Một vấn đề xã hội là gì? – Hiệp sĩ hiện đại

Bài viết Một vấn đề xã hội là gì? – Hiệp sĩ hiện đại thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Một vấn đề xã hội là gì? – Hiệp sĩ hiện đại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Một vấn đề xã hội là gì? – Hiệp sĩ hiện đại”

Đánh giá về Một vấn đề xã hội là gì? – Hiệp sĩ hiện đại


Xem nhanh
Đăng ký kênh để cùng cập nhật những tin tức nóng hỏi trong và ngoài nước!
Link đăng ký: http://popsww.com/VietnamPlus

VietnamPlus là báo điện tử chính thức của Thông tấn xã Việt Nam.
Theo dõi tin tức nóng nhất tại: https://www.vietnamplus.vn/
Like fanpage trên Facebook: https://www.facebook.com/VietnamPlus/

Rất thường xuyên người cảm thấy bế tắc không biết nên chọn chủ đề thế nào thì được coi là một vấn đề xã hội ở Việt Nam. Sau đây là một vài hướng dẫn cho các bạn.

Một vấn đề xã hội là gì?

Không có một giới hạn nhất định cho “một vấn đề xã hội”, bất cứ cái gì mà theo quan điểm của vài người hoặc rất thường xuyên người là “chưa đúng” trong xã hội đều có thể là một vấn đề xã hội. Mỗi người ở mỗi hoàn cảnh khác nhau sẽ có cảm nhận về cái “chưa đúng” khác nhau. Nếu như ở thành thị, thường xuyên người cho rằng ô nhiễm môi trường, giao thông ùn tắc là những vấn đề xã hội cần được giải quyết ngay thì những người ở vùng nông thôn lại cho rằng chuyện chống lũ lụt hạn hán là vấn đề quan trọng hơn.

Mọi Người Xem :   Thuật ngữ dùng trong Đam mỹ

Bạn có còn nhớ vài năm trước có một video quay cảnh trẻ em và thầy cô giáo ở một vùng hẻo lánh của Điện Biên để đến được trường học phải chui mình vào những bao nilon và nhờ người biết bơi kéo qua sông? Việc thiếu cầu đường là một “vấn đề xã hội” rất lớn với người dân trong cộng đồng dân cư này.

Sẽ luôn có nhứng ý kiến trái chiều về định nghĩa của một vấn đề xã hội. thường xuyên người cho rằng ô nhiễm môi trường là cái giá phải trả để phát triển kinh tế và họ chấp nhận chuyện đánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế trong ngắn hạn. mặc khác, thường xuyên người khác không đồng tình với quan điểm này vì họ cho rằng môi trường là sức khỏe và lợi ích dài lâu, không thể đánh đổi thể trạng để lấy những lợi ích trước mắt. Tương tự như vậy, những người nghiện thuốc lá thì không thấy việc mình hút thuốc là vấn đề gì cho xã hội, nhưng rất thường xuyên người khác muốn cấm hút thuốc ở nơi công cộng vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe những người phải bất đắc dĩ hút thuốc gián tiếp.

Một vấn đề xã hội là gì? - Hiệp sĩ hiện đại 2

Định nghĩa của một “vấn đề xã hội” phụ thuộc rất nhiều vào quan điểm cá nhân của mỗi người. Một việc được cho là to tát với người này thì chưa chắc đã là vấn đề với người khác. Vì vậy, bạn chỉ cần chọn một vấn đề “chưa đúng” trong xã hội theo quan điểm cá nhân của bạn.

Một dự án xã hội là gì?

Một dự án xã hội là một đề án, một kế hoạch nhằm thay đổi ngay hiện trạng của một vấn đề xã hội theo hướng tích cực. Những dự án xã hội thường là phi lợi nhuận, một nhóm sẽ làm việc cùng nhéu với mục đích là đem lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội.

Mọi Người Xem :   AV Show 2018 lần thứ 14 có hàng loạt thiết bị âm thanh mới

nhiều người băn khoăn chuyện “thay đổi ngay” là tôi phải tìm ra giải pháp toàn diện cho vấn đề, ví dụ đề án liên quan đến nước sạch thì tôi phải tìm ra công thức biến nước bẩn thành nước sạch. Ý nghĩa của từ “thay đổi” ở đây không hoàn toàn là vậy, có thường xuyên cách để thay đổi hiện trạng của một vấn đề xã hội, bạn có thể tạo ra thay đổi bằng cách nâng cao nhận thức của cộng đồng hoặc thay đổi ngay hành vi của cộng đồng. Quay lại ví dụ về nước sạch, chiến dịch No Filter của Unicef là một chiến dịch xuất sắc nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng về vấn đề nước sạch. Không phải chỉ những người hàng ngày sử dụng nguồn nước bẩn thấy giật mình mà những con người KHÔNG phải dùng nguồn nước bẩn cũng phải cảm thấy ngỡ ngàng vì sự nghiêm trọng của vấn đề. Sau khi nhận thức nâng cao sẽ là gì? Rất có thể chính phủ sẽ sốt sắng hơn cho việc tìm biện pháp cho vấn đề, rất có khả năng những tổ chức từ thiện quốc tế sẽ quan tâm và viện trợ cho Việt Nam, và có thể rất nhiều người sẽ quyên góp cho quỹ nước sạch của Unicef. Vậy là không nhất thiết phải đưa ra công thức nước sạch, Unicef vẫn có thể làm cho vấn đề được thay đổi.

Chọn vấn đề xã hội nào?

công ty chúng tôi không muốn đưa ra một chủ đề cụ thể vì điều này sẽ hạn chế sự sáng tạo của bạn. Đồng thời, việc đưa ra các chủ đề nhất định sẽ áp chế cái mà Chúng Tôi cho là quan trọng lên quan điểm cá nhân của bạn; những thứ Chúng Tôi coi là một vấn đề xã hội chưa chắc đã là một vấn đề cho gia đình bạn, hàng xóm của bạn, thành phố của bạn,…nói chung là “cộng đồng” của bạn.

Mọi Người Xem :   Tin học là gì

Nếu bạn vẫn còn lúng túng, sau đây là một vài lĩnh vực thường nhật của những nhà hoạt động xã hội mà bạn có thể tham khảo:

 • Môi trường
 • Y tế – sức khỏe
 • Giáo dục
 • Trợ cấp xã hội
 • Hỗ trợ người khuyết tật
 • Giao thông
 • Cơ sở hạ tầng
 • Tình người trong xã hội
 • Bảo vệ động vật
 • Quyền của người lao động
 • Văn hóa

Sau đây là một vài dự án xã hội bạn có thể tham khảo

Lĩnh vực môi trường: Giải cứu Sơn Trà (Save Son Tra) – một chiến dịch online huy động bảo vệ bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng khỏi sự bê tông hóa.

Lĩnh vực tình người trong xã hội: Nhịp cầu Hoàng Sa – một chiến dịch huy động ủng hộ và giúp đỡ gia đình các thương binh liệt sĩ của cuộc hải chiến bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 và chiến tranh biên giới 1979; những người đã bị lịch sử lãng quên một thời gian dài.

Lĩnh vực sức khỏe và giáo dục: Cơm Có Thịt (Quỹ Trò nghèo vùng cao) – một chiến dịch huy động ủng hộ để cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao, nhưng sau đó đã rất thành công và mở rộng thành quỹ Trò nghèo vùng cao, một quỹ với phương châm cải thiện chất lượng giáo dục ở những vùng hẻo lánh của tổ quốc.

Lĩnh vực văn hóa: Hoa văn Đại Việt – một dự án sử dụng công nghệ vector để vẽ lại toàn bộ hoa văn cổ của Việt Nam. Dự án sẽ cung cấp tư liệu để sử dụng trong các dự án mang tinh thần Việt & cổ trang (Trang phục, kiến trúc, hội họa, minh họa…) của người Việt.

AdminCác câu hỏi về vấn đề xã hội hiện nay là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vấn đề xã hội hiện nay là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Một vấn đề xã hội là gì? – Hiệp sĩ hiện đạiCác câu hỏi về vấn đề xã hội hiện nay là gì Bài…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Một vấn đề xã hội là gì? – Hiệp sĩ hiện đạiCác câu hỏi về vấn đề xã hội hiện nay là gì Bài…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Một vấn đề xã hội là gì? – Hiệp sĩ hiện đạiCác câu hỏi về vấn đề xã hội hiện nay là gì Bài…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Một vấn đề xã hội là gì? – Hiệp sĩ hiện đạiCác câu hỏi về vấn đề xã hội hiện nay là gì Bài…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 7

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Một vấn đề xã hội là gì? – Hiệp sĩ hiện đạiCác câu hỏi về vấn đề xã hội hiện nay là gì Bài…
I2 - Iot - Chất hoá học 8

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Một vấn đề xã hội là gì? – Hiệp sĩ hiện đạiCác câu hỏi về vấn đề xã hội hiện nay là gì Bài…