Bức tượng Nữ thần Tự do của nước Mỹ

Bài viết Bức tượng Nữ thần Tự do của nước Mỹ thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Bức tượng Nữ thần Tự do của nước Mỹ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bức tượng Nữ thần Tự do của nước Mỹ”

Đánh giá về Bức tượng Nữ thần Tự do của nước Mỹ


Xem nhanh
Tượng Nữ Thần Tự Do là một trong những công trình nổi tiếng nhất thế giới. Bất cứ ai ghé thăm Thành phố New York đều có thể nhìn thấy bức tượng này, nhưng không phải ai cũng biết rằng Nữ Thần Tự Do có khá nhiều bí mật. Một trong số đó chính là – nàng có khả năng không phải là một quý cô!
Hay ví dụ bạn có biết rằng con số 7 rất có ý nghĩa đối với những người tạo ra bức tượng? Rất dễ để nhận thấy rằng bức tượng có 7 đỉnh trên vương miện, điều này biểu tượng cho sự tự do trên khắp 7 đại dương và lục địa. Một chi tiết liên quan đến con số 7 khó nhìn thấy hơn. Mà này, bạn có thể nhìn thấy công trình này ở một số nơi khác nữa đấy.

DẤU THỜI GIAN:
Tượng Nữ Thần Tự Do từng bị phân chia thành nhiều phần 0:21
Đây chính là chiến dịch gọi vốn từ cộng đồng đầu tiên trong lịch sử 1:04
Ban đầu Tượng Nữ Thần Tự Do không có màu xanh 2:05
Bức tượng từng được dùng như là một ngọn hải đăng 2:32
Số 7 rất quan trọng 3:04
Kiến trúc dùng để đỡ bức tượng được thiết kế bởi Gustave Eiffel 3:39
Bức tượng có thể liên quan đến hội tam điểm 4:41
Khuôn mặt của Tượng Nữ Thần Tự Do có thể là của một người đàn ông 5:45
Trên đời không của chỉ có một bức tượng Nữ Thần Tự Do 7:08

#TượngNữThầnTựDo #NewYork #soisáng

Nguồn ảnh xem trước:
Tượng Nữ Thần Tự Do trên đảo Île aux Cygnes tại Paris, chụp từ một chiếc du thuyền: Bởi H. Zell – Tự thực hiện, CC BY-SA 3.0 https://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0, https://commons.wikimedia.org/w/index.php?curid=10909857
Đồ họa được thực hiện bởi Soi Sáng.

Nhìn từ Central Park West: Bởi Ajay Suresh từ New York, NY, USA – Hội Lịch Sử New York, CC BY 2.0 https://creativecommons.org/licenses/by/2.0, https://commons.wikimedia.org/w/index.php?curid=80475410
Một cột đá với những hình chạm khắc bằng đồng: Bởi Norbert Schnitzler – Tự thực hiện, CC BY-SA 3.0 https://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0, https://commons.wikimedia.org/w/index.php?curid=863567
Denarius (42 TCN) xuất bản bởi Cassius Longinus và Lentulus Spinther, cho thấy đầu đội vương miệng của Libertas, với một chiếc bình hiến tế và và xoăn ốc ngược: Bởi Classical Numismatic Group, Inc. http://www.cngcoins.com, CC BY-SA 3.0 https://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0, https://commons.wikimedia.org/w/index.php?curid=516732
Đồ họa được thực hiện bởi Soi Sáng.

TÓM TẮT:
- Thật khó để tượng tượng được điều này nhưng thực ra, Bức Tượng đã được chuyển đến từ Pháp vào ngày 17/7/1885 trong tình trạng được chia thành 300 khối đồng. Kiện hàng quý giá được di chuyển bằng 214 thùng hàng trên chiếc thuyền Isère của Pháp.
- Đầu tiên, nhà điêu khắc người Pháp Frédéric Auguste Bartholdi đã kêu gọi gây quỹ tại chính đất nước của ông để xây tượng. Trên thực tế, công trình này không được tài trợ bởi chính quyền địa phương.
- Sau đó, ông trùm báo chí người Mỹ Joseph Pulitzer đã vào cuộc. Dù 80% những món quyên góp đều nhỏ lẻ và đến từ những công dân tầng lớp trung lưu nhưng Pulitzer vẫn có thể thu thập được số tiền cần thiết đến từ 120000 nhà tài trợ.
- Tượng Nữ Thần Tự Do được làm từ đồng, vì vậy màu sắc nguyên thủy của công trình này gần giống màu của một đồng xu. Theo như Hội Lịch Sử New York, toàn bộ bức tượng chuyển thành màu xanh do ô xy hóa vào năm 1920.
- Đáng lẽ ra bức tượng sẽ trở thành một ngọn hải đăng để rọi đường cho tàu thuyền đi vào Cảng New York. Và trong vòng hai năm sau khi công trình này cập bến New York, bức tượng đã thực hiện nhiệm vụ ấy.
- Trên ngọn đuốc có 16 chiếc lá, và bức tượng này cũng cao 151 feet hay 46 mét. Khi cộng từng cặp chữ số lại bạn cũng sẽ có được đáp án là 7. Rõ ràng là con số này rất có ý nghĩa với những người tạo nên bức tượng.
- Kỹ sư nổi tiếng Alexander Gustave Eiffel đã giúp thiết kế nên bộ khung bằng thép bên trong với mục đích giữ cho bức tượng vững chãi hơn. Bộ khung này đủ khỏe để chống chịu được 600 lần sét đánh mỗi năm.
- Có một giả thuyết cho rằng Tượng Nữ Thần Tự Do ban đầu có trang phục giống như một người phụ nữ tá điền người Ả Rập và sẽ đứng tại lối vào của kênh đào Suez tại Ai Cập.
- Những người trong hội cũng tham gia vào lễ khánh thành vào năm 1884 và Trưởng Lão William A. Brodie, đã chủ trì buổi lễ với sự có mặt của các thành viên trong hội quán.
- Hầu như ai cũng cho rằng đây chính là hiện thân của vị nữ thần của sự tự do La Mã có tên Libertas. Câu chuyện đã được chấp nhận rộng rãi đó là Bartholdi đã tạo mẫu của khuôn mặt bức tượng dựa trên gương mặt của mẹ ông.
- Nhà văn kiêm phóng viên Elizabeth Mitchell lại cho rằng thực ra nhà điêu khắc này đã dùng khuôn mặt của anh trai ông để tạo mẫu!
Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

123GO! https://bit.ly/2m3P6y2

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT https://bit.ly/2kkDoP7

Bức tượng Nữ thần Tự do của nước Mỹ là một biểu tượng về tự do nổi tiếng nhất trên thế giới. Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu thêm về bức tượng này qua bài viết.

Mọi Người Xem :   Thế nào là xét nghiệm vi sinh?

Bức tượng Nữ thần Tự do (The Statue of Liberty) có tên chính thức là Tượng Nữ thần Tự do Soi sáng Thế giới (The Statue of Liberty Enlightening the World).

Bức tượng này là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của nước Mỹ, nằm trên đảo Liberty ở cảng New York.

Bức tượng Nữ thần Tự do của nước Mỹ, SGV Bức tượng được khắc bằng đồng theo phong cách tân cổ điển. Đây là món quà mà nhân dân Pháp gửi tặng cho nước Mỹ.

Vào năm 1886, tượng Nữ thần Tự do đã được khánh thành để kỷ niệm sự kiện kết thúc cuộc nội chiến Mỹ và xóa bỏ chế độ nô lệ.

Bức tượng này được người dân Mỹ coi là di tích quốc gia tượng trưng cho sự tự do, thoát khỏi đau khổ của nhiều người nhập cư Mỹ cuối thế kỷ 19.

Bức tượng Nữ thần tự do mang hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tượng trưng cho Nữ thần Tự do Libertas của La Mã.

Tay phải nữ thần cầm ngọn đuốc đang cháy. Trên ngọn đuốc có 16 chiếc lá, tay còn lại giữ một phiến đá có khắc ngày độc lập của Hoa Kỳ.

ngoài ra, 7 đỉnh trên vương miện của nữ thần tự do, biểu tượng cho sự tự do ở 7 đại dương và 7 lục địa trên toàn thế giới.

Tượng quay mặt về hướng Đông Nam, đây là vị trí hoàn hảo để các con tàu đi vào cảng New York có thể nhìn thấy mặt của bức tượng. Điều này mang ý nghĩa rất đặc biệt “nữ thần tự do đang chào đón bạn”.

Mọi Người Xem :   Bên trong nhà Trắng có gì và những điều ít người biết đến

Bài viết bức tượng nữ thần tự do của nước Mỹ được soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.Các câu hỏi về tượng nữ thần tự giờ tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tượng nữ thần tự giờ tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tượng nữ thần tự giờ tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tượng nữ thần tự giờ tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tượng nữ thần tự giờ tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tượng nữ thần tự giờ tiếng anh là gì


Các hình ảnh về tượng nữ thần tự giờ tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về tượng nữ thần tự giờ tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về tượng nữ thần tự giờ tiếng anh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Mọi Người Xem :   Top 12 Trung tâm Anh ngữ tốt nhất ở TP. HCM - http://buyer.com.vn

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Bức tượng Nữ thần Tự do của nước MỹCác câu hỏi về tượng nữ thần tự giờ tiếng anh là gìCác Hình Ảnh Về…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bức tượng Nữ thần Tự do của nước MỹCác câu hỏi về tượng nữ thần tự giờ tiếng anh là gìCác Hình Ảnh Về…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bức tượng Nữ thần Tự do của nước MỹCác câu hỏi về tượng nữ thần tự giờ tiếng anh là gìCác Hình Ảnh Về…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bức tượng Nữ thần Tự do của nước MỹCác câu hỏi về tượng nữ thần tự giờ tiếng anh là gìCác Hình Ảnh Về…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bức tượng Nữ thần Tự do của nước MỹCác câu hỏi về tượng nữ thần tự giờ tiếng anh là gìCác Hình Ảnh Về…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Bức tượng Nữ thần Tự do của nước MỹCác câu hỏi về tượng nữ thần tự giờ tiếng anh là gìCác Hình Ảnh Về…