Phương pháp phân tích và xác định vấn đề pháp lý – Nghề luật

Bài viết Phương pháp phân tích và xác định vấn đề pháp lý – Nghề luật thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Phương pháp phân tích và xác định vấn đề pháp lý – Nghề luật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Phương pháp phân tích và xác định vấn đề pháp lý – Nghề luật”

Đánh giá về Phương pháp phân tích và xác định vấn đề pháp lý – Nghề luật


Xem nhanh
Sau tết là khoảng thời gian nhiều người lựa chọn “nhảy việc” để tìm kiếm những thử thách mới cho bản thân. Thế nhưng “nhảy việc” như thế nào mới đúng luật thì mọi người không nên bỏ qua video này.

Bộ luật Lao động 2019:
https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Lao-dong-Tien-luong/Bo-Luat-lao-dong-2019-333670.aspx

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!

- Website: https://thuvienphapluat.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/ThuVienPhapLuat.vn

#TVPL #KienThucPhapLuat #LaoDong
---
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT - MEDIA TEAM

Nội dung: Quỳnh Ny

Trình bày: Đức Huy

Dựng hình: Quang Khôi

----

  1. Phân tích pháp lý
  2. Xác định vấn đề pháp lý
  3. Khuyến nghị của công ty Luật TNHH Everest

Trong nghiên cứu giấy tờ phân tích và xác định vấn đề pháp lý đòi hỏi sự tập trung cao và có khả năng phân tích của luật sư. Vậy luật sư sử dụng những phương pháp nào trong phân tích và xác định vấn đề pháp lý khi thống kê giấy tờ và giải quyết vụ việc.

việc thuyết trìnhcông ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Phân tích pháp lý

có khả năng phân tích là một đòi hỏi quan trọng nhất đối với luật sư. Để có khả năng trở thành luật sư ở một số thước như Mỹ, Anh , Đức một cá nhân cần có những tố chất “nhà nghề”. Bên cạnh những tố chất cần có trước khi được đào tạo thì sau khi được đào luật sư cần phải có thể phân tích vấn đề. Những bắt buộc cung cấp sản phẩm pháp lý được đề xuất với luật sư luôn tiềm ẩn trong đó tính phức tạp nội tại và thường ở tình trạng “có vấn đề”, “đang tranh chấp” Nhiệm vụ của luật sư được ví như “phải gỡ một cuộn dây rối”, muốn “gỡ” được luật sư cần phải xem nó “rối” như thế nào, ở đâu và gỡ bằng cách nào? quá trình phân tích là quá trình luật sư luôn phải đặt ra các câu hỏi để làm rõ các sự kiện của vụ việc. Không dừng lại ở đó, việc phân tích giấy tờ vụ việc luôn đặt trong môi trường kiến thức chuyên môn, là hiểu biết của luật sư về các quy định của pháp luật và thực tế áp dụng các quy định đó,

Phương pháp phân tích vụ việc, nói dễ dàng hơn là những hình thức tiếp cận đề luật sư “bóc tách” thông tin vụ việc, đặt ra các câu hỏi vì tự lý giải các câu hỏi đó với những hoạch định về chuyên môn chi tiết. Có một số cách tiếp cận sau thường được các luật sư dùng:

(i) Phân tích trên cơ sở diễn biến của sự việc.

(ii) Phân tích theo từng vấn đề

(iii) Phân tích theo yêu cầu cung cấp dịch vụ pháp lý của khách hàng (có thể khách hàng đặt ra các câu hỏi cụ thể)

Mọi Người Xem :   THÔNG BÁO: TẬP HỢP BẰNG CHỨNG ĐỂ KIỆN "EVOL CLUB" (MẠO DANH EVOL GROUP) LỪA ĐẢO - EVOL GROUP

Trong quy trình phân tích không tránh khỏi trường hợp luật sư bị Giảm bởi các thông tin, tài liệu khách hàng đã cung cấp hoặc các thông tin, chứng cứ khách hàng cung cấp có những mâu thuẫn, không rõ ràng và nếu chỉ dựa vào giấy tờ chưa thể lý giải được. Trong những trường hợp đó, việc luật sư đưa ra những suy diễn, lý giải trên cơ sở kinh nghiệm và kiến thức của luật sư là rất cần thiết nhưng sẽ là in toàn và tốt hơn nếu luật sư kiểm định suy nghĩ của mình với người trong cuộc – khách hàng của mình để sáng tỏ những thắc mắc, băn khoăn. ( Bạn có khả năng tham khảo dịch vụ ly hôn nhanh tại Everest )

Xác định vấn đề pháp lý

Mục đích của việc xác định câu hỏi pháp lý là nhằm tìm đúng quy định pháp luật áp dụng vào vụ việc của khách hàng. Một câu hỏi pháp lý chứa đựng ba thành tố: (i) một hay thường xuyên sự kiện mấu chốt; (ii) vấn đề pháp lý; (iii) điều luật áp dụng”.

Sự kiện mấu chốt là những sự kiện chính và quan trọng phản ánh nội dung, bản chất pháp lý của vụ việc. Trong tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng cổ phần thì sự kiện mấu chốt là việc các bên ký hợp đồng và sự kiện một bên thực hiện hành vi vi phạm nghĩa vụ hợp đồng. Bên cạnh những dấu mốc quan trọng phản ánh bối cảnh chính của sự việc còn có những sự kiện phụ có giá trị bổ trợ, góp phần hoàn thiện nội dung về vụ việc của khách hàng.

Vấn đề pháp lý là một vấn đề được khái quát từ bối cảnh của vụ việc thường được thể hiện dưới hình thức một mệnh đề được nêu ra, cần được luật sư đánh giá. Ví dụ, trong tranh chấp về hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, Bên nhận chuyển nhượng cho rằng Bên chuyển nhượng đã vi phạm nghĩa vụ hoàn tất các Thủ tục pháp lý để tiến hành việc ghi nhận tư cách cổ đông của Bên nhận chuyển nhượng vào Sổ cổ đông của công ty. Vấn đề pháp lý có thể được nêu ra là “Bên chuyển nhượng có nghĩa vụ hoàn tất hồ sơ pháp lý để ghi nhận tư cách cổ đông của Bên nhận chuyển nhượng vào Sổ cổ đông của công ty hay không?”

Xác định được vấn đề pháp lý mấu chốt, luật sư sẽ tiếp đáp câu hỏi: luật nào sẽ áp dụng để điều chỉnh, giải quyết vấn lý đã được nhận diện?

quy trình xác định câu hỏi pháp lý là quy trình luật sư các sự kiện xuất hiện trong bối cảnh vụ việc với kiến thức pháp lý, kinh nghiệm nghề nghiệp để giải quyết những vấn đề pháp lý sinh ra từ vụ việc. Để quy trình này có hiệu quả cao, luật sư cần thực hiện tuần tự, thận trọng từ những bước đầu tiên của quy trình thống kê hồ sơ, phân tích vụ việc, xác định vấn đề tư vấn, bởi đây là chuỗi mắt xích có quan hệ mật thiết, gắn kết chặt chẽ với nhéu. Trong một vài trường hợp, câu hỏi pháp lý của vụ việc khá gần với đề nghị, câu hỏi mà chính khách hàng đã nêu ra. và cạnh đó, có những trường hợp có thường xuyên câu hỏi pháp lý khác nhéu cần được giải quyết thì mới có khả năng phục vụ được bắt buộc của khách hàng. (Tham khảo danh sách luật sư tư vấn ly hôn tại Everest ) 

Ví dụ:

Bà Lê N, Tổng Giám đốc công ty cổ phần Đầu tư tài chính NH (Doanh nghiệp NH), qua quan hệ công việc có quen thân với bà Trần Thu T (bà T) – Chủ tịch Hội đồng thành viên – người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH Đầu tư thương mại TĐ (Doanh nghiệp TĐ).

Mọi Người Xem :   Trực quan hóa dữ liệu (Data Visualization) là gì?

Vào tháng 12 năm 2016, bà T cho biết Doanh nghiệp TĐ đã có quan hệ làm ăn uy tín với Tổng Giám đốc Doanh nghiệp cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng DH (Doanh nghiệp DH) và đang được mua ưu đãi thường xuyên xuất đất thuộc Dự án đô thị AT tại huyện H, thành phố HN (Dự án do công ty DH làm chủ đầu tư.

Nếu Doanh nghiệp NH muốn đầu tư, công ty TĐ sẽ đứng ra mua hộ sau đó chuyển nhượng lại. Nếu Doanh nghiệp NH trực tiếp mua thì công ty DH sẽ không bán với giá 22 triệu đồng/m². Bà T. có cam kết bằng lời nói, sau đó được ghi nhận tại Bản Cam kết để 27/12/2016 như sau:

Phần chủ thể có thể ghi thông tin hai bên là Doanh nghiệp NH và Doanh nghiệp TĐ và chức danh của bà T là Chủ tịch Hội đồng thành viên – người đại diện theo pháp luật của công ty TD,

– công ty TĐ sẽ nhận chuyển nhượng giúp công ty NH 4.468m² đất ở liền kề thuộc Dự án từ công ty DH với giá 20.000.000 đồng/m². Mỗi ô có diện tích từ 80m² đến 156m² (±10%) và đều đặn nằm trên mặt đường 32m hoặc mặt đường 34m. Nếu không, thực hiện được theo đúng thỏa thuận, sẽ bồi thường cho Doanh nghiệp NH số tiền chênh lệch theo giá thị trường giữa ô đất nằm trên mặt đường lớn 32m hoặc mặt đường 34m với ô đất nằm trên đường nhỏ tại thời điểm NH được bàn giao đất. .

– công ty NH sẽ chuyển tiền trực tiếp cho bà T. công ty TĐ sẽ ký hợp đồng với Doanh nghiệp NH sau đó chuyển nhượng lại cho Doanh nghiệp NH.

– Bản cam kết này có ghi tên và chữ ký của bà T. mặc khác, phần ký không ghi tên công ty TĐ và không đóng dấu công ty.

Thực hiện thỏa thuận, công ty NH thông qua người đại diện theo | pháp luật là bà Lê N đã chuyển tiền cho bà T số tiền cụ thể như sau:

LầnNgày nhận tiềnTổng số tiền (VND)
Lần 112/01/20172.500.000.000
Lần 210/02/20176.000.000.000
Lần 314/3/20175.000.000.000
Lần 419/3/20175.000.000.000
Lần 512/4/20179.000.000.000
Tổng cộng27.500.000.000

Trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến nay, nhận thấy công ty TĐ và bà T không xuất trình được hợp đồng chuyển nhượng dụng ký với Doanh nghiệp DH nên Doanh nghiệp NH đã thường xuyên lần liên T và Doanh nghiệp TĐ. mặc khác, bà T chỉ đưa ra các cam kết bằng xong không thực hiện.

Tính đến nay đã quá thời hạn cam kết nhưng bà T và Doanh nghiệp TĐ vẫn chưa thực hiện công việc đã cam kết với công ty NH cũng không hoàn trả bất kỳ khoản tiền nào trong tổng số tiền 27.500.000.000 đồng (hai mươi bảy tỷ năm trăm triệu đồng) đã nhận từ Doanh nghiệp NH. Đặc biệt, Doanh nghiệp NH và bà Lê N không tìm được và cũng không thể LH được với bà T bằng bất kỳ cách thức nào. ngoài ra, Dự án không khả thi, thua lỗ nên đã ngừng thì công và triển khai 06 tháng nay.

Bà Lê N đã đến Doanh nghiệp TĐ tìm hiểu thông tin thì được biết bà T đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại Doanh nghiệp cho thường xuyên cá nhân và hiện không còn gì liên quan đến Doanh nghiệp TĐ.

Bà Lê N đến gặp luật sư đề nghị tư vấn để bắt buộc công ty TĐ thực hiện các nghĩa vụ có liên quan đến việc bà T – Chủ tịch Hội đồng thành viên Doanh nghiệp TĐ nhận số tiền 27,5 tỷ đồng theo Bản cam kết đề ngày 27/12/2016

Mọi Người Xem :   Vai trò của Nhà nước trong điều kiện xã hội hóa dịch vụ công

– Để xác định nghĩa vụ của công ty TĐ trong vụ việc này, vấn đề pháp lý mấu chốt cần phải xác định là: Bà T giao dịch với Doanh nghiệp NH với tư cách gì?

– Để xác định được vấn đề nêu trên, cần thiết tìm hiểu thêm các thông tin và đặt ra các câu hỏi và tìm câu trả lời cho các câu hỏi sau:

  • Ngoài Bản cam kết đề ngày 27/12/2016, công ty NH và Công – TĐ có ký thỏa thuận, hợp đồng nào khác hay không?
  • Phương thức chuyển tiền bằng tiền mặt hay chuyển khoản?
  • Nếu tiền mặt thì việc ký nhận như thế nào?
  • Nếu được chuyển khoản thì được chuyển khoản đến tài khoản công ty TĐ hay tài khoản cá nhân của bà T?
  • Nếu được chuyển vào tài khoản cá nhân của bà T thì sau đó bà T có nộp vào công ty TĐ hay không?
  • Doanh nghiệp TĐ đã có những giao dịch gì với công ty DH liên quan đến việc nhận chuyển nhượng 4.468m² đất tại Dự án Khu đô thị AT hay không?

quá trình thống kê hồ sơ nêu trên là những gợi ý để luật sư tham khảo, áp dụng trong quy trình tư vấn pháp luật cho khách hàng. Mỗi vụ việc chi tiết có những loại tài liệu, nhóm tài liệu với những bắt buộc nghiên cứu và mục đích nghiên cứu khách nhéu (xem thêm kỹ năng thống kê giấy tờ vụ án hình sự; kỹ năng nghiên cứu giấy tờ vụ án lao động, kỹ năng nghiên cứu hồ sơ vụ án hành chính trong các giáo trình khác của Học viện Tư pháp để có thêm thông tin cho phần kỹ năng này). ( có khả năng bạn cũng đang quan tâm sản phẩm soạn thảo đơn ly hôn của Luật Everest )

Khuyến nghị của công ty Luật TNHH Everest

1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Doanh nghiệp Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích thống kê khoa học hoặc thường nhật kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có dùng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, công ty chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có khả năng chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc chi tiết, Quý vị vui lòng liên lạc với chuyên gia, luật sư của công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: [email protected]Các câu hỏi về vấn đề pháp lý là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vấn đề pháp lý là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vấn đề pháp lý là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vấn đề pháp lý là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vấn đề pháp lý là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vấn đề pháp lý là gì


Các hình ảnh về vấn đề pháp lý là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về vấn đề pháp lý là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về vấn đề pháp lý là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Hướng dẫn cách ghi nơi cấp căn cước công dân [Chi tiết 2023] 1

Hướng dẫn cách ghi nơi cấp căn cước công dân [Chi tiết 2023]

ContentsĐánh giá về Phương pháp phân tích và xác định vấn đề pháp lý – Nghề luậtPhân tích pháp lýXác định vấn đề pháp lýKhuyến nghị của…
Căn hộ OT là gì? Ưu, nhược điểm của OT 2

Căn hộ OT là gì? Ưu, nhược điểm của OT

ContentsĐánh giá về Phương pháp phân tích và xác định vấn đề pháp lý – Nghề luậtPhân tích pháp lýXác định vấn đề pháp lýKhuyến nghị của…
Căn tố và phụ tố là gì 3

Căn tố và phụ tố là gì

ContentsĐánh giá về Phương pháp phân tích và xác định vấn đề pháp lý – Nghề luậtPhân tích pháp lýXác định vấn đề pháp lýKhuyến nghị của…
Nắm trọn bộ từ vựng về nhà cửa trong tiếng Anh - Step Up English 4

Nắm trọn bộ từ vựng về nhà cửa trong tiếng Anh – Step Up English

ContentsĐánh giá về Phương pháp phân tích và xác định vấn đề pháp lý – Nghề luậtPhân tích pháp lýXác định vấn đề pháp lýKhuyến nghị của…
Căn bậc hai của 3 là gì? Căn bậc hai của 3 bằng bao nhiêu mới nhất 2021 | LADIGI 5

Căn bậc hai của 3 là gì? Căn bậc hai của 3 bằng bao nhiêu mới nhất 2021 | LADIGI

ContentsĐánh giá về Phương pháp phân tích và xác định vấn đề pháp lý – Nghề luậtPhân tích pháp lýXác định vấn đề pháp lýKhuyến nghị của…
105 những căn bệnh thông dụng bằng tiếng Anh 6

105 những căn bệnh thông dụng bằng tiếng Anh

ContentsĐánh giá về Phương pháp phân tích và xác định vấn đề pháp lý – Nghề luậtPhân tích pháp lýXác định vấn đề pháp lýKhuyến nghị của…