là gì? Quy định, điều kiện và thực tế các bạn đang du học ở Hàn Quốc với chưng trình này như thế nào, chúng tôi sẽ giải đáp, phân tích và có những lời khuyên của các bạn du học sinh đi trước. Mời các bạn có nhu cầu tham khảo để đỡ bị nhầm lẫn, đỡ bị cò mồi, môi giới du học Hàn lừa.

Chương trình Du học Hàn Quốc Visa D2 là gì?

Theo quy định của bộ tư pháp Hàn Quốc thì: Visa D2 (ký hiệu là visa D-2) chỉ được đại sứ quán Hàn hoặc tổng lãnh sứ quán Hàn, cấp cho các ứng viên được một trường đại học hoặc một trường cao đẳng ở Hàn Quốc chấp nhận vào học một chuyên ngành cụ thể nào đó (Thông thường để vào học chuyên ngành các trường đều yêu cầu có Topik3 trở lên, học sau đại học từ topik 4 trở lên).

+ Visa D2 có thời hạn lưu trú tối đa 2 năm (hết thời hạn thì được ra hạn thêm).

+ Có visa D2 thì được phép đi làm thêm tối đa 25h/1 tuần. Thứ 7, chủ nhật và 2 kỳ nghỉ được đi làm thêm thoải mãi mà không bị hạn chế giờ làm thêm. Chú ý: Hiện đi du học Hàn với visa D2-1 (học cao đẳng) thường được trường tạo điều kiện đi thực tập hưởng lương và làm thêm rất nhiều.

+ Sau khi học xong muốn ở lại Hàn xin việc và làm việc thì được chuyển sang visa D10, Có visa D10 thì sẽ được ở lại làm việc 2 năm (2 năm này là khoảng thời gian xin chuyển sang visa E2 nếu làm việc ok).

Các trường này phải được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp phép đủ điều kiện tiếp nhận du học sinh Quốc tế. Các trường này hiện nay được chia ra thành 2 loại chính, là: Trường thuộc top ưu tiên (trường được cấp visa thẳng) và trường không nằm trong top ưu tiên này.

+ Khi ứng viên được trường nằm trong top trường ưu tiên chấp nhận nhập học, các ứng viên đó sẽ được cơ quan quản lý nhập cảnh Hàn Quốc ở địa phương đó cấp mã visa. Khi có mã visa rồi thì đại sứ quán Hàn Quốc chỉ làm thủ tục cấp visa D-2 mà không cần phải phỏng vấn (các ứng viên từ TP. Huế trở ra bắc mới được làm diện này). Khi có visa D-2 rồi thì các bạn sang trường và vào học một chuyên ngành mà trong hồ sơ đăng ký đã chọn, không phải học khóa tiếng Hàn.

+ Khi ứng viên được một trường không phải trường ưu tiên chấp nhận nhập học, lúc này ứng viên đó phải đến đại sứ quán hoặc tổng lãnh sứ quán Hàn để phỏng vấn xin visa. Nếu trong lần phỏng vấn mà họ đồng ý chấp nhận cấp visa D-2 thì chỉ đợi lịch hẹn đến lấy visa, nếu không được thì phải đợi 6 tháng sau mới được xếp lịch phỏng vấn tiếp. Tỉ lệ trượt chiếm đến trên 60%, vậy nên hầu hết muốn đăng ký học ở trường được cấp visa thẳng. Khi được cấp visa thẳng rồi thì ứng viên đó chỉ việc mua vé sang nhập vào học một chuyên ngành mình đăng ký, không phải vào học khóa tiếng Hàn.

Tham khảo: Hàn quốc khuyến khích, cho phép đổi visa D2 sang visa E7

Du học Hàn Quốc Visa D2

ảnh mẫu Visa D2

✅ Mọi người cũng xem : mua sợi đay ở đâu

Thực tế cách lấy visa D-2 để du học Hàn Quốc hiện nay

Muốn có được visa D-2 để học một chuyên ngành nào đó, thông thường các bạn du học sinh Việt Nam thường làm các cách sau:

✅ Mọi người cũng xem : tên nước ta dưới thời nhà hồ là gì

Cách 1 – Cách được đa số người áp dụng là:

Qua công ty tư vấn du học Hàn đăng ký đi du học tiếng Hàn với visa D4-1 trước. Visa D4-1 là visa được cấp cho các ứng viên sang Hàn Quốc để học một khóa tiếng Hàn ở trường cao đẳng hay đại học. Visa D4-1 này có kỳ hạn là 6 tháng, được ra hạn tối đa 2 năm. Nghĩa là nếu bạn chỉ đi du học tiếng Hàn với visa D4-1 thì bạn chỉ được lưu trú ở Hàn tối đa 2 năm.

Mọi Người Xem :   Cách tính giá chứng quyền chính xác nhất - Finhay

Thường thì các bạn chỉ học khoảng 12 tháng là đạt Topik 3, với Topik 3 này thì bạn đã đăng ký vào học một chuyên ngành ở một trường cao đẳng hay đại học được rồi, lúc này bạn lại làm thủ tục để chuyển visa D4-1 sang visa D-2. Có visa D2 rồi thì bạn lại vào học chuyên ngành với thời hạn lưu trú tối đa tới 5 năm (tùy từng thời hạn học chuyên ngành khác nhau mà có thời hạn lưu trú khác nhau).

✅ Mọi người cũng xem : ăn có nghĩa là gì

Cách 2 – Cách thường được các bạn lớn tuổi hoặc các bạn có điểm học bạ thấp áp dụng là:

Chọn đi du học theo hình thức trao đổi sinh viên với visa D2-6 hoặc đăng ký đi du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6. Tức là đăng ký học một nghề cụ thể nào đó ở một trường nghề, hoặc cao đẳng nghề, hoặc ở một trường đại học được cấp phép dạy nghề. Chương trình du học nghề Hàn Quốc này có visa lưu trú ký hiệu là: Visa D4-6. Điều kiện cơ bản để đi du học nghề là phải có bằng cấp 3, đạt Topik 1 – level 2 (hoặc các chứng chỉ khác tương đương – học khoảng 3-4 tháng là đạt). Khi sang trường rồi thì vẫn vào học tiếng Hàn tiếp khoảng 6 tháng là đạt Topik 2, rồi đăng ký học một chuyên ngành hệ cao đẳng. Lúc này lại chuyển visa học nghề D4-6 sang visa D2. Hiện có nhiều trường hợp đăng ký du học tiếng Hàn D4-1 trước, rồi học đạt Topik 2 và xin chuyển sang học nghề.

Lưu ý: Với visa D4-6 thì chỉ có thời hạn lưu trú 2 năm và khó xin sang visa E7, nhiều bạn đang hoặc đã học xong nghề rồi xin tiếp visa D2, với mục đích khi học xong chuyển sang visa D-10 để có cơ hội cao chuyển sang visa E7 (ở lại Hàn làm lâu dài).

Cách 3 được ít người áp dụng – Sang Hàn du học với visa D2 nhưng học chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh

Tại Hàn Quốc có một số trường có chương trình giảng dạy chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh. Do vậy có một số ứng viên có vốn tiếng Anh tốt thì có thể đăng ký sang Hàn vào học chuyên ngành luôn. Với trường hợp này thì visa lưu trú cũng là visa D2. Thực tế thì có rất ít bạn đi theo diện này (đây đa số là diện trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Hàn – Việt với nhau). Với cách thứ 3 này thì tôi xin phép không nói thêm…

Ngoài ra còn một số diện visa D2 khác như visa D -2-6, visa D2-8… đây thực chất là các dạng du học ngắn hạn, du học trao đổi, du học chuyên ngành đặc biệt, hoặc học sau đại học… với các diện này tôi cũng xin phép không nói nhiều…

✅ Mọi người cũng xem : bài toán là gì tin học 8

Kinh nghiệm để có visa du học Hàn D-2 nhanh nhất là:

Các bạn du học sinh Hàn đi trước đều cho biết: Để lấy được visa D2 nhanh và thành công thì cách tốt nhất phải học tiếng Hàn thật tốt đã. Với năng lực tiếng Hàn đạt Topik 3 trở lên thì hoàn toàn có thể đăng ký vào học chuyên ngành ở một trường đại học hoặc cao đẳng ở Hàn được rồi. Các bạn từ TP. Huế ra bắc muốn vào học ở trường ưu tiên thì tối thiểu phải có điểm học bạ trung bình 3 năm trên 6.5 (nếu có bảng điểm cũng phải tương đương – điểm học bạ thấp hơn thì nên đăng ký trường không ưu tiên hoặc đi du học nghề). Còn các bạn từ Đà Nẵng vô nam tất cả phải qua lãnh sứ quán ở Sài Gòn để phỏng vấn, khi đăng ký học chuyên ngành với visa lưu trú D 2 thì đương nhiên lúc phỏng vấn là nói 100% bằng tiếng Hàn.

Nếu bạn có tuổi cao (trên 24 tuổi), có thời gian trống không học trên 3 năm, điểm học chỉ trung bình thì tốt nhất đăng ký du học nghề, rồi sang Hàn muốn có bằng cấp cao hơn thì đăng ký học tiếp để có visa D2 (thực tế gần như 100% các trường đều tạo điều kiện để vừa học nghề vừa học một chuyên ngành hệ cao đẳng để có visa D-2 luôn – không mất nhiều thời gian học, có khi một tháng chỉ ngồi lớp học hệ cao đẳng 2 – 3 buổi, mỗi buổi chỉ 3 h).

Mọi Người Xem :   Nơi bán Nguồn Tổ Ong giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

Visa D2 có bảo lãnh người thân được không?

Du học Hàn Quốc Visa D2 là gì? Cách lấy Visa D2 là những điều mà chúng tôi vừa chia sẻ ở đoạn viết trên. Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu xem visa D2 có bảo lãnh người thân được hay không nhé.

Visa D2 có bảo lãnh người thân

Visa D2 được cấp cho sinh viên nước ngoài học tập tại Hàn Quốc từ bậc cao đẳng trở lên ở các trường đại học. Visa D2 được cấp hay gia hạn tối đa 2 năm cho 1 lần. Về việc Visa D2 có bảo lãnh người thân được hay không thì có một tin mừng như thế này:

 • Visa D2 có thể bảo lãnh cha, mẹ, anh, chị, em sang du lịch dưới 90 ngày.

Các loại Visa Hàn Quốc khác có thể bạn chưa biết

Sau đây Chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về các loại visa Hàn Quốc khác rất thông dụng mà có thể bạn chưa biết.

Visa D4 là gì?: Đây là loại visa được cấp cho các sinh viên du học tại Hàn Quốc. Tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, các khóa học trung cấp, học nghề, cao đẳng, đại học ở các trường hợp pháp tại Hàn Quốc. Khi sở hữu Visa D4, bạn sẽ nhận được những quyền lợi như sau:

 • Chính thức trở thành du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc. Được hưởng đầy đủ các quyền lợi của chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh.
 • Được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học tập. Và được làm thêm toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ.
 • Thời hạn của Visa D4 từ 6 tháng đến 1 năm.
 • Được gia hạn Visa ngay tại Hàn Quốc mà không phải về Việt Nam nhờ sự hỗ trợ từ trường đại học.

Visa D4-1: Là loại Visa du học tiếng. Các bạn sinh viên muốn sang Hàn Quốc du học đều phải xin được loại Visa này. Visa D4 có thời hạn tối đa là 2 năm và phải gia hạn 6 tháng 1 lần.

Visa D2-3: Là loại Visa dành cho sinh viên thạc sĩ, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 4.

Visa D2-6: Là loại visa sinh viên trao đổi. Nghĩa là Visa dành cho sinh viên tại hai trường hợp tác với nhau sang học chéo.

Visa D2-1: Là loại Visa dành cho sinh viên cao đẳng có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2.

Visa E7: Là loại visa do chính phủ Hàn Quốc cấp cho những người lao động có tay nghề cao. Những người có kinh nghiệm chuyên môn cao trong các ngành công nghiệp gốc tại Hàn Quốc. Visa E7 còn được gọi là loại Visa kỹ sư hay Visa chuyên ngành.

Như vậy, Visa D2 là rất cần thiết đối với các sinh viên muốn sang du học tại Hàn Quốc. Tân du học sinh Hàn Quốc cần tìm hiểu thật kỹ về các loại Visa trên để con đường du học của mình trở nên thuận lợi hơn nhé.

Trên đây là tổng quan cơ bản nhất để có được visa du học Hàn Quốc D-2. Có gì không hiểu các bạn có thể comment phía dưới, hoặc alo cho chúng tôi với các sđt dưới cùng để được tư vấn thêm.

Chúc các bạn có nhanh visa D2 để sang Hàn Quốc học tập !

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt NamCác câu hỏi về visa d2 3 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê visa d2 3 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết visa d2 3 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết visa d2 3 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết visa d2 3 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về visa d2 3 là gì


Các hình ảnh về visa d2 3 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về visa d2 3 là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về visa d2 3 là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Sao Tử Vi Là Gì? Ý Nghĩa Sao Tử Vi Tại Các Cung Mệnh Chuẩn 1

Sao Tử Vi Là Gì? Ý Nghĩa Sao Tử Vi Tại Các Cung Mệnh Chuẩn

ContentsĐánh giá về Du học Hàn Quốc Visa D2 là gì – Cách lấy Visa D-2 buyer.com.vnMọi người hay gọi chung các loại visa như trên là…
Học tiếng anh qua tên các loài hoa - Học tiếng anh giao tiếp nhà hàng 2

Học tiếng anh qua tên các loài hoa – Học tiếng anh giao tiếp nhà hàng

ContentsĐánh giá về Du học Hàn Quốc Visa D2 là gì – Cách lấy Visa D-2 buyer.com.vnMọi người hay gọi chung các loại visa như trên là…
Vi khuẩn hiếu khí là gì và cách diệt vi khuẩn hiếu khí trên thực phẩm 3

Vi khuẩn hiếu khí là gì và cách diệt vi khuẩn hiếu khí trên thực phẩm

ContentsĐánh giá về Du học Hàn Quốc Visa D2 là gì – Cách lấy Visa D-2 buyer.com.vnMọi người hay gọi chung các loại visa như trên là…
Một số thiết bị ngoại vi thường gặp của máy tính 4

Một số thiết bị ngoại vi thường gặp của máy tính

ContentsĐánh giá về Du học Hàn Quốc Visa D2 là gì – Cách lấy Visa D-2 buyer.com.vnMọi người hay gọi chung các loại visa như trên là…
Trực khuẩn mủ xanh là gì? Những mối nguy hại khi nhiễm vi khuẩn này 5

Trực khuẩn mủ xanh là gì? Những mối nguy hại khi nhiễm vi khuẩn này

ContentsĐánh giá về Du học Hàn Quốc Visa D2 là gì – Cách lấy Visa D-2 buyer.com.vnMọi người hay gọi chung các loại visa như trên là…
Sự thật về lăn kim vi điểm không phải ai cũng biết | Phòng khám Da liễu thẩm mỹ Bác sỹ Thái Hà 6

Sự thật về lăn kim vi điểm không phải ai cũng biết | Phòng khám Da liễu thẩm mỹ Bác sỹ Thái Hà

ContentsĐánh giá về Du học Hàn Quốc Visa D2 là gì – Cách lấy Visa D-2 buyer.com.vnMọi người hay gọi chung các loại visa như trên là…