Tượng Phúc Lộc Thọ – Biểu tượng cho 3 điều ước lớn nhất đời người

Bài viết Tượng Phúc Lộc Thọ – Biểu tượng cho 3 điều ước lớn nhất đời người thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Tượng Phúc Lộc Thọ – Biểu tượng cho 3 điều ước lớn nhất đời người trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tượng Phúc Lộc Thọ – Biểu tượng cho 3 điều ước lớn nhất đời người”

Đánh giá về Tượng Phúc Lộc Thọ – Biểu tượng cho 3 điều ước lớn nhất đời người


Xem nhanh
Trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ và 7 điều lưu ý khi trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng khách

Con người chúng ta thường khó có được một đời sống viên mãn. Bởi đời sống vốn là như vậy, luôn công bằng với tất cả mọi người. Người ta chỉ biết hôm nay mình có những gì chứ không thể biết được mai này mọi thứ sẽ thay đổi ngay ra sao. Được cái này lại mất cái kia, 3 ông Tam Đa Phúc Lộc Thọ cũng chính là biểu tượng cho 3 điều ước lớn nhất mà mỗi người đều khao khát trong đời sống. Dù vậy, mỗi ông Tam Đa cũng chỉ đạt được một điều viên mãn, bởi thế mà từ biết bao đời nay, để thể hiện mong ước tốt đẹp ấy, thường xuyên gia chủ thường đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà như một cách khéo léo mà đầy ý nghĩa thể hiện tâm nguyện về cả 3 điều mong mỏi lớn nhất của cuộc đời.

Mọi Người Xem :   Top 13 trung tâm tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất Hà Nội | Edu2Review

1. Sự tích và ý nghĩa của tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

✅ Mọi người cũng xem : giao dịch p2p là gì

Sự tích Tam Đa

Vào thời vua Nghiêu ở Trung Quốc, trong dịp đi du xuân, thị sát dân tình thế thái. Nhân dân đã chúc tụng nhà vua ba điều: một là, chúc nhà vua trường thọ, nhưng vua Nghiêu không nhận; hai là, chúc nhà vua nhiều lộc, phú quý nhà vua cũng từ chối; điều thứ ba là chúc nhà vua sinh nhiều con trai. Vua Nghiêu vẫn không chấp nhận mà ban những lời chúc tụng đó thành ba điều chúc: “Đa phúc, đa lộc, đa thọ” gọi là “Tam đa” cho cả trăm dân bách tính. Từ đó, tượng Tam đa hay tượng Phúc Lộc Thọ được người dân trưng bày, thờ phụng.

Nhưng cũng có quan điểm khác rằng, Phúc – Lộc –  Thọ có nguồn gốc từ Trung Quốc, đó là 3 vị tướng của triều đại ở 3 thời kì khác nhéu:

Tượng tam đa 1Tượng ông Phúc

Ông Phúc là người giữ chức Thừa tướng ở thời nhà Đường. Mặc dù giàu có nhưng ông vẫn sống rất thanh liêm, chính trực, ngay thẳng. Đến năm 83 tuổi thì ông qua đời, con cháu 5 đời đều có mặt đông đủ. Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn và an lành, sung túc. Người đời lấy hình tượng của ông bên cạnh là một bé trai để làm biểu trưng của Phúc.

Tượng tam đa 2Tượng ông Lộc

Ông Lộc là Thừa tướng thời nhà Trần. Ông là vị quan tham, hưởng rất nhiều vàng bạc, châu báu, ăn hối lộ. Nhưng đến già lại không có cháu đích tôn. Vì buồn rầu mà ông sinh bệnh và qua đời. Nên ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

Mọi Người Xem :   Dịch vụ Ecom là gì? Thanh toán trực tuyến bằng thẻ ATM - Taichinhz

Tượng tam đa 3Tượng ông Thọ

Ông Thọ làm Thừa tướng nhà Hán, sống thọ đến 125 tuổi. Với hình ảnh ông già râu tóc bạc phơ, trán hói, tay cầm quả đào và chống gậy tượng trưng cho sự trường thọ.

Chính Vì vậy, tượng Phúc Lộc Thọ là biểu tượng cho 3 điều ước lớn nhất của đời người.

Ý nghĩa của Tam Đa

Hình tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ để thể hiện 3 mong ước muôn thuở của mỗi người và thu hút may mắn cho gia đình. đời sống sung túc, đầy đủ, con cái đề huề, gia đình hạnh phúc, thể trạng an khang và sống lâu trăm tuổi là mong ước ngàn đời nhưng ở đời mấy ai đạt được tất cả những điều như vậy?

Tượng tam đa 4Tượng tam đa mạ vàng 24k

>> Xem thêm mẫu tượng tam đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng cực đẹp, được thường xuyên người lựa chọn Hiện tại.

Đặc biệt trong đời sống Hiện tại, điều mà con người hướng tới là niềm vui, hạnh phúc bên gia đình, cùng con cháu; không nhất thiết phải nhiều của cải, tiền bạc hay sống trường thọ. Phải chăng ý nghĩa của ba ông Phúc – Lộc – Thọ vẫn là hình tượng để con người mơ ước và tạo động lực cố gắng trong đời sống.

Nhưng dù thế nào thì việc thờ tượng Phúc Lộc Thọ sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho con người và giúp không gian thêm trang nghiêm, linh thiêng.

2. Cách khai quang Phúc Lộc Thọ và những điều cần biết

Với bất kì mẫu tượng Phật hay món đồ đồng phong thủy nào, nếu không khai quang thì không có giá trị về mặt tâm linh, phong thủy. Với mẫu tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng cũng vậy.

Mọi Người Xem :   Đức Chúa Trời là sự sáng có nghĩa là gì?

Khi rước tượng về nhà, gia chủ cần chuẩn bị một miếng vải đỏ sạch phủ lên mặt tượng. Để tiến hành khai quang, gia chủ cần xem ngày và nhờ các sư, thầy phong thủy có hiểu biết sâu rộng về Kinh pháp, hội tụ đầy đủ “Căn” – Tâm – “ Lực” và năng lượng.

Tượng tam đa 4Mẫu tượng tam đa cực đẹp 

Việc khai quang chính là làm lễ gỡ bỏ lớp vải đỏ để thờ cúng và cầu xin phép.

Việc khai quang tượng Phúc Lộc Thọ cùng với việc bày trí bàn thờ thần tài có 3 ông đúng cách sẽ đem lại tài lộc, phúc vận dồi dào cho gia chủ.

tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu tâm đến vị trí đặt tượng Tam Đa và cách bày trí để không ảnh hưởng tới phong thủy.

✅ Mọi người cũng xem : pk trong kinh tế vi mô là gì

3. Giới thiệu mẫu tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng đẹp được nhiều gia chủ lựa chọn

Trải qua gần 20 năm bán hàng, Đúc đồng Quang Hà không ngừng cập nhật và sáng tạo những mẫu tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng mới, đẹp. Dưới đây là những mẫu tượng 3 ông Tam Đa được nhiều gia chủ lựa chọn nhất:

Tượng Phúc Lộc Thọ 1Tượng Phúc Lộc Thọ dát vàng cao cấp

 

Tượng Phúc Lộc Thọ 2Tượng Phúc Lộc Thọ hun đen giả cổ

 

Tượng Phúc Lộc Thọ 3Tượng Tam Đa bằng đồng vàng mộc

Các mẫu tượng đồng của Chúng Tôi đều được đúc thủ công và có  hình dáng, mẫu mã chân thực, sống động. Đây là yếu tố cốt lõi để phát huy tổng giá trị phong thủy và tổng giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm.

Tượng Phúc Lộc Thọ – biểu tượng cho 3 điều ước lớn nhất của đời người, sẽ càng tốt hơn nếu gia chủ trưng bày và đặt tượng ngay trong nhà mình.

Tags:Các câu hỏi về tượng phúc lộc ban thưởng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tượng phúc lộc ban thưởng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tượng Phúc Lộc Thọ – Biểu tượng cho 3 điều ước lớn nhất đời người1. Sự tích và ý nghĩa của tượng Tam Đa…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tượng Phúc Lộc Thọ – Biểu tượng cho 3 điều ước lớn nhất đời người1. Sự tích và ý nghĩa của tượng Tam Đa…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tượng Phúc Lộc Thọ – Biểu tượng cho 3 điều ước lớn nhất đời người1. Sự tích và ý nghĩa của tượng Tam Đa…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tượng Phúc Lộc Thọ – Biểu tượng cho 3 điều ước lớn nhất đời người1. Sự tích và ý nghĩa của tượng Tam Đa…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Tượng Phúc Lộc Thọ – Biểu tượng cho 3 điều ước lớn nhất đời người1. Sự tích và ý nghĩa của tượng Tam Đa…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tượng Phúc Lộc Thọ – Biểu tượng cho 3 điều ước lớn nhất đời người1. Sự tích và ý nghĩa của tượng Tam Đa…