Kết quả xét nghiệm nhuộm soi dịch sinh dục có ý nghĩa như thế nào?

Bài viết Kết quả xét nghiệm nhuộm soi dịch sinh dục có ý nghĩa như thế nào? thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Kết quả xét nghiệm nhuộm soi dịch sinh dục có ý nghĩa như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Kết quả xét nghiệm nhuộm soi dịch sinh dục có ý nghĩa như thế nào?”

Đánh giá về Kết quả xét nghiệm nhuộm soi dịch sinh dục có ý nghĩa như thế nào?


Xem nhanh

Nhuộm soi dịch sinh dục là một kỹ thuật dễ dàng và thường nhật trong việc chẩn đoán các bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục. quy trình dễ làm, thời gian xét nghiệm nhénh chóng và kết quả tin cậy là những gì mà phương pháp này mang lại, giúp gợi ý cho bác sĩ đưa hướng điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

28/04/2020 |Nhuộm soi vi khuẩn – xét nghiệm cơ bản trong xác định vi khuẩn gây ra bệnh16/04/2020 |Vai trò của kỹ thuật nhuộm Gram trong định danh vi khuẩn1. Nhuộm soi dịch sinh dục là gì?

Nhuộm soi dịch sinh dục là kỹ thuật nhuộm các bệnh phẩm dịch đường sinh dục đạo sau đó quan sát dưới kính hiển vi phóng đại để đánh giá vi khuẩn, nấm, bạch cầu,… Dựa vào hình thái, màu sắc, sự xuất hiện của những loại vi khuẩn, tế bào sẽ là cơ sở hỗ trợ bác sĩ đưa ra kết luận và phương hướng điều trị cho bệnh nhân. 

Bệnh phẩm dịch đường sinh dục thường là dịch âm đạo, dịch niệu đạo. Ở nữ, chất dịch âm đạo được tiết ra đó là khí hư, bình thường ở cổ tử cung sẽ tiết ra khí hư không màu, không mùi, hơi sệt với một lượng rất ít. Nếu gần đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc vào thời điểm rụng trứng thì khí hư sẽ tiết ra thường xuyên và đặc hơn.

Hình 1: Khí hư bất thường.

Khi có tình trạng viêm sinh dục: khí hư lúc đó sẽ có màu sắc bất thường, mùi khó chịu, vón như cặn sữa cùng lúc ấy bệnh nhân có biểu hiện sưng, ngứa rát vùng âm đạo, tiểu buốt, tiểu rắt và đau khi quan hệ.

Mọi Người Xem :   Củng cố kiến thức

Ở phái mạnh, khi đường sinh dục có dấu hiệu bị viêm nhiễm sẽ tăng tiết dịch niệu đạo hoặc mủ, đồng thời xuất hiện triệu chứng đái buốt, nóng rát khi đi tiểu. 

Việc xét nghiệm dịch sinh dục sẽ đánh giá được sức khỏe vùng sinh dục của bạn, tìm ra nguyên nhân gây tình trạng viêm nhiễm và các bệnh lý liên quan khác.

2. Dấu hiệu nào cho thấy bạn cần phải xét nghiệm nhuộm soi dịch sinh dục?

2. Dấu hiệu nào cho thấy bạn cần phải xét nghiệm nhuộm soi dịch sinh dục?

Tất cả những trường hợp bất thường nghi ngờ viêm nhiễm đường sinh dục đều cần làm xét nghiệm nhuộm soi dịch sinh dục, cụ thể như:

– nữ giới ra nhiều khí hư bất thường, mùi khó chịu, vón cục như cặn sữa, màu vàng, xanh hoặc nâu, đôi khi lẫn máu.

– Chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn.

– nam giới tăng tiết dịch niệu đạo, có mủ, đôi khi lẫn máu, dịch tiết nhiều đặc biệt vào sáng sớm sau khi thức dậy.

– Cả nam và nữ đều đặn có biểu hiện ngứa, khó chịu, nóng rát bộ phận sinh dục khi đi tiểu, tiểu buốt, tiểu rắt.

– Đau rát khi quan hệ tình dục, có khả năng chảy máu kèm theo.

Hình 2: Đau rát cơ quan sinh dục.

Những dấu hiệu trên cảnh báo có thể bạn đang bị viêm âm đạo, viêm niệu đạo hoặc những vấn đề khác có nguyên nhân do vi khuẩn, nấm, lậu cầu, trùng roi đường sinh dục,…

✅ Mọi người cũng xem : nửa chu vi hình chữ nhật là gì

3. Cách lấy bệnh phẩm dịch đường sinh dục

3. Cách lấy bệnh phẩm dịch đường sinh dục

✅ Mọi người cũng xem : nộp án phí hình sự ở đâu

Dịch âm đạo

Dịch âm đạo

Dịch âm đạo thường được lấy khi kết hợp với nội soi cổ tử cung. Rửa sạch bộ phận sinh dục ngoài bằng nước, thấm khô. Bác sĩ phụ khoa sẽ tiến hành dùng mỏ vịt đưa vào bên trong âm đạo và lấy một lượng khí hư đem đi phân tích. quá trình diễn ra nhénh chóng và không gây ảnh hưởng gì đến các hoạt động sinh lý bình thường.

Dịch niệu đạo

Dịch niệu đạo

Vệ sinh cơ quan sinh dục ngoài bằng nước và thấm khô. Hướng dẫn bệnh nhân vuốt nhẹ bộ phận sinh dục nam dọc theo đường niệu đạo để ra cho được một giọt mủ và thấm giọt mủ lên một que tăm bông vô khuẩn hoặc phết trên một lam kính. Sau đó nhanh chóng vận chuyển về phòng xét nghiệm để tiến hành phân tích.

Mọi Người Xem :   Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, cơ sở lý luận của cách mạng Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : mua đèn cầy cưới ở đâu

4. Kết quả nhuộm soi dịch đường sinh dục phản ánh những gì?

4. Kết quả nhuộm soi dịch đường sinh dục phản ánh những gì?

Kỹ thuật nhuộm soi dịch đường sinh dục thường nhật hiện nay đó là nhuộm Gram với mục đích đánh giá tỷ lệ vi khuẩn chí dịch sinh dục, tìm vi khuẩn, nấm hay đơn bào gây ra bệnh thường gặp. 

Kỹ thuật nhuộm Gram thông thường sẽ đi kèm với soi tươi nước muối sinh lý để đánh giá sự hoạt động của trùng roi đường sinh dục nếu có. 

Nguyên lý của xét nghiệm này đó là hình thái, cấu trúc của vi khuẩn, ký sinh trùng không thay đổi trong NaCl 0.9% và tính chất bắt màu của vách vi khuẩn khi nhuộm Gram để phân biệt được vi khuẩn Gram dương và Gram âm.

Hình 3: quy trình nhuộm Gram.

Sau khi nhận mẫu bệnh phẩm, nhân viên y tế sẽ tiến hành nhuộm Gram và soi tươi với nước muối sinh lý để quan sát dưới kính hiển vi phóng đại. Kết quả của một lam nhuộm soi dịch đường sinh dục thông thường có khả năng phát hiện những điều sau:

– Nấm: thông thường là nấm Candida albicans, các tế bào nấm men hình bầu dục, có hoặc không có sợi nấm, bắt màu gram dương. 

– bạch cầu: khảo sát số lượng tế bào bạch cầu có trong vi trường. Thông thường nếu thấy xuất hiện hơn 100 bạch cầu/ vi trường khi quan sát dưới vật kính 10 được coi là bất thường.

– Trùng roi đường sinh dục Trichomonas vaginalis: ưu tiên quan sát ở lam soi tươi với nước muối sinh lý để đánh giá sự di động.

– Tế bào Clue cells: đây được coi là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán viêm âm đạo do vi khuẩn. Tế bào Clue cells là những tế bào biểu mô bị các vi khuẩn xâm nhập và phá vỡ cấu trúc màng tế bào. 

– Tạp khuẩn: quan sát và đánh giá các vi khuẩn gây viêm nhiễm đường sinh dục như trực khuẩn gram âm, cầu khuẩn gram âm, cầu khuẩn gram dương,… Cần đặc biệt chú ý nếu thấy xuất hiện song cầu gram âm nằm trong và ngoài bạch cầu. Đó là cơ sở gợi ý đến bệnh lậu.

– Tế bào biểu mô: trong dịch âm đạo, dịch niệu đạo thường sẽ xuất hiện các tế bào biểu mô.

– Test sniff: tiến hành nhỏ vài giọt dung dịch KOH vào dịch âm đạo. Test sniff dương tính khi thấy có mùi tanh cá ươn. Ngược lại test sniff âm tính nếu không thấy có mùi này và đây là một dấu hiệu gợi ý đến vi khuẩn Gradnerella vaginallis.

Mọi Người Xem :   Tiệm Bánh Kem In Hình Ảnh ở Quận 6 TPHCM

Bình thường trong dịch âm đạo hoặc dịch niệu đạo sẽ có trực khuẩn gram dương Lactobacillus giúp cân bằng môi trường pH âm đạo, tế bào biểu mô và có khả năng là một vài tế bào bạch cầu. Trong trường hợp thấy xuất hiện nấm, các vi khuẩn gây ra bệnh, trùng roi, tế bào Clue cells và sự tăng sinh thường xuyên bạch cầu sẽ là dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm đường sinh dục.

Hình 4: Nấm Candida albicans là một tác nhân thường nhật gây viêm âm đạo.

Các bệnh lý về viêm nhiễm đường sinh dục sẽ gây ra khó chịu, đau rát, ngứa ngáy và tác động rất lớn đến đời sống sinh hoạt hằng ngày. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng chức năng sinh sản và nhiều cơ quan khác. Vì vậy phụ nữ và nam giới cần phải đi khám ngay lập tức nếu thấy có những dấu hiệu bất thường kể trên.

Một địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng và tin tưởng dành cho bạn đó chính là Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Tại đây các bác sĩ hàng đầu về lĩnh vực phụ khoa, nam khoa sẽ tiến hành thăm khám, tư vấn và chẩn đoán bệnh chính xác cho bạn.

Trình độ chuyên môn cao của các chuyên gia kết hợp với hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Đừng để các bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục gây ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình. 

Hãy nhénh chóng liên hệ với tổng đài 1900 565656 để được tư vấn và đặt lịch khám chữa bệnh kịp thời.Các câu hỏi về vi nấm nhuộm soi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vi nấm nhuộm soi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vi nấm nhuộm soi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vi nấm nhuộm soi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vi nấm nhuộm soi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vi nấm nhuộm soi là gì


Các hình ảnh về vi nấm nhuộm soi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về vi nấm nhuộm soi là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về vi nấm nhuộm soi là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Kết quả xét nghiệm nhuộm soi dịch sinh dục có ý nghĩa như thế nào?2. Dấu hiệu nào cho thấy bạn cần phải xét…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Kết quả xét nghiệm nhuộm soi dịch sinh dục có ý nghĩa như thế nào?2. Dấu hiệu nào cho thấy bạn cần phải xét…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Kết quả xét nghiệm nhuộm soi dịch sinh dục có ý nghĩa như thế nào?2. Dấu hiệu nào cho thấy bạn cần phải xét…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Kết quả xét nghiệm nhuộm soi dịch sinh dục có ý nghĩa như thế nào?2. Dấu hiệu nào cho thấy bạn cần phải xét…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Kết quả xét nghiệm nhuộm soi dịch sinh dục có ý nghĩa như thế nào?2. Dấu hiệu nào cho thấy bạn cần phải xét…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Kết quả xét nghiệm nhuộm soi dịch sinh dục có ý nghĩa như thế nào?2. Dấu hiệu nào cho thấy bạn cần phải xét…

This Post Has One Comment

Comments are closed.