Vẽ Gì Cũng Là Tự Họa (Bìa Cứng) – Trịnh Lữ | NetaBooks

Bài viết Vẽ Gì Cũng Là Tự Họa (Bìa Cứng) – Trịnh Lữ | NetaBooks thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Vẽ Gì Cũng Là Tự Họa (Bìa Cứng) – Trịnh Lữ | NetaBooks trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : NetaBooks”

Đánh giá về Vẽ Gì Cũng Là Tự Họa (Bìa Cứng) – Trịnh Lữ | NetaBooksNếu nói đây là một triển lãm tranh qua sách, có lẽ không đủ. Nếu nói đây là một tuyển tập, bao gồm rất thường xuyên những bức tranh cũ mới trong suốt hơn sáu chục năm vẽ không ngừng của họa sĩ Trịnh Lữ, có lẽ vẫn là chưa chuẩn. Như Lời chào, lời nhắn nhủ nhỏ ở đầu sách này, do chính tay tác giả Trịnh Lữ viết, bước vào cuốn sách này, bạn đọc như được mời đến nhà sử dụng trà, cùng ngắm tranh, rồi tâm tình đôi ba câu chuyện quanh tranh, quanh trà… Từ chuyện tranh mà nghe ra cả chuyện người, chuyện mình, nghe ra cả những nhân tình thế thái… đầy nhẹ nhàng, sâu lắng.

Sách vẽ gì cũng là tự họa. Tác giả Trịnh Lữ

không những là một cuốn sách hay và đẹp, cái hay của cuốn sách chính là, người đọc là người xem tranh, là người thưởng tranh, biết về Trịnh Lữ vẽ thuở lên 5 lên 6 cho đến Trịnh Lữ của những ngày đã 70; biết về những câu chuyện rất riêng của tác giả, những thân nhân ruột thịt, những tháng ngày ham vẽ hơn ham học tích phân hàm số…; nhưng rồi thành ra chuyện riêng chung lúc nào không hay… Nghe ông kể chuyện rồi ngắm tranh ông vẽ, rồi như được trò chuyện, được đối thoại với một con người, một cảnh vật, một bình hoa, một mùa xuân này, một cảnh mùa thu rơi kia…, khi thì nhẹ nhàng, đôi khi như thủ thỉ, đôi khi như tâm tình, có lúc lại đáng yêu, và dí dỏm vô cùng….Để thấy mọi sự quanh mình đều có lời riêng, đáng trân quý vô cùng… Nghe tâm tình rồi cái tâm của ta cũng sinh tình, mà nở hoa…

Mọi Người Xem :   Visa đặc định là gì? 10 vấn đề quan trọng phải biết về visa Tokutei ginou Nhật Bản!

Sách vẽ gì cũng là tự họa. Tác giả Trịnh Lữ - 2

Bố cục sách:

Trịnh Lữ bày chữ, chọn tranh theo những mảng đề tài sáng tác của mình: Chân dung; Tĩnh vật và Phong cảnh. Tưởng là tách rời, nhưng hóa ra không phải. Tưởng là xa lạ mà hóa ra thân quen lúc nào. Để rồi nhận ra tại sao tác giả lại bảo “vẽ gì cũng là tự họa”… bên cạnh đó là phần “Gỗ và lửa – ái tình còn đang làm”, chưa xong.

Chính bởi vậy Trịnh Lữ không cho đây là một triển lãm “hồi cố”, vì ông vẫn đang làm, đang vẽ tiếp. Vậy là câu chuyện sẽ không những dừng lại trong sách này, hy vọng của tác giả là, rồi dịch bệnh qua đi, những người yêu tranh, có thể thực sự ngồi xuống cùng nhéu, mà trò chuyện về tranh.

Sách vẽ gì cũng là tự họa. Tác giả Trịnh Lữ - 3

Nhận xét về Trịnh Lữ:

“Ông thủa thanh niên làm phát thanh viên tiếng Anh ở Đài tiếng nói Việt Nam, rồi qua Mỹ sống hơn 20 năm, dịch sách, vẽ tranh, triển lãm, làm nhiều nghề khác nữa, kiếm sống cũng đơn giản như bất cứ người lao động nào, cho đến tận bây giờ, khi đã ngoài 70 tuổi. Ngoài tất cả những cái đó ra, tôi có cảm giác, ông vẫn như thế trong suốt cuộc đời mình – nhẹ nhàng sống và làm việc, không tranh đoạt, gay cấn với cái gì, không thay đổi ngay cách vẽ, cách viết. Đó chính là cái hơi lạ, vì một người đã vẽ ít nhất 50 năm qua, mà dường như bút pháp vẫn thế, được định hình ngay từ đầu. Nét bút cũng không già đi theo năm tháng.”Phan Cẩm Thượng

Mọi Người Xem :   Vi phạm hành chính là gì? Mức phạt tối đa là bao nhiêu?

“Trịnh Lữ vẽ trực họa. Ông vẽ chân dung con người, phong cảnh thiên nhiên, tĩnh vật đặc tả, các loại hoa và những vật dụng thường thấy trong đời sống hằng ngày. Vật liệu sử dụng trong tranh của ông chủ yếu là mầu nước, phấn mầu, sơn dầu. Trịnh Lữ là họa sỹ có ngôn ngữ biểu hiện rất tinh tế trong kỹ thuật thể hiện trạng thái tâm lý con người và cảnh vật thiên nhiên.
Trịnh Lữ vẽ, trước tiên là để cho mình. Ông kể lại câu chuyện của chính mình một cách trung thực những gì ông cảm thấy, quan sát thấy về đời sống mà ông đã và đang trải nghiệm. Trịnh Lữ là mẫu người duy mỹ đặc biệt mà tôi được biết. Ông tin tưởng chắc chắn rằng: Thế giới này thật đáng sống, con người thật hiền hòa tử tế trong thiên nhiên đầy quyến rũ mộng mơ.”Đào Châu Hải

Sách vẽ gì cũng là tự họa. Tác giả Trịnh Lữ - 4Các câu hỏi về vẽ gì cũng là tự họa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vẽ gì cũng là tự họa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vẽ gì cũng là tự họa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vẽ gì cũng là tự họa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vẽ gì cũng là tự họa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Kế hoạch chiếu sáng là gì? thế nào là một kế hoạch chiếu sáng tốt?

Các Hình Ảnh Về vẽ gì cũng là tự họa


Các hình ảnh về vẽ gì cũng là tự họa đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về vẽ gì cũng là tự họa tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về vẽ gì cũng là tự họa từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts