Vi sinh hiếu khí là gì? Ứng dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải – Flash CT

Bài viết Vi sinh hiếu khí là gì? Ứng dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải – Flash CT thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Vi sinh hiếu khí là gì? Ứng dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải – Flash CT trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Vi sinh hiếu khí là gì? Ứng dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải – Flash CT”

Đánh giá về Vi sinh hiếu khí là gì? Ứng dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải – Flash CT


Xem nhanh

vi sinh hiếu khí là gì? Ứng dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải

vi sinh hiếu khí là gì? Ứng dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải

Vi sinh hay vi sinh vật hiếu khí là gì?

Vi sinh hay vi sinh vật hiếu khí là gì?

Vi sinh hiếu khí là cách gọi tắt của vi sinh vật hiếu khí, sử dụng để chỉ các sinh vật nhỏ bé tồn tại và phát triển trong môi trường có oxy. Ngược lại với vi sinh hiếu khí là vi sinh kỵ khí. Chúng có khả năng sinh trưởng và phát triển mà không cần oxy. 

khả năng hô hấp hiếu khí đem lại lợi thế rất lớn cho các vi sinh hiếu khí, vì hô hấp hiếu khí mang lại thường xuyên năng lượng hơn hô hấp kỵ khí. Đây cũng là lý do mà quy trình xử lý hiếu khí nước thải thường diễn ra nhanh hơn quá trình xử lý kỵ khí. 

Vi sinh hiếu khí bao gồm vi khuẩn, nấm, một vài loại virus (virus cảm cúm), protozoa. Các chủng vi khuẩn hiếu khí thường nhật là Nocardia sp., Psuedomonas aeruginosa, Mycobacterium tuberculosis, and Bacillus sp.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách Cấy Men Vinh Sinh Hiếu Khí Hiệu Quả Trong HTXLNT | Nguyễn Bảo Toàn

Mô tả video

Cách Cấy Men Vinh Sinh Hiếu Khí Hiệu Quả Trong HTXLNT | Nguyễn Bảo ToànnnXin Chào tất cả Ae Kỹ Thuật Môi Trường nói chung cũng như là Qúy khách hàng nói riêng. Thì hôm nay mình có dịp xuống công trình để thực hiện quy trình cấy men vi sinh hiếu khí vào bể vi sinh hiếu khí cho trạm nước thải sinh hoạt (công suất 150m3/ngđ).nNên mình quay lại video này nhằm mục đích chia sẻ đến mọi người 1 xíu kinh nghiệm nhỏ này để mọi người xem cho vui cũng như là có kinh nghiệm để cấy men vi sinh cho hệ thống của mình 1 cách hiệu quả nha mọi người.nChúc Mọi Người xem Video vui vẻ nhé !n#NguyễnBảoToàn n#CấyMenVinhSinhHiếuKhíHiệuQuản#HTXLNTn#NBTEnvironmentnnNguyễn Bảo Toàn là Kênh Chia sẻ kinh nghiệm vận hành bảo trì hệ thống nước thải – nước cấp, Xử lý nước thải, Xử lý nước cấp, Xe cộ u0026 tốc độ, Review Exciter 150, Du lịch, Nấu ăn u0026 ẩm thực, Kỷ niệm về quê Miền Tây, Trải Nghiệm Cuộc Sống, Hài hước …n►Subscriber Nguyễn Bảo Toàn: https://www.youtube.com/c/NguyễnBảoToàn1008n————————————————-n►Hợp Tác Quảng Cáo Vui Lòng Liên Hệ: n►Mail: [email protected]►Hoặc Inbox Facebook: https://www.facebook.com/baotoan.nguyen.3344/n————————————————-n►Viber: 0903094008/ Toàn MTn►Twitter: https://twitter.com/nguyenb13008999/w…n►Hotline: 0903094008 (Mr Toàn)n————————————————-n►Cảm ơn đã xem video của tôi, tôi luôn yêu quý các bạn.n————————————————-nHãy nhấn nút đăng ký (Subscribe) để nhận được những Video mới nhất của mình nhé, nhấn Like để ủng hộ mình và phát triển kênh. Mình vô cùng biết ơn việc làm đó của các bạn.nn▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬ஜ۩۞۩ஜ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬n

Mọi Người Xem :   Hỏi xoáy- Đáp xoay: Càng ngày càng nhạt

Ứng dụng vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải

Ứng dụng vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải

Xem thêm video cùng chủ đề : Vi Khuẩn kỵ khí Ths.Bs. Tào Gia Phú

Mô tả video

VI KHUẨN KỴ KHÍ BẮT BUỘCnCác loại vi khuẩn kỵ khí: n• Vi khuẩn kỵ khí tuyệt đốin• Vi khuẩn kỵ khí trung bìnhn• Vi khuẩn kỵ khí dung nạp oxynnTính chất của vi khuẩn kỵ khí bắt buộcnNhạy cảm với oxynCần Eh thấpnDo thiếu enzym giải độcn• superoxide dismutase n• peroxidasen• catalasenDo enzym hoạt động ở dạng khửnTìm hiểu một số loại nhiễm khuẩn kỵ khí thường gặpnChúc các bạn học tốt!

✅ Mọi người cũng xem : tổng đại lý là gì

2.1 Men vi sinh hiếu khí là gì?

2.1 Men vi sinh hiếu khí là gì?

Men vi sinh hiếu khí là một chế phẩm sinh học chứa các vi khuẩn hiếu khí có khả năng hoạt động mạnh để phân hủy chất hữu cơ trong nước thải, từ đó Giảm BOD, COD, TSS và amoni, nitơ. Men vi sinh hiếu khí cũng chứa các chất dinh dưỡng, chất xúc tác sinh học hoặc enzyme để tăng cường quần thể vi khuẩn hiện xuất hiện trong hệ thống xử lý nước thải.

Đây là các vi khuẩn có trong tự nhiên, được thống kê có hiệu quả xử lý các chỉ tiêu chi tiết. Sau đó chúng được phân lập và nuôi cấy bằng công nghệ hiện đại để sinh sôi thành vô cùng nhiều vi khuẩn. Với mật độ cực cao các chủng có lợi này, nước thải ô nhiễm nhénh chóng được xử lý. Các men vi sinh hiếu khí dạng bột sẽ có mật độ cao hơn men vi sinh dạng lỏng rất thường xuyên lần (trung bình từ 5-10 lần).

Xem thêm: So sánh vi sinh dạng bột và dạng nước

✅ Mọi người cũng xem : mắm nêm mua ở đâu hà nội

2.2 Các chủng vi khuẩn thường được sử dụng trong men vi sinh hiếu khí 

2.2 Các chủng vi khuẩn thường được sử dụng trong men vi sinh hiếu khí 

Các men vi sinh hiếu khí có hai công dụng chính: xử lý BOD, COD, TSS và xử lý amoni, nitơ. Tùy theo mục đích xử lý mà các chủng vi khuẩn chuyên xử lý chỉ tiêu đó.

Men vi sinh hiếu khí xử lý BOD, COD, Tss hay chứa một hoặc thường xuyên các chủng Bacillus subtilis subsp. Inaquosorum, Bacillus  amyloliquefaciens,  Bacillus subtillus, Bacillus pumilus, Bacillus megaterium, Bacillus licheniformis …

Men vi sinh xử lý amoni, nitơ hay chứa một hoặc thường xuyên các chủng Bacillus, Pseudomonas. Mặc dù ta hay nghe vi khuẩn nitrat hóa là nitrosomonas và nitrobacter nhưng hầu như hai chủng này không được sản xuất thương mại.

tác nhân Nitrosomas và Nitrobacter ít được sản xuất:

tác nhân Nitrosomas và Nitrobacter ít được sản xuất:
  • Chúng là chủng tự dưỡng, có khả năng sinh sản rất chậm. Ngay cả trong khó khăn tốt nhất, chúng cần tới 12-16 tiếng để phân bào. Các vi khuẩn dị dưỡng phân bào nhanh hơn, chúng phân chia cứ sau 30 – 60 phút.
  • Đây là chủng rất nhạy cảm với môi trường, ánh sáng, dễ chết đi khi môi trường không thuận lợi. 
  • Khi nguồn Cacbon (BOD) cao, chúng khó cạnh tranh với các vi khuẩn khác. Vì vậy để dùng chủng này hiệu quả, bạn cần hạn chế BOD về dưới mức 30mg/L. Đây là lý do khi sử dụng nhóm vi khuẩn này để xử lý amoni, nitơ trong nước thải hoặc nước ao, bạn cần dùng kèm vi sinh xử lý BOD, COD mới có được hiệu quả như nhu cầu. Điều này làm tăng một cách đáng kể chi phí để xử lý nước.
  • Chúng đòi hỏi bảo quản lạnh, giá thành rất mắc và chỉ tồn tại được ở dạng lỏng.
Mọi Người Xem :   Đau gót chân là bệnh gì và đâu là cách điều trị hiệu quả? | ACC

Xem thêm: Vi khuẩn nitrat hóa, ngoài Nitrosomonas, Nitrobacter còn những chủng nào?

✅ Mọi người cũng xem : nước hoa tiếng anh là gì

Các trường hợp cần sử dụng men vi sinh hiếu khí xử lý nước thải

Các trường hợp cần sử dụng men vi sinh hiếu khí xử lý nước thải

✅ Mọi người cũng xem : đường lê trọng tấn đà nẵng ở đâu

3.1 Hệ thống mới xây dựng hoặc mới được khởi động lại:

3.1 Hệ thống mới xây dựng hoặc mới được khởi động lại:

Lúc này hệ thống cần hệ vi sinh mới để xử lý nước thải. Bổ sung men vi sinh hiếu khí giai đoạn này giúp hệ thống chạy ổn định ngay từ đầu. Bạn Giảm được khoản chi phí duy trì đáng kể. 

3.2 Bể hiếu khí bị sự cố vi sinh

3.2 Bể hiếu khí bị sự cố vi sinh

Khi vi sinh ở bể hiếu khí bị sự cố, bạn cần kiểm tra các tác nhân gây ra tình trạng này và khắc phục. Sau đó mới bổ sung men vi sinh hiếu khí mới vào để chúng nhénh chóng tăng sinh khối và xử lý nước thải cho đạt chuẩn. 

✅ Mọi người cũng xem : tự đông tiếng anh là gì

3.3 Các chỉ tiêu BOD, COD, TSS và Amoni, ni tơ không đạt chuẩn

3.3 Các chỉ tiêu BOD, COD, TSS và Amoni, ni tơ không đạt chuẩn

Vi khuẩn là yếu tố chính để xử lý các chỉ tiêu như BOD, COD, TSS và amoni, nitơ trong nước thải. những loại máy móc khác chỉ là cung cấp môi trường cho quá trình này được hiệu quả. Vì vậy, khi các chỉ tiêu không đạt, bạn cần kiểm tra lại bể hiếu khí và máy móc thiết bị cho vi khuẩn hiếu khí sống khỏe mạnh.

Xem thêm: Kiểm tra bể hiếu khí là gì và cách thực hiện

Các men vi sinh hiếu khí hiệu quả cao 

Các men vi sinh hiếu khí hiệu quả cao 

4.1 Vi sinh hiếu khí IMWT

4.1 Vi sinh hiếu khí IMWT

IMWT được sản xuất bởi Proventus Bioscience – Canada. IMWT là dòng vi khuẩn hiếu khí hàng đầu tại Canada.

Xử lý BOD, COD và TSS nước thải công nghiệp và sinh hoạt

Nhờ mật độ cực cao, 10.000.000.000 con/gram. Vi khuẩn trong vi sinh hiếu khí IMWT khỏe mạnh và cạnh tranh tốt hơn

Hỗ trợ xử lý dầu mỡ

Tổ hợp vi sinh hiếu khí IMWT phân hủy và tiêu hóa dầu mỡ, axit béo, protein, lipid và carbonhydrate

Giúp Giảm mùi hôi

Các lợi khuẩn trong vi sinh hiếu khí IMWT phân hủy chất hữu cơ thành nước và khí CO2, không gây mùi hôi như các vi khuẩn khác. Giúp hạn chế mùi hôi rõ nét

Liều sử dụng thấp, tiết kiệm chi phí

Liều sử dụng thấp, chỉ từ 5-10mg/m3. Giá thành hợp lý giúp Giảm chi phí vận hành

4.2 Vi sinh xử lý amoni, nitơ Quick Start

4.2 Vi sinh xử lý amoni, nitơ Quick Start

nhanh chóng chuyển đổi Amoni thành Nitrat

Nhờ mật độ cực cao, 10.000.000.000 con/gram

Với chủng vi sinh vật nitrat hóa hiệu quả cao được chọn lọc kỹ càng

Khử Nitrat

Chủng vi sinh Pseudomonas và Bacillus có thể khử Nitrat hiệu quả

Ổn định hệ thống, tránh gặp sự cố Nitơ

Chất lượng nước đầu ra đồng đều đặn (nếu không có yếu tố gây ra độc vi sinh)

hạn chế NH4 và NO2, NO3 nhanh chóng

Vi khuẩn trong Quick Start nhanh chóng thích nghi, hoạt động ngay cả ở 12 độ C. Giảm nồng độ Amoni lên đến 40-50% trong 24-48 tiếng

Làm hạn chế BOD, COD, Tss

Chủng Bacillus có lợi làm Giảm hàm lượng chất hữu cơ, làm trong nước

Liều sử dụng thấp, tiết kiệm chi phí

Chỉ từ 5-10mg/m3. Giá thành hợp lý giúp hạn chế chi phí vận hành

✅ Mọi người cũng xem : xét nghiệm ung thư đại tràng ở đâu

4.3 Vi sinh xử lý nước thải thực phẩm Control

4.3 Vi sinh xử lý nước thải thực phẩm Control

hạn chế nhénh FOG, BOD, COD và chất rắn lơ lửng

Nhờ mật độ cực cao, 10.000.000.000 con/gram

Với chủng vi sinh vật xử lý dầu mỡ được chọn lọc kỹ càng

Giảm mùi hôi

Kiểm soát các hợp chất gây mùi như hydro sunfua, mercaptans, amin và amonia từ sự phân hủy protein và axit béo.

phục hồi hệ thống sau sốc tải

Bằng lượng vi sinh mạnh, nồng độ cao

Ức chế vi khuẩn dạng sợi

Vi khuẩn dạng sợi là vấn đề hàng đầu trong nước thải thực phẩm. Vi sinh xử lý nước thải thực phẩm Control cạnh tranh dinh dưỡng và oxy tốt hơn vi khuẩn dạng sợi, làm chúng tiêu Giảm.

hạn chế bọt

Nhờ loại bỏ chất hoạt động bề mặt, axit béo

Liều dùng thấp, tiết kiệm chi phí

Chỉ từ 5-10mg/m3. Giá thành hợp lý giúp hạn chế chi phí hoạt động

4.4 Vi sinh xử lý nước thải giấy Balance

4.4 Vi sinh xử lý nước thải giấy Balance

Vi sinh nước thải giấy BALANCE hỗ trợ phá vỡ các hợp chất khó phân hủy như Lignin. Lignin đặc biệt khó phân hủy sinh học

Mọi Người Xem :   Giấy in nhiệt là gì

BALANCE có thể chịu đựng các khó khăn khắc nghiệt nhiều. có khả năng chống lại hiện tượng sốc vi sinh bao gồm cả sự cố nguồn nước thải đen, trong khi vẫn duy trì Giảm COD hiệu quả trước khi xả ra ngoài môi trường.

Xem thêm: Lignin là gì? Hai cách xử lý Lignin trong nước thải giấy

✅ Mọi người cũng xem : kết quả coe là gì

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nha!

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nha!

Zalo: 0909.132.156 Email: [email protected]

danh mục bài viết
danh mục bài viết

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Xử lý nước bị tảo lam bằng cách kiểm soát phốt pho hiệu quả ra sao?

Xử lý nước bị tảo lam bằng cách kiểm soát phốt pho hiệu quả ra sao?
15/11/2022 No Comments

Ô nhiễm nguồn nước do dư thừa các chất dinh dưỡng sẽ gây ra hiện tượng phú dưỡng. Dễ nhận biết nhất bằng mắt thường

Đọc thêm »

✅ Mọi người cũng xem : mua keo dán giày ở đâu hà nội

Hệ luỵ của khuẩn xấu trong bể nước thải? Cách xử lý?

Hệ luỵ của khuẩn xấu trong bể nước thải? Cách xử lý?
04/11/2022 No Comments

Vi khuẩn xấu trong bể nước thải là gì??? Khác với các vi khuẩn có lợi như Bacillus xử lý BOD, COD, TSS hay Pseudomonas

Đọc thêm »

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng singapore là con gì

Vi khuẩn và vi sinh vật xử lý nước thải là gì? Hiện diện ở khâu nào?

Vi khuẩn và vi sinh vật xử lý nước thải là gì? Hiện diện ở khâu nào?

Vi sinh vật xử lý nước thải được dùng trong khâu xử lý sinh học, tức là ở bể hiếu khí và bể kỵ

Đọc thêm »

3 cách hạn chế Amoni trong nước thải

3 cách hạn chế Amoni trong nước thải

cách thức để làm hạn chế amoni trong nước thải là một vấn đề rất được quan tâm thì chỉ tiêu amoni hay bị vượt quy

Đọc thêm »

Nhiệt độ nước thải và vi khuẩn xử lý nước thải trong bể hiếu khí aerotank

Nhiệt độ nước thải và vi khuẩn xử lý nước thải trong bể hiếu khí aerotank
25/10/2022 No Comments

Nhiệt độ của nước thải, nhiệt độ trong hệ thống xử lý nước thải hay nhiệt độ trong bể hiếu khí aerotank có mối quan

Đọc thêm »

✅ Mọi người cũng xem : passport là gì visa là gì

Vì sao nước thải mía đường cần sử dụng công nghệ và men vi sinh kỵ khí + hiếu khí?

Vì sao nước thải mía đường cần sử dụng công nghệ và men vi sinh kỵ khí + hiếu khí?
24/10/2022 No Comments

Nước thải mía đường được đặc trưng bởi các thông số BOD, COD, và tổng chất rắn hòa tan. Mức độ ô nhiễm cao, thường

Đọc thêm »

Vi khuẩn kỵ khí là gì? Loại nước thải nào dùng vi khuẩn kỵ khí và dùng ở đâu?

Vi khuẩn kỵ khí là gì? Loại nước thải nào dùng vi khuẩn kỵ khí và dùng ở đâu?
21/10/2022 No Comments

Vi khuẩn kỵ khí là gì? Khác với vi khuẩn hiếu khí là chủng cần có oxy để sống và phân bào, sử dụng oxy

Đọc thêm »

✅ Mọi người cũng xem : dư nợ tín dụng là gì

Hồ yếm khí là gì? Chiều sâu, công dụng và ưu nhược điểm của hồ yếm khí

Hồ yếm khí là gì? Chiều sâu, công dụng và ưu nhược điểm của hồ yếm khí
19/10/2022 No Comments

Hồ yếm khí được dùng ở một vài công trình xử lý nước thải có nguồn ô nhiễm thấp và có khả năng phân

Đọc thêm »

Proventus Bioscience

Proventus Bioscience
  • Là Doanh nghiệp có nhà máy sản xuất vi sinh tại St.Laurent, Quebec, Canada. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Proventus Bioscience đã và đang cung cấp các danh mục vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng trong ngành thủy sản, xử lý nước thải và nông nghiệp.
  • Các danh mục của Proventus được cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và đáp ứng với sự thay đổi của môi trường sống.


Các câu hỏi về vi sinh hiếu khí là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vi sinh hiếu khí là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vi sinh hiếu khí là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vi sinh hiếu khí là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vi sinh hiếu khí là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vi sinh hiếu khí là gì


Các hình ảnh về vi sinh hiếu khí là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về vi sinh hiếu khí là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về vi sinh hiếu khí là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Vi sinh hiếu khí là gì? Ứng dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải – Flash CTvi sinh hiếu khí…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Vi sinh hiếu khí là gì? Ứng dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải – Flash CTvi sinh hiếu khí…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Vi sinh hiếu khí là gì? Ứng dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải – Flash CTvi sinh hiếu khí…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Vi sinh hiếu khí là gì? Ứng dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải – Flash CTvi sinh hiếu khí…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Vi sinh hiếu khí là gì? Ứng dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải – Flash CTvi sinh hiếu khí…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Vi sinh hiếu khí là gì? Ứng dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải – Flash CTvi sinh hiếu khí…

This Post Has One Comment

Comments are closed.