Thế nào là ung thư di căn?

Bài viết Thế nào là ung thư di căn? thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Thế nào là ung thư di căn? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thế nào là ung thư di căn?”

Đánh giá về Thế nào là ung thư di căn?


Xem nhanh
Ung thư gan là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Hầu hết các bệnh ung thư đều không thể chữa khỏi vì thời điểm phát hiện bệnh thường ở giai đoạn muộn.

00:00 Tỉ lệ mắc ung thư Gan tại Việt Nam hiện nay
01:52 Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư Gan
02:50 Ung thư gan có mấy giai đoạn?
03:55 Tỉ lệ phát hiện bênh nhờ tầm soát ung thư Gan hiện nay
04:38 Tiêm vacxin sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm viêm Gan B
05:24 Những điều cần lưu ý trong quá trình điều trị ung thư Gan
06:41 Những triệu chứng có thể gặp phải khi bị ung thu Gan
07:34 Ung thư Gan ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?
09:37 Phương pháp điều trị cho người ung thư Gan giai đoạn cuối
10:39 Lời khuyên dành cho đối tượng nguy cơ cao mắc ung thư Gan

Ung thư gan hiện nay vẫn là nỗi ám ảnh với nhiều người vì tiên lượng khó hơn các bệnh ung thư khác và đặc biệt đây là căn bệnh đang gia tăng ở Việt Nam. Cách tốt nhất để phòng ngừa, phát hiện ung thư gan là khám sức khỏe định kỳ siêu âm gan 6 tháng/lần, đặc biệt là những bệnh nhân có yếu tố nguy cơ cao như xơ gan, viêm gan mạn tính do rượu, viêm gan virus B, C,…. Ngoài ra tiêm đầy đủ vacxin phòng viêm gan B, tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại dễ làm tổn thương gan để giảm nguy cơ mắc bệnh.

Trong chương trình Bạn hỏi Bác sĩ trả lời hôm nay, PGS.TS Bác sĩ Đào Việt Hằng - Phó tổng Thu ký Hiệp hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích về bệnh Ung thư Gan.
------------------------------------------------
Xem thêm các video liên quan đến những vấn đề liên quan đến Gan tại đây:
Viêm Gan B ảnh hưởng đến sức khỏe: https://youtu.be/AbVm4g3it5Q
Phương pháp điều trị viêm gan C: https://youtu.be/ujH649ALjBo

Cập nhật thêm kiến thức sức khỏe tại: https://www.youtube.com/@Thay-Thuoc-Cua-Ban
-------------------------------------------------

🔆Hãy SHARE video của chúng tôi nếu bạn thấy thông tin này hữu ích!

MỌI GÓP Ý XIN GỬI VỀ ĐỊA CHỈ EMAIL: [email protected]

#ungthugan #viemgan #xogan #Thaythuoccuaban #Banhoibacsitraloi #tuvansuckhoe #chuyengiasuckhoe

👉Đơn vị chỉ đạo nội dung: Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam
👉Đơn vị sản xuất: Bình Minh Media and Entertainment

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Nội ung bướu – Khoa Nội ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Là một hiện tượng các tế bào ung thư tách ra khỏi khối u nguyên phát (nơi chúng hình thành), di chuyển qua hệ thống mạch máu và mạch bạch huyết đến những bộ phận khác trong cơ thể, hình thành nên những khối u mới có bản chất giống như khối u nguyên phát.

1. Ung thư di căn có nghiêm trọng không?

1. Ung thư di căn có nghiêm trọng không?

Lý do chính khiến ung thư là bệnh lý nghiêm trọng vì có khả năng lan tràn trong cơ thể. Các tế bào ung thư có khả năng xâm lấn xung quanh bằng cách di chuyển vào các mô bình thường gần đó. Ung thư cũng có khả năng di chuyển theo vùng, đến các hạch bạch huyết, mô hoặc cơ quan lân cận. Hiện tượng này xảy ra, nó được gọi là

Mọi Người Xem :   Hạt hạnh nhân là gì? Những hiểu biết về hạt mà bạn phải nắm.
ung thư di căn. Khi đó bệnh ung thư ở giai đoạn VI. quy trình các tế bào ung thư xuất phát từ một bộ phận lan sang các cơ quan khác của cơ thể được gọi là di căn.

Khi được quan sát dưới kính hiển vi và được thử nghiệm theo những cách khác, các tế bào ung thư di căn có các đặc điểm giống như ung thư nguyên phát và không giống như các tế bào ở nơi phát hiện tổn thương. Đây là cơ sở để các bác sĩ có khả năng cho rằng đó là ung thư đã lan đếntừ một bộ phận khác của cơ thể.

Ung thư di căn có cùng tên với ung thư nguyên phát. Ví dụ, ung thư vú di căn đến phổi được gọi là ung thư vú di căn, không phải ung thư phổi. Nó được điều trị như ung thư vú giai đoạn IV, không phải là ung thư phổi.

Đôi khi các bác sĩ không thể biết được ung thư di căn bắt đầu từ đâu. Loại ung thư này được gọi là ung thư không rõ nguồn gốc, hay CUP.

Khi một bệnh ung thư nguyên phát mới xảy ra ở một người có tiền sử ung thư, nó được gọi là ung thư nguyên phát thứ hai. Ung thư nguyên phát thứ hai rất hiếm. Hầu hết các trường hợp, khi một người bị ung thư lại xuất hiện các tổn thương mới, điều đó có nghĩa là căn bệnh ung thư nguyên phát đầu tiên đã di căn.

Ung thư di căn

Xem thêm video cùng chủ đề : Ung thư Gan và những điều cần biết | Bạn hỏi Bác sĩ trả lời

Mô tả video

Ung thư gan là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Hầu hết các bệnh ung thư đều không thể chữa khỏi vì thời điểm phát hiện bệnh thường ở giai đoạn muộn.nn00:00 Tỉ lệ mắc ung thư Gan tại Việt Nam hiện nayn01:52 Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư Gann02:50 Ung thư gan có mấy giai đoạn?n03:55 Tỉ lệ phát hiện bênh nhờ tầm soát ung thư Gan hiện nayn04:38 Tiêm vacxin sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm viêm Gan Bn05:24 Những điều cần lưu ý trong quá trình điều trị ung thư Gann06:41 Những triệu chứng có thể gặp phải khi bị ung thu Gann07:34 Ung thư Gan ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?n09:37 Phương pháp điều trị cho người ung thư Gan giai đoạn cuốin10:39 Lời khuyên dành cho đối tượng nguy cơ cao mắc ung thư GannnUng thư gan hiện nay vẫn là nỗi ám ảnh với nhiều người vì tiên lượng khó hơn các bệnh ung thư khác và đặc biệt đây là căn bệnh đang gia tăng ở Việt Nam. Cách tốt nhất để phòng ngừa, phát hiện ung thư gan là khám sức khỏe định kỳ siêu âm gan 6 tháng/lần, đặc biệt là những bệnh nhân có yếu tố nguy cơ cao như xơ gan, viêm gan mạn tính do rượu, viêm gan virus B, C,…. Ngoài ra tiêm đầy đủ vacxin phòng viêm gan B, tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại dễ làm tổn thương gan để giảm nguy cơ mắc bệnh.nnTrong chương trình Bạn hỏi Bác sĩ trả lời hôm nay, PGS.TS Bác sĩ Đào Việt Hằng – Phó tổng Thu ký Hiệp hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích về bệnh Ung thư Gan.n————————————————nXem thêm các video liên quan đến những vấn đề liên quan đến Gan tại đây: nViêm Gan B ảnh hưởng đến sức khỏe: https://youtu.be/AbVm4g3it5QnPhương pháp điều trị viêm gan C: https://youtu.be/ujH649ALjBonnCập nhật thêm kiến thức sức khỏe tại: https://www.youtube.com/@Thay-Thuoc-Cua-Bann————————————————-nn🔆Hãy SHARE video của chúng tôi nếu bạn thấy thông tin này hữu ích!nnMỌI GÓP Ý XIN GỬI VỀ ĐỊA CHỈ EMAIL: [email protected]#ungthugan #viemgan #xogan #Thaythuoccuaban #Banhoibacsitraloi #tuvansuckhoe #chuyengiasuckhoe nn👉Đơn vị chỉ đạo nội dung: Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Namn👉Đơn vị sản xuất: Bình Minh Media and Entertainment

Mọi Người Xem :   Sữa chua tách béo mua ở đâu? 3 loại sữa chua tách béo tốt nhất hiện nay

✅ Mọi người cũng xem : quả bồ hòn là gì

2. Ung thư di căn như thế nào?

2. Ung thư di căn như thế nào?

Trong quá trình di căn, các tế bào ung thư lây lan từ nơi chúng lần đầu tiên hình thành đến các cơ quan khác của cơ thể.

Các tế bào ung thư lây lan qua cơ thể theo các bước. Các bước này bao gồm:

 • Phát triển hoặc xâm lấn, mô bình thường gần đó.
 • Di chuyển qua các hàng rào của các hạch bạch huyết hoặc các mạch máu gần đó.
 • Di chuyển qua hệ bạch huyết và máu đến các bộ phận khác của cơ thể.
 • Dừng lại ở các mạch máu nhỏ ở một vị trí khác, xâm lấn các thành mạch máu và di chuyển vào các mô xung quanh.
 • Phát triển trong mô này và hình thành một khối u khác.
 • Phát triển các mạch máu mới, tạo ra nguồn cung cấp máu cho phép khối u tiếp tục phát triển.

Hầu hết, các tế bào ung thư lây lan sẽ chết tại một vài nơi trong quá trình di căn. Nhưng, tình trạng suy yếu là điều kiện thuận lợi cho các tế bào ung thư có thể hình thành khối u mới ở các cơ quan khác của cơ thể. Các tế bào ung thư di căn cũng có khả năng không vận hành ở một thời điểm nào đó và khi có khó khăn thuận lợi chúng sẽ hoạt động trở lại.

Xem thêm video cùng chủ đề : Ung thư di căn như thế nào? #Ungthudican

Mô tả video

Một ung thư có thể di căn nhiều vị trí, ví dụ: ung thư phổi di căn não, xương, gan, thượng thận…ung thư vú di căn xương, não, phổi…nVậy tại sao nó lại di căn như vậy. Hãy cùng tìm hiểu trong video?nn▶ Tìm hiểu các bệnh ung thư cũng như các phương pháp điều trị tại: https://kingfucoidan.vn/n▶ Tham gia Kết nối ung thư Việt Nam để cùng chia sẻ các vấn đề bạn gặp phải: https://www.facebook.com/groups/ketnoiungthuvietnamn▶ Đăng ký kênh để xem video mới sớm nhất tại: https://www.youtube.com/channel/UCnBLD07ayygUT9E6qip7wLw?sub_confirmation=1n#Ungthu #Dican

3. Ung thư di căn ở những vị trí nào?

3. Ung thư di căn ở những vị trí nào?

Ung thư có thể di căn đến hầu hết mọi bộ phận của cơ thể, mặc dù những loại ung thư khác nhau hay có thể di căn đến các cơ quan nhất định. các bộ phận thường nhật nhất nơi ung thư lây lan là xương, gan và phổi. một số bệnh ung thư thường gặp di căn đến các vị trí thường nhật thường gặp:

 • Ung thư bàng quang: Bộ phận di căn gồm xương, gan, phổi.
 • Ung thư vú: Bộ phận di căn thường là xương, não, gan, phổi.
 • Ung thư đại tràng: Bộ phận di căn thường là gan, phổi, phúc mạc.
 • Ung thư thận: Bộ phận di căn thường là tuyến thượng thận, xương, não, gan, phổi.
 • Ung thư phổi: Bộ phận di căn thường là tuyến trên thận, xương, não, gan, phổi.
 • Ung thư tuyến tụy: Bộ phận di căn thường là gan, phổi, phúc mạc.
 • Ung thư tuyến tiền liệt: Bộ phận di căn thường là tuyến thượng thận, xương, gan, phổi.
 • Ung thư trực tràng: Bộ phận di căn thường là gan, phổi, phúc mạc.
 • Ung thư tuyến giáp: Bộ phận di căn thường là xương, gan, phổi.
 • Ung thư tử cung: Bộ phận di căn thường là xương, gan, phổi, phúc mạc, âm đạo.

Xem thêm video cùng chủ đề : Ung thư di căn: Làm sao để kéo dài sự sống? | VTC Now

Mô tả video

VTC Now | Bệnh nhân đến giai đoạn khối u di căn liệu còn cơ hội điều trị và kéo dài sự sống? Bạn phải hiểu rõ ung thư di căn không đồng nghĩa với cái chết nếu biết phương hướng điều trị thích hợp, cùng nghe bác sĩ chuyên ngành giải đáp nhé!nn#vtcnow #vtc1

4. Triệu chứng của ung thư di căn

4. Triệu chứng của ung thư di căn

Ung thư di căn không phải lúc nào cũng gây ra ra các triệu chứng. Khi các triệu chứng xảy ra, chúng sẽ phụ thuộc vào kích thước và vị trí của các khối u di căn. một số dấu hiệu thường nhật của ung thư di căn bao gồm:

 • Đau và gãy xương, khi ung thư đã lan đến xương.
 • Nhức đầu, co giật hoặc chóng mặt, khi ung thư đã lan đến não.
 • Khó thở, khi ung thư đã lan đến phổi.
 • Vàng da hoặc sưng ở bụng, khi ung thư đã lan đến gan.
Mọi Người Xem :   Xoáy nước là gì? Xoáy nước xuất hiện như thế nào?
Vàng da có khả năng là triệu chứng của ung thư di căn

✅ Mọi người cũng xem : thuốc tán trĩ an mua ở đâu

5. Điều trị ung thư di căn

5. Điều trị ung thư di căn

Khi ung thư di căn, nó có khả năng khó kiểm soát. Mặc dù một số loại ung thư di căn có khả năng được chữa khỏi bằng các phương pháp điều trị hiện đại, mặc khác đa số là khó khăn trong chữa trị.

Mục tiêu của các phương pháp điều trị ung thư di căn là ngăn ngừa hoặc làm chậm sự phát triển của ung thư hoặc làm hạn chế các triệu chứng do nó gây ra. Trong một số trường hợp, điều trị ung thư di căn có khả năng giúp kéo dài cuộc sống.

Phương pháp điều trị ung thư di căn tùy thuộc vào loại ung thư nguyên phát, vị trí di căn, phương pháp điều trị trước đó và sức khỏe chung.

Nếu được thông báo rằng bạn bị ung thư di căn, bạn và thân nhân có thể thảo luận về việc chăm sóc hạn chế nhẹ. Ngay cả khi bạn chọn tiếp tục điều trị để cố gắng Giảm ung thư hoặc kiểm soát sự phát triển của nó, bạn vẫn luôn có thể được chăm sóc để kiểm soát các triệu chứng của bệnh và tác dụng phụ của điều trị.

Các nhà thống kê đang nghiên cứu những cách mới để tiêu diệt hoặc ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư nguyên phát và di căn. thống kê này bao gồm tìm cách giúp hệ thống miễn dịch của bạn chống lại ung thư. Các nhà nghiên cứu cũng đang cố gắng tìm cách phá vỡ các bước trong quá trình cho phép các tế bào ung thư di căn.

Sàng lọc ung thư sớm được coi là biện pháp hoàn hảo trong việc phát hiện và điều trị kịp thời những loại ung thư. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec hiện có Gói khám và sàng lọc ung thư công nghệ cao, bao gồm xét nghiệm gen, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm các chất chỉ thị sinh học phát hiện khối u sớm. Chỉ một lần xét nghiệm gen có thể đánh giá về nguy cơ mắc của 16 loại ung thư thường nhật ở cả nam và nữ (Ung thư phổi, ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư tuyến tụy, ung thư cổ tử cung, ung thư dạ dày, ung thư tiền liệt tuyến,….)

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được hạn chế ngay 15% phí khám khi đặt hẹn khám lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 17/10 – 31/12/2022). Quý khách cũng có khả năng quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa qua video với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Nguồn tham khảo: cancer.gov

XEM THÊM:
 • Ung thư tuyến tiền liệt – các lựa chọn điều trị giai đoạn di căn
 • tác dụng thuốc Solu Medrol
 • Có nên tiêm Morphin Giảm đau cho bệnh nhân ung thư không?


Các câu hỏi về ung thư di căn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ung thư di căn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ung thư di căn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ung thư di căn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ung thư di căn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ung thư di căn là gì


Các hình ảnh về ung thư di căn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về ung thư di căn là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về ung thư di căn là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Thế nào là ung thư di căn?1. Ung thư di căn có nghiêm trọng không?Xem thêm video cùng chủ đề : Ung thư Gan…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thế nào là ung thư di căn?1. Ung thư di căn có nghiêm trọng không?Xem thêm video cùng chủ đề : Ung thư Gan…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thế nào là ung thư di căn?1. Ung thư di căn có nghiêm trọng không?Xem thêm video cùng chủ đề : Ung thư Gan…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thế nào là ung thư di căn?1. Ung thư di căn có nghiêm trọng không?Xem thêm video cùng chủ đề : Ung thư Gan…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thế nào là ung thư di căn?1. Ung thư di căn có nghiêm trọng không?Xem thêm video cùng chủ đề : Ung thư Gan…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Thế nào là ung thư di căn?1. Ung thư di căn có nghiêm trọng không?Xem thêm video cùng chủ đề : Ung thư Gan…

This Post Has One Comment

Comments are closed.