THIỀN VIỆN LÀ GÌ? PHẬN BIỆT CHÙA, TỊNH XÁ, THIỀN VIỆN, TỰ VIỆN, AM

Bài viết THIỀN VIỆN LÀ GÌ? PHẬN BIỆT CHÙA, TỊNH XÁ, THIỀN VIỆN, TỰ VIỆN, AM thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu THIỀN VIỆN LÀ GÌ? PHẬN BIỆT CHÙA, TỊNH XÁ, THIỀN VIỆN, TỰ VIỆN, AM trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “THIỀN VIỆN LÀ GÌ? PHẬN BIỆT CHÙA, TỊNH XÁ, THIỀN VIỆN, TỰ VIỆN, AM”

Đánh giá về THIỀN VIỆN LÀ GÌ? PHẬN BIỆT CHÙA, TỊNH XÁ, THIỀN VIỆN, TỰ VIỆN, AM


Xem nhanh
Khái niệm về TỊNH XÁ, TỊNH THẤT, TU VIỆN, THIỀN VIỆN
TT. Thích Nhật Từ trả lời vấn đáp Phật pháp online tại chùa Giác Ngộ, ngày 23-03-2020
--------------------------------------------------------------------------------
Đăng ký theo dõi kênh Thích Nhật Từ Official : http://bit.ly/ThichNhatTuOfficial
--------------------------------------------------------------------------------
Các chủ đề được quan tâm:
Đâu là đúng ? : http://bit.ly/DauLaDung
Khái niệm | Ý nghĩa | Hướng dẫn | Ứng xử : http://bit.ly/KhaiNiem-Ynghia-HuongDan-UngXu
Sự khác nhau u0026 Phân biệt : http://bit.ly/Sukhacnhau-Phanbiet
Tình yêu u0026 Hôn nhân : http://bit.ly/TinhYeu-HonNhan
Gia đình u0026 Xã hội : http://bit.ly/GiaDinh-XaHoi
Pháp môn u0026 Tu tập : http://bit.ly/PhapMon-TuTap
Kinh điển u0026 Phật tử: http://bit.ly/KinhDien-PhatTu
Cõi âm và u0026 Địa ngục : http://bit.ly/CoiAm-DiaNguc
Ăn chay u0026 Ẩm thực chay : http://bit.ly/AnChay-AmThucChay
Thờ Phật u0026 Niệm Phật : http://bit.ly/ThoPhat-NiemPhat
Giấc mơ u0026 Báo mộng : http://bit.ly/GiacMo-BaoMong
Học thuyết của Phật giáo : http://bit.ly/HocThuyetPhatGiao
Trả lời phỏng vấn các đài truyền thông : http://bit.ly/TraLoiPhongVan
Talkshow | Vì sao tôi theo đạo Phật ? : http://bit.ly/ViSaoToiTheoDaoPhat
Talk show | Gương Sáng : http://bit.ly/ChuongTrinhGuongSang
Kinh Phật cho người tại gia : http://bit.ly/KinhPhatChoNguoiTaiGia-ThichNhatTu
Kinh tụng hằng ngày : http://bit.ly/KinhTungHangNgay-ThichNhatTu
-----------------------------------------------------------------------------
Website: http://chuagiacngo.com/ | http://quydaophatngaynay.org/
Fanpages: https://www.facebook.com/ThichNhatTu/
https://www.facebook.com/qttdpnn/
https://www.facebook.com/vandapphathoc.tnt/
#thichnhattu #vandapphatphap #vandap #phatphap
© Bản quyền thuộc về Thích Nhật Từ Official
© Copyright by Thích Nhật Từ Official ☞ Do not Reup

Bài viết THIỀN VIỆN LÀ GÌ? PHẬN BIỆT CHÙA, TỊNH XÁ, THIỀN VIỆN, TỰ VIỆN, AM thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất thường xuyên bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu THIỀN VIỆN LÀ GÌ? PHẬN BIỆT CHÙA, TỊNH XÁ, THIỀN VIỆN, TỰ VIỆN, AM trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : PHẬN BIỆT CHÙA, TỊNH XÁ, THIỀN VIỆN, TỰ VIỆN, AM

Xem nhanh

Thời Phật còn tại thế, nơi tu tập của cộng đồng tu sĩ, được gọi là Tinh xá, chung quanh Tinh xá, mỗi vị có một am thất riêng cho từng cá nhân được gọi là tinh thất. Nơi thất của đức Phật được gọi là Hương thất. Tuy tên gọi khác nhéu, đều đặn được kiến tạo bằng tranh, tre và đất, ít khi làm bằng gỗ.

Xem thêm: Thiền là gì? Cách ngồi thiền tại nhà cho người mới bắt đầu

Khi Phật giáo truyền qua các nước như Trung Hoa, Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Miến Điện, Tích Lan, Campuchia, Lào…nơi thờ tự và tu tập được gọi là chùa. Những đại già lam chuyên tu thiền gọi là Thiền viện. Riêng hệ phái Khất sĩ, vẫn giữ hình thức tu tập và hành trì khất thực, lối kiến trúc chỗ thờ Phật hình bát giác, các am thất chung quanh sử dụng để chư Tăng an trú, ngôi Tam bảo đó vẫn được gọi tên hồi thời Phật còn tại thế là Tịnh xá.

Ngày nay không thể kiến trúc mây tre lá như xưa khi mà vật liệu nặng đang thông dụng, dễ tìm và rẽ hơn vật liệu thiên nhiên. Dân đông, đất hẹp, không thể mỗi vị một am cốc riêng như thuở xưa, do vậy, Tăng phòng, Tăng xá cho tập thể Tăng chúng cũng được kết cấu từng dãy bao quanh nơi thờ Phật.

Mọi Người Xem :   Chi Phí Ăn Uống Tiếng Anh Là Gì, Chi Phí Ăn Ở Trong Tiếng Anh Là Gì

Để phân biệt được chùa, Tự Viện, Thiền Viện, Tịnh Xá Am, tôi xin phép được ghi lại vài điều sau:

Chùa

Chùa

như chúng ta thường thấy và gọi nôm na những nơi thờ tự, tu hành của Phật giáo là chùa, chùa Giác Lâm, chùa Viên Giác, chùa Pháp Hoa, chùa Thiếu Lâm… Nếu gọi theo từ Hán – Việt là Giác Lâm tự, Viên Giác tự, Pháp Hoa tự, hay Thiếu Lâm tự… Từ điển Phật học giải thích, chùa là nơi thờ Phật phổ biến ở các nước Đông Á và Đông Nam Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Đại Hàn, Việt Nam… Cũng có từ điển Phật học cho là chùa có thể do tiếng Phạn (Sankrit là Stùpa, hay tiếng Pàli là Thùpa) mà ra. Stùpa hay Thùpa có nghĩa là Tháp. Tại Ấn Độ Tháp là nơi cấtt giữ Xá  lị (Xá lợi) Phật, cũng còn là nơi chôn cất hay cất giữ tro, cốt các vị Đại sư.

Chùa Vĩnh Tràng (Vĩnh Tràng tự) Mỹ Tho – Tiền Giang.

✅ Mọi người cũng xem : mua thiệp mời sinh nhật ở đâu

Tự

Tự

 ): chùa thờ Phật, cũng là nơi tăng tu hành, chữ Hán Việt gọi là tự, tên gọi có từ thời Hán, cũng có nghĩa là nhà ở của quan.

Xem thêm video cùng chủ đề : Tu như trồng cây | Thầy Thích Tâm Nguyên chia sẻ | Tu Viện Hạnh Phúc

Mô tả video

Thầy Thích Tâm Nguyên hiện đang trụ trì Tu Viện Hạnh Phúc (Happy Monastery) tại Hoa KỳnĐịa chỉ: 4101 S Lockwood Rigde Rd, Sarasota, FL #$231, USA.nFacebook: https://www.facebook.com/thichtamnguyen.netnYoutube: https://www.youtube.com/c/ThichTamNguyen-tvnn❤️TRỢ DUYÊN THẦY TÂM NGUYÊN: https://troduyen.thichtamnguyen.netnThành tâm cảm niệm công đức của quý vị đã phát tâm trợ duyên. Chúc quý vị luôn an lành.n______________________nNguyện đem công đức nàynHướng về khắp tất cảnĐệ tử và chúng sanhnĐều trọn thành Phật đạon______________________n#thichtamnguyen #thíchtâmnguyên

Già Lam

Già Lam

伽藍 ): tiếng Hán Việt, phiên âm chữ Phạn (S-P) Sanghàràma, có nghĩa là nơi thờ Phật, nơi tăng ở.

✅ Mọi người cũng xem : tức nước vỡ bờ là gì

Tu viện

Tu viện

 là những nơi chuyên tu tập của tăng, ni, thường là những ngôi chùa lớn, nơi có khả năng chứa được nhiều tăng ni đến tu tập.

Tu viện Tường Vân –  Bình Chánh, TP. HCM..

có thể bạn quan tâm: Thiền quán tâm là gì

Thiền viện là gì?

Thiền viện là gì?

cũng thường là những ngôi chùa lớn, chuyên tu theo thiền định. Ở Đà Lạt có Thiền viện Trúc Lâm là một Thiền viện lớn thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử do Hòa thượng Thích Thanh Từ thành lập năm 1994 (xây dựng từ năm 1993). Nơi đây cũng là một thắng cảnh của Đà Lạt thu hút nhiều du khách tham quan.

Tổ đình

Tổ đình

là những chùa Tổ, nơi bắt đầu của một pháp phái do một vị Tổ sư khai sáng. Ở Saigon có Tổ đình Giác Lâm, là Tổ đình của phái thiền Lâm Tế…

✅ Mọi người cũng xem : quả bàng tiếng anh là gì

Tùng lâm (Tùng lâm)

Tùng lâm (Tùng lâm)

Tiếng Phạn (S-P) là Vihàra, là nơi thờ Phật, chùa nói chung, nơi có tăng ni ở. Như tự, già lam

Tịnh xá

Tịnh xá

ở Việt Nam, các chùa của hệ phái Khất sĩ đều có tên là Tịnh xá, như Tịnh xá Ngọc Phương ở Gò Vấp TP. HCM. (nơi ni sư Thích nữ Huỳnh Liên cho xây dựng vào năm 1957, được công nhận là Di tích Lịch sử cấp Quốc gia. Tịnh xá Ngọc Diệp ở quận 3.

THIỀN VIỆN LÀ GÌ?

Về miền Tây, vùng Sóc Trăng, Trà Vinh… nơi có nhiều người Việt gốc Khmer, có thường xuyên ngôi chùa Khmer. Vào một ngôi chùa Khmer nơi chánh điện chỉ thấy thờ có một tượng Phật Thích Ca, không có thường xuyên tượng như đa số chùa của người Việt. Do chùa Khmer theo phái Théravada, quen gọi là Phật giáo Tiểu thừa, hay Phật giáo nguyên thủy. Phái Tiểu thừa chỉ thờ một hình tượng là Phật Thích Ca, khác với phái Đại thừa thờ Phật dưới nhiều hình tướng khác nhau như Phật Thích Ca, Phât A Di Đà, Phật Dược Sư, Quán Thế Âm, Di Lặc… Phật giáo Tiểu thừa phổ biến ở các nước khu vực Đông Nam Á như Lào, Cambodia, Thailand, Myanmar… Trong khi Phật giáo Đại thừa phổ biến ở các nước như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Tây Tạng, Hàn Quốc…

nhiều bạn cũng xem: Thiền chuông Tây Tạng là gì? Cách vận hành như thế nào?

THIỀN VIỆN LÀ GÌ?

Mọi Người Xem :   Hỏi và đưa ra ý kiến trong tiếng Anh (Asking For and Giving Opinions)

Am

Am

hiện được coi là một kiến trúc nhỏ thờ Phật. Gốc của Am từ Trung Quốc, được mô tả như ngôi nhà nhỏ, lợp lá, sử dụng làm nơi ở của con cái chịu tang cha mẹ, về sau đổi kết cấu với mái tròn, lợp lá, làm nơi ở và nơi đọc sách của văn nhân. Từ đời Đường, Am là nơi tu hành và thờ Phật của ni cô đặt trong vườn tư gia.

Với người Việt, Am là nơi thờ Phật (Hương Hải am tức Chùa Thầy, Thọ Am tức Chùa Đậu – Hà Tây…) cũng có khi am là ngôi miếu nhỏ thờ thần linh của xóm làng – Vào thế kỷ XV (thời Lê sơ) là nơi ở tĩnh mịch để đọc sách làm thơ của văn nhân. Miếu thờ thần linh ở các làng hoặc miếu cô hồn ở bãi tha ma cũng gọi là Am.

Video nói về thiền, THIỀN VIỆN LÀ GÌ?

✅ Mọi người cũng xem : thông qua tướng ngủ để đoán trúng tính cách

✅ Mọi người cũng xem : dữ liệu là gì tin học 6

Tóm lại

Tóm lại
 • Am và Chùa đều đặn là nơi thờ Phật nhưng Am có quy mô nhỏ hơn chùa và thường hoạt động riêng lẻ. Chùa là nơi tập trung sinh hoạt, tu hành và thuyết giảng đạo Phật của các nhà sư, tăng, ni (mang tính chất tập thể)
 • Chùa mà có khoảng từ 20 vị tăng tu tập trở lên gọi là Tu Viện.
 •  Chùa có hệ phái khất sĩ gọi là Tịnh Xá (ở trong miền Nam).
 • Những nơi tu tập có khu tăng, khu ni, có nhiều khu, thường xuyên chùa gọi là Đại Tùng Lâm.

Chúng ta đặc biệt cần lưu ý hiện nay tại Việt Nam các nền văn hoá tín ngưỡng thường giao thoa hoà nhập với nhéu rất sâu (đây cũng là nét đặc trưng văn hóa tín ngưỡng tại Việt Nam). Có khi Chùa thờ cả Thần (kiến trúc: Tiền Phật hậu Thánh), Chùa thờ cả Mẫu (Tiền Phật hậu Mẫu)… vì vậy sự phân biệt ở đây là không rõ ràng trong đối tượng thờ cúng. Các bạn nên đặc biệt lưu ý đặc điểm này để tránh việc cầu xin phép không đúng ban, đúng chỗ, tương đương đặt lễ và hành lễ sai nghi thức (ví dụ để đồ mặn, đồ vàng mã ở Ban thờ Phật hoặc để đồ sống ở ban thờ Mẫu chẳng hạn.

Thiền là gì?

Thiền là gì?

Thiền có thể xóa tan stress, mang lại sự bình yên cho nội tâm của bạn. Nếu căng thẳng khiến bạn lo lắng, và lo âu, hãy thử thiền định. Dành chỉ một số phút trong thiền định cũng có thể khôi phục sự bình tĩnh và bình an nội tâm của bạn.

các loại thiền thường nhật Hiện tại?

các loại thiền thường nhật Hiện tại?
 • Thiền từ tâm
 • Thiền quét cơ thể (thư giãn tiến bộ)
 • Thiền chánh niệm
 • Thiền nhận thức hơi thở
 • Kundalini (Thiền hoạt động thể chất kết hợp các chuyển động với hít thở sâu và thần chú)
 • Thiền thiền
 • Thiền siêu việt.
Mọi Người Xem :   VietnamBiz - Tin hàng hóa, Tài chính - Tin tức online 24h

✅ Mọi người cũng xem : black cherry là quả gì

Thiền am là gì?

Thiền am là gì?

Thiền Am chỉ là một gia đình tu tại gia. Họ sinh hoạt như là một gia đình bình thường, học hành bình thường, nhưng có khác là họ thờ Phật và tụng kinh mỗi ngày. Xem qua video của nhóm “Năm Chú Tiểu” thì thấy họ sống và lao động vui vẻ, họ lễ độ và có trí tuệ tốtNếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiền viện là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết thiền viện là gì ! được mình và team xem xét tương đương tổng hợp từ thường xuyên nguồn. Nếu thấy bài viết thiền viện là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiền viện là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!! Các hình ảnh về thiền viện là gì đang được Blog NVC Cập nhập. Nếu các bạn nhu cầu đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé Bạn có khả năng tìm thông tin chi tiết về thiền viện là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

KEY: thiền viện là gì, tịnh xá và chùa khác nhéu như thế nào, tịnh xá là gì, thay thich phap hoa, chùa giác ngộ, miếu thờ thần linh, di lặc gỗ, tịnh xá khác chùa như thế nào, tịnh thất nghĩa là gì, anchay, chùa giác ngộ thích nhật từ, chua giac ngo, quy y tam bảo chùa giác ngộ, thầy thích nhật từ chùa giác ngộ, học phật pháp online, kinh dược sư thích nhật từ, thích nhật từ, thầy thích nhật từ, thư viện phật giáo nguyên thủy, kinh a di đà thích nhật từ, thầy chùa giảng đạo, quan âm tu viện, học viện phật giáo TPHCM, tổ sư thiền, phật di lặc gỗ, cách tu tập phật pháp, thiền tổ sư, tu theo phật giáo nguyên thủy, học tiếng phạn online, kinh điển phật giáo, pháp môn tịnh độ niệm phật, tượng phật di lặc gỗ hương, tượng phật tiểu cảnh, địa chỉ chùa giác ngộ, số điện thoại chùa giác ngộ, kinh phật nguyên thủy, phật giáo theravada là gì, tượng gỗ phật di lặc, từ điển hán nôm, tượng phật quan âm gỗ, kinh sách phật giáo nguyên thủy.

 • About
 • Latest Posts
Latest posts by Hằng Nguyễn (see all)
0/5 (0 Reviews)


Các câu hỏi về tu viện là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tu viện là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tu viện là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tu viện là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tu viện là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tu viện là gì


Các hình ảnh về tu viện là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về tu viện là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về tu viện là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về THIỀN VIỆN LÀ GÌ? PHẬN BIỆT CHÙA, TỊNH XÁ, THIỀN VIỆN, TỰ VIỆN, AMChùaTựXem thêm video cùng chủ đề : Tu như trồng cây…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về THIỀN VIỆN LÀ GÌ? PHẬN BIỆT CHÙA, TỊNH XÁ, THIỀN VIỆN, TỰ VIỆN, AMChùaTựXem thêm video cùng chủ đề : Tu như trồng cây…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về THIỀN VIỆN LÀ GÌ? PHẬN BIỆT CHÙA, TỊNH XÁ, THIỀN VIỆN, TỰ VIỆN, AMChùaTựXem thêm video cùng chủ đề : Tu như trồng cây…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về THIỀN VIỆN LÀ GÌ? PHẬN BIỆT CHÙA, TỊNH XÁ, THIỀN VIỆN, TỰ VIỆN, AMChùaTựXem thêm video cùng chủ đề : Tu như trồng cây…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về THIỀN VIỆN LÀ GÌ? PHẬN BIỆT CHÙA, TỊNH XÁ, THIỀN VIỆN, TỰ VIỆN, AMChùaTựXem thêm video cùng chủ đề : Tu như trồng cây…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về THIỀN VIỆN LÀ GÌ? PHẬN BIỆT CHÙA, TỊNH XÁ, THIỀN VIỆN, TỰ VIỆN, AMChùaTựXem thêm video cùng chủ đề : Tu như trồng cây…

This Post Has One Comment

Comments are closed.