Văn bản hành chính thông dụng là gì? Phân loại và lấy ví dụ?

Bài viết Văn bản hành chính thông dụng là gì? Phân loại và lấy ví dụ? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Văn bản hành chính thông dụng là gì? Phân loại và lấy ví dụ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Văn bản hành chính thông dụng là gì? Phân loại và lấy ví dụ?”

Đánh giá về Văn bản hành chính thông dụng là gì? Phân loại và lấy ví dụ?


Xem nhanh
HƯỚNG DẪN SOẠN THẢO VĂN BẢN THEO NGHỊ ĐỊNH 30/2020/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ NGÀY 05/3/2020
Ghi chú: Bài hướng dẫn có thiếu sót nhỏ ở phần Căn cứ. Hãy xem hướng dẫn đầy đủ theo link sau: (Qua sơ đồ tư duy và sơ đồ trực quan)
*Hướng dẫn soạn thảo văn bản theo NĐ 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020. Qua sơ đồ tư duy.
https://youtu.be/6I-QjpUgvyE
* Đọc hiểu nhanh nội dung cơ bản văn bản theo NĐ 30/2020. Qua sơ đồ văn bản trực quan: https://youtu.be/usP9gf2-gDM
Giới thiệu nhanh quy định nội dung chi tiết cách trình bày của NĐ: Trang 21; Trang 32:
Bài hướng dẫn gồm 02 phần sau:
1. Cấu thành hình thức văn bản hành chính hay “Thể thức văn bản hành chính” gồm những gì?
Thể thức văn bản hành chính gồm 09 thành phần chính sau:
a) Quốc hiệu và Tiêu ngữ.
b) Tên cơ quan, tổ chức ban hành văn bản
c) Số, ký hiệu của văn bản.
d) Địa danh và thời gian ban hành văn bản
đ) Tên loại và trích yếu nội dung văn bản
e) Nội dung văn bản
g) Chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền
h) Dấu, chữ ký số của cơ quan, tổ chức (bỏ qua)
i) Nơi nhận.
2. Thực hành soạn thảo căn chỉnh văn bản theo Nghị định 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ ngày 05/3/2020.
Ví dụ thực tiễn: Văn bản Quyết định của Hội đồng thành viên công ty TNHH
Chi tiết xem video hướng dẫn.
Link tải file Word đã hoàn chỉnh để làm mẫu hoặc sử dụng: https://drive.google.com/open?id=15UqX444xCTjs3WjxStoLtfihbzjFs5P5
Link tải file Word soạn thảo thô để thực hành căn chỉnh: https://drive.google.com/open?id=1t7nBMwYBaba6R0-Pv-4fEq0IRZW1_Qiq
Link tải Nghị định 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ ngày 05/3/2020: https://drive.google.com/open?id=1oQ2ITDHK8cxEAVKqnpuhq_t2eZUNCLp1
Link bài hướng dẫn tạo 04 phím tắt hay sử dụng trong Word 2010: https://youtu.be/3kZxj1JX3Gk
Link bài hướng dẫn Các phím tắt Word để soạn thảo nhanh hơn: https://youtu.be/wgbHG2-X2fI
Nếu thấy hay hãy like, chia sẻ, đăng ký kênh để đc nhận thông báo hướng dẫn hữu ích mới nhất và góp phần giúp kênh phát triển nhé.
Thân mến!
Link đăng ký kênh (miễn phí) để nhận các bài hướng dẫn mới nhất: https://www.youtube.com/channel/UCcLeXrxdOMZd1kHEqiTel5g?sub_confirmation=1
Theo dõi các video hướng dẫn hay trong trang chính của kênh link: https://www.youtube.com/SangNguyenKhac

Văn bản hành chính thông dụng là gì? những loại văn bản hành chính. Văn bản hành chính thông dụng có đặc điểm gì khác so với văn bản áp dụng pháp luật, văn bản quy phạm pháp luật

Từ trước cho đến nay, chúng ta hằng ngày được tiếp xúc với rất nhiều loại văn bản hành chính như quyết định nâng lương, quyết định kỉ luật, thông báo,  giấy mời họp, giấy nghỉ phép, giấy ủy nhiệm, công văn kiến nghị, công văn yêu cầu,báo cáo, biên bản, từ trình, đề án, chương trình, kế hoạch, hợp đồng,… và căn cứ vào nội dung các văn bản hành chính đấy mà chúng ta phải thi hành và áp dụng theo các văn bản hành chính đó. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc về luật hành chính nói chung cũng như văn bản hành chính thông dụng nói riêng. Hi vọng bài viết của Luật Dương gia sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin pháp lý hữu ích về vấn đề này.

Cơ sở pháp lý

– Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015

Mục lục bài viết

  • 1 1. Văn bản hành chính là gì?
  • 2 2. Văn bản hành chính cá biệt:
  • 3 3. Văn bản hành chính thông dụng là gì?
  • 4 4. Phân loại văn bản hành chính thông dụng:

1. Văn bản hành chính là gì?

Văn bản hành chính Việt Nam được hiểu là một loại văn bản mà xác định trong hệ thống văn bản của Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Văn bản hành chính Việt Nam luôn mang bản chất của thông tin quy phạm Nhà nước, được lập nên, ban hành với mục đích cụ thể hóa đối với việc thi hành các văn bản pháp quy, giải quyết đối với những vụ việc mang tính chất chi tiết trong khâu thực hiện quản lý xã hội.

Các văn bản hành chính Nhà nước luôn có vai trò chủ đạo trong việc thực hiện cụ thể hóa đối với các văn bản quy phạm pháp luật. Nên khi nói đến văn bản hành chính và văn bản quy phạm pháp luật chúng ta không được lầm tưởng đây là một loại văn bản chung và khác tên. Văn bản hành chính Nhà nước đề ra nhằm mục đích hướng dẫn cụ thể cụ thể đối với các chủ trương cũng như đối với những chính sách của nhà nước, văn bản hành chính đưa ra với mục đích hỗ trợ cho một quá trình quản lý hành chính nhà nước và đảm bảo đối với các thông tin pháp luật đưa ra là chính xác và đạt hiệu quả cao.

Mọi Người Xem :   Bạn ở đâu beat -

Văn bản hành chính trong hành chính được chia ra làm hai loại, mỗi một loại văn bản hành chính lại có một chức năng, nhiệm vụ cũng như đảm nhiệm một khía cạnh riêng biệt đó là văn bản hành chính cá biệt và văn bản hành chính thông dụng.

✅ Mọi người cũng xem : phá thai 7 tháng ở đâu

2. Văn bản hành chính cá biệt:

Văn bản hành chính cá biệt được hiểu là các văn bản mà trong đó có khả năng hiện nội dung đối với các quyết liệt quản lý của các bộ phận quản lý hành chính nhà nước có thẩm quyền, được hình thành dựa trên những quan điểm, những quy định chung, những quyết liệt quy phạm của cơ quan nhà nước cấp trên và các quy định về nội dung quy phạm đối với cơ quan đó nhằm mục đích chính là để giải quyết đối với những công việc cụ thể, có nội dung rõ ràng, là phương tiện thể hiện các quyết định quản lý của cơ quan quản lý hành chính nhà nước có thẩm quyền trên cơ sở những quy định chung, quyết liệt quy phạm của cơ quan nhà nước cấp trên hoặc quy định quy phạm của cơ quan mình nhằm giải quyết các công việc chi tiết.

Văn bản hành chính cá biệt sẽ bao gồm các quyết liệt có nội dung cá biệt, các chỉ thị cũng có nội dung cá biệt, xong cùng với nó là các nghị quyết cá biệt như những quyết liệt bổ nhiệm chức danh, miễn nhiệm chức danh, quyết liệt nâng lương hay quyết định khen thưởng, quyết liệt kỷ luật đối với các cán bộ, công chức viên chức có hành vi sai phạm, các chỉ thị về nội dung phát động thi đua hay các văn bản với nội dung về biểu dương người tốt, việc tốt trong đơn vị, cơ quan hoặc trong quần chúng nhân dân.

Văn bản cá biệt thường gặp là quyết liệt nâng lương, quyết liệt bổ nhiệm miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật cán bộ, công chức, chỉ thị về phát động thi đua, biểu dương người tốt việc tốt,.

3. Văn bản hành chính thông dụng là gì?

Văn bản hành chính thông dụng được hiểu là các văn bản mà chủ thể ban hành ra các văn bản này đó là chủ thể quản lý nhà nước. Văn bản hành chính thông dụng ban hành với nội dung truyền tải các thông tin trong các vận hành quản lý được ban hành ra với mục đích chính đó là tổ chức thực hiện đối với các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản áp dụng pháp luật. Đây được xem là các văn bản mang tính thông tin điều hành nhằm mục đích thực hiện đối với các văn bản quy phạm pháp luật khác hoặc nội dung văn bản đưa ra nhằm để giải quyết các công việc cụ thể, phản ánh một cách rõ nét đối với nội dung giao dịch, tình hình sự việc chi tiết, tương đương trao đổi và ghi chép những công việc tại các bộ phận, đơn vị, tổ chức.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trình bày, kỹ thuật và thể thức trình bày văn bản hành chính

Văn bản hành chính thông dụng có một số đặc điểm nổi bật đáng chú ý đó là:

– Thứ nhất, về nội dung của các loại văn bản hành chính thông dụng này thường mang tính truyền đạt cao về thông tin quản lý, tương đương việc ghi nhận đối với các sự kiện thực tế khách quan nhằm mục đích phục vụ tương đương đưa ra các khía cạnh khách quan khác nhau nhằm đáp ứng được mong muốn của công tác quản lý nhà nước. mặt khác thì nội dung của văn bản hành chính thông dụng còn được ban hành ra để đảm bảo được việc cụ thể hóa đối với văn bản quy phạm pháp luật tương đương các văn bản áp dụng pháp luật đang được triển khai trong nội bộ của các bộ phận, đơn vị, tổ chức nhà nước Việt Nam.Công văn (hay văn bản không có tên loại) sử dụng để giao dịch về công việc giữa các cơ quan đoàn thể. Ở đầu của văn bản này không thể hiện tên loại văn bản. Ví dụ: Công văn góp ý, công văn đề nghị, công văn yêu cầu…

– Thứ hai, đối tượng tác động của văn bản hành chính thông dụng  luôn chi tiết, đó có khả năng là các bộ phận, đơn vị cấp dưới trực thuộc (công văn chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ…) hoặc cấp trên của chủ thể ban hành văn bản hành chính thông dụng (công văn do cấp dưới ban hành, báo cáo, tờ trình…) hay cũng có thể là cơ quan, tổ chức khác khi cần trao đổi thông tin và phối hợp thực hiện một công việc nào đó.Văn bản có tên gọi là văn bản thể hiện rõ tên gọi như thông báo, báo cáo, biên bản, tờ trình, đề án, chương trình, kế hoạch, hợp đồng, những loại giấy (giấy đi đường, giấy giới thiệu, giấy nghỉ phép, giấy ủy nhiệm,…) các loại phiếu (phiếu gửi, phiếu báo, phiếu trình…).

Thứ ba, tùy thuộc vào nội dung văn bản, văn bản hành chính có thể được áp dụng một lần hay thường xuyên lần.

Khác với văn bản quy phạm pháp luật được ban hành để áp dụng thường xuyên lần hay văn bản áp dụng pháp luật được ban hành để áp dụng một lần đối với trường hợp chi tiết thì văn bản hành chính thông dụng có thể được áp dụng một lần hay nhiều lần tùy thuộc vào nội dung văn bản. Đây cũng chính là đặc trưng riêng của văn bản hành chính thông dụng.

– Văn bản hành chính là những văn bản mang tính thông tin điều hành nhằm thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật khác hoặc dùng để giải quyết các công việc cụ thể, phản ánh tình hình, giao dịch, trao đổi, ghi chép công việc trong cơ quan, tổ chức. Hệ thống loại văn bản này rất đa dạng và phức tạp, có khả năng phân thành 2 loại chính:

van-ban-hanh-chinh-thong-dung-la-gi-%281%29

Lut sư tư vn pháp lut trc tuyến qua tng đài: 1900.6568

Mọi Người Xem :   Hội nghị truyền hình là gì? Thiết bị cần có - Bao An Telecom

4. Phân loại văn bản hành chính thông dụng:

 Văn bản không có tên loại: Công văn là văn bản sử dụng để giao dịch về công việc giữa các bộ phận đoàn thể. Đối với loại văn bản này thì ở đầu văn bản không thể hiện tên loại văn bản. Đây cũng là cách để phân biệt công văn với loại văn bản hành chính khác.

Ví dụ: Công văn đôn đốc, công văn trả lời, công văn mời họp, công văn giải thích, công văn bắt buộc, công văn kiến nghị, công văn chất vấn.

+ Văn bản có tên gọi: Thông báo, báo cáo, biên bản, tờ trình, đề án, chương trình, kế hoạch, hợp đồng, những loại giấy (giấy đi đường, giấy giới thiệu, giấy nghỉ phép, giấy ủy nhiệm,…) những loại phiếu (phiếu gửi, phiếu báo, phiếu trình…). Những văn bản loại này thường thể hiện loại tên gọi chi tiết.

Xem thêm: Quy định thẩm quyền ký tên, ký thay trên văn bản hành chính

Ví dụ:

– Báo cáo là loại văn bản hành chính được dùng để trình bày cho rõ tình hình hay sự việc. Ví dụ như: Báo cáo tuần, báo cáo tháng, báo cáo quý, báo cáo năm, báo cáo định kỳ, báo cáo đột xuất, báo cáo chuyên đề, báo cáo hội nghị;

– Thông báo là loại văn bản hành chính được dùng để báo cho mọi người biết tình hình vận hành, các thông tin, tin tức liên quan tới đơn vị bằng văn bản;Ví dụ như : thông báo nộp phạt hành chính, thông báo xử phạt hành chính

– Biên bản là loại văn bản hành chính được dùng để ghi chép lại những gì đã xảy ra hoặc tình trạng của một sự việc để làm chứng về sau. Ví dụ như: biên bản hội nghị, biên bản nghiệm thu, biên bản hợp đồng, biên bản bàn giao.

Các văn bản hành chính có vai trò chủ yếu là: cụ thể hóa các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn chi tiết các chủ trương, chính sách của nhà nước, hỗ trợ cho quy trình quản lý hành chính nhà nước và thông tin pháp luật. Như vây, chúng ta cần phải phân biệt rõ ràng văn bản hành chính với văn bản quy phạm pháp luật. Theo đó, văn bản quy phạm pháp luật là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành theo giấy tờ, trình tự luật định, trong đó có quy tắc xử sự chung, được nhà nước đảm bảo thực hiện nhằm điều chỉnh các quan hệ xã hội, được quy định chi tiết tại Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015.

Xem thêm: Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm, chức năng và phân loại văn bản hành chính?

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : 5 giờ sáng là giờ gì

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

cấp bậc: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.208 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Khái quát về văn bản hành chính? quy trình xây dựng, soạn thảo và ban hành văn bản hành chính?

Tên 25 văn bản hành chính theo Nghị định 30/2020/NĐ-CP? Văn bản hành chính tiếng Anh là gì? Mẫu 25 văn bản hành chính theo Nghị định 30/2020/NĐ-CP?

Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm và chức năng văn bản hành chính? Phân loại có bao nhiêu loại văn bản hành chính?

Thẩm quyền ký tên trên văn bản hành chính? Quy định về ký thay? Quy định về ký văn bản thẩm quyền chung (thay mặt) và ký văn bản thẩm quyền riêng như thế nào?

Thẩm quyền được đóng dấu lên chữ ký trên văn bản hành chính? Quy định về đóng dấu trong văn bản hành chính? Tư vấn trường hợp chi tiết?

Nguyên tắc xử lý văn bản áp dụng pháp luật, văn bản hành chính thông dụng khiếm khuyết được quy định ra sao?

Quy định của pháp luật về Hợp đồng? một vài loại Hợp đồng thông dụng? Hợp đồng có phải văn bản hành chính không và những loại hợp đồng?

Đăc điểm của chính sách thương mại quốc tế? Thực trạng chính sách thương mại quốc tế của Việt Nam? Cấu trúc của chính sách thương mại quốc tế?

Nghỉ việc quá 3 tháng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp? Không nhận trợ cấp thất nghiệp thì thời gian đóng có mất đi hay không? Khi nhận BHXH một lần có được nhận luôn trợ cấp thất nghiệp hay không?

Khái quát chung về nội dung của ngân sách nhà nước? Vai trò ngân sách nhà nước? Đặc điểm ngân sách nhà nước?

Tình nghĩa vợ chồng là gì? Đạo nghĩa vợ chồng theo đạo Phật? Điều cần làm của vợ chồng để có được hạnh phúc?

Điều kiện để hưởng bảo hiểm thất nghiệp? Hướng dẫn nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp? Hướng dẫn nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản ATM?

Mua xe, điện thoại trả góp cần giấy tờ gì? Lãi suất mua trả góp? Trách nhiệm khi thanh toán các khoản trả góp? Có nên mua trả góp?

Giấy ủy quyền đăng ký mã số thuế mức thu nhập cá nhân là gì và dùng để làm gì? Mẫu giấy ủy quyền đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân? Hướng dẫn soạn thảo giấy ủy quyền đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân? Quy định về đăng ký mã số thuế cá nhân?

Văn bản giấy ủy quyền đăng ký người phụ thuộc là gì và dùng để làm gì? Mẫu văn bản giấy ủy quyền đăng ký người phụ thuộc mới nhất? Hướng dẫn soạn thảo văn bản giấy ủy quyền đăng ký người phụ thuộc mới nhất? Thủ tục đăng ký người phụ thuộc Giảm trừ gia cảnh?

Quyền định đoạt về tài sản? Điều kiện định đoạt? Chủ thể có quyền định đoạt của cải/tài sản? Quyền định đoạt của cải/tài sản có bị hạn chế không? Người không phải chủ sở hữu có quyền định đoạt tài sản không?

Địa điểm mở thừa kế là gì? Quy định về địa điểm mở thừa kế và thời điểm mở thừa kế? Thời điểm mở thừa kế theo pháp luật dân sự? Quy định thời điểm mở thừa kế và thanh toán nghĩa vụ người chết để lại?

Khái niệm vật quyền là gì? Nội dung về vật quyền trong pháp luật Việt Nam?

Quan hệ pháp luật dân sự là gì? Phân loại quan hệ pháp luật dân sự?

Ủy thác tư pháp quốc tế là gì? Quy định chung về ủy thác tư pháp? Nội dung của ủy thác tư pháp?

một số quy định về hợp đồng tặng cho? Quy định của pháp luật về hợp đồng tặng cho có khó khăn?

Truất quyền thừa kế là gì? Truất quyền hưởng di sản theo Bộ luật dân sự? Thủ tục truất quyền thừa kế? Trường hợp người bị truất quyền thừa kế vẫn được hưởng di sản?

Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng là gì? Đặc điểm và các quy định về bồi thường ngoài hợp đồng? Trách nhiệm về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo Bộ luật dân sự 2015? Nguyên tắc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng?

Quy định của pháp luật về đại diện cho thương nhân? Đặc điểm của việc đại diện cho thương nhân? Hợp đồng đại diện cho thương nhân? Chấm dứt quan hệ đại diện cho thương nhân?

Hợp đồng vô hiệu là gì? hậu quả pháp lý của hợp đồng vô hiệu? Xử lý hợp đồng vô hiệu?

Bảo đảm thi hành án là gì? Việc bảo đảm quyền và lợi ích hợp của đương sự bằng biện pháp Phong tỏa tài khoản? Bảo đảm quyền và lợi ích hợp của đương sự bằng biện pháp tạm giữ tài sản, giấy tờ? Bảo đảm quyền và lợi ích hợp của đương sự bằng biện pháp tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, dùng và thay đổi ngay hiện trạng tài sản?

Thụ lý vụ án dân sự là gì? Điều kiện thụ lý vụ án dân sự?Các câu hỏi về văn bản hành chính thông thường là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn bản hành chính thông thường là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn bản hành chính thông thường là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn bản hành chính thông thường là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn bản hành chính thông thường là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn bản hành chính thông thường là gì


Các hình ảnh về văn bản hành chính thông thường là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về văn bản hành chính thông thường là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về văn bản hành chính thông thường là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Văn bản hành chính thông dụng là gì? Phân loại và lấy ví dụ?1. Văn bản hành chính là gì?2. Văn bản hành chính…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Văn bản hành chính thông dụng là gì? Phân loại và lấy ví dụ?1. Văn bản hành chính là gì?2. Văn bản hành chính…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Văn bản hành chính thông dụng là gì? Phân loại và lấy ví dụ?1. Văn bản hành chính là gì?2. Văn bản hành chính…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Văn bản hành chính thông dụng là gì? Phân loại và lấy ví dụ?1. Văn bản hành chính là gì?2. Văn bản hành chính…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Văn bản hành chính thông dụng là gì? Phân loại và lấy ví dụ?1. Văn bản hành chính là gì?2. Văn bản hành chính…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Văn bản hành chính thông dụng là gì? Phân loại và lấy ví dụ?1. Văn bản hành chính là gì?2. Văn bản hành chính…