Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm, chức năng và phân loại?

Bài viết Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm, chức năng và phân loại? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm, chức năng và phân loại? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm, chức năng và phân loại?”

Đánh giá về Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm, chức năng và phân loại?


Xem nhanh
Chương 6: Văn bản Quản lý hành chính Nhà nước
Bài 26: Văn bản hành chính

Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm và chức năng văn bản hành chính? Phân loại có bao nhiêu loại văn bản hành chính?

ngôn từ văn bản hành chính đã không còn quá xa lạ, nhưng để hiểu rõ về chức năng, đặc điểm của loại văn bản này thì không phải ai cũng nắm được.

Luật sư tư vấn pháp luật về văn bản hành chính trực tuyến: 1900.6568

Mục lục bài viết

 • 1 1. Văn bản hành chính là gì?
 • 2 2. Đặc điểm và chức năng của văn bản hành chính:
 • 3 3. Phân loại văn bản hành chính:

1. Văn bản hành chính là gì?

Văn bản pháp luật (VBPL) do những chủ thể có thẩm quyền ban hành theo trình tự, giấy tờ và cách thức theo pháp luật quy định, có nội dung là ý chí của nhà nước, mang tính yêu cầu và được đảm bảo bằng quyền lực của nhà nước. Văn bản pháp luật bao gồm ba nhóm văn bản là văn bản quy phạm pháp luật, văn bản áp dụng pháp luật và văn bản hành chính. Mỗi nhóm trong hệ thống VBPL còn có một số nét đặc thù về nội dung, tính chất và vai trò trong quản lý nhà nước.

Văn bản hành chính là loại văn bản thường sử dụng để truyền đạt những nội dung và bắt buộc nào đó từ cấp trên xuống hoặc bày tỏ những ý kiến, nguyện vọng của cá nhân hay tập thể tới các bộ phận và người có quyền hạn để giải quyết.

Văn bản hành chính là loại văn bản mang tính thông tin quy phạm Nhà nước, chi tiết hóa việc thi hành văn bản pháp quy, giải quyết những vụ việc chi tiết trong khâu quản lý.

Văn bản hành chính là những văn bản mang tính quy phạm hành chính nhà nước. Văn bản hành chính có nhiều vài trò khác nhéu, có thể là thông báo, truyền đạt thông tin từ tổ chức, cá nhân, cơ quan nhà nước này đến một hay nhiều tổ chức, cá nhân khác.

Văn bản hành chính cũng có khả năng dung để chi tiết hóa những văn bản pháp quy, giải quyết những công việc cụ thể trong quy trình quan lý, điều hành một cơ quan, tổ chức.

mỗi ngày, chúng ta tiếp xúc với rất nhiều văn bản như quyết định của cơ quan nhà nước như quyết liệt nâng lương, quyết liệt xử lý luật lao động, thông báo cuộc họp, thư mời cuộc họp… Căn cứ vào nội dung và hình thức của các văn bản đó, ta có thể phân loại nó thành văn bản hành chính.

Văn bản hành chính tiếng Anh là: Administrative text hoặc Administrative documents

2. Đặc điểm và chức năng của văn bản hành chính:

Văn bản hành chính là loại văn bản thường dùng để truyền đạt những nội dung và yêu cầu nào đó từ cấp trên xuống hoặc bày tỏ những ý kiến, nguyện vọng của cá nhân hay tập thể tới các bộ phận và người có quyền hạn để giải quyết.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trình bày, kỹ thuật và thể thức trình bày văn bản hành chính

Văn bản hành chính có vai trò chủ yếu là cụ thể hóa văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn cụ thể các chủ trương, chính sách của nhà nước, hỗ trợ cho quá trình quản lý hành chính nhà nước và thông tin pháp luật.

Chức năng của văn bản hành chính

Với văn bản hành chính thì Hiện tại, loại văn bản này được chia thành 2 loại đó là:

– Văn bản hành chính thông thường

– Văn bản hành chính cá biệt

Với Văn bản hành chính cá biệt, thì đây là phương thuận tiện thể hiện các quyết liệt quản lý của cơ quan quản lý hành chính nhà nước có thẩm quyền trên cơ sở những quy định chung, quyết định quy phạm của cơ quan nhà nước cấp trên hoặc quy định quy phạm của cơ quan mình nhằm giải quyết các công việc cụ thể. Bao gồm: quyết liệt cá biệt; Chỉ thị cá biệt; Nghị quyết cá biệt.

Với Văn bản hành chính thông thường là những văn bản mang tính thông tin điều hành nhằm thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật khác hoặc dùng để giải quyết các công việc cụ thể, phản ánh tình hình, giao dịch, trao đổi, ghi chép công việc trong cơ quan, tổ chức. Hệ thống loại văn bản này rất đa dạng và phức tạp có khả năng kể đến như:

– Văn bản không có tên loại như Công văn đôn đốc, công văn trả lời, công văn mời họp, công văn giải thích, công văn yêu cầu, công văn kiến nghị, công văn chất vấn.

Mọi Người Xem :   Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống văn mẫu 10 hay nhất - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Xem thêm: Quy định thẩm quyền ký tên, ký thay trên văn bản hành chính

Văn bản có tên loại như: Thông báo, báo cáo, biên bản, tờ trình, đề án, chương trình, kế hoạch, hợp đồng, giấy đi đường…

Dù thuộc loại văn bản hành chính thông thường hay văn bản hành chính cá biệt thì chức năng chính của văn bản là cụ thể hóa văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn chi tiết các chủ trương, chính sách của nhà nước, hỗ trợ cho quy trình quản lý hành chính nhà nước và thông tin pháp luật.

Văn bản hành chính cần có những nội dung sau:

 • Quốc hiệu và tiêu ngữ
 • Địa điểm và ngày tháng làm văn bản
 • Họ tên, chức vụ của người nhận hay tên cơ quan nhận văn bản
 • Họ tên, chức vụ của người gửi hay tên cơ quan, tập thể gửi văn bản
 • Nội dung thông báo , đề nghị báo cáo
 • Chữ kí và họ tên người gửi văn bản

Văn bản hành chính là một loại văn bản thuộc hệ thống những loại văn bản do Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành. Văn bản này có tính thông tin quy phạm của Nhà nước và truyền tải một cách cụ thể hóa trách nhiệm thực hiện và thi hành các văn bản pháp quy khác, việc ban hành văn bản nhằm thực hiện giải quyết các công việc có trong khâu quản lý.

Hay hiểu đơn giản thì văn bản hành chính là văn bản sử dụng nhằm mục đích để truyền tải những thông tin, nội dung hay yêu cầu bất kỳ nào đó từ cấp trên đưa xuống hay là văn bản thể hiện ý kiến, quan điểm cá nhân của bản thân hoặc một tập thể nào đó tới người hay cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết.

Văn bản hành chính nhà nước có vai trò rất quan trọng Hiện tại bởi nó chi tiết hóa được những văn bản mang tính quy phạm pháp luật. Đồng thời là văn bản hướng dẫn một cách cụ thể các chủ trương, chính sách mà Nhà nước ban hành.  Hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý các công việc hành chính Nhà nước và những thông tin về pháp luật liên quan được áp dụng đúng với các đối tượng chi tiết.

Khi tìm hiểu về văn bản hành chính chúng ta sẽ thấy các đặc điểm nổi trội của loại văn bản này có thể kể đến như: Đặc điểm của văn bản hành chính nói chung

+ Chủ thể ban hành văn bản hành chính là các bộ phận nhà nước, các tổ chức kinh tế, chính trị, xã hội với thẩm quyền và chức năng rất khác nhéu trong hệ thống các bộ phận quản lý và các tổ chức xã hội.

Xem thêm: Văn bản hành chính thông dụng là gì? những loại văn bản hành chính thông dụng?

+ Văn bản tác nghiệp hành chính chiếm tỷ trọng lớn trong tổng số các loại văn bản rất cần thiết phải soạn thảo, ban hành của các cơ quan nhà nước, các tổ chức kinh tế, chính trị, xã hội.

+ Nội dung truyền đạt của văn bản hành chính chủ yếu là thông tin quản lý mang tính hai chiều: theo chiều dọc từ trên xuống (các văn bản cấp trên chuyển xuống cấp dưới) và từ dưới lên (các văn bản từ cấp dưới chuyển lên cấp trên); theo chiều ngang gồm các văn bản trao đổi giữa các cơ quan ngang cấp, ngang quyền.

+ Ngôn ngữ và văn phong trong văn bản tác nghiệp hành chính vừa mang tính chất khách quan, trực tiếp, cụ thể, rõ ràng; vừa mang tính ngắn gọn, chính xác, đầy đủ.

Như vậy dựa vào đặc điểm của văn bản chúng ta có thể thấy rõ cơ quan có thẩm quyền ban hành. Thẩm quyền ban hành là tất cả các bộ phận, tổ chức nhà nước đều đặn có thẩm quyền ban hành văn bản hành chính.

Thẩm quyền ký ban hành văn bản hành chính

Nghị định 30/2020/NĐ-CP khẳng định một nguyên tắc chung là ở các bộ phận, tổ chức làm việc theo chế độ thủ trưởng, người đứng đầu cơ quan, tổ chức có thẩm quyền ký tất cả các văn bản do cơ quan, tổ chức ban hành; có khả năng giao cấp phó ký thay các văn bản thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách và một số văn bản thuộc thẩm quyền của người đứng đầu. Trường hợp cấp phó được giao phụ trách, điều hành thì thực hiện ký như cấp phó ký thay cấp trưởng.

Đối với cơ quan, tổ chức làm việc theo chế độ tập thể  thì người đứng đầu cơ quan, tổ chức thay mặt tập thể lãnh đạo ký các văn bản của cơ quan, tổ chức. Cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức được thay mặt tập thể, ký thay người đứng đầu cơ quan, tổ chức những văn bản theo ủy quyền của người đứng đầu và những văn bản thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách.

và cạnh đó Nghị định cũng quy định thêm những người có thẩm quyền ký ban hành văn bản như sau:

Xem thêm: Những ai được đóng dấu lên chữ ký trên văn bản hành chính?

– Trong trường hợp đặc biệt, người đứng đầu cơ quan, tổ chức có khả năng ủy quyền cho người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc cơ cấu tổ chức của mình ký thừa ủy quyền một vài văn bản mà mình phải ký. Việc giao ký thừa ủy quyền phải được thực hiện bằng văn bản, giới hạn thời gian và nội dung được ủy quyền. Người được ký thừa ủy quyền không được ủy quyền lại cho người khác ký. Văn bản ký thừa ủy quyền được thực hiện theo thể thức và đóng dấu hoặc ký số của cơ quan, tổ chức ủy quyền.

Mọi Người Xem :   đã điều phối giao hàng/đang giao hàng là gì

– Người đứng đầu cơ quan, tổ chức có thể giao người đứng đầu đơn vị thuộc cơ quan, tổ chức ký thừa lệnh một số loại văn bản. Người được ký thừa lệnh được giao lại cho cấp phó ký thay. Việc giao ký thừa lệnh phải được quy định cụ thể trong quy chế làm việc hoặc quy chế công tác văn thư của cơ quan, tổ chức.

Như vậy, so với khoản 4, Điều 10 của Nghị định 110/2004/NĐ-CP ngày 08/4/2004 của Chính phủ về công tác văn thư (hết hiệu lực từ ngày 05/3/2020), Nghị định mới đã sửa đổi quy định “giao quyền ký thừa lệnh cho Chánh Văn phòng, Trưởng phòng Hành chính hoặc trưởng một số đơn vị” thành “giao người đứng đầu đơn vị thuộc cơ quan, tổ chức ký thừa lệnh một số loại văn bản”.

✅ Mọi người cũng xem : oxi hóa là gì

3. Phân loại văn bản hành chính:

Văn bản hành chính được chia thành 2 loại chính sau:

– Văn bản hành chính cá biệt là phương tiện thể hiện các quyết liệt quản lý của cơ quan quản lý hành chính nhà nước có thẩm quyền trên cơ sở những quy định chung, quyết liệt quy phạm của cơ quan nhà nước cấp trên hoặc quy định quy phạm của cơ quan mình nhằm giải quyết các công việc chi tiết. Bao gồm:

 • quyết định cá biệt;
 • Chỉ thị cá biệt;
 • Nghị quyết cá biệt.

Ví dụ: quyết định nâng lương, quyết liệt bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật cán bộ công chức; Chỉ thị về phát động thi đua, biểu dương người tốt việc tốt…

Văn bản hành chính thông thường là những văn bản mang tính thông tin điều hành nhằm thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật khác hoặc sử dụng để giải quyết các công việc cụ thể, phản ánh tình hình, giao dịch, trao đổi, ghi chép công việc trong cơ quan, tổ chức. Hệ thống loại văn bản này rất phong phú và phức tạp, có khả năng phân thành 2 loại chính:

+ Văn bản không có tên loại: Công văn là văn bản sử dụng để giao dịch về công việc giữa các bộ phận đoàn thể. Đối với loại văn bản này thì ở đầu văn bản không thể hiện tên loại văn bản. Đây cũng là cách để phân biệt công văn với loại văn bản hành chính khác.

Xem thêm: Hợp đồng có phải văn bản hành chính không? các loại hợp đồng?

Ví dụ: Công văn đôn đốc, công văn trả lời, công văn mời họp, công văn giải thích, công văn bắt buộc, công văn kiến nghị, công văn chất vấn.

+ Văn bản có tên gọi: Thông báo, báo cáo, biên bản, tờ trình, đề án, chương trình, kế hoạch, hợp đồng, các loại giấy (giấy đi đường, giấy giới thiệu, giấy nghỉ phép, giấy ủy nhiệm,…) các loại phiếu (phiếu gửi, phiếu báo, phiếu trình…). Những văn bản loại này thường thể hiện loại tên gọi chi tiết.

Ví dụ:

– Báo cáo: dùng để trình bày cho rõ tình hình hay sự việc. Ví dụ: Báo cáo tuần, báo cáo tháng, báo cáo quý, báo cáo năm, báo cáo định kỳ, báo cáo đột xuất, báo cáo chuyên đề, báo cáo hội nghị;

– Thông báo: Báo cho mọi người biết tình hình vận hành, tin tức liên quan tới đơn vị bằng văn bản;

– Biên bản: Bản ghi chép lại những gì đã xảy ra hoặc tình trạng của một sự việc để làm chứng về sau. Ví dụ: biên bản hội nghị, biên bản nghiệm thu, biên bản hợp đồng, biên bản bàn giao.

Như vậy, văn bản hành chính có vai trò chủ yếu là cụ thể hóa văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn cụ thể các chủ trương, chính sách của nhà nước, hỗ trợ cho quá trình quản lý hành chính nhà nước và thông tin pháp luật. Chúng ta cần phải phân biệt rõ ràng văn bản hành chính với văn bản quy phạm pháp luật. Theo đó, văn bản quy phạm pháp luật là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành theo Thủ tục, trình tự luật định, trong đó có quy tắc xử sự chung, được nhà nước đảm bảo thực hiện nhằm điều chỉnh các quan hệ xã hội, được quy định chi tiết tại Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015.

Xem thêm: Nguyên tắc xử lý văn bản áp dụng pháp luật, văn bản hành chính khiếm khuyết

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.208 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Khái quát về văn bản hành chính? quá trình xây dựng, soạn thảo và ban hành văn bản hành chính?

Tên 25 văn bản hành chính theo Nghị định 30/2020/NĐ-CP? Văn bản hành chính tiếng Anh là gì? Mẫu 25 văn bản hành chính theo Nghị định 30/2020/NĐ-CP?

Trình bày văn bản như thế nào là đúng chuẩn? Quy định chung về thể thức trình bày văn bản hành chính? Hướng dẫn chi tiết cách trình bày văn bản chuẩn nhất? Các thành phần thể thức chính được trình bày cụ thể như thế nào?

Văn bản hành chính thông dụng là gì? các loại văn bản hành chính. Văn bản hành chính thông dụng có đặc điểm gì khác so với văn bản áp dụng pháp luật, văn bản quy phạm pháp luật

Thẩm quyền được đóng dấu lên chữ ký trên văn bản hành chính? Quy định về đóng dấu trong văn bản hành chính? Tư vấn trường hợp chi tiết?

Nguyên tắc xử lý văn bản áp dụng pháp luật, văn bản hành chính thông dụng khiếm khuyết được quy định ra sao?

Quy định của pháp luật về Hợp đồng? một số loại Hợp đồng thông dụng? Hợp đồng có phải văn bản hành chính không và những loại hợp đồng?

Khái quát về đầu tư trực tiếp nước ngoài và gián tiếp nước ngoài? Phân biệt đầu tư trực tiếp nước ngoài và gián tiếp nước ngoài?

Sổ bảo hiểm xã hội là gì? Các cụm từ viết tắt trên sổ bảo hiểm xã hội? Các nội dung trên bìa sổ bảo hiểm xã hội? Các nội dung trên trang tờ rời sổ Bảo hiểm xã hội?

Thế nào là Giảm sở hữu chéo giữa các công ty? Quy định của pháp luật hiện hành? Chế tài đối với các vi phạm quy định về Giảm sở hữu chéo giữa các công ty?

Thuế sử dụng đất là gì? Trường hợp nảy sinh nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất hàng năm? Căn cứ cách tính thuế dùng đất hằng năm? Có phải đóng tiền thuế dùng đất hàng năm không? Cơ quan ra quyết liệt miễn hạn chế tiền thuế sử dụng đất nông nghiệp? Quy định về việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp? Trường hợp miễn thuế sử dụng đất phi nông nghiệp? Đối tượng được hạn chế tiền thuế dùng đất phi nông nghiệp?

Chức năng của Phòng quản lý du lịch? Nhiệm vụ của Phòng quản lý du lịch? Cơ cấu tổ chức của Phòng quản lý du lịch?

Thuế chuyển nhượng quyền sử dụng đất là gì? Căn cứ tính thuế chuyển nhượng quyền dùng đất của cá nhân, Doanh nghiệp? Thời điểm tính thuế đối với thuế chuyển nhượng quyền sử dụng đất? Tính thuế khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất? Chuyển nhượng đất làm của cải/tài sản góp vốn có cần đóng lệ phí trước bạ không? Tại sao chuyển nhượng quyền dùng đất không phải nộp VAT? Trình tự, giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo pháp luật?

 

Quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của 17 công ty quân đội 100% vốn nhà nước? Tham khảo quy định về các nguyên tắc quản lý người quản lý công ty, Kiểm soát viên, người đại diện phần vốn nhà nước?

Vốn ngân sách nhà nước là gì? Phân biệt vốn ngân sách nhà nước và vốn ngoài ngân sách nhà nước?

Trích lục thửa đất là gì? Trích lục sổ để xác định cột mốc khi có tranh chấp đất đai? Tranh chấp chia thừa kế và tách trích lục diện tích đất được thừa kế?

Mối quan hệ của giá trị con người, giá trị văn hóa, tổng giá trị xã hội? Cấu trúc tổng giá trị con người, giá trị văn hóa, tổng giá trị xã hội?

Khai báo tạm trú tạm vắng là gì? Có phải đăng ký tạm trú tạm vắng không? Những trường hợp phải khai báo tạm vắng? Sai phạm của công an phường khi đăng ký tạm trú tạm vắng? Quy định về khai báo tạm trú tạm vắng? Không đăng ký tạm trú, tạm vắng phạt bao nhiêu?

Di chúc là gì? Di chúc hợp pháp là gì? Có được lập di chúc khi không còn minh mẫn? Lập di chúc cần những hồ sơ gì? Xác định di chúc có tổng giá trị pháp lý không? Di chúc bằng việc ghi âm có tổng giá trị pháp lý không?

Quy định quản lý vốn khả dụng của ngân hàng thương mại? Những ưu điểm và hạn chế của quản lý vốn khả dụng của ngân hàng thương mại?

Di chúc miệng là gì? Điều kiện có hiệu lực của di chúc bằng miệng? Di chúc miệng có người làm chứng có hiệu lực không? Trường hợp nào thì di chúc miệng được coi là hợp pháp? Di chúc miệng không hợp pháp thì chia di sản thừa kế thế nào?

Quy định của pháp luật về liên danh trong đấu thầu? Liên danh trong đấu thầu là gì? Quy định về cách thức liên danh trong đấu thầu? Tư vấn về liên danh nhà đầu theo quy định mới nhất 2021?

một vài quy định về mở thầu? một số quy định về thư hạn chế giá?

Chỉ dẫn địa lý là gì? Thủ tục đăng kí chỉ dẫn địa lý? Thành phần, số lượng hồ sơ đăng ký chỉ dẫn địa lý? Những ai có quyền đăng ký chỉ dẫn địa lý?

Hợp đồng li-xăng là gì? Các lưu ý khi ký kết hợp đồng li-xăng? Quy định của pháp luật về hợp đồng li-xăng mới nhất năm 2021.

hồ sơ có giá là gì? một vài nhầm lẫn hay gặp về hồ sơ có giá? Phân biệt chiết khấu hồ sơ có giá và mua bán hồ sơ có giá? Vé số có phải là hồ sơ có giá không?

Hợp đồng BCC là gì? Chủ thể của hợp đồng hợp tác buôn bán là các nhà đầu tư? Đối tượng của hợp đồng hợp tác kinh doanh? Nội dung hợp đồng BCC? Quy định về hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC)? Đầu tư theo cách thức hợp đồng BCC? Thẩm định đất để tính toán tỷ lệ vốn góp của hợp đồng BCC? Đối tượng được ký hợp đồng hợp tác buôn bán – BCC?Các câu hỏi về văn bản hành chính công vụ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn bản hành chính công vụ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn bản hành chính công vụ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn bản hành chính công vụ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn bản hành chính công vụ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn bản hành chính công vụ là gì


Các hình ảnh về văn bản hành chính công vụ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về văn bản hành chính công vụ là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về văn bản hành chính công vụ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Vi khuẩn kỵ khí - Bệnh viện Quân Y 103 1

Vi khuẩn kỵ khí – Bệnh viện Quân Y 103

ContentsĐánh giá về Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm, chức năng và phân loại?1. Văn bản hành chính là gì?2. Đặc điểm và chức năng…
Tổng hợp tất cả công thức môn kinh tế vi mô 2

Tổng hợp tất cả công thức môn kinh tế vi mô

ContentsĐánh giá về Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm, chức năng và phân loại?1. Văn bản hành chính là gì?2. Đặc điểm và chức năng…
Tfc Là Gì ? Các Công Thức Cơ Bản Về Lý Thuyết Chi Phí 3

Tfc Là Gì ? Các Công Thức Cơ Bản Về Lý Thuyết Chi Phí

ContentsĐánh giá về Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm, chức năng và phân loại?1. Văn bản hành chính là gì?2. Đặc điểm và chức năng…
Lần đầu sử dụng ma túy bị xử lý thế nào? 4

Lần đầu sử dụng ma túy bị xử lý thế nào?

ContentsĐánh giá về Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm, chức năng và phân loại?1. Văn bản hành chính là gì?2. Đặc điểm và chức năng…
Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế 5

Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế

ContentsĐánh giá về Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm, chức năng và phân loại?1. Văn bản hành chính là gì?2. Đặc điểm và chức năng…
Sốt siêu vi ở người lớn kéo dài mấy ngày thì khỏi? Có cần đi viện không? 6

Sốt siêu vi ở người lớn kéo dài mấy ngày thì khỏi? Có cần đi viện không?

ContentsĐánh giá về Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm, chức năng và phân loại?1. Văn bản hành chính là gì?2. Đặc điểm và chức năng…