Các loại visa Schengen và những điều cần lưu ý

Bài viết Các loại visa Schengen và những điều cần lưu ý thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Các loại visa Schengen và những điều cần lưu ý trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Các loại visa Schengen và những điều cần lưu ý”

Đánh giá về Các loại visa Schengen và những điều cần lưu ý


Xem nhanh
Visa Tận Tâm 🔑 Videos được giải thích tường tận cho những ai bắt đầu làm hộ chiếu để đi nước ngoài. Trọn bộ thông tin sẽ có tại đây:
https://bit.ly/34ptGj5
Xem ở đây rồi thì không cần phải tìm hiểu thêm thông tin ở đâu nữa.

🔅🔅 Rất mong được mọi người quan tâm theo dõi và Subscribe kênh, đừng quên bấm Like và chia sẻ cho bạn bè thông tin hữu ích này nhé.

Khi bạn được cấp visa Schengen, bạn không chỉ được phép nhập cảnh vào 26 quốc gia thuộc khu vực này, mà còn có quyền lợi được hưởng chính sách miễn thị thực ở một số quốc gia khác như: Colombia, Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Croatia v.v… và cần phải đảm bảo điều kiện visa Schengen còn trong thời hạn hiệu lực, hiệu lực của visa dựa vào thông tin được in trên visa Schengen.

Các loại visa Schengen

✅ Xem thêm : nên học thanh nhạc ở đâu

Visa Schengen loại A

Visa Schengen loại A còn được gọi là visa quá cảnh, cho phép du khách lưu trú lại 1 trong 26 nước thuộc khối Schengen trong thời gian ngắn trước khi đi đến nước thứ 3 và KHÔNG ĐƯỢC rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay. Đáng buồn là loại visa này hiện không áp dụng cho công dân Việt Nam. Vậy nên nếu muốn quá cảnh ở một quốc gia Schengen, bạn cần xin visa loại C.

✅ Xem thêm : hộp quà love box bán ở đâu

Visa Schengen loại C

Visa Schengen loại C là thị thực ngắn hạn với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày trong vào 6 tháng sau khi được cấp visa. Ngay khi bạn nhập cảnh vào một nước thuộc khối Schengen thì thời hạn hiệu lực của visa đã được tính rồi nhé.  Bạn có thể dùng visa loại C để đi du lịch, thăm người thân hay quá cảnh.

✅ Xem thêm : mua giống dê sữa ở đâu

Visa Schengen loại D

Visa Schengen Loại D là thị thực dài hạn, có hiệu lực đến tận 180 ngày. Visa này nhằm hỗ trợ cho mực đích học tập, nghiên cứu, công tác hoặc các trường hợp được cấp giấy phép cư trú.

Các loại visa Schengen

Các loại visa Schengen bạn cần biết

✅ Xem thêm : hội sách tphcm ở đâu

Visa Schengen dựa vào thời hạn visa

✅ Xem thêm : bún sạch mua ở đâu

Visa một lần nhập cảnh

Visa nhập cảnh một lần cho phép đương đơn chỉ được vào Khu vực Schengen một lần, trong khoảng thời gian nhất định, thông tin này được hiển thị trên visa được dán trên hộ chiếu của họ. Khi người được cấp visa rời khỏi lãnh thổ Schengen, đương đơn không thể sử dụng visa này để nhập cảnh lại 1 lần nữa mà phải xin cấp mới, ngay cả khi visa.

Một số đương đơn hiểu nhầm về loại visa nhập cảnh một lần, đó là về số lượng quốc gia mà đương đơn  được phép nhập cảnh và visa này cho phép họ vào một quốc gia duy nhất.

Mọi Người Xem :   Mua ghẹ ở đâu ngon, uy tín tại TPHCM - 1kg ghẹ giá bao nhiêu? - Hải Sản HCM

✅ Xem thêm : mua hoa dừa cạn rủ ở đâu

Visa nhập cảnh hai lần

Nhìn chung, visa nhập cảnh hai lần cũng được áp dụng theo quy định trong visa được dán ở hộ chiếu. Sự khác biệt duy nhất giữa một lần nhập cảnh và thị thực nhập cảnh hai lần, sau khi rời khỏi Schengen, bạn vẫn được phép nhập cảnh 1 lần nữa.

Tuy nhiên, bạn nên hết sức cẩn thận để không vượt quá số ngày bạn được phép lưu trú ở Schengen. Với loại visa này, khi bạn rời Khu vực Schengen lần thứ hai, bạn không còn quyền quay lại, mà bạn phải xin visa mới. Tuy nhiên, nếu bạn đã có được thị thực nhập cảnh nhiều lần và bạn là khách du lịch thường xuyên đến khu vực Schengen, bạn có nhiều khả năng được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần.

Visa Schengen dựa vào thời hạn sử dụng của visa

Phân loại visa schengen dựa vào thời hạn visa

✅ Xem thêm : mua chén dĩa nhật ở đâu

Visa nhập cảnh nhiều lần

Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép đương đơn xuất nhập cảnh tại Khu vực Schengen nhiều lần trong khoảng thời hạn của visa.

Dựa trên tần suất bạn di chuyển đến khu vực Schengen, bạn có thể nộp đơn và nhận được một trong các loại thị thực nhập cảnh sau đây:

Visa nhập cảnh 1 năm

Visa nhập cảnh 3 năm

Visa nhập cảnh 5 năm

✅ Xem thêm : bột húng quế mua ở đâu

Visa Schengen 1 năm

Bạn có thể có được thị thực này với điều kiện bạn đã có được và sử dụng hợp pháp ba thị thực trong vòng hai năm trước. Khi bạn nộp đơn xin thị thực này, bạn sẽ cần đưa ra bằng chứng về những gì thị thực trước đây của bạn và các chuyến đi bạn đã thực hiện đến Khu Schengen.

Visa thời hạn 1 năm cho bạn quyền vào Khu vực Schengen bao nhiêu lần bạn muốn, miễn là bạn không ở lại quá 90 ngày trong khoảng thời gian này.

✅ Xem thêm : quảng ngãi ở đâu

Mọi Người Xem :   Nơi bán Thuốc Nhuộm Davines giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

Visa Schengen 3 năm

Visa thời hạn 3 năm được cấp cho những người nộp đơn đã lấy và sử dụng hợp pháp một thị thực nhập cảnh nhiều lần trước đó có hiệu lực trong một năm trong vòng hai năm trước đó.

Thị thực này trao quyền cho chủ sở hữu của nó để vào Khu vực Schengen nhiều lần như họ muốn trong khoảng thời gian ba năm. Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp này, người giữ visa bị giới hạn ở lại EU không quá 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày.

✅ Xem thêm : mua soyes 7s ở đâu

Visa Schengen 5 năm

Visa thời hạn 5 năm được cấp cho những người đã lấy và sử dụng hợp pháp một thị thực nhập cảnh nhiều lần trước đó có giá trị ít nhất hai năm trong vòng ba năm trước đó.

Thị thực này cho phép bạn vào 26 quốc gia ở châu Âu bao nhiêu lần bạn muốn, trong vòng năm năm, ngay khi bạn không vi phạm quy tắc 90/180 ngày.

Đánh giá bài viết


Các câu hỏi về visa d là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê visa d là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết visa d là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết visa d là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết visa d là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về visa d là gì


Các hình ảnh về visa d là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về visa d là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về visa d là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author