Ung thư biểu mô tuyến là gì?

Bài viết Ung thư biểu mô tuyến là gì? thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ung thư biểu mô tuyến là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ung thư biểu mô tuyến là gì?”

Đánh giá về Ung thư biểu mô tuyến là gì?


Xem nhanh

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Hồng Thăng – Chuyên gia ung bướu – Trung tâm Ung bướu xạ trị – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City và Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Ngọc Hải – Bác sĩ Nội ung bướu – Khoa Nội ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Ung thư biểu mô tuyến (Adenocarcinoma) hình thành từ các mô tuyến. Hầu hết, các bệnh ung thư vú, tuyến tụy, phổi, tuyến tiền liệt và đại tràng là ung thư biểu mô tế bào tuyến. mặc khác, trong giai đoạn đầu, ung thư biểu mô tuyến gần như không gây ra ra các triệu chứng bất thường khiến người bệnh khó phát hiện để điều trị sớm

1. Thế nào là ung thư biểu mô tuyến?

1. Thế nào là ung thư biểu mô tuyến?

Ung thư khởi đầu từ các tế bào tuyến (bài tiết) của một số cơ quan như: Đại tràng, vú, thực quản, phổi, tuyến tụy hoặc tuyến tiền liệt thì được gọi là ung thư biểu mô tuyến.

Hiện tại, các phương pháp điều trị có khả năng làm chậm hoặc ngăn ngừa được căn bệnh này. Dựa trên vị trí và giai đoạn phát triển của khối u, bác sĩ sẽ quyết định được phương pháp điều trị nào là hấp dẫn nhất.

Ung thư biểu mô tuyến tại đại tràng

✅ Mọi người cũng xem : du lịch tự túc là gì

2. Vị trí bắt đầu của ung thư biểu mô tuyến

2. Vị trí bắt đầu của ung thư biểu mô tuyến

Các tuyến được tạo ra để cung cấp các chất lỏng nhằm giữ ẩm và giúp cơ thể hoạt động tốt. Bệnh nhân bị ung thư khi tế bào trong các tuyến này phát triển ngoài tầm kiểm soát và chúng có thể lây lan sang những nơi khác, gây hại cho mô khỏe mạnh. Ung thư biểu mô tuyến thường bắt đầu từ các cơ quan sau:

 • Đại tràng và trực tràng: Đại tràng còn được gọi là “ruột già“, một phần của hệ thống tiêu hóa. Nó có cấu tạo là một ống dài giúp loại bỏ nước và chất cặn bã từ thực phẩm. Ung thư biểu mô tuyến bắt đầu như một polyp nhỏ và thường vô hại nhưng nó có thể trở thành ác tính rồi di căn sang các cơ quan khác. mặt khác, ung thư tuyến cũng có thể bắt đầu ở trực tràng, là một phần của ruột già (nơi chất thải được tích lại từ việc tiêu hóa thức ăn được gọi là phân và bị đẩy ra khỏi cơ thể).
 • Tuyến vú: Hầu hết các bệnh ung thư vú thuộc loại ung thư tuyến. Chúng bắt đầu trong các tuyến vú nơi sữa được tạo ra.
Mọi Người Xem :   Cấy da siêu vi điểm là gì? Có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?
Ung thư biểu mô tuyến có thể bắt đầu ở tuyến vú
 • Ung thư biểu mô tuyến thực quản: Đây là ống mang thức ăn từ miệng đến dạ dày. Ung thư tuyến thường bắt đầu ở các tuyến chất nhầy nằm dọc phần dưới của lớp niêm mạc thực quản.
 • Ung thư biểu mô tuyến ở phổi: Ung thư tuyến chiếm khoảng 40% các ca ung thư phổi. Nó thường được tìm thấy ở phổi hoặc các bộ phận ngoài phổi, phát triển chậm hơn những loại ung thư phổi khác. Bệnh này khá thường nhật ở những người đang hoặc đã từng hút thuốc.
 • Tuyến tụy: Đây là một cơ quan nằm ở phía sau dạ dày, nơi sản sinh hormone và enzyme giúp tiêu hóa thức ăn. Khoảng 85% ung thư tuyến tụy là do ung thư biểu mô tuyến.
 • Tuyến tiền liệt: Đây là một tuyến có ở cơ thể phái mạnh, nằm ở dưới bàng quang, nơi tạo ra một vài chất lỏng bảo vệ các tế bào tinh trùng. Hầu hết, các bệnh ung thư tuyến tiền liệt là loại này.

✅ Mọi người cũng xem : hệ điều hành android 6.0 là gì

3. Ung thư biểu mô tuyến được chẩn đoán như thế nào?

3. Ung thư biểu mô tuyến được chẩn đoán như thế nào?

Người bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng như đau, tiêu chảy, chảy máu hoặc mệt mỏi, tùy thuộc vào loại ung thư mắc phải. mặc khác, trong giai đoạn đầu thì bệnh nhân gần như không có cảm giác gì khác thường.do đó, để chẩn đoán bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra các cơ quan trong cơ thể để xem có sự bất thường như xuất hiện u hoặc sự tăng trưởng quá mức của các bộ phận nào không. Nếu có sự khác thường, bác sĩ sẽ chỉ định làm các xét nghiệm sàng lọc và các xét nghiệm chẩn đoán như:

 • Xét nghiệm máu: thường xuyên bệnh ung thư được biểu hiện trên xét nghiệm máu. Ví dụ, bác sĩ có thể kiểm tra xem bệnh nhân có bị thiếu máu do khối u chảy máu không. mặt khác, mức độ cao của một vài enzyme cũng có thể được xem là dấu hiệu ung thư.
 • Xét nghiệm hình ảnh: Những xét nghiệm này có thể kiểm tra các mô có hình ảnh không bình thường. Các xét nghiệm hình ảnh bao gồm chụp CT, MRI. Nếu bệnh nhân bị ung thư và bắt đầu điều trị, các xét nghiệm hình ảnh cũng có khả năng giúp bác sĩ biết được phương pháp điều trị của bệnh nhân có đáp ứng tốt hay không.
Mọi Người Xem :   Top 20 địa điểm du lịch Việt Nam HOT nhất
Chụp MRI giúp chẩn đoán ung thư biểu mô tuyến
 • Xét nghiệm sinh thiết: Bác sĩ sẽ lấy một mẫu mô nhỏ từ cơ quan nơi nghi ngờ bị ung thư. Sinh thiết cũng có khả năng cho ta biết giai đoạn phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể bệnh nhân.

✅ Mọi người cũng xem : kí tự có nghĩa là gì

4. Điều trị ung thư biểu mô tuyến

4. Điều trị ung thư biểu mô tuyến

Các phương pháp điều trị ung thư biểu mô tuyến đó là:

 • Phẫu thuật: Bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ khối u và các mô xung quanh nó. Các mô sẽ được xem xét để kiểm tra khối u đã được lấy hết hay vẫn còn trong cơ thể. Bệnh nhân có thể cần kết hợp các phương pháp điều trị khác với phẫu thuật để đạt kết quả hấp dẫn nhất.
 • Hóa trị: Bác sĩ sẽ dùng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến, làm chậm sự phát triển của chúng hoặc thậm chí là chữa khỏi bệnh.
Phương pháp hóa trị điều trị ung thư

Tia bức xạ: Các bác sĩ dùng tia X năng lượng cao hoặc những loại tia khác để tiêu diệt tế bào ung thư.

Bệnh nhân có thể sẽ được kết hợp hóa trị cùng với phẫu thuật và xạ trị để điều trị ung thư. một vài loại thuốc hóa học có thể tiêu diệt cả ung thư và tế bào khỏe mạnh. Điều trị ung thư có khả năng gây ra các công dụng phụ như mỏi mệt. Vì vậy, bệnh nhân nên nói chuyện với bác sĩ, gia đình và bạn bè về cảm giác của mình, đừng ngần ngại yêu cầu họ giúp đỡ trong khi đang điều trị.

Mọi Người Xem :   Định phí bảo hiểm là gì? Đặc điểm và ứng dụng định phí bảo hiểm?

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được hạn chế ngay 15% phí khám khi đặt hẹn khám lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 17/10 – 31/12/2022). Quý khách cũng có khả năng quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa qua video với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

XEM THÊM:
 • Xét nghiệm sinh thiết khối u là gì?
 • U nang và khối u khác gì nhau?
 • Hỏi đáp: Nổi cục cứng ở má phải, hàm phải có phải dấu hiệu ung thư?


Các câu hỏi về ung thư biểu mô di căn hạch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ung thư biểu mô di căn hạch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ung thư biểu mô di căn hạch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ung thư biểu mô di căn hạch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ung thư biểu mô di căn hạch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ung thư biểu mô di căn hạch là gì


Các hình ảnh về ung thư biểu mô di căn hạch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về ung thư biểu mô di căn hạch là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về ung thư biểu mô di căn hạch là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Ung thư biểu mô tuyến là gì?1. Thế nào là ung thư biểu mô tuyến?2. Vị trí bắt đầu của ung thư biểu mô…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ung thư biểu mô tuyến là gì?1. Thế nào là ung thư biểu mô tuyến?2. Vị trí bắt đầu của ung thư biểu mô…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ung thư biểu mô tuyến là gì?1. Thế nào là ung thư biểu mô tuyến?2. Vị trí bắt đầu của ung thư biểu mô…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ung thư biểu mô tuyến là gì?1. Thế nào là ung thư biểu mô tuyến?2. Vị trí bắt đầu của ung thư biểu mô…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ung thư biểu mô tuyến là gì?1. Thế nào là ung thư biểu mô tuyến?2. Vị trí bắt đầu của ung thư biểu mô…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Ung thư biểu mô tuyến là gì?1. Thế nào là ung thư biểu mô tuyến?2. Vị trí bắt đầu của ung thư biểu mô…

This Post Has One Comment

Comments are closed.