Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng & Số Dư Chính Xác | buyer.com.vn

Bài viết Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng & Số Dư Chính Xác | buyer.com.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng & Số Dư Chính Xác | buyer.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng & Số Dư Chính Xác

Mọi Người Xem :   Ngày nào cũng vào Facebook, bạn có biết bảng tin được sắp xếp như thế nào?

Đánh giá về Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng & Số Dư Chính Xác | buyer.com.vn


Xem nhanh
#Agribank | #Card | #ATM | #InSaokê
Cách vấn tin số dư tài khoản!
In sao kê 10 giao dịch gần nhất
Lấy số tài khoản thẻ dễ dàng.Giao dịch tài chính thông qua số tài khoản ngân hàng là một cách thức phổ biến nhất Hiện tại. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ số tài khoản ngân hàng là gì, có chức năng gì, cũng như cách tra cứu thông tin này một cách chính xác. dẫn đến nhiều bất thuận tiện khi thực hiện các giao dịch. Bài viết dưới đây, Timo sẽ giải đáp các thắc mắc xoay quanh số tài khoản ngân hàng. 

Menu Ẩn
1. Số tài khoản ngân hàng là gì?
1.1. Số tài khoản ngân hàng dùng nội địa
1.2. Số tài khoản ngân hàng dùng quốc tế 
2. Số tài khoản ngân hàng dùng để làm gì?
3. Số tài khoản thẻ ATM là gì? Khác gì với số tài khoản ngân hàng? 
4. 5 Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng và số dư nhanh chóng nhất 2021
4.1. #1 Kiểm tra số tài khoản tại máy ATM
4.2. #2 Đến trực tiếp ngân hàng xin phép cấp số tài khoản
4.3. #3 Cách tra cứu số tài khoản và số dư qua Internet Banking
4.4. #4 Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng qua SMS Banking
4.5. # 5 liên lạc thoại đến tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ 
5. Tìm người qua tài khoản ngân hàng, liệu có khả năng 
6. Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán TimoChỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

Số tài khoản ngân hàng là gì?

✅ Mọi người cũng xem : tử vi tiếng trung là gì

Số tài khoản ngân hàng dùng quốc tế 

Về cơ bản, số tài khoản ngân hàng sử dụng quốc tế và số tài khoản ngân hàng sử dụng nội địa khá giống nhau. Đều là dãy số do ngân hàng cấp cùng với thẻ ngân hàng. Điểm khác là khi gửi số tài khoản ngân hàng sử dụng quốc tế, bạn phải gửi kèm số Swift Code. 

Swift Code là một đoạn mã được định dạng nhằm mục đích nhận diện một ngân hàng hay một công ty tài chính nào đó trên thế giới. Swift Code thường gồm 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự đều có ý nghĩa riêng như tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh. Như mã Swift Code của ngân hàng Vietcombank là BFTVVNVX, trong đó 4 ký tự đầu tiên sử dụng để nhận diện ngân hàng Bank for Foreign Trade of Vietnam, 2 ký tự tiếp theo là mã quốc gia Việt Nam, 2 ký tự cuối là mã địa phương.

số tài khoản ngân hàng sử dụng quốc tếsố tài khoản ngân hàng dùng quốc tế

✅ Mọi người cũng xem : phụ nữ hiện đại là gì

Số tài khoản ngân hàng dùng để làm gì?

Số tài khoản giúp khách hàng thực hiện các giao dịch trên thẻ một cách chính xác và an toàn nhất. Khi cần thực hiện giao dịch với cá nhân hay tổ chức nào đó, bạn sẽ cần cung cấp thông tin về số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản và tên chi nhánh để giao dịch có thể thực hiện được.

✅ Mọi người cũng xem : tín nhiệm là gì

Số tài khoản thẻ ATM là gì? Khác gì với số tài khoản ngân hàng? 

Rất nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Thực tế thì 2 loại số này hoàn toàn khác nhéu.

 • Số tài khoản thẻ ATM là số được in nổi trên thẻ ATM. Số thẻ ATM chỉ bao gồm số và thường có 2 loại 16 số và 19 số. Đặc biệt, số thẻ ATM được quy định theo cấu trúc thống nhất: Quy định thống nhất theo cấu trúc: 4 số đầu là số ấn định chung cho ngân hàng thường là 9704, 2 số tiếp là số đại diện cho ngân hàng, 4 số tiếp là mã CIF, những số còn lại là để phân biệt khách hàng.
 • Số tài khoản ngân hàng là số được cấp khi bạn mở tài khoản ngân hàng được ngân hàng cung cấp qua email hoặc in trong một tờ phiếu. Số tài khoản là dãy từ 9 đến 14 số có thể bao gồm cả số và chữ. Tùy theo mỗi ngân hàng, cấu trúc số tài khoản có thể khác nhéu.

Số thẻ ATM sử dụng để quản lý các giao dịch thông qua thẻ, còn số tài khoản ngân hàng được dùng để thực hiện các giao dịch như chuyển khoản cho người khác.

✅ Mọi người cũng xem : trà ô lông mua ở đâu

5 Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng và số dư nhénh chóng nhất 2021

Sau khi mở tài khoản ngân hàng, vì số tài khoản ngân hàng không được in trên thẻ nên trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ quên số tài khoản hoặc làm mất phiếu in số tài khoản. Tuy vậy, vẫn có một số cách sau để bạn có khả năng kiểm tra tài khoản ngân hàng tương đương số dư nhénh chóng.

#1 Kiểm tra số tài khoản tại máy ATM

Bằng cách kiểm tra tài khoản ngân hàng nhanh chóng tại tất cả hệ thống ATM trên toàn quốc, bạn có khả năng biết được thông tin số tài khoản ngân hàng của mình. Thao tác kiểm tra vô cùng dễ dàng:

 • Bước 1: Bạn đến cây ATM gần nhất
 • Bước 2: Đưa thẻ ATM vào theo chiều phù hợp, sau đó chọn ngôn ngữ
 • Bước 3: Nhập mã PIN và nhấn Enter
 • Bước 4: Chọn Vấn tin tài khoản hoặc In sao kê rồi nhấn OK
 • Bước 4: Nhận lại thẻ và biên lai. Trên biên lai sẽ có đầy đủ thông tin số tài khoản ngân hàng và số dư chính xác cho bạn.

#2 Đến trực tiếp ngân hàng xin cấp số tài khoản

Khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng để bắt buộc kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình. Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra thông tin cho bạn trong đó sẽ bao gồm số tài khoản ngân hàng, số dư. Lưu ý, khách hàng mang theo chứng minh nhân dân/CCCD khi mở tài khoản ngân hàng để được hỗ trợ.

số tài khoản ngân hàng

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng tại hệ thống máy ATM trên khắp cả nước

#3 Cách tra cứu số tài khoản và số dư qua Internet Banking

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ Internet Banking thì có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản sau:

 • Bước 1: Truy cập vào hệ thống website của ngân hàng
 • Bước 2: Đăng nhập vào sản phẩm Internet Banking
 • Bước 3: Lựa chọn tính năng “Truy vấn số tài khoản” hoặc “Truy vấn số dư”, hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản và số dư cho bạn. Đừng quên chụp lại màn hình để lưu lại để không phải mất kiểm tra tài khoản ngân hàng lại nhiều lần.
 • Bước 4: Thoát khỏi ứng dụng để kết thúc việc tra cứu

Đặc biệt, với những khách hàng lo sợ việc lộ số dư tài khoản thì hãy yên tâm khi sử dụng ngân hàng số Timo. Bởi vì, ứng dụng trên điện thoại của Timo có tính năng ẩn số dư dưới dạng ký tự “*” sẽ giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

✅ Mọi người cũng xem : huyệt đạo là gì wikipedia

#4 Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng qua SMS Banking

Ngoài dịch vụ Internet Banking thì bạn cũng có khả năng kiểm tra tài khoản ngân hàng thông tin bằng SMS Banking. Khi bạn thực hiện các giao dịch sẽ có tin nhắn gửi về điện thoại của bạn. Bạn có khả năng đơn giản xem lại thông tin bao gồm có số tài khoản ngân hàng, số dư hiện nay, số tiền bị trừ tại thời điểm thực hiện giao dịch,…

# 5 liên lạc thoại đến tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ 

gọi điện đến tổng đài ngân hàng cũng là một cách nhénh để được tư vấn hỗ trợ kiểm tra tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần cung cấp số CMND/CCCD và số thẻ ATM, sau đó nhân viên ngân hàng sẽ tra cứu số tài khoản tương ứng và thông báo cho bạn. Giảm của cách này là thường bạn chỉ gọi được trong giờ hành chính

Danh sách tổng đài của một vài ngân hàng:

 • Ngân hàng Vietcombank: 1900545413
 • Ngân hàng Techcombank: 1800 588 822
 • Ngân hàng Sacombank: 1900 5555 88
 • Ngân hàng Vietinbank: 1900 55 88 68
 • Ngân hàng Agribank: 1900636381
 • Ngân hàng BIDV : 1900 9247
 • Ngân hàng Vpbank: 1900 545 415
 • Ngân hàng MB: 1900 5454 26
 • Ngân hàng VIB: 1900 5555 88
 • Ngân hàng Timo: 1800 6788

Tìm người qua tài khoản ngân hàng, liệu có thể 

Trong cuộc sống Hiện tại, có thường xuyên trường hợp oái oăm khiến bạn phải nghĩ đến cách tìm thông tin của một người qua số tài khoản ngân hàng. Ví dụ như có người chuyển tiền nhầm tiền vào số tài khoản của bạn hay bạn gửi nhầm tiền tiền cho người khác và bạn không biết bất cứ một thông tin nào về người đó ngoại trừ số tài khoản ngân hàng. Nhưng ngân hàng chỉ được phép cung cấp thông tin cá nhân của một người khi được người đó cho phép hoặc các tổ chức, cá nhân có thẩm quyền yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng.

mặc khác, với tính năng chuyển tiền 247 của hầu hết các ngân hàng đều đặn cho phép hiển thị tên chủ tài khoản khi bạn nhập số tài khoản ngân hàng. do đó, bạn hoàn toàn có khả năng biết được mình chuyển tiền cho ai và ai chuyển tiền cho mình khi sử dụng tính năng chuyển tiền 247, đặc biệt, việc hiển thị tên người cũng giúp Giảm gửi sai hơn.

Với những thông tin đã cung cấp trên đây, Timo hy vọng rằng bạn đã nắm rõ các thông tin liên quan đến số tài khoản ngân hàng. Bạn có khả năng hiểu được số tài khoản ngân hàng là gì, cũng như những cách để tra cứu được thông tin này.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, đơn giản

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng đơn giản hàng ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

  ĐĂNG KÝ NGAY!
 1. Số tài khoản ngân hàng là gì?

  Số tài khoản ngân hàng chính là dãy số do ngân hàng cung cấp cùng với thẻ khi bạn mở tài khoản ngân hàng.

 2. Tìm người qua số tài khoản ngân hàng có được không?

  Bạn hoàn toàn có thể biết được mình chuyển tiền cho ai và ai chuyển tiền cho mình khi dùng tính năng chuyển tiền 247.

 3. Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng nhanh chóng?

  Bạn có khả năng kiểm tra số tài khoản nhénh hàng nhénh chóng qua Internet Banking, cây ATM, gọi đến tổng đài,….cụ thể các bước thực hiện xem trong bài viết nha!Các câu hỏi về vấn tin tài khoản là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vấn tin tài khoản là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vấn tin tài khoản là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vấn tin tài khoản là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vấn tin tài khoản là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vấn tin tài khoản là gì


Các hình ảnh về vấn tin tài khoản là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về vấn tin tài khoản là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về vấn tin tài khoản là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng & Số Dư Chính Xác | buyer.com.vnSố tài khoản ngân hàng là gì?Số tài khoản ngân…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng & Số Dư Chính Xác | buyer.com.vnSố tài khoản ngân hàng là gì?Số tài khoản ngân…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng & Số Dư Chính Xác | buyer.com.vnSố tài khoản ngân hàng là gì?Số tài khoản ngân…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng & Số Dư Chính Xác | buyer.com.vnSố tài khoản ngân hàng là gì?Số tài khoản ngân…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng & Số Dư Chính Xác | buyer.com.vnSố tài khoản ngân hàng là gì?Số tài khoản ngân…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng & Số Dư Chính Xác | buyer.com.vnSố tài khoản ngân hàng là gì?Số tài khoản ngân…