Giải đáp băn khoăn: vi khuẩn Hib gây bệnh gì cho trẻ nhỏ?

Bài viết Giải đáp băn khoăn: vi khuẩn Hib gây bệnh gì cho trẻ nhỏ? thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giải đáp băn khoăn: vi khuẩn Hib gây bệnh gì cho trẻ nhỏ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Giải đáp băn khoăn: vi khuẩn Hib gây bệnh gì cho trẻ nhỏ?”

Đánh giá về Giải đáp băn khoăn: vi khuẩn Hib gây bệnh gì cho trẻ nhỏ?


Xem nhanh
Vi khuẩn HIB là gì ?. Nó nguy hiểm ra sao?. Cách phòng tránh các bệnh do vi khuẩn này gây ra?. (15/10/2021)
#vtv8 #tinnongmientrung #bacsicuabanvtv8 #bacsigiadinhvtv8 #bacsivtv8 #HIB #vikhuanHIB
-------------------------------------
Đồng hành cùng VTV8 tại:
Báo điện tử : http://vtv8.vtv.vn/
Fanpage chính thức : http:m.facebook.com/Tinnongmientrung/
Xem trực tuyến :https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv8-36.html
Youtube Channel : https://www.youtube.com/c/VTV8TINNÓNGMIỀNTRUNG
Tiktok :https://tiktok.com/@vtv8_tinnongmientrungv8

Hib là loại vacxin phép được khuyến cáo nên tiêm cho trẻ nhỏ dưới 24 tháng và hiểu được lợi ích của việc chủng ngừa nên rất nhiều cha mẹ đã cho trẻ tiêm phòng mũi này. Hiểu rõ vi khuẩn Hib gây ra bệnh gì ở trẻ chúng ta sẽ càng thấy được những lợi ích của việc tiêm vacxin này đem lại.

09/04/2020 |Tiêm phòng vắc xin HIB có công dụng gì và tiêm ở đâu thì an toàn?12/11/2019 |Vắc xin HIB giúp phòng ngừa các bệnh viêm phổi, viêm màng não hiệu quả

1. Giải đáp băn khoăn vi khuẩn Hib gây ra bệnh gì ở trẻ 

1. Giải đáp băn khoăn vi khuẩn Hib gây ra bệnh gì ở trẻ 

1.1. Vi khuẩn Hib là loại vi khuẩn gì

1.1. Vi khuẩn Hib là loại vi khuẩn gì

Trong mũi họng của trẻ rất dễ tìm thấy sự trú ngụ của một loại vi khuẩn mang tên Haemophilus influenzae. Loại vi khuẩn này có 6 týp thì Hib chính là tuýp b (Hib) và là tác nhân trực tiếp gây ra ra các bệnh nhiễm khuẩn nặng còn lại các tuýp khác thì lại không có liên quan đến các ca bộc phát bệnh. 

Mọi Người Xem :   Tốt nghiệp ngành tài chính nên "tự thân vận động" xin việc ở đâu?, Tiêu điểm tuyển sinh, Tuyển sinh

✅ Mọi người cũng xem : hệ thống mps là gì

1.2. các loại bệnh do vi khuẩn Hib gây ra ra

1.2. các loại bệnh do vi khuẩn Hib gây ra ra

Rất nhiều người băn khoăn và không biết vi khuẩn Hib gây bệnh gì nên khi mắc bệnh họ vô cùng hoang mang. Loại vi khuẩn này chủ yếu gây ra ra các loại bệnh sau:

Vi khuẩn Hib là tác nhân chủ yếu gây ra viêm màng não ở trẻ

– Viêm lớp màng bao quanh dây thần kinh cột sống và não hay còn gọi là viêm não.

– Sưng nắp thanh quản hay còn gọi là viêm nắp thanh quản.

– Bệnh viêm phổi.

– Viêm tủy xương.

– Viêm lớp mô dưới da hay còn gọi là viêm mô tế bào.

Trong số các bệnh lý ấy thì viêm nắp thanh quản và bệnh viêm màng não phát tác nhanh đôi khi, có khả năng kéo theo tử vong. Thêm vào đó bệnh do Hib có khả năng lây truyền khi mà vi khuẩn này vẫn còn trong mũi họng của người bệnh và chỉ được loại bỏ có khả năng lây truyền sau khi đã được điều trị 1 – 2 ngày.

Vậy ở trẻ nhỏ, vi khuẩn Hib gây ra ra bệnh gì không? xin được trả lời rằng nó chính là nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ sơ sinh và trẻ dưới 2 tuổi bị viêm phổi. không chỉ thế, Hib còn là tác nhân chính khiến trẻ dưới 5 tuổi bị viêm màng não cấp. Việc phát hiện trẻ bị những bệnh lý này trong giai đoạn đầu là rất điều kiện vì Hib không gây ra triệu chứng rõ ràng gì.

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm trực tuyến là gì

1.3. Các triệu chứng của bệnh do vi khuẩn Hib

1.3. Các triệu chứng của bệnh do vi khuẩn Hib

Hib có khả năng lây từ người này qua người khác qua giọt bắn trong không khí khi người bệnh hắt hơi, ho. Mặc dù không có triệu chứng gì điển hình nhưng những người mang mầm bệnh Hib đều đặn có khả năng lây lan bệnh cho người khác khi vi khuẩn này trú ngụ trong mũi họng của họ.

Ở trẻ nhỏ, vi khuẩn Hib gây ra hai loại bệnh thường nhật nhất là viêm phổi và viêm màng não. Vậy khi đã biết vi khuẩn Hib gây bệnh gì chúng ta có thể nhận diện triệu chứng của bệnh với các biểu hiện như sau:

Trẻ bị viêm phổi do Hib thường sốt rất cao

– Sốt trên 39 độ C.

– Ho.

Mọi Người Xem :   Những điều cần biết về ngành Xã hội học ?

– Sổ mũi.

– Rối loạn thị giác, tri giác.

– Trẻ quấy khóc.

– Ngủ li bì.

– Bỏ bú.

– Nôn trớ.

– Hôn mê hoặc lơ mơ.

– Co giật.

– Tiêu chảy.

Những triệu chứng này thay đổi ngay tùy theo độ tuổi mắc bệnh, tương đối giống với các bệnh lý đường hô hấp nên thường bị cho qua, chủ quan không nghĩ đến mức độ nguy hiểm của bệnh. Trẻ bị viêm màng não do Hib có thể biến chứng rối loạn tâm thần, bị di chứng thần kinh mãi mãi hoặc tổn thương não, nặng nhất có khả năng tử vong nếu không điều trị sớm. vì thế, các bậc cha mẹ cần phải cảnh giác đề phòng, khi có các triệu chứng nêu trên cần cho trẻ đến bác sĩ chuyên khoa thăm khám ngay.

2. Phòng ngừa bệnh do vi khuẩn Hib bằng cách nào

2. Phòng ngừa bệnh do vi khuẩn Hib bằng cách nào

Như đã giải đáp vi khuẩn Hib gây bệnh gì ở trên chúng ta có thể thấy được mức độ nguy hiểm của loại bệnh này. mặc khác, Hiện tại, bệnh do vi khuẩn Hib đã có khả năng được phòng ngừa bằng cách tiêm vacxin phép phòng bệnh Hib. Kể từ khi loại vacxin phép này được đưa vào chủng ngừa, qua giám sát cho thấy Hib đã không còn là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh viêm màng não nữa. 

Nhờ được tiêm phòng loại vacxin này mà hàng ngàn trẻ em đã thoát khỏi nguy cơ bị viêm phổi và viêm màng não do Hib. Điều ấy cũng có nghĩa là nguy cơ biến chứng do các bệnh này gây ra đã được phòng ngừa.

Bác sĩ giải thích cho cha mẹ hiểu vi khuẩn Hib gây bệnh gì và khuyến cáo tiêm phòng cho trẻ

Đối tượng được khuyến cáo nên tiêm vacxin phép phòng Hib là trẻ nhỏ dưới 1 tuổi và dưới 24 tháng tuổi. Hiện tại vacxin phép phòng Hib có những loại sau:

– Vacxin phép Pentaxim 5 trong 1 giúp phòng ngừa 5 loại bệnh: viêm màng não/viêm phổi do Hib, ho gà, bạch hầu, bại liệt, uốn ván.

Vacxin phép Infanrix Hexa 6 trong 1 giúp phòng ngừa 6 loại bệnh: viêm màng não/viêm phổi do Hib, viêm gan B, uốn ván, ho gà, bạch hầu, bại liệt.

Về liều lượng tiêm, trẻ dưới 1 tuổi cần tiêm 3 mũi cơ bản, mũi sau cách mũi trước 8 tuần. Riêng mũi dành cho trẻ trên 12 tháng tuổi thì chỉ cần tiêm 1 lần duy nhất.

Hai loại vacxin phép này cần được tiêm vào thời điểm khi trẻ được 2 – 4 tháng sau đó tiêm nhắc lại vào thời điểm trẻ được 16 – 18 tháng. Việc tiêm vacxin phép liều phối hợp không những giúp Giảm số mũi tiêm, Giảm đau cho trẻ mà còn tiết kiệm thời gian cho cha mẹ. 

Mọi Người Xem :   Nghề phiên dịch viên tiếng Anh và những công việc hằng ngày

công dụng phụ của những loại vacxin phép này là rất hiếm, thường gồm có: sưng đau và đỏ ở nốt chích, sốt nhẹ, quấy khóc và khó chịu. Nếu thấy trẻ sốt trên 39 độ C, nổi ban đỏ hay có bất kỳ biểu hiện khác lạ nào sau khi tiêm vacxin phép cha mẹ cần thông báo ngay cho nhân viên y tế để nhénh chóng xử lý, tránh gây nguy hiểm cho trẻ.

Ngoài việc tiêm vacxin, cha mẹ cũng có thể giúp trẻ phòng ngừa vi khuẩn Hib gây ra các bệnh lý trên đây bằng cách thực hiện vệ sinh cá nhân thật tốt trong suốt quá trình chăm sóc trẻ, cho trẻ bú mẹ hoàn toàn hấp dẫn nhất 6 tháng đầu, đảm bảo vệ sinh môi trường sống và không khí trong nhà sạch sẽ và không ô nhiễm để giúp trẻ cải thiện sức đề kháng.

Nếu những giải đáp vi khuẩn Hib gây ra bệnh gì trên đây vẫn còn khiến cha mẹ băn khoăn, hãy gọi ngay đến tổng đài 1900565656. Tại đây, chuyên viên y tế của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC làm việc 24/7, luôn sẵn lòng có mặt để giải tỏa mọi thắc mắc và gửi đến các bậc cha mẹ sự hỗ trợ y tế tốt nhất.Các câu hỏi về vi khuẩn hib là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vi khuẩn hib là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vi khuẩn hib là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vi khuẩn hib là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vi khuẩn hib là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vi khuẩn hib là gì


Các hình ảnh về vi khuẩn hib là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về vi khuẩn hib là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về vi khuẩn hib là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Giải đáp băn khoăn: vi khuẩn Hib gây bệnh gì cho trẻ nhỏ?1. Giải đáp băn khoăn vi khuẩn Hib gây ra bệnh gì…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giải đáp băn khoăn: vi khuẩn Hib gây bệnh gì cho trẻ nhỏ?1. Giải đáp băn khoăn vi khuẩn Hib gây ra bệnh gì…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giải đáp băn khoăn: vi khuẩn Hib gây bệnh gì cho trẻ nhỏ?1. Giải đáp băn khoăn vi khuẩn Hib gây ra bệnh gì…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giải đáp băn khoăn: vi khuẩn Hib gây bệnh gì cho trẻ nhỏ?1. Giải đáp băn khoăn vi khuẩn Hib gây ra bệnh gì…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giải đáp băn khoăn: vi khuẩn Hib gây bệnh gì cho trẻ nhỏ?1. Giải đáp băn khoăn vi khuẩn Hib gây ra bệnh gì…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Giải đáp băn khoăn: vi khuẩn Hib gây bệnh gì cho trẻ nhỏ?1. Giải đáp băn khoăn vi khuẩn Hib gây ra bệnh gì…

This Post Has One Comment

Comments are closed.