Cơ sở lý luận là gì? Hướng dẫn viết cơ sở lý luận trong tiểu luận, luận văn

Bài viết Cơ sở lý luận là gì? Hướng dẫn viết cơ sở lý luận trong tiểu luận, luận văn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Cơ sở lý luận là gì? Hướng dẫn viết cơ sở lý luận trong tiểu luận, luận văn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cơ sở lý luận là gì? Hướng dẫn viết cơ sở lý luận trong tiểu luận, luận văn”

Đánh giá về Cơ sở lý luận là gì? Hướng dẫn viết cơ sở lý luận trong tiểu luận, luận văn


Xem nhanh
Phạm trù lý luận/khái niệm/nội dung/cấu trúc
Tài liệu sử dụng, tham khảo: Giáo trình triết học Mác - Lênin, NXB CTQG, 2021; Hỏi và đáp môn NNLCB CCNML, NXBCTQG, 2010; Ngân hàng câu hỏi thi, kiểm tra môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, NXBCTQG, 2013; Học thuyết kinh tế Mác - Lênin về phương thức sản xuất TBCN, NXB Lao động, 2013; NNLCB CCNML, NXB ĐHKTQD, 2008; và các tài liệu khác.
Kênh Youtube Triết học 123
Người đại diện: Tiến sỹ Lê Văn Hùng và TS. Hà Thị Bắc
Trân trọng cảm ơn các bạn đã xem, có những nhận xét, động viên để tôi có những video tốt hơn. Chúc các bạn luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc.
Mong các bạn chia sẻ để mọi người biết nhiều hơn về kênh, đăng kí để kênh đạt mốc 10 nghìn người đăng kí.
Trân trọng,
#HùngLê-Lýluậnchínhtrịvàxãhội
#Sử Việt
#Triết học 123
#triết_học #triết_học_Mác_Lênin
#chủ_nghĩa_xã_hội_khoa_học
#chủ_nghĩa_duy_vật_biện_chứng
#phép_biện_chứng_duy_vật
#chủ_nghĩa_duy_vật_lịch_sử

Cơ sở lý luận đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong bất cứ một bài luận văn nào. tuy nhiên, mọi người lại thường lo lắng và không biết bắt đầu viết cơ sở lý luận như thế nào. Bởi hầu hết đều đặn chưa hiểu rõ cơ sở lý luận là gì? Phương pháp xây dựng cơ sở lý luận sao cho hiệu quả?

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm:

Định nghĩa về cơ sở lý luận

Cơ sở lý luận (tiếng Anh: Theoretical Basis) là các giả thuyết đã được kiểm chứng và khẳng định. Đây chính là những cơ sở, những chứng cứ rõ ràng để bạn đưa ra những lý luận trong đề tài thống kê của mình. Đồng thời, cơ sở lý luận là việc đánh giá một cách hiệu quả các tài liệu về đề tài thống kê trên cơ sở liên lạc với nghiên cứu bạn đang thực hiện.

Mọi Người Xem :   Card màn hình là gì và cách kiểm tra card màn hình laptop

Vậy cơ sở lý luận là gì? Hiểu dễ dàng thì cơ sở lý luận chính là việc bạn thu thập và trình bày tất cả những tài liệu học thuật, đề tài nghiên cứu khoa học đã được công bố có liên quan đến đề tài nghiên cứu của bạn. Ở một số trường còn bắt buộc có phần tổng hợp các công trình nghiên cứu liên quan ở trong và ngoài nước để làm dẫn chứng thiết thực cho bài nghiên cứu.

co_so_ly_luan_luanvan123Khái niệm cơ sở lý luận là gì?

Vai trò của cơ sở lý luận

Chương cơ sở lý luận trong một bài luận văn là hệ thống hóa các lý thuyết và quan điểm lý luận để làm luận điểm khoa học xuyên suốt cho đề tài nghiên cứu. Sau đây chính là những yếu tố làm nên tầm quan trọng của cơ sở lý luận: 

  • Giúp tác giả có cái nhìn tổng quan hơn về lịch sử thống kê của đề tài. kết nối tác giả với kiến thức hiện có để từ đó có quyết định lựa chọn phương pháp nghiên cứu tối ưu nhất.
  • Giúp tác giả hiểu biết thường xuyên hơn về vấn đề mình đang thống kê và có ý tưởng khi xây dựng câu hỏi nghiên cứu. 
  • Những dẫn chứng rõ ràng giải thích về các giả thuyết và hoạch định được đưa ra trong bài luận giúp người đọc hiểu rõ hơn về vấn đề thống kê.
  • Là “thước đo” để giảng viên xác định xem tác giả đã thực sự nghiên cứu kỹ lưỡng về đề tài nghiên cứu chưa? Luận văn đã được triển khai đúng hướng và có giải quyết được vấn đề đặt ra không? 

✅ Mọi người cũng xem : học đối tượng đảng là gì

Hướng dẫn cách xây dựng cơ sở lý luận

Sau khi đã hiểu cơ bản cơ sở lý luận là gì thì trong phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách viết cơ sở lý luận dễ dàng mà hiệu quả nhất.

✅ Mọi người cũng xem : mua son nyx chính hãng ở đâu

Bước 1: Xác định vấn đề nghiên cứu

Để tránh lãng phí nhiều giờ đồng hồ để đọc tài liệu mà không có mục đích thì việc đầu tiên bạn cần làm là xác định rõ trọng tâm của vấn đề thống kê. Bạn cần xác định rõ chủ đề chính xuyên suốt đề tài tương đương các câu hỏi cần được trả lời để làm sáng tỏ chủ đề thống kê. Từ đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quan cũng như hướng đi đúng đắn cho bài luận văn của mình.

Mọi Người Xem :   Đặt 5 câu ghép có quan hệ từ chỉ điều kiện-kết quả?

✅ Mọi người cũng xem : công thức hóa học của đơn chất là gì

Bước 2: Lên danh sách từ khóa liên quan và thu thập tài liệu

Sau khi xác định được các vấn đề trên thì bạn cần phải xây dựng một danh sách từ khóa liên quan đến chủ đề và câu hỏi nghiên cứu. Và bắt đầu tìm kiếm các tài liệu liên quan dựa trên danh sách từ khóa này. Việc xác định các từ khóa sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm cũng như đánh giá các chủ đề liên quan dễ dàng và nhanh chóng hơn.

✅ Mọi người cũng xem : máy điều hòa tiếng anh gọi là gì

Bước 3: Đánh giá và chọn lọc tài liệu

Hãy bắt đầu bằng cách đọc phần tóm tắt các tài liệu tìm được để xác định xem bài viết đó có tổng giá trị và phù hợp với câu hỏi của bạn hay không. Bạn nên sắp xếp và lưu trữ tài liệu dựa trên mục đích dùng như sắp xếp theo chủ đề chính, phương pháp luận… Việc làm này sẽ giúp bạn sẽ dễ dàng đánh giá và so sánh các phương pháp mà các thống kê đã áp dụng từ đó tránh các phương pháp thống kê và tiếp cận kém hiệu quả.

Bước 4: Triển khai viết cơ sở lý luận

Vốn dĩ không có một bố cục chi tiết nào cho phần viết cơ sở lý luận. Nhưng theo kinh nghiệm thì Chúng Tôi khuyên bạn nên trình bày rõ 3 phần gồm giới thiệu, thân bài và kết luận. Sau đây là một gợi ý cụ thể về sườn viết cơ sở lý luận mà bạn có thể tham khảo:

  • Giới thiệu: Thể hiện rõ ràng trọng tâm và mục đích của đề tài thống kê.
  • Thân bài: Trong phần thân bài này, bạn cần:

– Tóm tắt và tổng hợp: Liệt kê và đưa ra cái nhìn tổng quan về các điểm chính của mỗi nguồn tài liệu liên quan tìm được. Kết hợp chúng thành một tổng thể thống nhất.

– Phân tích và đánh giá: Hãy thêm vào những diễn giải, quan điểm của bạn về tầm quan trọng của những phát hiện liên quan đến toàn bộ tài liệu. Đừng quên đề cập đến những điểm mạnh và điểm yếu các nguồn tài liệu. 

  • Kết luận: Tóm tắt những phát hiện chính bạn đã lấy từ tài liệu và một lần nữa nhấn mạnh lại tầm quan trọng của chúng.
Mọi Người Xem :   Tỷ lệ thay thế biên là gì? (Cập nhật 2022) - Luật ACC

✅ Mọi người cũng xem : ấn tượng nghĩa là gì

Các nguồn tài liệu tham khảo hữu ích 

Sau đây là một vài gợi ý dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của mình giúp bạn đơn giản hơn trong quy trình tìm kiếm tài liệu đáp ứng cho bài luận của mình.

  • Tham khảo một vài luận văn đã được nghiên cứu trước đó: Chắc hẳn sẽ có nhiều đề tài liên quan đến luận văn của bạn đã được thực hiện trước đó. Mỗi tác giả đều đặn sẽ có những cách tiếp cận và hướng giải quyết khác nhéu, nó sẽ giúp ích cho bạn rất thường xuyên trong quy trình định hình cơ sở lý luận tương đương viết luận văn.
  • Tham khảo sách, báo khoa học: Có rất thường xuyên sách, báo liên quan tới vấn đề thống kê của bạn. Bạn chịu khó đọc thường xuyên về chủ đề liên quan sẽ có được thường xuyên ý tưởng hay cho phần cơ sở lý luận của mình.

Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến khái niệm cơ sở lý luận là gì? Hướng dẫn cách viết chương cơ sở lý luận. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc. ngoài ra, Luận Văn 123 hiện đang cung cấp dịch vụ viết thuê tiểu luận, luận văn. Nếu như bạn đang gặp phải những khó khăn với bài luận của mình, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi nhé! Nếu như bạn vẫn còn những “lăn tăn” về sản phẩm viết thuê, hãy tham khảo bài viết:

https://luanvan123.net/viet-thue-luan-van-loi-ich-va-bat-loi-bid29.htmlCác câu hỏi về vấn đề lý luận là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vấn đề lý luận là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vấn đề lý luận là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vấn đề lý luận là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vấn đề lý luận là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vấn đề lý luận là gì


Các hình ảnh về vấn đề lý luận là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về vấn đề lý luận là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về vấn đề lý luận là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Cơ sở lý luận là gì? Hướng dẫn viết cơ sở lý luận trong tiểu luận, luận vănĐịnh nghĩa về cơ sở lý luậnVai…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cơ sở lý luận là gì? Hướng dẫn viết cơ sở lý luận trong tiểu luận, luận vănĐịnh nghĩa về cơ sở lý luậnVai…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cơ sở lý luận là gì? Hướng dẫn viết cơ sở lý luận trong tiểu luận, luận vănĐịnh nghĩa về cơ sở lý luậnVai…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cơ sở lý luận là gì? Hướng dẫn viết cơ sở lý luận trong tiểu luận, luận vănĐịnh nghĩa về cơ sở lý luậnVai…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cơ sở lý luận là gì? Hướng dẫn viết cơ sở lý luận trong tiểu luận, luận vănĐịnh nghĩa về cơ sở lý luậnVai…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Cơ sở lý luận là gì? Hướng dẫn viết cơ sở lý luận trong tiểu luận, luận vănĐịnh nghĩa về cơ sở lý luậnVai…