8 vai trò của người lãnh đạo thời đại mới trong doanh nghiệp | ITD Vietnam

Bài viết 8 vai trò của người lãnh đạo thời đại mới trong doanh nghiệp | ITD Vietnam thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 8 vai trò của người lãnh đạo thời đại mới trong doanh nghiệp | ITD Vietnam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “8 vai trò của người lãnh đạo thời đại mới trong doanh nghiệp

Đánh giá về 8 vai trò của người lãnh đạo thời đại mới trong doanh nghiệp | ITD Vietnam


Xem nhanh
-------------------------------
Follow:
- Website: http://kingsman.edu.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/TS.HOANGTRUNGDUNG/
- FB: https://www.facebook.com/HOANGTRUNGDUNG1979Dù ở vị trí quản lý chi tiết gì, lãnh đạo chưa bao giờ là một công việc dễ dàng. Ở cương vị trưởng nhóm, bạn phải học cách đặt mình vào vị thế của thường xuyên người khác nhéu và phục vụ nhu cầu của họ – không những với các thành viên trong nhóm, mà cả với cấp quản lý cao, khách hàng cũng như đối tác đang sử dụng/cung cấp danh mục & dịch vụ của mình.

Mọi Người Xem :   Từ vựng tiếng Trung về các món lẩu - buyer.com.vn

Mỗi người có một phong cách lãnh đạo, triết lý và chiến lược hành động khác nhéu trong quản lý Doanh nghiệp/ đội nhóm. tuy nhiên, những nhà lãnh đạo thực sự luôn phải luôn đảm đương những vai trò nhất định để hoàn thành tốt công việc, đảm bảo tiến bộ và hiện thực hóa tầm nhìn cá nhân tương đương Doanh nghiệp.

8 vai trò của người lãnh đạo

Sau đây là những vai trò chủ đạo của cấp lãnh đạo Doanh nghiệp.

8 vai trò của người lãnh đạo

✅ Mọi người cũng xem : dinh dưỡng hợp lý là gì

2. Giao tiếp

khả năng giao tiếp là yêu cầu rất quan trọng đối với lãnh đạo ở mọi cấp bậc – cũng như với nhân viên ở mọi giai đoạn phát triển sự nghiệp. Cấp lãnh đạo cần biết cách truyền đạt ý tưởng cho nhân viên, công chúng và quản lý cấp trên. Quá  trình giao tiếp sẽ diễn ra một cách thường xuyên dưới đa dạng cách thức – từ trao đổi trực tiếp, gửi email, tham gia họp, nói chuyện điện thoại, v.v.. Dù bạn là người quản lý mới đang lên kế hoạch cho Doanh nghiệp, thực hiện chiến lược thay đổi ngay trong tổ chức, hay chỉ dễ dàng là truyền đạt các giấy tờ và kỳ vọng hàng ngày, giao tiếp hiệu quả luôn và tạo ảnh hưởng tích cực là một trong những kỹ năng lãnh đạo quan trọng nhất.

“Nghệ thuật lãnh đạo là tạo tác động – không hơn không kém”

John C. Maxwell

3. Đổi mới

Cấp lãnh đạo không đơn thuần vươn lên dẫn đầu chỉ vì sở hữu kỹ năng chuyên môn. tiềm lực đổi mới và sáng tạo cũng đóng vai trò không thể thiếu. Nhà lãnh đạo giỏi không chỉ làm việc theo cách mà họ luôn làm, hay để nhân viên tự chịu trách nhiệm. Thay vào đó, họ liên tục phát triển những ý tưởng mới. Không phải tất cả mọi ý tưởng của bạn sẽ thành công, nhưng hãy nhớ: thất bại là một phần của quy trình đổi mới. Để Doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh, cần phải có sự thay đổi ngay – và vai trò của người lãnh đạo là dẫn dắt sự thay đổi đó.

Đọc thêm: Tư duy thiết kế (Design Thinking) – Khởi đầu của thành công đột phá

✅ Mọi người cũng xem : tự kiêu là gì

4. Hướng dẫn

Định nghĩa của lãnh đạo là “truyền cảm hứng, ảnh hưởng và hướng dẫn người khác tham gia vào nỗ lực chung”. Các nhà lãnh đạo giỏi không những ra lệnh hoặc đưa ra chỉ thị mà không kèm theo lời giải thích. Thay vào đó, họ sử dụng kỹ thuật giao tiếp và tạo động lực để tạo khó khăn thuận lợi cho đội nhóm. Các nhà lãnh đạo truyền khoái cảm sẽ nhận lại được ý kiến đóng góp từ nhân viên, cập nhật thông tin cho các thành viên trong nhóm, đưa ra phản hồi kịp thời và cụ thể về hiệu suất công việc, đảm bảo đáp ứng mong muốn đào tạo, tương đương nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm của cấp dưới.

vai trò của người lãnh đạo

✅ Mọi người cũng xem : hệ thống chính trị là gì

5. Huấn luyện

Các nhà lãnh đạo tài năng luôn cố gắng tạo cơ hội cho nhân viên “tỏa sáng”. Một phần của việc trở thành trưởng nhóm hoặc lãnh đạo Doanh nghiệp là huấn luyện (coaching) nhân viên phát triển trong vai trò của họ. cụ thể, bạn sẽ cần đưa ra phản hồi – cả phản hồi tích cực khi họ làm điều gì đó đặc biệt tốt, tương đương góp ý mang tính xây dựng khi bạn nhận thấy họ cần cải thiện một kỹ năng hoặc công việc – đồng thời định hướng và chia vui cùng họ.

Cần lưu ý, nhà lãnh đạo không nhất thiết phải nói quá nhiều. Thay vào đó, bạn hãy chú ý đặt câu hỏi, lắng nghe và quan sát nhiều hơn. Hãy đảm bảo rằng bạn thực sự biết lắng nghe tiếng nói của nhân viên dưới quyền.

6. Phân công công việc

Ở cương vị lãnh đạo, điều chúng ta cần tuyệt đối tránh là chơi trò “ngựa hoang trên cánh đồng vắng”. Nói cách khác, bạn phải ý thức rõ vai trò của làm việc nhóm, những thời điểm cần ủy quyền công việc cho các thành viên khác.

Mỗi chúng ta đều đặn bị hạn chế ở một vài lĩnh vực nhất định. Là người lãnh đạo, bạn cần nhận ra khi nào người khác có khả năng đảm đương một nhiệm vụ hoặc dự án tốt hơn mình. Đừng quên: nhân viên của bạn cần được học hỏi để phát triển và trở thành nhà lãnh đạo tương lai. Bạn cần cho họ cơ hội phát triển kỹ năng – ngay cả khi bạn có thể làm mọi thứ một mình.

Một vai trò khác của người lãnh đạo là quản lý thời gian hiệu quả. Nếu phần lớn thời gian của bạn đang dùng để giải quyết khiếu nại và phản ứng với các vấn đề, đây có thể là dấu hiệu cho thấy rằng bạn chưa ủy quyền hiệu quả hoặc trao quyền cho các thành viên trong nhóm.

Đọc thêm: 12 nguyên tắc vàng của nhà lãnh đạo hiện đại

✅ Mọi người cũng xem : giấy dán tường tiếng anh là gì

7. Chuyển đổi để thích ứng

Hành trình quản lý không phải là một con đường suôn sẻ. Tất cả các vị trí lãnh đạo đều bắt buộc mức độ linh hoạt nhất định. Nếu một kế hoạch không diễn ra theo hướng mong đợi, bạn cần phải nhận ra điều đó và biết cách thay đổi ngay chiến lược khi cần thiết. Không ai thích thừa nhận thất bại, nhưng một phần của việc trở thành lãnh đạo là bạn phải ngừng lãng phí thời gian và nguồn lực khi không rất cần thiết.

Học cách thích nghi với môi trường thay đổi ngay cũng là một vai trò của người lãnh đạo. Đôi khi, chiều hướng thị trường buộc Doanh nghiệp phải thay đổi ngay theo thời đại. Chẳng hạn, công nghệ mới đang dần thay đổi ngay hình thức làm việc chung. Với tư cách người dẫn đầu, bạn cần đảm bảo công ty luôn sẵn sàng theo kịp chiều hướng mới.

8. Networking

Xây dựng quan hệ (Networking) là một khía cạnh quan trọng trong đời sống của nhà lãnh đạo. Dù ở vị trí và chức năng chi tiết nào, vai trò của người lãnh đạo là không ngừng quảng bá Doanh nghiệp và các tổng giá trị của nó. Ý nghĩa của networking không những để phục vụ sự phát triển của công ty – mà còn là yêu cầu quan trọng trong hành trình phát triển bản thân.

Bí quyết networking

  • Tham dự các sự kiện trong ngành.
  • Tham gia vào các sự kiện của công ty, ngay cả khi bạn thấy không rất cần thiết đối với mình. Các thành viên khác có thể đang mong đợi bạn tham gia buổi họp mặt hàng tuần – và việc bạn vắng mặt sẽ tạo ấn tượng không tốt về bạn, cũng như mức độ cam kết của bạn với nhân viên.
  • Tìm kiếm cơ hội học tập cải thiện hơn kỹ năng.
  • Dự các hội nghị, hội thảo và khóa học phát triển chuyên môn. Những sự kiện này không những góp phần xây dựng kỹ năng mới hoặc trau dồi những kỹ năng hiện có – mà còn giúp mở rộng mạng lưới chuyên môn thông qua việc gặp gỡ các nhà lãnh đạo khác trong ngành.

vai trò của người lãnh đạo

Hành trình chuyển đổi sang vai trò lãnh đạo

Phần lớn mọi người gặp rất nhiều khó khăn khi lần đầu chuyển đổi từ vị trí nhân viên lên quản lý hoặc trưởng dự án. Khi được bắt buộc chịu trách nhiệm về công việc của người khác, chúng ta phải thay đổi một cách đáng kể về tư duy, bộ kỹ năng và công cụ để thực hiện hiệu quả vai trò của người lãnh đạo.

thống kê cho thấy các nhà lãnh đạo mới cần rất thường xuyên sự giúp đỡ để thành công – có tới 50% bị đánh giá là lãnh đạo kém hiệu quả, và 40% thất bại trong vòng 18 tháng đầu tiên. Điều này, vô hình chung, gây ra tổn thất vô cùng lớn cho Doanh nghiệp. May mắn thay, có thường xuyên cách Doanh nghiệp có khả năng áp dụng để hỗ trợ các nhà quản lý mới hình thành tố chất lãnh đạo cần thiết.

Đọc thêm: Lần đầu làm quản lý – 12 thách thức lớn nhất cần vượt qua

✅ Mọi người cũng xem : mua mỹ phẩm thái lan ở đâu

6 bí quyết thành công khi lần đầu làm lãnh đạo

Đối với những cá nhân mong muốn kiêm nhiệm vị trí quản lý, bạn sẽ cần thực hiện một vài thay đổi nhất định để đảm đương tốt vai trò của người lãnh đạo. Sau đây là 6 thay đổi quan trọng mà các nhà quản lý mới – ở bất kỳ chức vụ nào – cần thực hiện để thành công trong chức năng lãnh đạo:

  • Tư duy: Nhiệm vụ chính của bạn là dẫn dắt người khác, không những cho chính mình. Vì vậy, điều quan trọng là phải thay đổi ngay cách suy nghĩ. Một tư duy cầu tiến, không ngại khó là yêu cầu tiên quyết đối với nhà quản lý hiện đại.
  • Các mối quan hệ: Công việc lãnh đạo yêu cầu bạn phải chuyển đổi từ vai trò “bạn bè” sang “quản lý”. do đó, bạn sẽ cần thực hiện các cuộc thảo luận về hiệu suất để giúp đỡ người khác tăng cường năng suất làm việc.
  • Thái độ: Đừng cố gắng ôm việc – nhưng hãy ủy tác cho người khác khi có khả năng.
  • Quan điểm: Vai trò của người lãnh đạo là mở rộng quan điểm để đảm bảo rằng bạn đang nhìn thấy bức tranh toàn cảnh của công ty và thị trường.
  • Tập trung: Bạn sẽ muốn chuyển trọng tâm của mình sang những gì phù hợp với công ty, chứ không phải những gì dễ dàng hoặc có lợi cho bản thân.
  • Kỹ năng: Bạn sẽ muốn trau dồi các kỹ năng của mình để quản lý nhóm hiệu quả hơn.

Đọc thêm: 6 kỹ năng lãnh đạo rất cần thiết cho quản lý cấp trung

vai trò của người lãnh đạo

✅ Mọi người cũng xem : oxi hóa khử là gì

Lời kết

Lãnh đạo chưa bao giờ là một nhiệm vụ đơn giản – việc phải đảm nhiệm thường xuyên vai trò khác nhau vào từng thời điểm nhất định có khả năng khiến bạn rơi vào tình trạng “quá tải”. Thế nhưng, việc bạn nỗ lực xoay sở gánh vác trách nhiệm sẽ là cơ sở đem lại thành công lớn cho cả bản thân, nhân viên và Doanh nghiệp. Vì vậy, hãy thực hiện vai trò của người lãnh đạo một cách nghiêm túc – và phần thưởng bạn nhận lại sẽ không thể kể xiết.

Tham khảo

7 Leadership Roles Every Manager Should Master. https://fairygodboss.com/career-topics/leadership-roles-for-every-manager. Truy cập ngày 02/04/2021.

The 4 Leadership Roles a Successful Professional Must Play. https://www.ccl.org/articles/leading-effectively-articles/4-leadership-roles-successful-professional-must-play/. Truy cập ngày 02/04/2021.

ITD Vietnam Center for Management Development (VNCMD) là chi nhánh tại Việt Nam của ITD World – với hơn 35 năm kinh nghiệm đào tạo Coaching, Lãnh đạo và Quản trị Nhân sự cho các tập đoàn đa quốc gia tại hơn 80 nước trên thế giới.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với công ty chúng tôi qua số điện thoại 028 3825 8487, email [email protected][email protected], hoặc kết nối với công ty chúng tôi trên mạng xã hội.Các câu hỏi về vai trò lãnh đạo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vai trò lãnh đạo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vai trò lãnh đạo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vai trò lãnh đạo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vai trò lãnh đạo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vai trò lãnh đạo là gì


Các hình ảnh về vai trò lãnh đạo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về vai trò lãnh đạo là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về vai trò lãnh đạo là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

CÂN NHẮC - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh 1

CÂN NHẮC – nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

ContentsĐánh giá về 8 vai trò của người lãnh đạo thời đại mới trong doanh nghiệp | ITD Vietnam8 vai trò của người lãnh đạo1. Lập chiến…
Căn hộ lửng duplex CitiGrand- Tối ưu diện tích- Tiết kiệm $- Trực tiếp CĐT 2

Căn hộ lửng duplex CitiGrand- Tối ưu diện tích- Tiết kiệm $- Trực tiếp CĐT

ContentsĐánh giá về 8 vai trò của người lãnh đạo thời đại mới trong doanh nghiệp | ITD Vietnam8 vai trò của người lãnh đạo1. Lập chiến…
New in Wolfram Language 11 3

New in Wolfram Language 11

ContentsĐánh giá về 8 vai trò của người lãnh đạo thời đại mới trong doanh nghiệp | ITD Vietnam8 vai trò của người lãnh đạo1. Lập chiến…
Căn cước công dân tiếng anh là gì? 4

Căn cước công dân tiếng anh là gì?

ContentsĐánh giá về 8 vai trò của người lãnh đạo thời đại mới trong doanh nghiệp | ITD Vietnam8 vai trò của người lãnh đạo1. Lập chiến…
Officetel là gì? Thế nào là căn hộ officetel? 5

Officetel là gì? Thế nào là căn hộ officetel?

ContentsĐánh giá về 8 vai trò của người lãnh đạo thời đại mới trong doanh nghiệp | ITD Vietnam8 vai trò của người lãnh đạo1. Lập chiến…
Ý nghĩa của dãy 12 số trên thẻ căn cước công dân (CCCD) 6

Ý nghĩa của dãy 12 số trên thẻ căn cước công dân (CCCD)

ContentsĐánh giá về 8 vai trò của người lãnh đạo thời đại mới trong doanh nghiệp | ITD Vietnam8 vai trò của người lãnh đạo1. Lập chiến…