NGUỒN GỐC VÀ CƠ SỞ CỦA TỬ VI Ở ĐÂU MÀ CÓ?

Bài viết NGUỒN GỐC VÀ CƠ SỞ CỦA TỬ VI Ở ĐÂU MÀ CÓ? thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu NGUỒN GỐC VÀ CƠ SỞ CỦA TỬ VI Ở ĐÂU MÀ CÓ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “NGUỒN GỐC VÀ CƠ SỞ CỦA TỬ VI Ở ĐÂU MÀ CÓ?”

Đánh giá về NGUỒN GỐC VÀ CƠ SỞ CỦA TỬ VI Ở ĐÂU MÀ CÓ?


Xem nhanh
#tuvilagi
Link bài viết gốc : https://huyendo.com/tu-vi-la-gi/
Link shop : https://huyendo.com/cua-hang/

Tử vi hay còn được nhiều gọi với cái tên là tử vi đẩu số. Đây là một hình thức bói toán được con người chúng ta dựa trên các cơ sở để xem như trong triết lý kinh dịch, kết hợp cùng các can chi, âm dương ngũ hành và thuyết âm dương…Dựa vào những điều trên mà thiết lập ra các địa bàn, thiên bàn, căn cứ theo các cung sao và căn cứ vào ngày tháng năm sinh của người muốn coi để lý giải được những diễn biến trong đời người xem. Để hiểu rõ hơn và biết được tử vi là gì, được xuất phát từ đâu? Hãy cùng tham khảo nghiên cứu qua bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé.
Nội dung chính :
Tử vi là gì?
Nguồn gốc khoa Tử Vi
Du nhập về Việt Nam
Lá số tử vi là gì?
Ứng dụng của tử vi trong cuộc sống?
Chọn ngày tốt
Chọn nghề nghiệp
Bảo vệ sức khỏe
Hạn xảy ra trong đời
-------------
💘Theo Dõi Và Liên Hệ Với Mình🤓
🔰Facebook :https://www.facebook.com/toithichhocthuat
🔰Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCBcLqHwmUzW2BbuIDqKqOQg
🔰Soundcloud.: https://soundcloud.com/ledanghongphuc/
🔰Website 1: https://quedichhoamai.vercel.app/
🔰Website 2: https://huyendo.com
🔰Email : [email protected]
🔰Zalo :0982862715

Xem tử vi trọn đời một con người theo lá số là cụm từ khá phổ biến từ xưa đến nay, vậy thực chất Xem Tử Vi là gì? Có đáng tin hay không? Và tử vi tướng số mệnh có nguồn gốc từ đâu? Để trả lời những câu hỏi trên, chúng ta hãy cùng xem xét đến gốc gác của Tử Vi qua bài viết dưới đây.

Tử vi (hay còn gọi là Tử Vi Đẩu Số) là một cách thức bói toán luận giải về vận mệnh con người được xây dựng trên cơ sở triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, can chi… bằng cách lập lá số tử vi với Thiên bàn, địa bàn và các cung sao, căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và nam hay nữ để lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người.

Tử vi là tên một loài hoa màu tím. Từ ngàn đời xưa Khoa Chiêm tinh Tướng mệnh Đông phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc. ngoài ra Tử là Tím, còn Vi là Huyền Diệu. Cũng có người cho rằng tên gọi này được lấy từ sao Tử Vi, một ngôi sao quan trọng nhất trong môn bói toán này.

Mọi Người Xem :   Video vệ sinh điện thoại đang hot trên mạng xã hội gây sốc cực mạnh

Thời nhà Tống, văn hóa Trung Hoa rất thịnh đạt về nhân học. thường xuyên nhà triết gia, tâm học, đạo học chuyên thống kê con người để tìm lời giải đáp cho cuộc sống, tìm quy tắc cho việc xử thế nhằm mưu cầu hạnh phúc cho cá nhân và tập thể. Nền triết học thời Tống ngày đó đã xuất hiện nhiều trường phái như Nông Gia, Pháp Gia, Âm Dương bên cạnh các học thuyết lớn như Nho Học, Đạo Học. Hầu hết các môn nhân vận chuyên khảo cứu con người và xã hội, rất cần thiết cho việc tu tâm, trị nước, xử thế…

Xét về mặt bói toán thì khoa Tử Vi xuất hiện tương đối chậm, khoa này đi sau khoa bói dịch, khoa nhân tướng, khoa độn giáp, khoa thiên văn… Nhưng Tử Vi đã khai mào cho một học thuật riêng, hệ thống hóa được ngành bói toán bằng lý số theo một khảo hướng đặc thù. Mặc dù vay mượn từ sở học của người thời đại nền tảng triết lý Âm Dương Ngũ Hành, nhưng khoa Tử Vi vẫn giữ được nét độc đáo nhờ ở một đường lối khảo sát khác lạ, có khả năng xem như một cuộc cách mạng hoặc ít ra như một phát minh biệt lập trong phái học Tướng Số của thời đó, thủy tổ của Tử Vi học là một đạo sĩ biệt hiệu là Hi Di, tên thật là Trần Đoàn, sống vào thời nhà Tống (Trung Hoa).

Đạo sĩ Trần Đoàn đã cố gắng bày ra cách xếp vận mệnh con người vào một lá số, ghi trên một mảnh giấy vỏn vẹn chỉ có một trang, nhưng có thể tổng kết hết cá tính và đời người vào 12 cung và hơn 100 vì sao, được gán cho thường xuyên ý nghĩa và ngũ hành khác nhau, ngõ hầu giúp con người suy diễn những cụ thể về kiếp số của mình. Tóm tắt cuộc đời phức tạp của con người vào một mảnh giấy một cách hệ thống hóa, đồ biểu hóa một cách khúc chiết. Mặc dù công trình này không tránh được vài sơ khoáng cố hữu nhưng nó vẫn không mất đi giá trị khai sáng cho một bộ môn bói toán mà đến thế kỷ khoa học không gian ngay nay chúng vẫn được tôn sùng. 

NGUỒN GỐC KHOA HỌC TỬ VI

Khoa Tử vi bắt nguồn từ thời nào? Cho đến nay sách sử không nhận lại ai là người khai sáng ra nó. Các Tử vi gia thường chỉ chú ý đến việc giải đoán tử vi hơn là đi tìm hiểu lịch sử. Bởi vậy cho đến nay, lịch sử về khoa này vẫn còn mập mờ không rõ. Thậm chí có người còn nhầm lẫn khoa Tử vi với những chuyện truyền kỳ hoang đường.

Đời nhà Gia Tĩnh thuộc Minh triều có lưu truyền cuốn Tử vi Đẩu số Toàn thư do tiến sĩ La Hồng Tiên biên soạn. Lời tựa nói Tử Vi đẩu số toàn thư là của tác giả Hi Di Trần Đoàn.

Mọi Người Xem :   CỨ TỰ NHIÊN - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Bài tựa viết như sau: “Thường nghe nói cái lý của số mệnh rất huyền vi mấy ai biết cho tường tận để mà thuận thụ coi công danh phú quí trên đời đều đặn có mệnh. Tôi vì muốn biết nên đã tới tận núi Hoa Sơn chỗ ông Hi Di Trần Đoàn đắc đạo để chiêm bái nơi thờ tự của bậc đại hiền. Lúc ra về thì thấy một vị cao niên thái độ ung dung chân thực đưa cho tôi cuốn sách mà bảo: “Đây là Tử vi đẩu số tập của Hi Di tiên sinh”.

Sau này, các sách viết về Tử vi cũng đều đặn thống nhất rằng người đầu tiên tổng hợp, hệ thống lại thành môn bói này là Trần Đoàn tức Hi Di Lão Tổ, sống vào đời Bắc Tống, Trung Quốc.

Trần Đoàn, tự Hi Di, người đất Hoa Sơn ngày nay về phía Nam huyện Hoa Âm tỉnh Thiểm Tây. Tương truyền rằng khi ra đời, ông bị sinh thiếu tháng, nên mãi hơn hai năm mới biết đi, thuở nhỏ thường đau yếu bệnh tật liên miên. Trần Đoàn học văn không thông, học võ lại không đủ sức, thường suốt ngày theo phụ thân ngao du khắp non cùng thủy tận.

Thân phụ Trần Đoàn là một nhà thiên văn, lịch số đại tài đương thời. Về năm sinh của tiên sinh thì không một thư tịch nào ghi chép lại. Nhưng căn cứ vào bộ Triệu thị Minh thuyết Tử Vi kinh, khi Trần Đoàn yết kiến Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dẫn vào niên hiệu Càn Đức nguyên niên (năm 963 Dương lịch) có nói: “Ngô kim nhật thất thập hữu dư” nghĩa là “tôi năm này trên bảy mươi tuổI”. Vậy có khả năng Trần Đoàn ra đời vào khoảng 888-893 tức niên hiệu Vạn Đức nguyên niên đời Đường Hy Tông đến niên hiệu Cảnh Phúc nguyên niên đời Đường Chiêu Tông. Trần Đoàn bắt đầu học thiên văn năm 8 tuổi.

Bộ Triệu thị Minh thuyết Tử Vi kinh thuật rằng: 

“Tiên sinh 8 tuổi mà tính còn thơ dại. Lúc nào cũng ngồi trong lòng thân phụ. Một hôm thân phụ tiên sinh phải tính ngày giờ mưa bão trong tháng, bị tiên sinh quấy rầy, mới dắt tiên phát sinh sân, chỉ lên bầu trời đầy sao mà bảo: “Con có thấy sao Tử Vi kia không?”. Đáp: “Thấy”. Lại chỉ lên sao Thiên Phủ mà hỏi: – “Con có thấy sao Thiên Phủ kia không?”. Đáp: “Thấy”. Thân phụ lại tiếp: “Vậy con hãy đếm xem những sao đi theo sao Tử Vi và Thiên Phủ là bao nhiêu?”. Thân phụ tiên sinh tưởng rằng tiên sinh có đếm xong cũng trên nữa giờ. Không ngờ ông vừa vào nhà, tiên sinh đã chạy vào thưa: – Con đếm hết rồi. Đi sau sao Tử Vi là 5 sao, như vậy chòm sao Tử Vi có 6 sao. Đi sau sao Thiên Phủ là 7 sao, như vậy chòm Thiên phủ có 8 sao. Từ đấy tiên sinh được thân phụ hết sức truyền khoa thiên văn và lịch số.”

Mọi Người Xem :   Ca làm việc tiếng Anh là gì? Chia ca làm việc để làm gì?

Tuy xuất phát từ Trung Quốc, nhưng Tử Vi không được nổi bật lắm so với các môn bói toán bấy giờ. Ngược lại khi Tử Vi du nhập vào Việt Nam, nó bỗng nhiên trở thành môn bói toán được ưa chuộng nhất. Có rất thường xuyên học giả Việt nam đã có những cống hiến thêm cho môn học này, trong đó có Nguyễn Bỉnh Khiêm và Lê Quý Đôn. Dần dần, Tử Vi Việt Nam có thêm những dị biệt so với Tử Vi nguyên thủy của Trung Quốc.

NHỮNG DỊ BIỆT GIỮA TỬ VI VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC BAO GỒM:

 • Cách an mệnh của Tử Vi Việt nam bắt đầu từ cung Dần, trong khi Trung Quốc bắt đầu từ cung Sửu.
 • Cách tính tuế hạn của Tử Vi Việt Nam tùy thuộc vào chi của tuổi người xem. Trong khi tuế hạn của Trung Quốc cố định.

Keidi Horoscopes – sưu tầm và tổng hợp

Tử vi buôn bán & Cá nhân

Phong thủy công ty & Nhà ở

Thầy tử vi Keidi là ai: Giới thiệu thầy tử vi Keidi

Để đăng ký xem tử vi cùng thầy tử vi Keidi, vui lòng xem thông tin về sản phẩm và phí quẻ mới nhất và LH:tại đây

Theo dõi facebook và kênh Youtube của thầy tử vi Keidi để nhận được những chia sẻ mới nhất về Tử vi – Phong thủy – Thời vận

 • Facebook thầy tử vi Keidi:tại đây
 • Kênh Youtube của thầy tử vi Keidi: tại đây

Thầy tử vi Keidi chia sẻ về thời vận năm 2022

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Đại vận cuộc đời (đại vận 10 năm, 60 năm)

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Số tài khoản phong thủy

☯️ sản phẩm xem phong thủy

CÔNG TY TƯ VẤN & ĐÀO TẠO THE SUNGATE

1. Các khóa học Tiếng Anh:

 • Tiếng Anh cho Doanh nhân & Người đi làm:BUSINESS ENGLISH COACHING
 • Tiếng Anh Học thuật & Du học: THE SUNGATE

2. Tử vi – Phong thủy – Thiết kế logo theo phong thủy:

Thông tin liên lạc:

 • Hotline/Zalo/Whatapps/Viber: 0971273139
 • Email: [email protected]
 • Website: www.thesungate.com.vn
 • Trụ sở: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
 • Văn phòng: 45 Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TPHCM


Các câu hỏi về tu vi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tu vi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tu vi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tu vi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tu vi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tu vi là gì


Các hình ảnh về tu vi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về tu vi là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về tu vi là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về NGUỒN GỐC VÀ CƠ SỞ CỦA TỬ VI Ở ĐÂU MÀ CÓ?Các câu hỏi về tu vi là gìCác Hình Ảnh Về tu vi…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về NGUỒN GỐC VÀ CƠ SỞ CỦA TỬ VI Ở ĐÂU MÀ CÓ?Các câu hỏi về tu vi là gìCác Hình Ảnh Về tu vi…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về NGUỒN GỐC VÀ CƠ SỞ CỦA TỬ VI Ở ĐÂU MÀ CÓ?Các câu hỏi về tu vi là gìCác Hình Ảnh Về tu vi…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về NGUỒN GỐC VÀ CƠ SỞ CỦA TỬ VI Ở ĐÂU MÀ CÓ?Các câu hỏi về tu vi là gìCác Hình Ảnh Về tu vi…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về NGUỒN GỐC VÀ CƠ SỞ CỦA TỬ VI Ở ĐÂU MÀ CÓ?Các câu hỏi về tu vi là gìCác Hình Ảnh Về tu vi…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về NGUỒN GỐC VÀ CƠ SỞ CỦA TỬ VI Ở ĐÂU MÀ CÓ?Các câu hỏi về tu vi là gìCác Hình Ảnh Về tu vi…

This Post Has One Comment

 1. Nam mô a di đà phật Nam mô a di đà phật Nam mô a di đà phật
  Năm mới chúc thầy có một sức khỏe để thầy dạy đạo phát Cho chúng Con được học hỏi về đạo phật

Comments are closed.