Bảo hiểm liên kết chung UL – Những rủi ro cần biết – Linh Đỗ

Bài viết Bảo hiểm liên kết chung UL – Những rủi ro cần biết – Linh Đỗ thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Bảo hiểm liên kết chung UL – Những rủi ro cần biết – Linh Đỗ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bảo hiểm liên kết chung UL – Những rủi ro cần biết – Linh Đỗ”

Đánh giá về Bảo hiểm liên kết chung UL – Những rủi ro cần biết – Linh ĐỗCứ trong 10 hợp đồng BHNT (HĐBH) mới Hiện tại, có 6-7 HĐBH là danh mục bảo hiểm liên kết chung UL. Khách hàng lựa chọn UL vì những điều họ được thấykhông được thấy ở dòng danh mục này.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Bài viết này không dành để bàn về các đặc điểm mà KH vốn đã được nghe quá thường xuyên về UL nữa, mà sẽ giúp bạn biết được những gì xảy ra phía sau các từ NHƯNG kia.

Dù sao biết được phía sau bức màn có gì sẽ giúp bạn đỡ sốc khi phải đối mặt, hoặc tốt hơn là để không phải đối diện với nó.

Nội dung bài viết

  • 1 1.KH không thể lỗ nhờ có Lãi suất đảm bảo
  • 2 2. Bạn có thể MẤT HẾT tiền tích lũy
    • 2.1 Tiền tích lũy (GTTK) đã biến mất như thế nào?
    • 2.2 Tôi có thể mất hết tiền ngay cả khi đã đóng phí đầy đủ???
  • 3 3. Bạn còn có thể MẤT HẾT cả Quyền lợi BH
  • 4 4. linh động đóng phí – Lợi bất cập hại
  • 5 Tạm kết

1.KH không thể lỗ nhờ có Lãi suất đảm bảo

Với UL, một phần phí BH bạn đóng vào sẽ được DNBH mang đi đầu tư và cam kết trả lãi suất không thấp hơn Lãi suất đảm bảo. Nghĩa là khi Lãi suất đầu tư thực tế nhỏ hơn Lãi suất đảm bảo, Doanh nghiệp BH vẫn sẽ trả theo Lãi suất đảm bảo.

Mọi Người Xem :   Nghị quyết là gì? Cơ quan ban hành nghị quyết?

Và bởi vì Lãi suất đảm bảo luôn dương (thường >= 1-2%) nên có vẻ KH sẽ không bao giờ lỗ, hay tiền tích lũy (hay giá trị tài khoản – GTTK) của KH sẽ luôn tăng hàng năm.

Nếu bạn cũng nghĩ như vậy, hãy nghĩ lại đi.

Hãy lưu ý rằng, DNBH chỉ cam kết Lãi suất đảm bảo, chứ không phải GTTK đảm bảo.

Một khoản “lãi” 2% không đồng nghĩa với việc GTTK cũng tăng 2%. tác nhân là do chúng ta chưa tính tới các chi phí, trong đó đặc biệt là Chi phí bảo hiểm rủi ro (CPBHRR – Cost of insurance). CPBHRR tăng hàng năm và rất cao khi KH càng tuổi tác lên cao.

Khi tốc độ tăng CPBHRR nhénh hơn tốc độ tăng của GTTK thì GTTK sẽ hạn chế, hay tiền tích lũy của bạn sẽ Giảm mặc dù lãi suất đảm bảo vẫn dương.

Thậm chí nó có khả năng hạn chế đến mức bạn không thể tin nổi.

Đó là…

✅ Mọi người cũng xem : kinh tế tư bản nhà nước là gì

2. Bạn có thể MẤT HẾT tiền tích lũy

Okay. Tôi không hề dọa đâu.

Vấn đề này đã xảy ra ở những nơi đã phát triển UL trước chúng ta 30-40 năm như Canada, Mỹ. Thậm chí Sở tài chính New York đã từng phải gửi khuyến cáo cho các KH đã và sắp tham gia UL sau khi phải nhận quá thường xuyên khiếu nại về danh mục này.

Tiền tích lũy (GTTK) đã biến mất như thế nào?

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 6

Khi chi phí (đặc biệt là CPBHRR) tăng cao hơn phí BH đóng vào, khoản thiếu hụt này sẽ được bù đắp từ GTTK và theo đó sẽ làm Giảm GTTK. GTTK Giảm khiến giá trị rủi ro thuần – hay số tiền bồi thường thực tế của DNBH – tăng. Điều này quay ngược lại làm cho CPBHRR tăng.

Khi GTTK không đủ để bù đắp cho CPBHRR (năm HĐ 30: CPBHRR > GTTK), HĐBH sẽ mất hiệu lực do GTTK bằng 0, hay tiền tích lũy của bạn sẽ biến mất.

Tôi có thể mất hết tiền ngay cả khi đã đóng phí đầy đủ???

Đúng vậy. Dù không phải tất cả các trường hợp đều đặn như vậy, nhưng đó là một khả năng (và thực tế đã xảy ra), nhất là khi HĐBH không được thiết kế đúng.

Mọi Người Xem :   Doanh nghiệp bảo hiểm là gì?

Hãy cực kỳ cẩn thận với câu “Phí thấp, bảo vệ cao”. Không có bữa ăn nào miễn phí cả.

Nhưng đó chưa phải điều tồi tệ nhất…

✅ Mọi người cũng xem : khám nam khoa ở đâu tphcm

3. Bạn còn có thể MẤT HẾT cả Quyền lợi BH

Đúng thế. Ý tôi chính xác là bạn có khả năng mất cả hai: tiền và sự bảo vệ.

Khi GTTK bằng 0, HĐBH sẽ mất hiệu lực và các quyền lợi BH cũng chấm dứt.

Tưởng tượng điều xấu nhất với bạn xảy ra lúc này, không được bồi thường và cũng không còn tiền để rút ra… Không hay chút nào, phải không?

Nhưng người ta nói UL là danh mục BHNT TRỌN ĐỜI mà?

UL có khả năng bảo vệ trọn đời, nhưng với điều kiện phí đóng vào và GTTK phải đủ để trả chi phí BH. Hay đơn giản hơn, tài khoản BH còn tiền thì còn được bảo vệ.

Thực ra có một loại danh mục UL khác – No Lapse Guarantee UL – chắc chắn đảm bảo Quyền lợi BH ngay cả khi GTTK = 0, miễn là KH đóng đủ phí BH tối thiểu được quy định trước. Tiếc là dòng sản phẩm này chưa xuất hiện ở VN).

mặc khác, nếu bảo vệ trọn đời vẫn là mối quan tâm lớn nhất của bạn thì hãy cân nhắc đến Whole life – dòng danh mục đảm bảo cả sự bảo vệ và tích lũy tiền, chỉ cần bạn đóng đủ phí.

4. linh hoạt đóng phí – Lợi bất cập hại

Quyền lợi này được phát sinh với mục đích hỗ trợ KH khi họ gặp phải khó khăn tài chính trong ngắn hạn. Theo đó, bạn có thể đóng phí ít hơn, hoặc bỏ qua một thi thoảng đóng phí mà vẫn được bảo vệ.

NHƯNG (lại nhưng) nếu không được dùng có kiểm soát, nó có thể khiến bạn nhénh chóng tiến đến mục số 3 và 4 hơn.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 7

Việc Phí đóng thực tế ít hơn Phí BH ban đầu khiến GTTK được tích lũy ít hơn so với kế hoạch (Bảng minh họa quyền lợi). Điều này vừa gián tiếp khiến CPBHRR tăng nhanh hơn, vừa làm cho thời điểm GTTK không đủ bù đắp chi phí tới sớm hơn, hay bạn sẽ nhanh mất tiền và mất sự bảo vệ hơn.

Một HĐBH được thiết kế sai (hay trước đó là lựa chọn danh mục sai) và sự thiếu kỷ luật trong việc đóng phí của KH (chủ quan hay khách quan) sẽ khiến chính KH có một trải nghiệm thảm họa với BHNT.

Mọi Người Xem :   Điều hành tour là gì? Tìm hiểu về nhân viên điều hành tour?

À, thực ra vẫn còn cơ hội để cứu vãn thảm họa này. Bạn vẫn có khả năng cố gắng duy trì hiệu lực HĐ để tiếp tục được bảo vệ. Nhưng cái giá phải trả là mức phí BH mới siêu to khổng lồ (lớn hơn rất nhiều so với Phí BH ban đầu), đủ để bù đắp các chi phí BH.

Đây cũng là linh động phí, nhưng chắc không phải thứ linh hoạt bạn muốn phải sử dụng…

✅ Mọi người cũng xem : tranh hiện đại là gì

Tạm kết

Tóm lại, những điều trên không phải nhiều xảy ra (nếu vậy thì ngành BHNT “toang” lâu rồi), nhưng cũng không phải là không thể xảy ra, đặc biệt khi HĐBH đc hình thành trên sự kết hợp của một đại lý tồi (thiết kế quyền lợi không hợp lý; lựa chọn sai danh mục) và một khách hàng thiếu kỷ luật (quá tận dụng đóng phí linh hoạt).

Vậy nên, hãy dành mức quan tâm vừa đủ khi tham gia BHNT và lựa chọn một đại lý đủ có khả năng.

Vì một đại lý đủ có khả năng sẽ giúp bạn yên tâm với HĐBH của mình, để bạn có thể dành nhiều sự quan tâm đến những điều quan trọng khác.

Hãy lựa chọn thông minh!

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 8


Các câu hỏi về ul trong bảo hiểm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ul trong bảo hiểm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ul trong bảo hiểm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ul trong bảo hiểm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ul trong bảo hiểm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ul trong bảo hiểm là gì


Các hình ảnh về ul trong bảo hiểm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về ul trong bảo hiểm là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về ul trong bảo hiểm là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 9

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm liên kết chung UL – Những rủi ro cần biết – Linh Đỗ1.KH không thể lỗ nhờ có Lãi suất đảm bảo2….
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 10

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm liên kết chung UL – Những rủi ro cần biết – Linh Đỗ1.KH không thể lỗ nhờ có Lãi suất đảm bảo2….
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 11

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm liên kết chung UL – Những rủi ro cần biết – Linh Đỗ1.KH không thể lỗ nhờ có Lãi suất đảm bảo2….
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 12

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm liên kết chung UL – Những rủi ro cần biết – Linh Đỗ1.KH không thể lỗ nhờ có Lãi suất đảm bảo2….
I2 - Iot - Chất hoá học 13

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm liên kết chung UL – Những rủi ro cần biết – Linh Đỗ1.KH không thể lỗ nhờ có Lãi suất đảm bảo2….
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 14

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm liên kết chung UL – Những rủi ro cần biết – Linh Đỗ1.KH không thể lỗ nhờ có Lãi suất đảm bảo2….