Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm của văn bản hành chính?

Bài viết Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm của văn bản hành chính? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm của văn bản hành chính? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm của văn bản hành chính?”

Đánh giá về Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm của văn bản hành chính?


Xem nhanh
HƯỚNG DẪN SOẠN THẢO VĂN BẢN THEO NGHỊ ĐỊNH 30/2020/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ NGÀY 05/3/2020
Ghi chú: Bài hướng dẫn có thiếu sót nhỏ ở phần Căn cứ. Hãy xem hướng dẫn đầy đủ theo link sau: (Qua sơ đồ tư duy và sơ đồ trực quan)
*Hướng dẫn soạn thảo văn bản theo NĐ 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020. Qua sơ đồ tư duy.
https://youtu.be/6I-QjpUgvyE
* Đọc hiểu nhanh nội dung cơ bản văn bản theo NĐ 30/2020. Qua sơ đồ văn bản trực quan: https://youtu.be/usP9gf2-gDM
Giới thiệu nhanh quy định nội dung chi tiết cách trình bày của NĐ: Trang 21; Trang 32:
Bài hướng dẫn gồm 02 phần sau:
1. Cấu thành hình thức văn bản hành chính hay “Thể thức văn bản hành chính” gồm những gì?
Thể thức văn bản hành chính gồm 09 thành phần chính sau:
a) Quốc hiệu và Tiêu ngữ.
b) Tên cơ quan, tổ chức ban hành văn bản
c) Số, ký hiệu của văn bản.
d) Địa danh và thời gian ban hành văn bản
đ) Tên loại và trích yếu nội dung văn bản
e) Nội dung văn bản
g) Chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền
h) Dấu, chữ ký số của cơ quan, tổ chức (bỏ qua)
i) Nơi nhận.
2. Thực hành soạn thảo căn chỉnh văn bản theo Nghị định 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ ngày 05/3/2020.
Ví dụ thực tiễn: Văn bản Quyết định của Hội đồng thành viên công ty TNHH
Chi tiết xem video hướng dẫn.
Link tải file Word đã hoàn chỉnh để làm mẫu hoặc sử dụng: https://drive.google.com/open?id=15UqX444xCTjs3WjxStoLtfihbzjFs5P5
Link tải file Word soạn thảo thô để thực hành căn chỉnh: https://drive.google.com/open?id=1t7nBMwYBaba6R0-Pv-4fEq0IRZW1_Qiq
Link tải Nghị định 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ ngày 05/3/2020: https://drive.google.com/open?id=1oQ2ITDHK8cxEAVKqnpuhq_t2eZUNCLp1
Link bài hướng dẫn tạo 04 phím tắt hay sử dụng trong Word 2010: https://youtu.be/3kZxj1JX3Gk
Link bài hướng dẫn Các phím tắt Word để soạn thảo nhanh hơn: https://youtu.be/wgbHG2-X2fI
Nếu thấy hay hãy like, chia sẻ, đăng ký kênh để đc nhận thông báo hướng dẫn hữu ích mới nhất và góp phần giúp kênh phát triển nhé.
Thân mến!
Link đăng ký kênh (miễn phí) để nhận các bài hướng dẫn mới nhất: https://www.youtube.com/channel/UCcLeXrxdOMZd1kHEqiTel5g?sub_confirmation=1
Theo dõi các video hướng dẫn hay trong trang chính của kênh link: https://www.youtube.com/SangNguyenKhac

Mục lục bài viết

Văn bản hành chính là loại văn bản thường sử dụng trong cơ quan nhà nước để truyền đạt những nội dung và bắt buộc nào đó từ cấp trên xuống hoặc bày tỏ những ý kiến, nguyện vọng của cá nhân hay tập thể tới các cơ quan và người có quyền hạn để giải quyết.

Văn bản hành chính được biết đến là loại văn bản rất quen thuộc, thường gặp trong đời sống Hiện tại. tuy nhiên, khi nhắc đến văn bản hành chính khá thường xuyên nhưng nhiều người thực sự hiểu loại văn bản này là gì?

Bài viết sau sẽ hỗ trợ Khách hàng tìm hiểu văn bản hành chính là gì? Thẩm quyền ban hành văn bản hành chính? Hi vọng với những giải đáp của công ty chúng tôi, sẽ giúp Khách hàng hiểu rõ hơn về loại văn bản thông dụng này.

Văn bản hành chính là gì?

Văn bản hành chính là những văn bản mang tính quy phạm hành chính nhà nước, văn bản hành chính có thường xuyên vài trò khác nhéu, có thể là thông báo, truyền đạt thông tin từ tổ chức, cá nhân, cơ quan nhà nước này đến một hay thường xuyên tổ chức, cá nhân khác.

Văn bản hành chính cũng có thể dung để cụ thể hóa những văn bản pháp quy, giải quyết những công việc cụ thể trong quy trình quan lý, điều hành một cơ quan, tổ chức.

hàng ngày, chúng ta tiếp xúc với rất nhiều văn bản như quyết liệt của cơ quan nhà nước như quyết liệt nâng lương, quyết liệt xử lý luật lao động, thông báo cuộc họp, thư mời cuộc họp… Căn cứ vào nội dung và hình thức của các văn bản đó, ta có khả năng phân loại nó thành văn bản hành chính.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2

Văn bản hành chính gồm mấy loại?

Để Quý vị hiểu thêm về bản hành chính là gì, nhận diện được loại văn bản này, Chúng Tôi xin phép đưa ra những thông tin về các loại văn bản hành chính.

Mọi Người Xem :   HIỂU ĐÚNG về Tokutei Kaigo – Có nên tham gia Tokutei Kaigo không?

Văn bản hành chính là một trong số những loại văn bản được sử dụng phổ biến nhất Hiện tại, đây là văn bản mang tính thông tin quy phạm nhà nước, giải quyết những vụ việc trong quá trình quản lý nhà nước. Văn bản hành chính được chia thành hai loại chính là văn bản hành chính cá biệt và văn bản hành chính thông thường.

– Văn bản hành chính thông thường

Văn bản hành chính thông thường là những văn bản nhằm mục đích thông tin để hướng dẫn, điều hành các văn bản quy phạm pháp luật hoặc để giải quyết các công việc cụ thể liên quan đến tình hình, giao dịch, ghi chép để giải quyết các công việc cụ thể trong các cơ quan, tổ chức. có thể chia văn bản hành chính thông thường thành hai loại như sau:

+ Văn bản không có tên loại: Loại văn bản này thường được thể hiện dưới dạng thư gửi hoặc công văn của cơ quan nhà nước đến các cá nhân, tổ chức, ở phần đầu của văn bản sẽ không có tên gọi. Đây cũng là phương pháp để phân biệt thư gửi, công văn với những loại văn bản hành chính khác (Ví dụ như Công văn mời họp, Công văn trả lời, Công văn yêu cầu…).

+ Văn bản có tên loại: Văn bản có tên loại cũng là loại văn bản hành chính nhằm mục đích thông tin, chi tiết hóa các quy định pháp quy hoặc thông báo của cơ quan nhà nước đến các cá nhân, cơ quan, tổ chức khác trong xã hội. tuy nhiên, văn bản có tên loại thì ở phần đầu của văn bản sẽ có tên gọi của văn bản.

Vì dụ một số văn bản có tên loại như sau:

Thông báo: sử dụng thông tin tình hình vận hành hoặc tin tức liên quan đến với các cá nhân, tổ chức, ví dụ như Thông báo Họp hội đồng thành viên, Thông báo nghỉ lễ, Thông báo triệu tập…

Báo cáo: sử dụng để trình bày về một sự việc đã diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định, thường được dung trong việc báo cáo của cấp dưới đến lãnh đạo, cấp trên. (Ví dụ như báo cáo công việc tuần, báo cáo tháng, báo cáo quý…).

Biên bản: Là loại văn bản hành chính dung để ghi chép lại những sự việc đã xảy ra tại một thời điểm nào đó để làm minh chứng giải quyết những công việc về sau. (Vì dụ như Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông, Biên bản làm việc nhóm, Biên bản nghiệm thu…).

– Văn bản hành chính cá biệt

Văn bản hành chính cá biệt là loại văn bản dung để thể hiện các quyết định của cơ quan quản lý hành nhà nước cấp trên hoặc quy định quy phạm hành chính nhà nước để giải quyết các công việc cụ thể như quyết định cá biệt, chỉ thị cá biệt, nghị quyết cá biệt.

✅ Mọi người cũng xem : ăn cơm trưa tiếng anh là gì

Đặc điểm của văn bản hành chính?

Như công ty chúng tôi đã trình bày ở trên, văn bản hành chính là loại văn bản thường sử dụng để truyền đạt những nội dung và yêu cầu nào đó từ cấp trên xuống hoặc bày tỏ những ý kiến, nguyện vọng của cá nhân hay tập thể tới các bộ phận và người có quyền hạn để giải quyết

Từ nội dung trên có khả năng thấy, văn bản hành chính cần có những nội dung yêu cầu như sau::

– Nội dung Quốc hiệu và tiêu ngữ: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam/Độc lập Tư do Hạnh phúc

– Thông tin Địa điểm và ngày tháng làm văn bản: Ví dụ: Hà Nội, ngày 12 tháng 12 năm 2022

– Thông tin Họ tên, cấp bậc của người nhận hay tên cơ quan nhận văn bản: Kính gửi Ông Nguyễn Văn A – Chủ tịch UBND Huyện X

– Thông tin Họ tên, cấp bậc của người gửi hay tên cơ quan, tập thể gửi văn bản: Thông tin người đại diện cho cơ quan gửi

– Nội dung thông báo , đề nghị báo cáo: Ghi rõ ràng nội dung cần báo cáo hoặc thông báo là gì

– Chữ kí và họ tên người gửi văn bản: Người đừng đầu ký tên và đóng dấu vào văn bản hành chính

Thẩm quyền ban hành văn bản hành chính?

Trước khi đi đến việc tìm hiểu về thẩm quyền ban hành của văn bản hành chính, thì Chúng Tôi sẽ đi tìm hiểu để giải đáp cho câu hỏi văn bản hành chính là gì?

Văn bản hành chính là một loại văn bản thuộc hệ thống các loại văn bản do Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành. Văn bản này có tính thông tin quy phạm của Nhà nước và truyền tải một cách cụ thể hóa trách nhiệm thực hiện và thi hành các văn bản pháp quy khác, việc ban hành văn bản nhằm thực hiện giải quyết các công việc xuất hiện trong khâu quản lý.

Hay hiểu đơn giản thì văn bản hành chính là văn bản sử dụng nhằm mục đích để truyền tải những thông tin, nội dung hay bắt buộc bất kỳ nào đó từ cấp trên đưa xuống hay là văn bản thể hiện ý kiến, quan điểm cá nhân của bản thân hoặc một tập thể nào đó tới người hay cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết.

Văn bản hành chính nhà nước có vai trò rất quan trọng hiện nay bởi nó cụ thể hóa được những văn bản mang tính quy phạm pháp luật. Đồng thời là văn bản hướng dẫn một cách chi tiết các chủ trương, chính sách mà Nhà nước ban hành.  Hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý các công việc hành chính Nhà nước và những thông tin về pháp luật liên quan được áp dụng đúng với các đối tượng cụ thể.

Mọi Người Xem :   Sống ở đời phải biết mình là ai, chớ ảo tưởng về bản thân có ngày nhận thất bại ê chề

Khi tìm hiểu thông tin về văn bản hành chính chúng ta sẽ thấy các đặc điểm nổi trội của loại văn bản này có thể kể đến như: Đặc điểm của văn bản hành chính nói chung

+ Chủ thể ban hành văn bản hành chính là các cơ quan nhà nước, các tổ chức kinh tế, chính trị, xã hội với thẩm quyền và chức năng rất khác nhéu trong hệ thống các bộ phận quản lý và các tổ chức xã hội.

+ Văn bản tác nghiệp hành chính chiếm tỷ trọng lớn trong tổng số các loại văn bản rất cần thiết phải soạn thảo, ban hành của các cơ quan nhà nước, các tổ chức kinh tế, chính trị, xã hội.

+ Nội dung truyền đạt của văn bản hành chính chủ yếu là thông tin quản lý mang tính hai chiều: theo chiều dọc từ trên xuống (các văn bản cấp trên chuyển xuống cấp dưới) và từ dưới lên (các văn bản từ cấp dưới chuyển lên cấp trên); theo chiều ngang gồm các văn bản trao đổi giữa các cơ quan ngang cấp, ngang quyền.

 + Ngôn ngữ và văn phong trong văn bản tác nghiệp hành chính vừa mang tính chất khách quan, trực tiếp, cụ thể, rõ ràng; vừa mang tính ngắn gọn, chính xác, đầy đủ.

Như vậy dựa vào đặc điểm của văn bản chúng ta có khả năng thấy rõ cơ quan có thẩm quyền ban hành. Thẩm quyền ban hành là tất cả các cơ quan, tổ chức nhà nước đều đặn có thẩm quyền ban hành văn bản hành chính.

✅ Mọi người cũng xem : đi ngoài sau ăn sáng là bệnh gì

Chức năng văn bản hành chính?

Với văn bản hành chính thì Hiện tại, loại văn bản này được chia thành 2 loại đó là:

– Văn bản hành chính thông thường

– Văn bản hành chính cá biệt

Với Văn bản hành chính cá biệt, thì đây là phương tiện thể hiện các quyết liệt quản lý của cơ quan quản lý hành chính nhà nước có thẩm quyền trên cơ sở những quy định chung, quyết liệt quy phạm của cơ quan nhà nước cấp trên hoặc quy định quy phạm của cơ quan mình nhằm giải quyết các công việc cụ thể. Bao gồm: quyết liệt cá biệt; Chỉ thị cá biệt; Nghị quyết cá biệt.

Với Văn bản hành chính thông thường là những văn bản mang tính thông tin điều hành nhằm thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật khác hoặc sử dụng để giải quyết các công việc cụ thể, phản ánh tình hình, giao dịch, trao đổi, ghi chép công việc trong cơ quan, tổ chức. Hệ thống loại văn bản này rất đa dạng và phức tạp có thể kể đến như:

– Văn bản không có tên loại như Công văn đôn đốc, công văn trả lời, công văn mời họp, công văn giải thích, công văn yêu cầu, công văn kiến nghị, công văn chất vấn.

Văn bản có tên loại như: Thông báo, báo cáo, biên bản, tờ trình, đề án, chương trình, kế hoạch, hợp đồng, giấy đi đường…

Dù thuộc loại văn bản hành chính thông thường hay văn bản hành chính cá biệt thì chức năng chính của văn bản là chi tiết hóa văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn chi tiết các chủ trương, chính sách của nhà nước, hỗ trợ cho quá trình quản lý hành chính nhà nước và thông tin pháp luật.

✅ Mọi người cũng xem : đơn vị điều tra là gì

Mẫu văn bản hành chính 2022

Thông thường, một văn bản hành chỉnh sẽ gồm các thông tin:

– Có Quốc hiệu và tiêu ngữ có trong văn bản.

– Có thông tin về địa điểm, thời gian văn bản này được tạo ra.

– Có chứa đựng thông tin về họ tên, cấp bậc liên quan của người nhận hoặc tên cơ quan tiếp nhận văn bản đó.

– Có thông tin về họ tên, chức vụ của người gửi văn bản hoặc là tên của cơ quan, tập thể thực hiện việc gửi đi văn bản này.

– Có thông tin về nội dung của văn bản đó, thể hiện điều gì.

– Có chữ ký và xác nhận của cá nhân hay tập thể gửi đi văn bản đó.

Dưới đây công ty chúng tôi sẽ thực hiện một mẫu văn bản hành chính thông thường để khách hàng tham khảo:

ĐẢNG BỘ HUYỆN VỤ BẢN

CHI BỘ XÃ TÂN KHÁNH

Số:123/GM- ĐBXTK

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

Tân Khánh, ngày….. tháng …… năm ………

GIẤY MỜI

DỰ ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ ……………

Chi bộ xã Tân Khánh trân trọng kính mời:

– Đại diện thường trực huyện ủy;

– Đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách lĩnh vực Ban tổ chức Huyện ủy;

– Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ;

– Các bí thư Chi bộ trực thuộc huyện ủy;

Tới dự: Đại hội chi bộ nhiệm kỳ năm ………. của đảng bộ xã Tân Khánh

Chủ trì: đồng chí bí thư xã Trần Hồng Thanh

Mọi Người Xem :   Điều kiện học cảm tình Đảng? Thời hạn giấy chứng nhận cảm tình Đảng?

Thời gian: bắt đầu vào lúc 14h ngày 29/01/……..

Địa điểm: trụ sở chính uỷ ban nhân dân xã Tân Khánh, huyện Vụ bản, tỉnh Nam Định.

Kính mong sự có mặt của quý đại biểu/.

Nơi nhận:

– NT;

– Lưu: VT;

TM. CHI ỦY CHI BỘ

BÍ THƯ

Họ và tên

Tải (Download) mẫu văn bản hành chính 1 – Giấy mời

Download Tại Đây

✅ Mọi người cũng xem : chế tài trách nhiệm hành chính là gì

Tải (Download) mẫu văn bản hành chính 2 – Nghị quyết

Download Tại Đây

cách thức văn bản hành chính

Về hình thức, văn bản quản lí Hành chính Nhà nước có rất nhiều thể loại khác nhéu, gồm; Nghị quyết, nghị định, quyết định, chỉ thị, thông tư, lệnh, kiến nghị, yêu cầu, văn bản pháp quy phụ, công văn, thông báo, công điện….

Mỗi loại văn bản này được ban hành bởi những chủ thể khác nhéu, trong những trường hợp xác định và để những mục tiêu quản lí khác nhéu nhưng đều có những nét tương tự nhéu về cơ cấu.

Cơ cấu văn bản quản lí Hành chính Nhà nước là cách thức trình bày văn bản theo kiểu dáng nhất định, có tác dụng giúp cho việc xác lập nội dung của văn bản được thuận lợi.

Đồng thời góp phần tạo nên tính logic cho nội dung văn bản; đảm bảo tính chính thể, tạo sự liên kết chặt chẽ giữa hình thức với nội dung văn bản, tạo sự thống nhất về cách thức văn bản cho hệ thống cơ quan Nhà nước nói chung và cho mỗi chủ thể quản lí Hành chính Nhà nước nói riêng làm tiền đề cho việc xây dụng và dùng mẫu văn bản và nếu xác định cơ cấu hợp lí thì sẽ tạo tính mĩ quan cần thiết cho văn bản, đảm bảo sự nghiêm trang của hoạt động quản lí Hành chính Nhà nước.

✅ Mọi người cũng xem : chích ngừa phong đòn gánh ở đâu

Thể thức văn bản hành chính

Thể thức văn bản là tập hợp các thành phần cấu thành văn bản, bao gồm những thành phần chính áp dụng đối với tất cả các loại văn bản và các thành phần bổ sung trong những trường hợp cụ thể hoặc đối với một vài loại văn bản nhất định.

Theo khoản 2 và khoản 3 Điều 8 Nghị định 30/2020/NĐ-CP ngày 5/3/2020 của Chính phủ về Công tác văn thư thì:

” 2. Thể thức văn bản hành chính bao gồm các thành phần chính

a) Quốc hiệu và Tiêu ngữ.

b) Tên cơ quan, tổ chức ban hành văn bản.

c) Số, ký hiệu của văn bản.

d) Địa danh và thời gian ban hành văn bản.

đ) Tên loại và trích yếu nội dung văn bản.

e) Nội dung văn bản.

g) chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền.

h) Dấu, chữ ký số của cơ quan, tổ chức.

i) Nơi nhận.

3. Ngoài các thành phần quy định tại khoản 2 Điều này, văn bản có khả năng bổ sung các thành phần khác

a) Phụ lục.

b) Dấu chỉ độ mật, mức độ khẩn, các chỉ dẫn về phạm vi lưu hành.

c) Ký hiệu người soạn thảo văn bản và số lượng bản phát hành.

d) Địa chỉ cơ quan, tổ chức; thư điện tử; trang thông tin điện tử; số điện thoại; số Fax.”

Hiện tại, thể thức cụ thể văn bản hành chính được thực hiện theo Phụ lục I Nghị định số 30/2020/NĐ-CP, do đó, Quý vị có khả năng tham khảo. mặc khác, Chúng Tôi xin phép lưu ý một số điểm mới về thể thức văn bản hành chính so với quy định của Thông tư số 01/2011/TTBNV như:

– Chỉ sử dụng khổ giấy A4 (210mm x 297mm) cho văn bản;

– yêu cầu sử dụng phông chữ Times New Roman để trình bày văn bản;

– Số trang văn bản: Được đánh từ số 1, bằng chữ số Ả Rập, cỡ chữ 13 đến 14, kiểu chữ đứng, được đặt canh giữa theo chiều ngang trong phần lề trên của văn bản, không hiển thị số trang thứ nhất.

– Tên cơ quan, tổ chức ban hành văn bản bao gồm tên của cơ quan, tổ chức ban hành văn bản và tên của cơ quan, tổ chức chủ quản trực tiếp (nếu có).

– Bổ sung nội dung căn cứ ban hành văn bản;

– Quy định về tên loại và trích yếu nội dung văn bản;

– Bổ sung chữ ký số của cơ quan, tổ chức.Theo đó, trường hợp các Hội đồng, Ban, Tổ của cơ quan, tổ chức (sau đây gọi chung là tổ chức tư vấn) được ghi là “cơ quan ban hành văn bản” và được sử dụng con dấu, chữ ký số của cơ quan, tổ chức để ban hành văn bản thì phải lấy hệ thống số riêng.

– Bổ sung quy định về phụ lục.

Trên đây là một số chia sẻ của Chúng Tôi về tìm hiểu Văn bản hành chính là gì? Khách hàng tham khảo thông tin bài viết, có vấn đề gì chưa hiểu rõ vui lòng phản hồi trực tiếp để công ty chúng tôi hỗ trợ.Các câu hỏi về văn bản điều hành là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn bản điều hành là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn bản điều hành là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn bản điều hành là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn bản điều hành là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn bản điều hành là gì


Các hình ảnh về văn bản điều hành là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về văn bản điều hành là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về văn bản điều hành là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm của văn bản hành chính?Văn bản hành chính là gì?Văn bản hành chính gồm mấy loại?–…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm của văn bản hành chính?Văn bản hành chính là gì?Văn bản hành chính gồm mấy loại?–…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm của văn bản hành chính?Văn bản hành chính là gì?Văn bản hành chính gồm mấy loại?–…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm của văn bản hành chính?Văn bản hành chính là gì?Văn bản hành chính gồm mấy loại?–…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm của văn bản hành chính?Văn bản hành chính là gì?Văn bản hành chính gồm mấy loại?–…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm của văn bản hành chính?Văn bản hành chính là gì?Văn bản hành chính gồm mấy loại?–…