Bạn biết bạn bao nhiêu tuổi – nhưng bạn có biết tuổi sinh học của mình?

Bài viết Bạn biết bạn bao nhiêu tuổi – nhưng bạn có biết tuổi sinh học của mình? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Bạn biết bạn bao nhiêu tuổi – nhưng bạn có biết tuổi sinh học của mình? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bạn biết bạn bao nhiêu tuổi – nhưng bạn có biết tuổi sinh học của mình?”

Đánh giá về Bạn biết bạn bao nhiêu tuổi – nhưng bạn có biết tuổi sinh học của mình?


Xem nhanh
#TuoiSinhHoc #BiQuyetTreHoa #ChuaLanhTuNhien #ThucDuongHienDai

Đâu là thước đo đánh giá sự già trẻ, tình trạng lão hoá của cơ thể một cách khách quan nhất? Đừng nhầm lẫn vẻ bề ngoài và tình trạng sức khoẻ của bản thân.
Trình bày nguy cơ gây đột quỵ trong xã hội hiện đại.
Chia sẻ bí quyết nâng cao tuổi sinh học để kéo dài tuổi thọ và duy trì sức khoẻ tốt.

CÁC VIDEO THAM KHẢO:

Cách thay đổi Ăn Uống Lối Sống theo Thực Dưỡng Hiện Đại dễ thực hiện với nhiều lợi ích Sức Khoẻ https://youtu.be/bHxSwHxIicY

Thiền Vô Niệm - Phương Thức Hỗ Trợ Tự Chữa Lành Kỳ Diệu Cho Cơ Thể - Rối Loạn Hệ Thần Kinh Thực Vật https://youtu.be/ZzvMQ4IPilU

Vì Sao Cơ Thể Lão Hoá và Bệnh Tật? Các Giải Pháp Giúp Trẻ Hoá Cơ Thể Dễ Áp Dụng. https://youtu.be/zBYjF1bw_eI

(P.1/2) Ăn Trật Một Li - Bệnh Đi Một Dặm và Giải Pháp Khắc Phục giúp Sức Khoẻ Tốt Hơn https://youtu.be/rDWhyfpJSZM

Phương Thuốc Chữa Bách Bệnh - Thực Phẩm Toàn Phần Có Nguồn Gốc Thực Vật (WFPB). https://youtu.be/g_FN7msl2n0

Phương pháp Thở Bụng và những lợi ích của Thở Bụng với Sức Khoẻ và Chữa lành tự nhiên cho cơ thể https://youtu.be/Oyju0J-rH-I

Phương Thuốc Chữa Bách Bệnh - Thực Phẩm Toàn Phần Có Nguồn Gốc Thực Vật (WFPB). https://youtu.be/g_FN7msl2n0

10 Bí quyết giữ gìn sức khoẻ không tốn kém, kết hợp với Thực Dưỡng càng hiệu quả https://youtu.be/wpGKd3uPz44

10 Sự Thật rất hiếm khi nào Bác Sĩ chia sẻ - Giúp thay đổi Số phận và Sức Khoẻ Người bệnh https://youtu.be/D9aV4Yz_M5U

BỆNH CAO HUYẾT ÁP:
#1 Huyết áp là gì? Bệnh Cao Huyết Áp - Nguy cơ và Biểu hiện khi bị Huyết áp cao https://youtu.be/s74YkxIFPVw
#2 Cơ chế Điều Hoà Huyết Áp của cơ thể - Bệnh Cao Huyết Áp (phần 2) https://youtu.be/AfvhwF-RyNs
#3 Nguyên nhân gây Bệnh Cao Huyết Áp - Hậu quả của Bệnh Cao Huyết Áp kéo dài (Phần 3) https://youtu.be/O-Sh6vzZ7EM
#4 Cách Phòng Trị hiệu quả bệnh Cao Huyết Áp - Chữa lành tự nhiên Không dùng Thuốc https://youtu.be/-BPewv9zzcU

BÍ QUYẾT SỐNG THỌ THUẬN THIÊN
**********************************
Bí Quyết Sống Thọ 256 tuổi của Ông Lý Thanh Nguyên https://youtu.be/h-YLb2jcdVg

Vì Sao Cơ Thể Lão Hoá và Bệnh Tật? Các Giải Pháp Giúp Trẻ Hoá Cơ Thể Dễ Áp Dụng https://youtu.be/zBYjF1bw_eI

Lối Sống Thuận Tự Nhiên mà Đơn Giản Của Ông Bà Ta Ngày Xưa - Thấu hiểu Thiên Địa Nhân https://youtu.be/JNeFPDqczI4

6 Tiêu Chuẩn Giúp Bạn Tự Đánh Giá Sức Khoẻ của Bản Thân https://youtu.be/ydwWsKSGYUk

Chia sẻ Bí Quyết sống khoẻ, ít bệnh và duy trì Sinh Lý dồi dào ở tuổi 70 của lão Nông vui tính https://youtu.be/7MzUJkM0k6A

Bộ Tộc Kogi, Sống Thuận Tự Nhiên, Ăn Chay, Trường Thọ và Có Khả Năng Tiên Tri https://youtu.be/InrnROshqJA

Bí quyết sống thọ, xinh đẹp và vô bệnh của người Hunza https://youtu.be/RwjgMi6TZLE

Nghịch Lý Thời Nay? Đừng chê ông bà xưa “lạc hậu” nhé! https://youtu.be/74-nvW2FrhU

*Giúp Duy có nhiều thời gian hơn làm các video chia sẻ đến mọi người
- Liên hệ: 0818672707 (zalo, messager) hay 0946778933 (Whatsapp, call).

************************
*Quý vị tài trợ Thầy Duy
************************
1.Paypal: [email protected]
==================
2.VietcomBank
Chủ tk: VÕ QUỐC DUY
Số tk: 0071000629172
Chi nhánh: Q1, TP. HCM
Swift code: BFTVVNVX
==================  
3. Địa chỉ: 201 Tổ 4, Ấp Bãi Nhà A, Xã Lại Sơn, Huyện Kiên Hải, Tỉnh Kiên Giang
Họ Tên: VÕ QUỐC DUY
Mobile: 0946778933
Xin Chân Thành Cảm Ơn Rất Nhiều!

BioMedia

Mọi Người Xem :   Tokyo Revengers là gì? Tokyo revengers có bao nhiêu tập?

Không phải ai cũng già đi với tốc độ tương ứng. quá trình lão hóa kết nối với một vài thay đổi sinh lý và tế bào có liên quan trực tiếp đến tuổi đời của bạn. Tuổi sinh học của bạn có thể khác tuổi đời (tuổi theo giấy khai sinh), và một số nhà khoa học đã tin rằng tuổi sinh học có thể là một chỉ thị cho sức khỏe tổng thể của bạn tốt hơn so với tuổi đời.

Trước đây, các nhà khoa học đo lường tuổi sinh học bằng cách lấy thông tin 150 gen của một người để tạo nên chữ ký gen cá nhân. Nhưng bây giờ, các nhà nghiên cứu tại Đại học Uppsala Thụy Điển đã phát triển một xét nghiệm máu đơn giản mà họ nói có khả năng tiết lộ tuổi sinh học của cơ thể.

Tuổi sinh học kết nối với nguy cơ của các bệnh mạn tính và suy yếu trí nhớ chặt chẽ hơn so với tuổi đời, khi tuổi sinh học cao cho thấy rằng sức khỏe tổng thể tồi nặng hơn. Bằng cách so sánh tuổi sinh học của bệnh nhân với tuổi đời của họ, các bác sỹ có thể đưa ra một kế hoạch hành động khá tốt cho sự khỏe mạnh người đó.

Hầu hết chúng ta đều có những lần ngạc nhiên khi nhận ra rằng một người nào đó trẻ hơn chúng ta tưởng tượng – ví dụ, khi một người mà chúng ta nghĩ gần 60 nhưng thực tế họ chỉ hơn 40 tuổi,” Terry Grossman bác sỹ và chuyên gia y khoa tại Denver viết cho Everyday Health năm 2009. “Và cũng vì lẽ ấy chúng ta thường khám phá rằng: một người nào đó là già hơn đáng kể so với chúng ta dự đoán. nguyên nhân của những khác biệt này thường do tuổi sinh học của họ khác xa tuổi đời.

Mọi Người Xem :   Công bố hợp quy tiếng Anh là gì và yêu cầu về hồ sơ

lão hóa

quá trình lão hóa

Một ngày nào đó các bác sỹ có thể dùng xét nghiệm máu được phát triển tại Thụy Điển để xác định các yếu tố lối sống – gồm chế độ ăn, tập luyện thể dục và mức độ stress – để đẩy nhanh hoặc làm chậm lại tốc độ lão hóa tế bào của một người.

Trong nghiên cứu này, các nhà thống kê đã lấy mẫu máu từ 976 người tham gia độ tuổi từ 20 đến 50, để phân tích 77 protein huyết tương khác nhéu. Những người tham gia cũng trả lời các câu hỏi về hành vi lối sống, gồm hút thuốc, tập luyện thể dục, chỉ số cân nặng, lượng tiêu thụ cà phê, nước giải khát và cá dầu.

cá dầu

Ảnh hưởng của yếu tố lối sống đến tuổi dự đoán. (A) Hút thuốc lá. (B) Thuốc lá ngậm. (C) Cá dầu hay cá béo. (D) Mối tương quan giữa nước giải khát với đặc điểm kiểu hình khác. (E) BMI – chỉ số cân nặng. (F) Nước giải khát. (G) Cà phê. (H) Chế độ luyện tập thể dục.

dùng kết quả phân tích hồ sơ protein, các nhà nghiên cứu có thể ước lượng chính xác không chỉ tuổi sinh học mà còn chiều cao, cân nặng và vòng hông. hồ sơ protein cũng liên quan tới cách thức các yếu tố lối sống khác nhau ảnh hưởng đến tốc độ lão hóa cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thuốc lá, nước giải khát làm tăng tuổi sinh học từ 2 đến 6 năm, trong khi luyện tập thể dục và lượng tiêu thụ vừa phải cá dầu và cà phê làm chậm quy trình lão hóa ở mức tương đương.

thói quen ăn uống, luyện tập thể dục, stress và hút thuốc gây ảnh hưởng một loạt quá trình sinh lý như sự ngắn đi của telomere, chóp bảo vệ đầu ADN nhiễm sắc thể – mà lần lượt ảnh hưởng đến tốc độ lão hóa và nguy cơ mắc bệnh mạn tính.

Nếu kết quả này được xác nhận, các bác sỹ có khả năng dùng hồ sơ protein huyết tương không chỉ dự đoán tuổi sinh học của một người mà còn xác định cách chọn lựa lối sống của họ ảnh hưởng đến quy trình lão hóa.

Mọi Người Xem :   ấn tượng nghĩa là gì trong từ Hán Việt?

sử dụng xét nghiệm máu này có khả năng giúp các bác sỹ khuyến khích bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị bao gồm cả việc thay đổi ngay lối sống. Nếu những bệnh nhân có thể thấy được tập tính của họ tác động trực tiếp đến thể trạng và tuổi thọ, họ sẽ sẵn sàng làm theo phác đồ điều trị mới.

Những bệnh nhân mà lối sống có nguy cơ liên quan đến các bệnh như cao huyết áp hoặc các dạng khác của bệnh tim mạch, tuổi sinh học của họ được tính trước khi thay đổi ngay lối sống,” bác sỹ Stefan Enroth, giáo sư miễn dịch, di truyền, bệnh học và là một trong những tác giả của nghiên cứu, đã nói với The Huffington Post trong một email. “Việc này sau đó được lặp lại và hy vọng tuổi sinh học thấp hơn sẽ truyền cảm hứng cho bệnh nhân tiếp tục thay đổi lối sống.

Với nghiên cứu sâu hơn, xét nghiệm này cũng có khả năng hữu ích cho dự đoán sớm nguy cơ Alzheimer, vì lão hóa sinh học có liên kết chặt chẽ với sự suy yếu nhận thức.

Kết quả thống kê được công bố online ngày 1/12/2015 trên tạp chí Scientific Reports.

Tài liệu tham khảo:

  1. Stefan Enroth, Sofia Bosdotter Enroth, Åsa Johansson, Ulf Gyllensten (2015), “Protein profiling reveals consequences of lifestyle choices on predicted biological aging”, Scientific Reports.
  2. http://www.huffingtonpost.com/entry/biological-age-blood-test_565dc653e4b079b2818bc24e?utm_hp_ref=science&ir=Science&section=science

Dịch giả Trần Tuấn Anh

Tổng hợp và hiệu chỉnh BioMedia VNCác câu hỏi về tuổi sinh học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tuổi sinh học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tuổi sinh học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tuổi sinh học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tuổi sinh học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tuổi sinh học là gì


Các hình ảnh về tuổi sinh học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về tuổi sinh học là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về tuổi sinh học là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts