Xâm phạm quyền riêng tư của người khác là gì?

Bài viết Xâm phạm quyền riêng tư của người khác là gì? thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Xâm phạm quyền riêng tư của người khác là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Xâm phạm quyền riêng tư của người khác là gì?”

Đánh giá về Xâm phạm quyền riêng tư của người khác là gì?


Xem nhanh
Hiện nay, tình trạng hack tài khoản mạng xã hội của người khác, đặc biệt là người nổi tiếng diễn ra khá phổ biến. Dưới góc độ pháp lý, dù hành vi này được thực hiện với bất kỳ động cơ, mục đích nào thì cũng đều là hành vi vi phạm pháp luật về quyền nhân thân của con người được pháp luật bảo vệ. Các trường hợp vi phạm có thể bị phạt hành chính, xử lý hình sự và bồi thường thiệt hại.

Quyền riêng tư là một trong những quyền cơ bản của con người được pháp luật bảo vệ. Không ai được quyền xâm phạm đến quyền riêng tư của người khác nếu chưa được sự cho phép của người đó. Hành vi xâm phạm quyền riêng tư của người khác là hành vi vi phạm pháp luật và bị xử phạt theo quy định. Vậy, xâm phạm quyền riêng tư của người khác là gì? Để bạn đọc hiểu rõ hơn, Chúng Tôi sẽ hướng dẫn qua bài viết dưới đây: Xâm phạm quyền riêng tư của người khác là gì?

Xâm phạm quyền riêng tư của người khác là gì?

Quyền riêng tư là một trong những quyền cơ bản của con người được Hiến pháp năm 2013 ghi nhận, được tôn trọng và được luật pháp bảo vệ, có lịch sử nhận thức dài như nhân loại.

Mỗi cá nhân đều có quyền riêng tư, pháp luật công nhận và bảo vệ quyền này. Nghĩa là cuộc sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình là bất khả xâm phạm, và mọi người ai cũng phải tôn trọng và có nghĩa vụ bảo vệ quyền riêng tư đó.

Khi cá nhân có quyền bí mật đời tư cá nhân, thì mọi hành vi thu thập, khai thác, công bố thông tin về đời tư cá nhân đó cũng phải được sự đồng ý của họ. mặc khác, có những trường hợp, pháp luật cho phép được kiểm soát thư tín, điện thoại của người khác. Đó là những trường nhằm thực hiện nghiệp vụ điều tra, bảo vệ an ninh hay phát hiện tội phạm. Việc kiểm soát này phải có quyết định của cơ quan tổ chức có thẩm quyền.

Mọi Người Xem :   Đặc điểm Và Báo Giá Bảng Giá Sàn Gỗ Tự Nhiên MỚI

Quyền riêng tư về cơ bản được pháp luật bảo vệ gồm 4 nội dung như sau:

– Sự riêng tư về thông tin cá nhân:

– Sự riêng tư về thông tin cá nhân:

Như việc pháp luật ban hành các quy định về nguyên tắc quản lý trong việc thu thập và xử lý các thông tin cá nhân như thông tin tín dụng, hồ sơ y tế và các giấy tờ của cơ quan nhà nước lưu trữ về công dân đó. Đây được gọi là “bảo vệ dữ liệu”.

Xem thêm video cùng chủ đề : Xâm phạm quyền riêng tư của người khác phải chịu trách nhiệm thế nào?

Mô tả video

Hiện nay, tình trạng hack tài khoản mạng xã hội của người khác, đặc biệt là người nổi tiếng diễn ra khá phổ biến. Dưới góc độ pháp lý, dù hành vi này được thực hiện với bất kỳ động cơ, mục đích nào thì cũng đều là hành vi vi phạm pháp luật về quyền nhân thân của con người được pháp luật bảo vệ. Các trường hợp vi phạm có thể bị phạt hành chính, xử lý hình sự và bồi thường thiệt hại.

– Sự riêng tư về cơ thể:

– Sự riêng tư về cơ thể:

Liên quan đến việc bảo vệ thân thể (vật chất) của mỗi người.

Xem thêm video cùng chủ đề : Xâm phạm quyền riêng tư cá nhân bị xử lý thế nào? | THẤU LÝ THẤM TÌNH | TayNinhTVE

Mô tả video

Xâm phạm quyền riêng tư cá nhân bị xử lý thế nào? | THẤU LÝ THẤM TÌNH | TayNinhTVEn#thaulythamtinhn#tayninhtven#ttv11n———————–n💖💖💖Đây là trang giải trí chính thức của Đài PT-TH Tây Ninh nhé mọi người ơi !n💖💖💖This is the official page of Tay Ninh Television and Radio Station, guys!n💖💖💖Mọi người ủng hộ kênh nhé!n💖💖💖 https://twitter.com/TayNinhTV​​​​n💎💎💎 https://www.facebook.com/tayninhtvonl​​​​…n💎💎💎 https://www.facebook.com/tayninhtv.vn​​​​n🌐🌐🌐 http://tayninhtv.vn​​​​n🌐🌐🌐 http://ttv11.vn​​​​n🌐🌐🌐 https://www.ttv11.com.vn

– Sự riêng tư về thông tin liên lạc:

– Sự riêng tư về thông tin liên lạc:

bao gồm các quy định về bảo mật và riêng tư liên quan đến thư từ, bưu phẩm, điện thoại, thư điện tử và các hình thức truyền thông khác.

Xem thêm video cùng chủ đề : Hành vi xâm phạm bí mật riêng tư của người khác sẽ bị xử lý như thế nào?

Mô tả video

Theo quy định của pháp luật. Mọi người có quyền bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác. Tuy nhiên, trên thực tế, hành vi xâm phạm quyền về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình của người khác đang ngày có xu hướng gia tăng cùng với sự phát triển của mạng xã hội. Vậy người có hành vi vi phạm sẽ bị xử lý ra sao?nSau đây Luật sư Bùi Hoàng Linh Chi – Công ty Luật TNHH Hà Châu sẽ tư vấn, chia sẻ, giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này.n———————————– nMọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: nCÔNG TY LUẬT TNHH HÀ CHÂUn 🏢 Địa chỉ: Số 02H đường Vũ Quang, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. nCN tại: số 139A Chu Văn An, Phường I, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng n☎ Điện thoại: 096.432.1234 n📬 Mail: [email protected] n🌐 Website: luathachau.vn

✅ Mọi người cũng xem : quyền sở hữu nhà ở là gì

– Sự riêng tư về nơi cư trú:

– Sự riêng tư về nơi cư trú:

Liên quan đến việc ban hành các quy định xử phạt đối với sự xâm nhập chỗ ở, nơi làm việc mà chưa được sự cho phép của cá nhân đó.

Xâm phạm quyền riêng tư của người khác tức là có hành vi xâm phạm đến một trong các nội dung nêu trên.

Mọi Người Xem :   Junk Bond / Trái Phiếu Đầu Cơ

Theo quy định tại Điều 38 Bộ luật dân sự năm 2015 về quyền riêng tư:

Điều 38. Quyền về cuộc sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình

1. Đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ.

2. Việc thu thập, lưu giữ, sử dụng, công khai thông tin liên quan đến đời sống riêng tư, bí mật cá nhân phải được người đó đồng ý, việc thu thập, lưu giữ, sử dụng, công khai thông tin liên quan đến bí mật gia đình phải được các thành viên gia đình đồng ý, trừ trường hợp luật có quy định khác.

3. Thư tín, điện thoại, điện tín, cơ sở dữ liệu điện tử và các cách thức trao đổi thông tin riêng tư khác của cá nhân được bảo đảm an toàn và bí mật.

Việc bóc mở, kiểm soát, thu giữ thư tín, điện thoại, điện tín, cơ sở dữ liệu điện tử và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của người khác chỉ được thực hiện trong trường hợp luật quy định.

4. Các bên trong hợp đồng không được tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình của nhéu mà mình đã biết được trong quá trình xác lập, thực hiện hợp đồng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Như vậy, pháp luật tôn trọng và bảo vệ quyền riêng tư của mỗi người và không ai được phép xâm phạm. Nếu xâm phạm thì sẽ phải chịu chế tài theo quy định của pháp luật.

Hiện tại Bộ luật hình sự 2015 có quy định về tội xâm phạm quyền riêng tư. Theo đó ai có hành vi xâm phạm quyền riêng tư sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 159. chi tiết xâm phạm quyền riêng tư của người khác bị phạt theo 2 khung hình phạt sau:

✅ Mọi người cũng xem : sơ đồ cơ cấu to chức là gì

Khung 1

Khung 1

Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây; đã bị xử lý kỷ luật hoặc xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm; thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng; hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm:

  • Chiếm đoạt thư tín, điện báo, telex, fax; hoặc văn bản khác của người khác được truyền đưa bằng mạng bưu chính, viễn thông dưới bất kỳ cách thức nào;
  • Cố ý làm hư hỏng, thất lạc hoặc cố ý lấy các thông tin, nội dung của thư tín, điện báo, telex, fax; hoặc văn bản khác của người khác được truyền đưa bằng mạng bưu chính, viễn thông;
  • Nghe, ghi âm cuộc đàm thoại trái pháp luật;
  • Khám xét, thu giữ thư tín, điện tín trái pháp luật;
  • Hành vi khác xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín; điện thoại, điện tín, telex, fax hoặc hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của người khác.

Khung 2

Khung 2

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm:

  • Có tổ chức;
  • Lợi dụng cấp bậc, quyền hạn;
  • Phạm tội 02 lần trở lên;
  • Tiết lộ các thông tin đã chiếm đoạt; làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác;
  • Làm nạn nhân tự sát.

✅ Mọi người cũng xem : quyền và trách nhiệm là gì

Hình phạt bổ sung

Hình phạt bổ sung

Người phạm tội còn có khả năng bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng; cấm đảm nhiệm cấp bậc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Bị người khác đọc trộm tin nhắn, có khởi kiện được không?

Người bị người khác xem trộm tin nhắn facebook phải chứng minh được những thiệt hại thực tế từ hành vi đó( thiệt hại về vật chất hoặc tnh thần). Sau đó, gửi đơn khởi kiện đến tòa án nhân dân quận/huyện có thẩm quyền để giải quyết, yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Xem thêm: Quyền chọn là gì? (Cập nhật 2022)

Xem thêm: Quy tắc xử sự chung là gì? (Cập nhật 2022) – Luật ACC

Trên đây là các nội dung giải đáp của Chúng Tôi về Xâm phạm quyền riêng tư của người khác là gì? Trong quy trình tìm hiểu, nếu như các bạn cần Doanh nghiệp Luật ACC hướng dẫn các vấn đề pháp lý vui lòng liên hệ với Chúng Tôi để được giải đáp.

✅ dịch vụ thành lập Doanh nghiệp⭕ ACC cung cấp sản phẩm thành lập công ty/ thành lập công ty trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép buôn bán⭐ giấy tờ yêu cầu phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành vận hành kinh doanh của mình
✅ dịch vụ ly hôn⭕ Với thường xuyên năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, Chúng Tôi tin tưởng rằng có khả năng hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ sản phẩm kế toán⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ dịch vụ kiểm toán⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho Doanh nghiệp để tối ưu vận hành sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ sản phẩm làm hộ chiếu⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin


Các câu hỏi về vi phạm quyền riêng tư là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vi phạm quyền riêng tư là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vi phạm quyền riêng tư là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vi phạm quyền riêng tư là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vi phạm quyền riêng tư là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vi phạm quyền riêng tư là gì


Các hình ảnh về vi phạm quyền riêng tư là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về vi phạm quyền riêng tư là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về vi phạm quyền riêng tư là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Xâm phạm quyền riêng tư của người khác là gì?– Sự riêng tư về thông tin cá nhân:Xem thêm video cùng chủ đề :…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Xâm phạm quyền riêng tư của người khác là gì?– Sự riêng tư về thông tin cá nhân:Xem thêm video cùng chủ đề :…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Xâm phạm quyền riêng tư của người khác là gì?– Sự riêng tư về thông tin cá nhân:Xem thêm video cùng chủ đề :…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Xâm phạm quyền riêng tư của người khác là gì?– Sự riêng tư về thông tin cá nhân:Xem thêm video cùng chủ đề :…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Xâm phạm quyền riêng tư của người khác là gì?– Sự riêng tư về thông tin cá nhân:Xem thêm video cùng chủ đề :…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Xâm phạm quyền riêng tư của người khác là gì?– Sự riêng tư về thông tin cá nhân:Xem thêm video cùng chủ đề :…