Quản lý viên chức là gì? Nội dung quản lý nhà nước về viên chức?

Bài viết Quản lý viên chức là gì? Nội dung quản lý nhà nước về viên chức? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Quản lý viên chức là gì? Nội dung quản lý nhà nước về viên chức? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Quản lý viên chức là gì? Nội dung quản lý nhà nước về viên chức?”

Đánh giá về Quản lý viên chức là gì? Nội dung quản lý nhà nước về viên chức?


Xem nhanh
Kênh Thầy Thắng Viên Chức (Cử nhân Luật) :Ôn Thi Viên Chức Giáo Dục; Ôn Thi Viên Chức Y Tế; Ôn Thi Viên Chức Các Ngành Khác; Ôn Thi Thăng Hạng Viên chức; Ôn Thi Công Chức; Ôn Thi Chuyên Viên; Ôn Thi Chuyên Viên Chính; Ôn Thi Chuyên viên Cao cấp
Với từng chuyên ngành cụ thể sẽ có những phương pháp dạy riêng phù hợp với mọi đối tượng học viên. Khi đăng ký tham gia học học viên sẽ:
✅ Được học mọi lúc, mọi nơi, học từ lúc đăng kí đến tận lúc thi.
✅ Được học nền tảng online trên đa nền tảng di động, laptop.
✅ Được thi thử online với hệ thống đề thi chuyên sâu.
✅ Được vào nhóm và coach 1 -1, Giải đáp toàn bộ thắc mắc có liên quan về pháp luật.
Liên hệ với Thầy Thắng Viên Chức:
FB cá nhân: https://www.facebook.com/thaythangvienchuc/
FB group: https://www.facebook.com/groups/tailieuonthivienchucgiaovien
web đăng ký khóa học: https://onthivienchuc.teachable.com/
SĐT: 0352143804
#onthivienchuc #thaythangvienchuc #LuatVienChuc

Quản lý viên chức là gì? Nội dung quản lý nhà nước về viên chức? Nhiệm vụ và quyền hạn của đơn vị sự nghiệp công lập về quản lý nhà nước về viên chức?

Như chúng ta đã biết thì viên chức là những người vận hành trong đơn vị sự nghiệp công lập thông qua quá trình thi tuyển hay xét tuyển theo trình tự giấy tờ pháp luật quy định, họ làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập phải chịu sự quản lý của cơ quan có thẩm quyền gọi chung đó là cơ quan quản lý viên chức.

Cơ sở pháp lý: 

Luật viên chức 2010

Nghị định Số: 115/2020/NĐ-CP quy đinh về tuyển dụng sử dụng và quản lý viên chức

Luật sư tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Quản lý viên chức là gì?
  • 2 2. Nội dung quản lý nhà nước về viên chức:
  • 3 3. Nhiệm vụ và quyền hạn của đơn vị sự nghiệp công lập về quản lý nhà nước về viên chức:

1. Quản lý viên chức là gì?

Căn cứ dựa trên khoản 1 điều 3 luật viên chức 2010 có đưa ra khái niệm cụ thể:

“Viên chức quản lý là người được bổ nhiệm giữ chức vụ quản lý có thời hạn, chịu trách nhiệm điều hành, tổ chức thực hiện một hoặc một số công việc trong đơn vị sự nghiệp công lập và được hưởng phụ cấp cấp bậc quản lý; Viên chức không giữ cấp bậc quản lý là người chỉ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ theo chức danh nghề nghiệp trong đơn vị sự nghiệp công lập.”

Theo đó nên quản lý viên chức là thực hiện các nội dung và hướng dẫn, xây dựng kế hoạch thực hiện chính sách mà nhà nước đề ra, thông qua những nội dung quản lý viên chức đó cơ quan có thầm quyền quản lý chỉ đạo thực hiện đúng những nội dung này. để thực hiện với mục đích nâng cao đội ngũ viên chức có chất lượng và chuyên môn cao. Quản lý các nội dung hỗ trợ phân tích nhu cầu đào tạo, lập kế hoạch đào tạo, theo tiêu chuẩn chức danh và vị trí việc làm. Cung cấp khả năng tổ chức lớp, ghi nhận kết quả. Kết quả tữ động cập nhật vào giấy tờ cá nhân của viên chức, ngoài ra thông qua đó có khả năng cung cấp khả năng quản lý tiềm lực của cán bộ, công chức, viên chức, giúp phát hiện và lựa chọn cán bộ vào quy hoạch và có thể hỗ trợ phân tích tiềm lực cán bộ, công chức, viên chức so với tiêu chuẩn chức danh hiện nay, chức danh cần phát triển.

2. Nội dung quản lý nhà nước về viên chức:

Căn cứ theo quy định tại Điều 61. Nội dung quản lý viên chức Nghị định Số: 115/2020/NĐ-CP quy đinh về tuyển dụng sử dụng và quản lý viên chức quy định chi tiết:

Mọi Người Xem :   Cân nặng khi sinh của trẻ sơ sinh

– Xây dựng kế hoạch, quy hoạch viên chức.

– Quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức, xác định vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và số lượng người làm việc tương ứng.

– Tổ chức thực hiện việc tuyển dụng, ký hợp đồng làm việc, bố trí, phân công nhiệm vụ, biệt phái, kiểm tra và đánh giá viên chức.

– Tổ chức thực hiện thay đổi chức danh nghề nghiệp.

– Tổ chức thực hiện chế độ đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức.

– Tổ chức thực hiện chế độ tiền lương và các chế độ, chính sách đãi ngộ đối với viên chức.

–  Tổ chức thực hiện việc khen thưởng, kỷ luật đối với viên chức.

– Giải quyết thôi việc và nghỉ hưu đối với viên chức.

– Thực hiện chế độ báo cáo, nghiên cứu và quản lý giấy tờ viên chức.

– Thanh tra, kiểm tra việc thi hành quy định của pháp luật về viên chức.

– Giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với viên chức.

Như vậy theo quy định như trên có thể thấy cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức xây dựng kế hoạch tuyển dụng, báo cáo cơ quan có thẩm quyền quản lý viên chức phê duyệt hoặc quyết liệt theo thẩm quyền để làm căn cứ tuyển dụng trước mỗi kỳ tuyển dụng. Theo đó cần thực hiện đầy đủ những khó khăn đăng ký dự tuyển thực hiện theo quy định tại Điều 22 Luật Viên chức. Cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quy định tại khoản 1 Điều 24 Luật Viên chức quy định được bổ sung các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm quy định tại điểm g khoản 1 Điều 22 Luật Viên chức nhưng không thấp hơn các tiêu chuẩn chung do pháp luật quy định và ngoài ra còn không được trái với quy định của pháp luật, không được phân biệt loại hình đào tạo.

Người đăng ký dự tuyển vào vị trí việc làm trong các đơn vị sự nghiệp công lập trong những trường hợp chi tiết như thuộc lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao có khả năng thấp hơn 18 tuổi nhưng phải từ đủ 15 tuổi trở lên theo quy định của pháp luật và được sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện pháp luật của ngươi đăng kí dự tuyển đó. Còn thẩm quyền tuyển dụng viên chức, đối với đơn vị sự nghiệp công lập đảm bảo chi thường xuyên và chi đầu tư và đơn vị sự nghiệp công lập bảo đảm chi thường xuyên thì theo quy định người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện việc tuyển dụng viên chức.

Đối với thi tuyển viên chức được thực hiện theo vòng thi như sau:

+ Thi kiểm tra kiến thức chung;

+ Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành. Miễn phần thi ngoại ngữ đối với các trường hợp có bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ cùng trình độ đào tạo hoặc ở trình độ đào tạo cao hơn so với trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ theo bắt buộc.

mặt khác, người trúng tuyển trong kỳ thi viên chức phải có đủ các khó khăn sau:

+ Có kết quả điểm thi tại vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên;

+ Có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên cao hơn lấy theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp trong chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí làm việc.

Như vậy, căn cứ vào điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức và yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển, người đứng đầu cơ quan, đơn vị được xem xét tiếp nhận vào làm viên chức với các trường hợp có ít nhất 05 năm công tác ở vị trí việc làm yêu cầu trình độ đào tạo ĐH trở lên và có đóng bảo hiểm xã hội yêu cầu theo quy định gồm các đối tượng đó là người đang là cán bộ, công chức cấp xã, Người đang làm việc trong các tổ chức chính trị – xã hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp…

3. Nhiệm vụ và quyền hạn của đơn vị sự nghiệp công lập về quản lý nhà nước về viên chức:

Căn cứ theo quy định tại Điều 66. Nhiệm vụ và quyền hạn của đơn vị sự nghiệp công lập Nghị định Số: 115/2020/NĐ-CP quy đinh về tuyển dụng sử dụng và quản lý viên chức quy định chi tiết:

1. Đối với đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước bảo đảm chi nhiều:

a) Thực hiện các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với viên chức theo phân cấp;

b) Thực hiện tuyển dụng, ký và chấm dứt hợp đồng làm việc, biệt phái viên chức theo phân công, phân cấp;

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của dãy 12 số trên thẻ căn cước công dân (CCCD)

c) Bố trí, phân công nhiệm vụ và kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của viên chức; bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, cho thôi giữ cấp bậc, miễn nhiệm, đánh giá, đào tạo, bồi dưỡng viên chức theo phân cấp;

d) Thực hiện công tác khen thưởng, kỷ luật đối với viên chức theo thẩm quyền hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng, kỷ luật theo quy định;

đ) Thực hiện việc lập giấy tờ và lưu giữ hồ sơ cá nhân của viên chức thuộc phạm vi quản lý theo quy định;

e) Giải quyết thôi việc, nghỉ hưu đối với viên chức theo phân cấp;

g) Ký kết hợp đồng vụ, việc đối với viên chức đã nghỉ hưu;

h) thống kê và báo cáo cơ quan, tổ chức cấp trên về số lượng, chất lượng đội ngũ viên chức thuộc phạm vi quản lý theo quy định;

i) Giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật.

2. Đối với đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi nhiều, chi đầu tư và đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên, ngoài các nhiệm vụ và quyền hạn quy định tại khoản 1 Điều này còn có các nhiệm vụ và quyền hạn sau:

a) quyết liệt sản phẩm vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và số lượng người làm việc theo quy định của Đảng và của pháp luật;

b) Tổ chức thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp theo quy định của pháp luật và theo phân công, phân cấp;

c) quyết liệt cử viên chức tham dự các cuộc hội thảo, hội nghị, thống kê khảo sát và học tập kinh nghiệm ở nước ngoài theo phân cấp.

Như vậy căn cứ như trê chúng ta có khả năng thấy pháp luật có quy định cụ thể về nhiệm vụ quyền hạn của đơn vị sự nghiệp công lập đối với quản lý viên chức, theo đó cơ quan này thực hiện tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước bảo đảm chi nhiều theo quy định và Đối với đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên, chi đầu tư và đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi nhiều, ngoài các nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định như trên, có nghĩa là đơn vị sự nghiệp công lạp phải có kế hoạch và đề ra phương án thực hiện để có khả năng thực hiện quy định này

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

cấp bậc: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.556 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Sàm sỡ là gì? Trách nhiệm dân sự, trách nhiệm hình sự và xử phạt hành chính hành vi sàm sỡ người khác theo quy định pháp luật.

Mẫu biên bản tạm giữ tang vật, phương thuận tiện vi phạm hành chính là gì? Mẫu MBB 03: Mẫu biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính? Hướng dẫn lập Mẫu MBB 03: Mẫu biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính? một số quy định pháp luật liên quan tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính?

Mẫu biên bản tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính là gì? Mẫu MBB 05: Mẫu biên bản tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính? Hướng dẫn lập Mẫu MBB 05: Mẫu biên bản tịch thu tang vật, phương thuận tiện vi phạm hành chính? một vài quy định pháp luật liên quan?

Mẫu quyết liệt hủy bỏ quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính là gì? Mẫu MQĐ 15: quyết liệt hủy bỏ quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính? Hướng dẫn lập Mẫu MQĐ 15: quyết liệt hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải là gì? Mẫu MBB 01: Mẫu biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải? Hướng dẫn lập Mẫu MBB 01: Mẫu biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải? một vài quy định pháp luật liên quan vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải?

Mẫu biên bản niêm phong tang vật, phương tiện vi phạm hành chính là gì? Mẫu MBB 07: Mẫu biên bản niêm phong tang vật, phương thuận tiện vi phạm hành chính? Hướng dẫn lập mẫu MBB 07: Mẫu biên bản niêm phong tang vật, phương tiện vi phạm hành chính? một số quy định pháp lý liên quan niêm phong tang vật, phương thuận tiện vi phạm hành chính?

Mẫu giấy đăng ký kiểm tra xác nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi xuất khẩu, nhập khẩu là gì? Mẫu số 12.TACN: Giấy đăng ký kiểm tra xác nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi xuất khẩu, nhập khẩu? Hướng dẫn lập Mẫu số 12.TACN: Giấy đăng ký kiểm tra xác nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi xuất khẩu, nhập khẩu? một vài quy định pháp luật liên quan?

Mẫu bản thuyết minh về khó khăn chăn nuôi là gì? Mẫu số 02.ĐKCN: Mẫu bản thuyết minh về điều kiện chăn nuôi? Hướng dẫn lập Mẫu số 02.ĐKCN: Mẫu bản thuyết minh về điều kiện chăn nuôi? một vài quy định liên quan?

Mẫu đơn đề nghị cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đủ khó khăn chăn nuôi là gì? Mẫu số 01.ĐKCN: Mẫu đơn đề nghị cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện chăn nuôi? Hướng dẫn lập Mẫu số 01.ĐKCN: Mẫu đơn đề nghị cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đủ khó khăn chăn nuôi? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu giấy chứng nhận đủ khó khăn sản xuất thức ăn chăn nuôi là gì? Mẫu số 06.TACN: Mẫu giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thức ăn chăn nuôi? Hướng dẫn lập Mẫu số 06.TACN: Mẫu giấy chứng nhận đủ khó khăn sản xuất thức ăn chăn nuôi? một số quy định liên quan?

Biên bản giao thông là gì? Trường hợp nào thì lập biên bản giao thông? Hệ quả pháp lý của việc lập biên bản giao thông?  

Mẫu đơn đề nghị nhập khẩu thức ăn chăn nuôi chưa được công bố thông tin là gì? Mẫu số 07.TACN: Mẫu đơn đề nghị nhập khẩu thức ăn chăn nuôi chưa được công bố thông tin? Hướng dẫn lập Mẫu số 07.TACN: Mẫu đơn đề nghị nhập khẩu thức ăn chăn nuôi chưa được công bố thông tin? một vài quy định liên quan?

Mẫu đơn đề nghị thừa nhận quy trình khảo nghiệm và công nhận thức ăn chăn nuôi là gì? Mẫu số 11.TACN: Mẫu đơn đề nghị thừa nhận quy trình khảo nghiệm và công nhận thức ăn chăn nuôi? Hướng dẫn lập Mẫu số 11.TACN: Mẫu đơn đề nghị thừa nhận quá trình khảo nghiệm và công nhận thức ăn chăn nuôi? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu giấy phép nhập khẩu thức ăn chăn nuôi chưa được công bố thông tin là gì? Mẫu số 09.TACN: Mẫu giấy phép nhập khẩu thức ăn chăn nuôi chưa được công bố thông tin? Hướng dẫn lập Mẫu số 09.TACN: Mẫu giấy phép nhập khẩu thức ăn chăn nuôi chưa được công bố thông tin? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu đề cương thống kê, quy trình khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi là gì? Mẫu số 08.TACN: Mẫu đề cương thống kê, quy trình khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi? Hướng dẫn lập Mẫu số 08.TACN: Mẫu đề cương nghiên cứu, quy trình khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi? một vài quy định pháp luật liên quan?

Mẫu biên bản đánh giá khó khăn sản xuất thức ăn chăn nuôi là gì? Mẫu số 05.TACN: Mẫu biên bản đánh giá điều kiện sản xuất thức ăn chăn nuôi? Hướng dẫn lập Mẫu số 05.TACN: Mẫu biên bản đánh giá khó khăn sản xuất thức ăn chăn nuôi? một vài quy định pháp luật liên quan?

Mẫu đơn đề nghị thừa nhận phương pháp thử nghiệm thức ăn chăn nuôi là gì? Mẫu số 10.TACN: Mẫu đơn đề nghị thừa nhận phương pháp thử nghiệm thức ăn chăn nuôi? Hướng dẫn lập Mẫu số 10.TACN: Mẫu đơn đề nghị thừa nhận phương pháp thử nghiệm thức ăn chăn nuôi? một số quy định pháp luật liên quan?

Biên bản vi phạm luật giao thông là gì? Thẩm quyền lập biên bản vi phạm giao thông?Thời hạn, hiệu lực của biên bản vi phạm luật giao thông?

Mẫu kết luận trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự là gì? Mẫu số 45/TH: Mẫu kết luận trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự? Hướng dẫn lập Mẫu số 45/TH: Mẫu kết luận trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự? một số quy định pháp luật liên quan?Các câu hỏi về viên chức quản lý là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê viên chức quản lý là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết viên chức quản lý là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết viên chức quản lý là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết viên chức quản lý là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về viên chức quản lý là gì


Các hình ảnh về viên chức quản lý là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về viên chức quản lý là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về viên chức quản lý là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Quản lý viên chức là gì? Nội dung quản lý nhà nước về viên chức?1. Quản lý viên chức là gì?2. Nội dung quản…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quản lý viên chức là gì? Nội dung quản lý nhà nước về viên chức?1. Quản lý viên chức là gì?2. Nội dung quản…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quản lý viên chức là gì? Nội dung quản lý nhà nước về viên chức?1. Quản lý viên chức là gì?2. Nội dung quản…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quản lý viên chức là gì? Nội dung quản lý nhà nước về viên chức?1. Quản lý viên chức là gì?2. Nội dung quản…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quản lý viên chức là gì? Nội dung quản lý nhà nước về viên chức?1. Quản lý viên chức là gì?2. Nội dung quản…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Quản lý viên chức là gì? Nội dung quản lý nhà nước về viên chức?1. Quản lý viên chức là gì?2. Nội dung quản…