Hội chứng tự yêu mình

Bài viết Hội chứng tự yêu mình thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Hội chứng tự yêu mình trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hội chứng tự yêu mình”

Đánh giá về Hội chứng tự yêu mìnhThanh dậy rất sớm, tắm sửa sạch sẽ, trang điểm, rồi diện bộ cánh bắt mắt nhất. Cô đứng trước gương, ngắm mình không biết chán và nghĩ rằng không người đàn ông nào xứng đáng chạm vào tấm thân ngọc ngà của cô.> Những người sống không cần tình dục

g

Ảnh:farm1.static.flickr

Còn chuyện tình dục, với cô, nó thật xấu xa, bẩn thỉu và không đáng được tôn trọng.

năm nay đã 31 tuổi, Thanh vẫn chưa có bạn trai dù có nhiều đấng mày râu vây quanh. Thanh sống vô tư, thoải mái và luôn tự hào khoe với đám bạn thân về sự nguyên vẹn con gái của mình.

Nhưng dần dần, cô thấy mình lạc lõng trước những câu chuyện về giới tính và đàn ông. Nỗi hồ nghi về cơ thể dâng lên hàng ngày, Thanh vào mạng tìm kiếm thông tin, rồi nhờ đến những lời tư vấn của các chuyên gia tâm lý, cô mới biết mình bị mắc chứng “tự yêu mình”.

Việt Nam hiện chưa có bất kỳ một thống kê nào về vấn đề mà Thanh đang mắc phải, và những người mắc hội chứng này thường được nhìn nhận ở góc độ tâm lý, xếp chung vào những hành vi thông thường, chứ không có các nghiên cứu riêng ở góc độ tình dục.

Mọi Người Xem :   Bán bản đồ Việt Nam khổ lớn 20 mẫu lựa chọn | Bản Đồ Mặt Trời Đỏ

Nhưng ở Mỹ, một cuộc thống kê vừa được công bố cho thấy, chứng “tự yêu mình” đã biến 5% các cuộc hôn nhân trở thành cuộc hôn nhân không tình dục. Nếu coi những đôi vợ chồng chỉ “đi lại với nhau” dưới 10 lần/ năm, thì con số này đạt tới 20%.

Anh Trọng Hoàng, 29 tuổi, kể với nhân viên tư vấn rằng, vợ anh rất xinh, nhưng lại giống như một búp bê trong tủ kính, nghĩa là chồng chỉ được đứng đằng xa ngắm nhìn chứ không được “sờ vào hiện vật”.

Anh kể: “Niềm vui lớn nhất của cô ấy là được mặc đẹp, trang điểm son phấn và đi tới những chỗ nào có thường xuyên đàn ông, cho họ ngắm nhìn và ngợi khen. Chỉ có những lời khen nịnh rằng cô ấy tuyệt vời, xinh đẹp và “ngon mắt” mới làm cô ấy thoả mãn. Cô ấy chiều tôi tất cả, nhưng chỉ trừ “chuyện đó” vì sợ mất phom. Cô ấy tìm mọi cách tránh thai vì sợ có bầu người sẽ xấu. Thậm chí, cô ấy tuyệt đối cấm tôi đụng vào ngực, vì sợ có bàn tay đàn ông, nó sẽ xệ, sẽ xấu…”

Còn chị Thu Cúc, 25 tuổi, kể lại bi kịch trong đêm tân hôn khi chẳng may lấy phải người đàn ông mắc chứng “tự yêu mình”: “Anh bật đèn sáng, đứng trước gương, ngắm nghía bản thân trong đó hồi lâu, rồi đi lại trong phòng như người mẫu trên sàn catwalk. Rồi anh quay sang hỏi tôi: “Tuỵệt vời không em?”. Tôi chờ đợi giây phút đầu tiên của chồng vợ đến nghẹt thở, nhưng anh ấy chỉ đến bên, ghé vào tai tôi thì thầm: “Anh thấy hạnh phúc lắm, còn em?”.

Sau đó anh ấy đi ngủ, bỏ mặc tôi ngồi buồn tê tái. Đêm sau, đêm sau nữa và cả tuần cũng chẳng thấy chồng “động thủ”. Anh chỉ khoả thân, ngắm vuốt và cho vợ “xem”, chứ chẳng thiết làm chuyện đó. Rồi không chịu đựng nổi, tôi đã chủ động lôi chồng vào cuộc. Tất nhiên anh “làm được”, nhưng chẳng làm tôi thấy thoả mãn”.

Mọi Người Xem :   Top 7 Phòng Tập Aerobic Ở Hồ Chí Minh UY Tín Mà Bạn Nên Tham Khảo

Người vợ và người chồng trong hai câu chuyện trên đã tích cực tham gia diễn đàn cùng chia sẻ trên mạng, cũng như tìm đến các nhà tâm lý để hỗ trợ khi hôn nhân của họ có đấu hiệu tan vỡ. Nhưng cuối cùng, họ quyết định ly hôn để được tự do, để được sống một đời làm vợ, làm chồng thật sự.

Những người mắc chứng “tự yêu mình” (hay còn gọi là “ái kỷ”) không phải là những người bất lực về tình dục. Nhưng thay vì khát vọng với người yêu, họ lại đầu tư khát vọng đó vào chính bản thân mình.

Họ cũng có khả năng tự thoả mãn bản thân bằng thủ dâm, bằng quay hình ảnh khoả thân của mình rồi tua đi tua lại để xem cho sướng mắt. Họ cũng chụp ảnh đẹp của mình ở dạng khoả thân, rồi post lên mạng, không phải để người khác xem, mà để thỉnh thoảng tự mở ra xem. do đó, nhiều blog của những người bị mắc chứng “tự yêu mình” luôn để ở chế độ “Just me”.

Chồng tức giận, vợ khát khao cũng khó thay đổi được họ, bởi họ lấy vợ lấy chồng cho “giống mọi người”, do gia đình thúc ép, chứ bản thân họ chỉ yêu mình là đủ. Và gần như các cuộc hôn nhân đó không kéo dài được lâu.

Chứng “tự yêu mình” không chỉ liên quan tới lĩnh vực tình dục, mà còn nhận rõ ở mọi khía cạnh tâm lý khác. Và đây là những dấu hiệu nhận biết về chứng này:

Mọi Người Xem :   Một số quy định về hợp đồng dân sự có điều kiện

– Có dấu hiệu “vĩ cuồng”, tức là cho rằng mình là vĩ đại nhất, xin phéph đẹp nhất, mọi người phải ngưỡng mộ bản thân mình.

– Cho rằng mình là người “đặc biệt”, mọi người khó lòng mà hiểu được. Hay nói về tình yêu cao thượng, nặng về tâm hồn, coi thường tình yêu thân xác, cho đó là xấu xa, không thể sánh được với “cái đẹp thiêng liêng của tình yêu thanh khiết”.

– Ngắm vuốt, trang điểm, gìn giữ nhén sắc một cách thái quá.

– Có hiện tượng tự sướng, hay phô bày thân thể mình cho người khác chiêm ngưỡng. Hành vi này không phải để thoả mãn nhu cầu tình dục, mà là phương pháp tự cao về “thân thể” của mình.

(Theo Giadinh.net)Các câu hỏi về tự yêu bản thân gọi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tự yêu bản thân gọi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tự yêu bản thân gọi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tự yêu bản thân gọi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tự yêu bản thân gọi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tự yêu bản thân gọi là gì


Các hình ảnh về tự yêu bản thân gọi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về tự yêu bản thân gọi là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về tự yêu bản thân gọi là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hội chứng tự yêu mìnhCác câu hỏi về tự yêu bản thân gọi là gìCác Hình Ảnh Về tự yêu bản thân gọi là…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hội chứng tự yêu mìnhCác câu hỏi về tự yêu bản thân gọi là gìCác Hình Ảnh Về tự yêu bản thân gọi là…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hội chứng tự yêu mìnhCác câu hỏi về tự yêu bản thân gọi là gìCác Hình Ảnh Về tự yêu bản thân gọi là…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hội chứng tự yêu mìnhCác câu hỏi về tự yêu bản thân gọi là gìCác Hình Ảnh Về tự yêu bản thân gọi là…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hội chứng tự yêu mìnhCác câu hỏi về tự yêu bản thân gọi là gìCác Hình Ảnh Về tự yêu bản thân gọi là…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hội chứng tự yêu mìnhCác câu hỏi về tự yêu bản thân gọi là gìCác Hình Ảnh Về tự yêu bản thân gọi là…