Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ?

Bài viết Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ? thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ?”

Đánh giá về Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ?


Xem nhanh
Luật sư Nguyễn Thanh Hà đến từ SBLAW có phần tư vấn về vấn đề vi phạm bản quyền trong chương trình của Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội.
Mời các bạn đón xem tại đây:
Công ty luật tư vấn chuyên nghiệp tại Hà Nội - Văn phòng luật uy tín

Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư Thạc sỹ Nguyễn Thanh Hà (Mr.)
Mobile: 0904 340 664
Email: [email protected]

http://vi.sblaw.vn
sblaw.vn
http://luatsu-vn.com
baohothuonghieu.com

vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ? Các biện pháp xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ?

Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là một vi phạm rất thường nhật ở nước ta hiện nay. thường xuyên trường hợp vì lợi ích cá nhân cố tình vi phạm nhưng cũng có thường xuyên người dân vi phạm do vô ý, họ mặc nhiên cho rằng việc sử dụng nhãn hiệu của công ty khác, quyền tác giả bài hát, đoạn nhạc, tác phẩm văn học phái sinh… là được phép và không vi phạm pháp luật. Chính Vì vậy, cần phải tìm hiểu rõ vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ?

Luật sư tư vấn pháp luật về xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ: 1900.6568

Mục lục bài viết

 • 1 1. vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì?
 • 2 2. Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ:
 • 3 3. Các biện pháp xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ:
  • 3.1 3.1. Biện pháp xử lý hành chính:
  • 3.2 3.2. Biện pháp xử lý dân sự:
  • 3.3 3.3. Biện pháp xử lý hình sự:
  • 3.4 3.4. Biện pháp tạm dừng làm Thủ tục hải quan:

1. vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì?

1. vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì?

Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong giai đoạn Hiện tại được thực hiện bằng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi và phức tạp khiến cho việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ gặp rất thường xuyên khó khăn.

Theo Luật sở hữu trí tuệ đối tượng của sở hữu trí tuệ gồm 3 nhóm chính (i) Sở hữu công nghiệp (ii) bản quyền tác giả (iii) quyền liên quan đến giống cây trồng vật nuôi. do đó, bất kỳ hành vi xâm phạm nào đối với 03 đối tượng nêu trên đều được coi là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đã được pháp luật bảo vệ. cụ thể, hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ bao gồm:

– Hành vi xâm phạm quyền tác giả

– Hành vi xâm phạm quyền liên quan

– Hành vi xâm phạm quyền đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí

– Hành vi xâm phạm đối với bí mật buôn bán

– Hành vi xâm phạm đối với nhãn hiệu, tên thương mại và chỉ dẫn địa lý

Về các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ quy định tại các Điều 28, Điều 35, Điều 126, Điều 127, Điều 129 và 188 của Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam thì quy định về căn cứ để xác định một hành vi có bị coi là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ quy định tại các điều nêu trên được ghi nhận tại điều 5 Nghị định 105/2006/NĐ-CP chi tiết như sau:

Xem thêm: Ưu điểm và nhược điểm khi tham gia liên doanh với công ty khác trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

“Hành vi bị xem xét bị coi là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ quy định tại các Điều 28, 35, 126, 127, 129 và 188 của Luật Sở hữu trí tuệ, khi  có đủ các căn cứ sau đây:

Đối tượng bị xem xét thuộc phạm vi các đối tượng đang được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Có yếu tố xâm phạm trong đối tượng bị xem xét.

Người thực hiện hành vi bị xem xét không phải là chủ thể quyền sở hữu trí tuệ và không phải là người được pháp luật hoặc cơ quan có thẩm quyền cho phép theo quy định tại các Điều 25, 26, 32, 33, khoản 2 và khoản 3 Điều 125, Điều 133, Điều 134, khoản 2 Điều 137, các Điều 145, 190 và 195 của Luật Sở hữu trí tuệ.

Hành vi bị xem xét xảy ra tại Việt Nam”.

Như vậy khi xác định một hành vi có phải là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hay không cần căn cứ đủ trên 4 yếu tố trên. chi tiết là:

Mọi Người Xem :   Ime Bị Vô Hiệu Hóa - Khắc Phục: Ime Bị Tắt

Thứ nhất, đối tượng bị xem xét thuộc phạm vi các đối tượng đang được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 105/2006/NĐ-CP thì: “Đối tượng bị xem xét” là đối tượng bị nghi ngờ và bị xem xét nhằm đưa ra kết luận đó có phải là đối tượng xâm phạm hay không. Đối tượng đang được bảo hộ được quy định tại Điều 6 của nghị định này và Điều 6 của Luật sở hữu trí tuệ.

Xem thêm: Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ theo quy định

Thứ hai, có yếu tố xâm phạm trong đối tượng bị xem xét.

Yếu tố xâm phạm ở đây được hiểu là yếu tố xuất hiện khi có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Các yếu tố xâm phạm được quy định cụ thể tại nghị định này từ Điều 7 đến Điều 14.

Thứ ba, yếu tố chủ thể.

Chủ thể thực hiện hành vi bị xem xét không đáp ứng đủ điều kiện pháp luật quy định, họ không phải là chủ sở hữu của quyền sở hữu trí tuệ, cũng không phải là người được pháp luật hoặc cơ quan có thẩm quyền cho phép theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ.

Thứ 4, hành vi bị xem xét xảy ra tại Việt Nam.

Nếu hành vi này không xảy ra tại Việt Nam thì pháp luật Việt Nam không thể điều chỉnh. Việc này phù hợp với nguyên tắc lãnh thổ trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ trong Tư pháp quốc tế. Bởi lĩnh vực sở hữu trí tuệ là một lĩnh vực khá phức tạp, đòi hỏi phải được xem xét một cách chính xác và phù hợp nhất. Việc pháp luật các nước có quy định khác nhau trong vấn đề quyền sở hữu trí tuệ chính là đặc điểm mà Vì vậy không thể xem xét một hành vi liên quan đến sở hữu trí tuệ xảy ra trên phạm vi lãnh thổ một quốc gia bằng pháp luật của quốc gia khác. Hành vi bị xem xét phải xảy ra tại Việt Nam, nếu nó xảy ra tại nước khác thì không được coi là hành vi xâm phạm.

Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ  tiếng Anh là: Violation of intellectual property rights

một vài thuật ngữ tiếng Anh có liên quan:

Xem thêm: Điểm mới về quyền sở hữu tài sản và quyền khác đối với tài sản

Quyền sở hữu trí tuệ (tiếng Anh là Intellectual property rights)

Quyền tác giả (tiếng Anh là copyright)

Quyền nhân thân (tiếng Anh là Moral rights)

Quyền tài sản (tiếng Anh là Economic rights)

Quyền liên quan đến quyền tác giả (tiếng Anh là Copyright-related rights)

Quyền sở hữu công nghiệp (tiếng Anh là Industrial property rights)

Quyền đối với giống cây trồng (tiếng Anh là Rights to plant varieties)

Chủ thể quyền sở hữu trí tuệ (tiếng Anh là Intellectual property right holder)

Xem thêm: Sở hữu trí tuệ là gì? Đối tượng quyền sở hữu trí tuệ

✅ Mọi người cũng xem : chính sách quyền riêng tư trên fanpage là gì

2. Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ:

2. Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ:

Điều 198 Luật SHTT năm 2005 quy định, chủ thể quyền SHTT có quyền áp dụng các biện pháp sau đây để bảo vệ quyền SHTT của mình:

Áp dụng biện pháp công nghệ nhằm ngăn chặn hành vi xâm phạm quyền SHTT;

yêu cầu tổ chức, cá nhân có hành vi xâm phạm quyền SHTT phải chấm hành vi xâm phạm, xin lỗi, cải chính công khai, bồi thường thiệt hại;

yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hành vi xâm phạm quyền SHTT theo quy định của Luật SHTT và các quy định khác của pháp luật có liên quan;

Khởi kiện ra tòa án hoặc trọng tài để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

mặt khác, tổ chức, cá nhân bị thiệt hại do hành vi xâm phạm quyền SHTT hoặc phát hiện hành vi xâm phạm quyền SHTT gây thiệt hại cho người tiêu sử dụng hoặc cho xã hội có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hành vi xâm phạm quyền SHTT theo quy định của pháp luật.

✅ Mọi người cũng xem : colder dịch ra tiếng việt là gì

3. Các biện pháp xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ:

3. Các biện pháp xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ:

✅ Mọi người cũng xem : trị thâm môi ở đâu

3.1. Biện pháp xử lý hành chính:

3.1. Biện pháp xử lý hành chính:

Khi bên vi phạm có lỗi cố ý hoặc vô ý nhưng chưa đến mức được coi là nguy hiểm, chưa đến mức được xác định là tội phạm và các hành vi này được quy định trong các văn bản xử lý hành chính về quyền sở hữu trí tuệ có liên quan như: Luật xử lý vi phạm hành chính, Nghị định 99/2013/NĐ-CP Quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp…

Các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ :

Xem thêm: Tư vấn pháp luật về bản quyền, luật sở hữu trí tuệ trực tuyến miễn phí

Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ gây ra thiệt hại cho: Tác giả, chủ sở hữu, người tiêu sử dụng hoặc xã hội.

Sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, kinh doanh: Hàng hoá giả mạo về sở hữu trí tuệ hoặc giao cho người khác thực hiện hành vi này.

Sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ: Tem, nhãn, vật phẩm khác mang nhãn hiệu hoặc chỉ dẫn địa lý giả mạo hoặc giao cho người khác thực hiện hành vi này.

Khi phát hiện có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, các tổ chức, cá nhân, chủ thể quyền đề nghị các bộ phận Thanh tra chuyên ngành hoặc các bộ phận như: Quản lý thị trường, Uỷ ban nhân dân cấp huyện trở lên để được xử lý.

3.2. Biện pháp xử lý dân sự:

3.2. Biện pháp xử lý dân sự:

Bên bị xâm phạm phải xác định được thiệt hại thực tế, yếu tố lỗi, mối quan hệ nhân quả giữa hành vi của bên vi phạm và thiệt hại mà bên bị xâm phạm phải chịu. Biện pháp xử lý dân sự có thể song song với biện pháp xử lý hành chính và biện pháp xử lý hình sự. Khi xảy ra tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ, chủ thể quyền sở hữu trí tuệ có quyền khởi kiện vụ án dân sự để yêu cầu Toà án nhân dân cấp tỉnh, thành phố giải quyết.

Mọi Người Xem :   Lợi nhuận biên (Marginal Profit) là gì? Đặc điểm và công thức tính

Toà án có thẩm quyền buộc bên xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ thực hiện việc:

Chấm dứt hành vi xâm phạm.

xin phép lỗi, cải chính công khai.

Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu đăng ký sở hữu trí tuệ nhanh và chính xác 100%

Thực hiện nghĩa vụ dân sự.

Bồi thường thiệt hại.

Tiêu huỷ hoặc phân phối hoặc đưa vào dùng không nhằm mục đích thương mại đối với hàng hoá, nguyên liệu, vật liệu và phương thuận tiện được sử dụng chủ yếu để sản xuất, kinh doanh hàng hoá xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : pháp nhân tiếng anh là gì

3.3. Biện pháp xử lý hình sự:

3.3. Biện pháp xử lý hình sự:

Được áp dụng đối với người nào cố ý thực hiện các hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan, xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ tại Việt Nam với quy mô thương mại, bên vi phạm có lỗi được coi là nguy hiểm cho xã hội, các hành vi và mức độ xâm phạm được quy định cụ thể trong Luật Hình sự.

Khi phát hiện có dấu hiệu tội phạm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, chủ thể quyền có thể nộp đơn yêu cầu các bộ phận tiến hành tố tụng xử lý.

Các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ được coi là tội phạm khi có đủ các yếu tố cấu thành một trong các tội quy định trong Bộ luật hình sự sau:

+ Tội sản xuất, kinh doanh hàng giả (Điều 156);

+ Tội sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh (Điều 157) ;

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

+ Tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thức ăn sử dụng để chăn nuôi, phân bón, thuốc thú; thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, vật nuôi (Điều 158);

+ Tội lừa dối khách hàng (Điều 162) ;

+ Tội vi phạm quy định về cấp văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp (Điều 170) ;

+ Tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan (Điều 170a) ;

+ Tội xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp (Điều 171) ;

+ Tội vi phạm các quy định về xuất bản phát hành sách, báo; đĩa âm thanh, đĩa hình, băng hình hoặc các ấn phẩm khác (Điều 271).

3.4. Biện pháp tạm dừng làm giấy tờ hải quan:

3.4. Biện pháp tạm dừng làm giấy tờ hải quan:

Được tiến hành theo bắt buộc của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ được bảo hộ tại Việt Nam, nhằm thu thập thông tin, chứng cứ về lô hàng để chủ thể quyền sở hữu trí tuệ thực hiện quyền bắt buộc xử lý hành vi xâm phạm quyền và yêu cầu áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời hoặc các biện pháp ngăn ngừa và bảo đảm xử phạt hành chính đối với hành vi xâm phạm.

Để có thể ngăn chặn hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, điều duy nhất chủ sở hữu cần thực hiện là tiến hành đăng ký bảo hộ độc quyền các đối tượng sở hữu trí tuệ, việc đăng ký ngoài việc giúp chủ sở hữu được độc quyền dùng đối tượng sở hữu trí tuệ còn giúp chủ sở hữu có khả năng tiến hành biện pháp hành chính và hình sự để xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với đối tượng đã đăng ký bảo hộ.

Xem thêm: Quyền sở hữu trí tuệ là gì? Đặc điểm, nội dung của quyền sở hữu trí tuệ?

mặt khác, chủ sở hữu cần có biện pháp rất cần thiết để khách hàng, người tiêu dùng tự ý thức được việc nên dùng danh mục chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng để tránh việc sử dụng hàng nhái, hàng giả dẫn đến hậu quả không mong muốn từ việc sử dụng hàng kém chất lượng này.

Xem thêm: Quy định về chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương

cấp bậc: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 9.892 bài viết

Hành vi dùng phần mềm không bản quyền? Mức xử phạt hành vi dùng phần mềm không bản quyền? Thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính? một vài hành vi vi phạm bản quyền phần mềm khác? một số giải pháp giúp hạn chế tình trạng vi phạm bản quyền?

So sánh quyền tác giả và quyền sở hữu trí tuệ? một số vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ? Căn cứ để xác lập quyền sở hữu trí tuệ? Tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ?

Chính sách sở hữu trí tuệ là gì? Chính sách sở hữu trí tuệ tiếng Anh là gì? Đặc điểm và nội dung cơ bản của chính sách sở hữu trí tuệ?

Sở hữu trí tuệ và các quyền liên quan? Xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bằng biện pháp hình sự? Trách nhiệm hình sự khi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ?

Mọi Người Xem :   Bạn có đang "mắc kẹt" trong một mối quan hệ mập mờ?

Cục Sở hữu Trí tuệ là gì? Nhiệm vụ, quyền hạn của Cục Sở hữu Trí tuệ? Cơ cấu tổ chức của Cục Sở hữu Trí tuệ?

tìm hiểu thông tin về sở hữu trí tuệ? Khái quát về lịch sử hình thành của Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam? tìm hiểu thông tin về Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam?

Thẩm quyền xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Chủ thể nào có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ?

Quy định về quyền kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu liên quan đến sở hữu trí tuệ? Các biện pháp kiểm soát hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu liên quan đến sở hữu trí tuệ? hồ sơ tạm ngừng hải quan đối với hàng hóa bị nghi ngờ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ?

Trách nhiệm quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ? Chính sách quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ?

Khái quát về xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bằng biện pháp dân sự? Quy định về xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bằng biện pháp dân sự?

Các quy định chung về trái phiếu. Khái niệm trái phiếu Outright. Quy định giao dịch outright trái phiếu.

Đảng viên dự bị là gì? Quyền của Đảng viên dự bị? Đảng viên dự bị có quyền gì và không có quyền gì? Đảng viên dự bị có quyền bầu cử không?

Đơn xin phép trích lục quyết liệt ly hôn là gì? Mẫu đơn xin phép trích lục quyết liệt của Tòa án? Hướng dẫn viết đơn xin trích lục quyết định ly hôn của Tòa án? hồ sơ cấp trích lục quyết định ly hôn?

Đơn xin phép trích lục bản án ly hôn là gì? Mẫu đơn xin phép trích lục bản án ly hôn mới nhất? Hướng dẫn soạn thảo đơn xin sao lục bản án, quyết định ly hôn? Trình tự, giấy tờ xin trích lục bản án, quyết định ly hôn?

Viên chức xin phép nghỉ việc thì được hưởng những trợ cấp gì? Quy định về việc viên chức xin phép nghỉ việc theo nguyện vọng? quy trình giải quyết cho viên chức xin nghỉ việc?

Viên chức nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thôi việc? Luật sư tư vấn về việc giải quyết chế độ đối với viên chức khi nghỉ việc theo quy định của pháp luật?

Điều kiện luân chuyển, điều động cán bộ công chức, viên chức? quá trình chuyển nơi công tác của cán bộ, công chức? giấy tờ chuyển nơi công tác đối với viên chức? Viên chức chuyển nơi công tác có cần thi tuyển không?

Mẫu giấy cam kết của cải/tài sản riêng của vợ chồng? Mẫu văn bản xác nhận tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân? Mẫu văn bản thỏa thuận tài sản riêng? Lưu ý khi soạn thảo văn bản thỏa thuận của cải/tài sản riêng?

Mẫu thỏa thuận giành quyền nuôi con sau khi ly hôn. Hướng dẫn viết bản thỏa thuận giành quyền nuôi con sau khi ly hôn. Các vấn đề liên quan đến vấn đề ly hôn và thỏa thuận quyền nuôi con sau khi ly hôn.

Đạo đức cách mạng là gì? Ý nghĩa về những quy chuẩn về đạo đức cách mạng mà Đảng, Nhà nước đề ra. liên lạc bản thân về đạo đức cách mạng?

Các vấn đề liên quan đến việc xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác. Xử phạt khi xúc phạm danh dự, nhân phẩm thành viên gia đình.

Khái quát vấn đề cấp sổ đỏ. Tổng hợp toàn bộ lệ phí cấp Sổ đỏ của 63 tỉnh thành mới nhất.

Gửi lời cảm ơn tới khách hàng đem lại lợi ích gì? Những mẫu lời cảm ơn tới khách hàng? Hướng dẫn viết thư cảm ơn khách hàng? Nên gửi thư cảm ơn trong trường hợp nào?

Thẻ ATM bị khóa khi nào? Cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không? Cách kích hoạt lại thẻ ATM bị khóa? một số câu hỏi liên quan tới thẻ ATM khi bị khóa? Những lưu ý để thẻ ATM không bị khóa?

Mẫu tờ khai đăng ký đám cưới? Cách khai tờ khai đăng ký kết hôn mới nhất năm 2022? Tải về tờ khai xin đăng ký ký kết hôn mới nhất và chuẩn nhất 2022?

Xử lý trường hợp cấp bìa đỏ không đúng đối tượng sử dụng đất? Các trường hợp thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp?

Đơn xin đo đạc diện tích đất là gì? Mẫu đơn xin đo đạc diện tích đất, đo đạc lại diện tích nhà ở mới nhất? Hướng dẫn cách viết đơn xin phép đo đạc diện tích đất, đo đạc lại diện tích nhà ở? hồ sơ đo đạc diện tích đất?

Đơn xin sao lục giấy tờ địa chính là gì? Mẫu đơn xin phép sao lục hồ sơ địa chính? Hướng dẫn làm đơn xin phép sao lục hồ sơ địa chính? Các thông tin pháp lý liên quan về giấy tờ địa chính?

Tờ khai cấp bản sao y trích lục hộ tịch là gì? Mẫu tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch, trích lục sổ hộ khẩu? Hướng dẫn viết tờ khai cấp bản sao y trích lục hộ tịch? một vài quy định về cấp trích lục thông tin sổ hộ khẩu?

Có được ủy quyền cho người khác rút tiền hộ tại ngân hàng không? hồ sơ ủy quyền cho thân nhân giao dịch rút tiền mặt thay tại ngân hàng? giấy tờ để rút tiền tại Ngân hàng theo ủy quyền?Các câu hỏi về vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì


Các hình ảnh về vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ?1. vi phạm quyền sở hữu…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ?1. vi phạm quyền sở hữu…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ?1. vi phạm quyền sở hữu…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ?1. vi phạm quyền sở hữu…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ?1. vi phạm quyền sở hữu…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ?1. vi phạm quyền sở hữu…

This Post Has One Comment

Comments are closed.