Icon =)), :)), :), :3, :v, ^^, :> , :< là gì? Nên dùng khi nào?

Bài viết Icon =)), :)), :), :3, :v, ^^, :> , :< là gì? Nên dùng khi nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Icon =)), :)), :), :3, :v, ^^, :> , :< là gì? Nên dùng khi nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Icon =)), :)), :), :3, :v, ^^, :> , :< là gì? Nên dùng khi nào?”

Đánh giá về Icon =)), :)), :), :3, :v, ^^, :> , :< là gì? Nên dùng khi nào?


Xem nhanh
Những vật thông thường ẩn giấu mục đích bí mật mà không ai biết! Ngay cả biểu tượng cảm xúc... những biểu tượng nhỏ mà chúng ta gửi cho nhau để thể hiện cảm xúc thường được dùng và hiểu sai! Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa ban đầu của một số biểu tượng cảm xúc và đừng bao giờ gửi chúng khi chưa hiểu đầy đủ về chúng nhé. Thật thú vị khi một điều bình thường lại trở nên khác thường?!

#soisáng #biểutượngcảmxúc #mụcđíchẩn

Video được tạo bởi Soi Sáng.
Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/

Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,...)

https://www.depositphotos.com

https://www.shutterstock.com

https://www.eastnews.ruĐăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

icon =)), :)), :), :3, :v, ^^, :> , :<  là gì mà lại được giới trẻ sử dụng thường xuyên đến vậy? Bạn thường thấy rất nhiều Icon đại loại như vậy rất nhiều trên mạng xã hội. Đây là loại Icon được giới trẻ tạo ra. Liệu rằng những Icon như :<, =.=, -_-, :>, 3:)… có ý nghĩa là gì và được sử dụng trong hoàn cảnh nào cho phù hợp?

I. Icon =)), :)), :3, :v, ^^ bắt nguồn từ đâu?

Icon hay emoji có nghĩa là “ký tự hình ảnh“, ban đầu được vẽ lại từ các emoticon “biểu tượng cảm xúc” để diễn đạt cảm xúc của con người khi nhắn tin chắc hẳn đã khá quen thuộc với mọi lứa tuổi, kể cả là với những cá nhân có độ tuổi trung niên đều đặn rất thông thạo và dùng Icon trong các cuộc nói chuyện, nhắn tin hàng ngày. 

Mọi Người Xem :   Mối quan hệ giữa lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất

Cách sử dụng icon rất đơn giản, với mỗi biểu tượng icon sẽ mang những đặc điểm và ý nghĩa riêng. Bởi vậy để làm cho cuộc nói chuyện, trao đổi giữa mọi người trở nên đỡ nhàm chán, khô khan thì các bạn có khả năng thay thế ý nghĩa, xen kẽ hình ảnh, biểu tượng icon trong nội dung cuộc trò chuyện của mình nha!!!

✅ Mọi người cũng xem : ta hỏi phật: duyên là gì

1. Icon :)), =)) là gì? Khi nào nên sử dụng?

Là một icon phổ biến của mạng xã hội Yahoo đình đám một thời, :)) và =)) là ký hiệu gõ tắt của icon cười ngả nghiêng, cười té ghế hay cười vỡ bụng. Khi dùng icon này tức ý chỉ người dùng đang muốn cười lớn về một vấn đề nào đó.

Ý nghĩa các Icon

Dù đã bị khai tử nhưng tập tính dùng các ký tự này vẫn còn hằn sâu trong một bộ phận người dùng mạng xã hội. Họ thường chèn các ký tự này theo sau văn bản để tỏ thái độ vui vẻ, Giảm mức độ nghiêm túc của vấn đề đang nói hoặc thậm chí là có ý giễu cợt, mỉa mai.

  • =)) là phím tắt của icon cười lăn lộn trên sàn nhà, cười vỡ (bể) bụng
  • :)) là phím tắt của cười, cười kiểu sung sướng, cười không khép được mồm

ngoài ra thì càng thường xuyên dấu ngoặc phía sau như :)))))) và =)))))) có nghĩa là người viết càng vui vẻ và buồn cười với câu chuyện đang nói đấy!

2. Icon ^^ là gì? Khi nào nên sử dụng?

Bạn nhìn thấy ký tự ^^ và liên tưởng đến thứ gì? Có phải là một đôi mắt đang cười híp đúng không?

Khi ai đó thêm ký tự ^^ vào cuối câu văn bản vừa nhập nghĩa là người đó đang vui vẻ, hạnh phúc. Icon cười híp mắt này sẽ rất phù hợp nếu bạn thích sự thân thiện và dễ thương khi nói chuyện với bạn bè đấy!

3. Icon :3 là gì? Khi nào nên sử dụng?

Ký tự :3 trông giống như một khuôn mặt mèo với biểu cảm đáng yêu nhưng lại hơi “ngáo”. Cư dân mạng thường dùng icon này sau mỗi tin nhắn hoặc bình luận gì đó dễ thương. tuy nhiên, ký tự này đôi khi cũng hàm ý cho sự bối rối, không biết nói gì, hoặc thậm chí là có một chút bất mãn. Vậy nên bạn hãy cân nhắc để sử dụng icon cho đúng với tình huống đang nói nha!

image

4. Icon :v là gì? Khi nào nên sử dụng?

Biểu tượng Pacman có lẽ là một trong số những biểu tượng có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến với công chúng. Icon có ý nghĩa là cười ngoác mồm, cười vui nhưng với mức độ nhẹ hơn :)).

Mọi Người Xem :   A Tu La là gì - Cõi A Tu La ở đâu. Cõi này có thật hay không?

Ký tự :v cũng được dùng để diễn tả khi ai đó bí từ để nói những vẫn muốn thể hiện sự hài hước, hoặc chỉ dễ dàng là làm cho câu nói giảm bớt nghiêm túc và nặng nề hơn.

image

5. Icon “:>”

Đây cũng là 1 icon mặt cười dễ thương, Icon này biểu đạt một khuôn mặt vui vẻ, đang cười hạnh phúc. Khi một người dùng icon này chứng tỏ tâm trạng của họ đang rất tốt, vui vẻ.

6. Icon “:<”

Nhìn trông giống như 1 khuôn mặt méo, trông có vẻ không được vui vẻ. do đó nó thường được mọi người dùng để diễn tả tâm trạng buồn.

✅ Mọi người cũng xem : tranh cửu ngư quần hội treo ở đâu

7. Icon “:)”

Theo Quarzt, ban đầu emoji này được sử dụng để thể hiện sự hạnh phúc với hình tượng một gương mặt đang nhoẻn miệng cười. tuy nhiên, vì cách thể hiện của họa sĩ khiến nhiều người ngày nay dùng hàm ý sâu xa của nó thường xuyên hơn nghĩa gốc. Trang Quarzt mô tả emoji smiley mang ý nghĩa của sự khinh miệt, nhạo báng. Thậm chí, đôi lúc nó còn được hiểu là dấu hiệu của sự nguy hiểm, thâm độc che dấu bên trong một nụ cười.

Trang Quarzt khuyên người sử dụng nhớ đừng nên dùng biểu tượng smiley khi muốn thể hiện sự hạnh phúc qua nụ cười bởi nó có khả năng bị hiểu sai. Thay vào đó người dùng nên sử dụng những biểu tượng thể hiện nụ cười chân thành hơn.

II. một số ý nghĩa của Icon khác

1. =.= , -_- nghĩa là gì?

Hai biểu tượng này có ý nghĩa giống nhau và thường được hiểu với nghĩa là “Hmmmm chịu luôn, bất lực, bó tay, không thể làm gì khác”.

=.= , -_- còn được sử dụng với ý nghĩa như ý nói khiêu khích một ai đó “thì sao” hay là “kệ tao”.

mặt khác, người nói sẽ thêm icon này vào sau khi giảng một vấn đề nào đó với ý nghĩa “Đã hiểu chưa?”

2. @@ nghĩa là gì?

@@ trong tiếng Anh có nghĩa là Rolling your eyes, dịch sang tiếng Việt là đảo mắt. Vì vậy, icon này được dùng thể hiện sự ngạc nhiên, bất ngờ đến nỗi tròn mắt và không biết nói gì.

Khi mới xuất hiện, biểu tượng @@ thường được sử dụng thường xuyên trong các bộ phim hoạt hình. Sau này, nó được nhiều người sử dụng sử dụng trong các đoạn nhắn tin, hội thoại của mạng xã hội.

III. Lưu ý khi dùng Icon để phù hợp với hoàn cảnh 

Khi muốn biểu đạt cảm xác nhưng ngại nói ra thành lời hoặc thấy xấu hổ, không tự tin để biểu đạt nội dung câu chuyện hoặc muốn cho cuộc nói chuyện giảm bớt khô khan bởi những câu hỏi, câu trả cụt lủn thì có khả năng thêm các Icon liên quan giúp cho câu chuyện thêm tự nhiên và bớt gượng gạo hơn. mặt khác thì các bạn cũng nên phân biệt được những trường hợp nào nên hay nhớ đừng nên sử dụng icon để tránh gây ảnh hưởng đến cuộc nói chuyện, các bạn có thể tham khảo thêm 1 số trường hợp sau đây nhé:

Những trường hợp nên sử dụng Icon

  • Trường hợp đầu tiên là icon nên được dùng với mật độ tần suất điều độ, bạn nhớ đừng nên quá lạm dụng nó. Ví dụ như khi comment những bài viết thực sự nghiêm túc, bạn nên hạn chế sử dụng Icon để biểu lộ cảm xúc, thay vào đó là một lời cmt chân thành sẽ là bạn giảm bớt quê hơn.
  • Thứ hai, bạn chỉ nên thêm biểu tượng “Like” vào những bài viết mình thích nhưng lại được đăng từ trang bạn không thích, dừng ngay thả “phẫn nộ ” hay thả “tim” nhé.
  • Tiếp theo, khi nhắn tin trên mess cho người bạn muốn làm quen thì đừng nên dùng Icon quá thường xuyên kẻo chính những icon đó sẽ đặt dấu chấm hết cho cuộc nói chuyện nhàm chán đó.
Mọi Người Xem :   Trường Cao đẳng An ninh Nhân dân II

✅ Mọi người cũng xem : quả ô mai tiếng anh là gì

Những trường hợp không nên sử dụng Icon

  • Như đã nói ở trên, bạn nên Giảm dùng Icon cảm xúc vào những trang bạn không thích, nếu không tin bạn thử thả “phẫn nộ” vào một page bất kỳ, không lâu sau trên bảng tin cuả bạn sẽ tràn ngập bài viết từ page mà bạn vừa vô tình thả Icon.
  • Sai lầm nếu không dùng Icon bừa bãi gây sự hiểu nhầm.

Từ bao giờ icon mặt cười trên bị biến tấu thành thái độ “sỉ nhục” người khác?

Đối với những người hiểu cách sử dụng Icon này thì nó khá hay, nhưng đối với những người chưa hiểu hay những người dùng nghiêm túc như người tuổi tác lên cao… thì nó dễ gây ra hiểu nhầm to đấy.

Ví dụ điển hình như khi một người sử dụng “:)” hay “:D” trên Facebook với đúng mục đích thể hiện sự làm quen, nhưng người đọc nó lại tưởng rằng họ coi thường mình không muốn tiếp tục trò chuyện, điều này sẽ làm mất lòng nhéu. Không chỉ trong giao tiếp với người lớn tuổi, mà ngay cả giao tiếp trong công việc hay người đồng trang lứa, đôi khi việc sử dụng những Icon này cũng đem lại sự hiểu lầm tai hại.

Trên đây là những Icon thường dùng bởi giới trẻ hiện nay. Hy vọng bạn đã có thể hiểu hơn về  Icon =)), :)), :3, :v, ^^ và biết cách sử dụng cho phù hợp để không bị coi là bất lịch sự khi sử dụng nhé. Các câu hỏi về v là biểu tượng gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê v là biểu tượng gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Icon =)), :)), :), :3, :v, ^^, :> , :< là gì? Nên dùng khi nào?I. Icon =)), :)), :3, :v, ^^ bắt nguồn…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Icon =)), :)), :), :3, :v, ^^, :> , :< là gì? Nên dùng khi nào?I. Icon =)), :)), :3, :v, ^^ bắt nguồn…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Icon =)), :)), :), :3, :v, ^^, :> , :< là gì? Nên dùng khi nào?I. Icon =)), :)), :3, :v, ^^ bắt nguồn…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Icon =)), :)), :), :3, :v, ^^, :> , :< là gì? Nên dùng khi nào?I. Icon =)), :)), :3, :v, ^^ bắt nguồn…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Icon =)), :)), :), :3, :v, ^^, :> , :< là gì? Nên dùng khi nào?I. Icon =)), :)), :3, :v, ^^ bắt nguồn…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Icon =)), :)), :), :3, :v, ^^, :> , :< là gì? Nên dùng khi nào?I. Icon =)), :)), :3, :v, ^^ bắt nguồn…