Tủ vi khí hậu là gì? – Các phương pháp thử nghiệm – Ứng dụng

Bài viết Tủ vi khí hậu là gì? – Các phương pháp thử nghiệm – Ứng dụng thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tủ vi khí hậu là gì? – Các phương pháp thử nghiệm – Ứng dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tủ vi khí hậu là gì? – Các phương pháp thử nghiệm – Ứng dụng”

Đánh giá về Tủ vi khí hậu là gì? – Các phương pháp thử nghiệm – Ứng dụng


Xem nhanh
Hướng dẫn sử dụng tủ nhiệt độ

– Tủ vi khí hậu hay còn được gọi là tủ giả lập môi trường (tủ môi trường) để tạo ra các điều kiện rất cần thiết để kiểm tra tính ổn định của các vật liệu khác nhau. Một tủ vi khí hậu có khả năng được sử dụng để mô phỏng các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khác nhéu. ngoài ra, mô phỏng ánh sáng cũng rất quan trọng đối với một vài bài thử nghiệm.

– Có 2 loại tủ vi khí hậu là tủ với nhiệt độ – độ ẩm không đổi và tủ có nhiệt độ – độ ẩm thay đổi liên tục. Các tủ vi khí hậu không đổi thường được sử dụng để kiểm tra độ ổn định lâu dài và có khả năng được sử dụng để duy trì nhiệt độ, độ ẩm ở mức xác định. mặt khác, tủ vi khí hậu có nhiệt độ, độ ẩm thay đổi ngay có thể được sử dụng để chạy các chương trình thử nghiệm chi tiết, trong đó nhiệt độ và độ ẩm được tự động sửa đổi vào những thời điểm nhất định.

– Các tủ vi khí hậu được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp và nghiên cứu. Các ứng dụng này bao gồm các bài thử nghiệm căng thẳng-testing, kiểm tra vật liệu, kiểm tra độ lão hóa, kiểm tra độ ổn định lâu dài và sử dụng một cơ sở dữ liệu cụ thể.

Các yếu tố quan trọng khác trong tủ vi khí hậu

Các yếu tố quan trọng khác trong tủ vi khí hậu

– Tủ vi khí hậu tạo ra nhiệt độ, độ ẩm và điều kiện ánh sáng ổn định. Có rất thường xuyên Model và thể tích khác nhéu tùy theo bắt buộc thử nghiệm. Để đảm bảo rằng các bài kiểm tra có kết quả tốt thì quy trình thu thập và ghi dữ liệu chính xác trong toàn bộ quy trình là rất cần thiết.

– Các hệ thống khí hậu và bộ làm mát được điều chính hoàn hảo để đem đến độ đồng đều đặn tối ưu nhất trong tủ – ngay cả vị trí sát mép tủ tương đương khi để đầy mẫu trong tủ

– Điều kiện khí hậu đồng nhất cho tất cả các mẫu thử, bất kể kích thước và số lượng mẫu là rất quan trọng, đặc biệt là cho các bài thử nghiệm dài hạn phù hợp với tiêu chuẩn GLP và GMP.

Mọi Người Xem :   Aquaponics là gì

– Một hệ thống làm mát bằng khí nén thường được dùng để đảm bảo các thử nghiệm được thực hiện dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt, trong lúc đó thiết bị an toàn nhiệt độ độc lập giám sát các dữ liệu bằng báo động trực quan và âm thanh.

– Bộ tạo ẩm được liên kết với cảm biến độ ẩm điện dung (không trôi). Điều này đảm bảo thời gian phản hồi nhanh, phép đo chính xác, thời gian hồi phục ngắn sau khi mở cửa. Kết quả kiểm tra tuân thủ FDA nhờ vào hệ thống hút ẩm và khử ẩm được kiểm soát bởi bộ vi xử lý.

– Bộ tạo ẩm được liên kết với hệ thống cấp nước dễ dùng (plug and play) và cung cấp các tùy chọn như kết nối với đường nước có sẵn hoặc bình chứa nước lắp bên trong tủ để dễ dàng di chuyển tủ đi khắp mọi nơi. 

– Với bộ điều khiển đáng tin cậy, vận hành song song với HMI (Human-machine interface) bao gồm màn hình cảm ứng trực quan. Nhân viên thực hiện có thể xem tổng quan về tất cả các dữ liệu đo và có thể hoạt động tủ vi khí hậu đơn giản.

– Bộ điều khiển này cũng đảm bảo các tài liệu liên quan được lưu trữ an toàn, phục vụ các tiêu chuẩn của FDA, GLP, GMP… 

Kiểm tra độ ổn định và stress-testing trong tủ vi khí hậu

Kiểm tra độ ổn định và stresstesting trong tủ vi khí hậu

– Để dùng kết quả của một bài kiểm tra độ ổn định, tủ vi khí hậu phải đảm bảo điều kiện đồng nhất trong suốt quy trình thử nghiệm. Ngay cả những tác động bên ngoài dù là nhỏ nhất cũng có thể làm sai lệch kết quả, đó là lý do tại sao các biện pháp đảm bảo chất lượng được cung cấp bởi Tủ vi khí hậu là rất quan trọng đối với các bài kiểm tra độ ổn định khác nhéu.

Xem thêm video cùng chủ đề : TỦ VI KHÍ HẬU BINDER

Mô tả video

Tủ vi khí hậu hay còn gọi là tủ giả lập môi trường – tủ lão hóa – tủ thử độ bền sản phẩm khi có sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm.nBinder Việt Nam trân trọng giới thiệu các model: KBF 115, KBF 240, KBF 720, KBF 1020. Và các tủ dòng KMFnĐể biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập website: https://www.thinhlab.com/2019/04/cac-dong-tu-vi-khi-hau-binder.htmlnHoặc liên hệ:nTHIẾT BỊ THÍ NGHIỆM THỊNHLABn[Tel] 0964 77 30 76n[Mail] [email protected][Web] www.thinhlab.comn#tủvikhíhậubindern#thietbithinhlabn#Binder

Có 4 loại kiểm tra độ ổn định chính:

Có 4 loại kiểm tra độ ổn định chính:

– Để phân tích hiệu quả nhất sự biến đổi của mẫu, những loại bài kiểm tra độ ổn định chi tiết được phát triển như sau:

>> Long-term tests: Phương pháp thử nghiệm này được sử dụng để quan sát sự biến đổi của các danh mục (dược phẩm) trong khó khăn thực tế. Các mẫu được kiểm tra ở nhiệt độ chi tiết, độ ẩm tương đối tùy thuộc vào vùng khí hậu. Trong thời gian này, các thành phần hoạt tính trong dược phẩm được phân tích nhiều trong khi chúng vẫn ở trong tủ vi khí hậu. Tùy thuộc vào các tính chất của mẫu cụ thể, một thử nghiệm Long-term có khả năng kéo dài đến vài năm.

>> On-going stability testing: Phương pháp này được dùng để kiểm tra xem liệu chất lượng của danh mục có khả năng duy trì ngay cả sau ngày hết hạn của nó hay không. Tiêu chuẩn GMP bắt buộc phân tích liên tục các sản phẩm đã có trên thị trường để đảm bảo rằng chất lượng của các danh mục dược phẩm sẽ không xấu đi sau khi chúng được ra thị trường.

>> Accelerated shelf-life testing: những thử nghiệm này mô phỏng sự lão hóa theo thời gian thực của thuốc ở những thời gian ngắn hơn. Trong các thử nghiệm lão hóa nhanh, các mẫu sẽ có chiều hướng tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn. Ví dụ, bằng việc dùng phương pháp này một trạng thái có thể đạt được trong vòng 6 tuần, nếu trong điều kiện bình thường có khả năng mất từ 1 đến vài năm.

Mọi Người Xem :   Bạn có hiểu Hệ thống số liệu đo lường và đơn vị không?

>> căng thẳng tests: Kiểm tra độ ổn định trong khó khăn khắc nghiệt, ví dụ: ở 60oC và 60% RH, thường được tiến hành vào giai đoạn đầu của việc thống kê để quyết định phương pháp thử nào phù hợp nhất với thành phần hoạt tính được đề cập. stress testing được quy định rõ trong hướng dẫn của ICH Q1A

Xem thêm video cùng chủ đề : Vi khí hậu trong sản xuất

Mô tả video

Ứng dụng tủ vi khí hậu (tủ môi trường)

Ứng dụng tủ vi khí hậu (tủ môi trường)

✅ Mọi người cũng xem : mua con quay spinner ở đâu tphcm

Kiểm tra độ ổn định cho thuốc / dược phẩm

Kiểm tra độ ổn định cho thuốc / dược phẩm

– Trước khi được phê duyệt, Thuốc phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng. Vì mục đích này, các bài kiểm tra mở rộng được thực hiện, một vài trong số đó được tiến hành trong tủ vi khí hậu. Bài kiểm tra độ ổn định được tiến hành trong một khoảng thời gian xác định, là phương pháp để xác định thời hạn sử dụng – Shelf-life.

– Các thông số mô phỏng cũng như với việc bảo quản ở nhiệt độ môi trường trung bình từ 8°C đến 25°C. Sau khi bài kiểm tra, những loại thuốc được phân tích. Lượng hoạt chất trong thuốc phải còn nguyên vẹn ít nhất 95%. Nếu không, thì thời hạn sử dụng phải được cập nhật thay đổi hoặc thuốc đó sẽ không được phê duyệt.

Kiểm tra độ ổn định cho danh mục mỹ phẩm

Kiểm tra độ ổn định cho danh mục mỹ phẩm

– Người tiêu dùng, nhà bán lẻ và tiêu chuẩn ngành mỹ phẩm đặt ra các yêu cầu chất lượng cao đối với các danh mục mỹ phẩm. Về vấn đề này, các kiểm tra được thực hiện để xác định độ ổn định của các danh mục này và cung cấp thông tin chính xác về các yếu tố liên quan đến thể trạng của sản phẩm đó là rất quan trọng.

– Các kiểm tra độ ổn định trong các tủ vi khí hậu thực hiện dưới các thông số cố định (nhiệt độ, độ ẩm tương đối và ánh sáng) và cho biết cách vận hành trong của thành phần nào đó khoảng thời gian nhất định. Kết quả thử nghiệm có khả năng được dùng để xác định thời hạn sử dụng – shelf life của sản phẩm và đưa ra các khuyến nghị liên quan đến việc bảo quản mỹ phẩm.

– Giữ ổn định các thông số phân tích và lập kế hoạch chính xác cho các kiểm tra là cách duy nhất để đưa ra kết luận về một sản phẩm hoặc thành phần có giữ được chất lượng trong toàn bộ thời hạn dùng với các chất bảo quản được chỉ định hay không.

– Thị trường mục tiêu của các mỹ phẩm là một yếu tố quan trọng khi lập kế hoạch kiểm tra độ ổn định do sự thay đổi các điều kiện khí hậu. Tiêu chuẩn ICH Q1A-Q1F sẽ được dùng hướng dẫn trong lĩnh vực mỹ phẩm này.

Kiểm tra lưu trữ / hạn sử dụng

Kiểm tra lưu trữ / hạn sử dụng

– Ngược lại với kiểm tra độ ổn định, không có tiêu chuẩn quốc tế nào về kiểm tra lưu trữ. do đó, các thông số liên quan đến kiểm tra lưu trữ do chính các Doanh nghiệp liên quan xác định để đảm bảo đánh giá chất lượng chính xác hơn.

– bắt buộc GMP trong ngành mỹ phẩm là yêu cầu yêu cầu đối với các nhà sản xuất và xác định tất cả các công đoạn sản xuất trong quy trình sản xuất

Trong ngành thực phẩm và đồ uống

Trong ngành thực phẩm và đồ uống

– xu hướng chung trong ngành công nghiệp thực phẩm đang chuyển dần từ chất phụ gia nhân tạo và hướng tới chất tự nhiên. Thách thức mà các nhà sản xuất thực phẩm phải đối mặt là đánh giá thời hạn dùng – shelf life, phải được kiểm tra trong khó khăn thực tế. Điều này đặt ra một vấn đề lớn cho các nhà sản xuất vì họ liên tục phải giới thiệu sản phẩm mới trên thị trường để duy trì sức cạnh tranh. Dưới những hạn chế về thời gian này, thường thì không thể kiểm tra thời hạn dùng tối thiểu trong điều kiện thời gian thực.

Mọi Người Xem :   Cơ quan hành chính nhà nước bao gồm những cơ quan nào?

–  Để khắc phục tình trạng này, các nhà sản xuất thực hiện các kiểm tra thời hạn sử dụng nhanh – Shelf Life Accelerated Test, đây là một phương pháp gián tiếp để đo độ ổn định của sản phẩm, ít tốn thời gian hơn và có chi phí thấp hơn so với các thử nghiệm dài hạn.

– Trong tủ vi khí hậu, mẫu thực phẩm có khả năng được kiểm tra ở các nhiệt độ, độ ẩm khác nhau và trong các khoảng thời gian khác nhau. Các bài kiểm tra độ bền quang học cũng đo lường ảnh hưởng của ánh sáng đối với một vài loại thực phẩm. Tính ổn định, màu sắc và hạn sử dụng của danh mục cũng phải được quan sát trong các khó khăn khí hậu phổ biến ở các quốc gia cụ thể

✅ Mọi người cũng xem : xét nghiệm máu để biết trai hay gái ở đâu

Kiểm tra độ ổn định trong công nghiệp đóng gói

Kiểm tra độ ổn định trong công nghiệp đóng gói

– Kiểm tra chất lượng và đặc tính của giấy giúp các nhà sản xuất lựa chọn chất liệu phù hợp cho bao bì của họ. có khả năng hồi phục của giấy và các vật liệu đóng gói khác có thể được kiểm tra trong một tủ vi khí hậu, trong bối cảnh này được dùng chủ yếu để kiểm tra khả năng chống lão hóa – trong đó được gọi là thử nghiệm T544.

– Trong phương pháp này, giấy phải chịu nhiệt độ và độ ẩm đặc biệt cao để mô phỏng, ví dụ, một loại giấy cụ thể có phù hợp để lưu trữ lâu dài hay không.

– Chất lượng giấy có khả năng được phân loại thành các đặc tính sau: độ sáng, độ dày, độ mờ, độ bền gấp và có khả năng chống rách.

Kiểm tra sự tách lớp

Kiểm tra sự tách lớp

– vận hành bằng cảm ứng chạm ngày càng trở thành tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp ô tô. tuy nhiên, trong quá khứ, màng cảm ứng đã được biết là không thành công trong quá trình kiểm tra khí hậu, với xuất hiện bong bóng ở lớp ranh giới.

– Trong những trường hợp như vậy, giải pháp duy nhất là sử dụng chất kết dính thay thế, ví dụ như plasma áp suất khí quyển. kết nối phim phải chịu bài kiểm tra khắc nghiệt mô phỏng hành vi lâu dài trong điều kiện môi trường khắc nghiệt hơn.

– Độ bám dính của các liên kết được kiểm tra trong quá trình bảo quản khí hậu trong 100 giờ ở 85 °C và độ ẩm tương đối 85%.Các câu hỏi về tủ vi khí hậu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tủ vi khí hậu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tủ vi khí hậu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tủ vi khí hậu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tủ vi khí hậu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tủ vi khí hậu là gì


Các hình ảnh về tủ vi khí hậu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về tủ vi khí hậu là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về tủ vi khí hậu là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tủ vi khí hậu là gì? – Các phương pháp thử nghiệm – Ứng dụngCác yếu tố quan trọng khác trong tủ vi khí…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tủ vi khí hậu là gì? – Các phương pháp thử nghiệm – Ứng dụngCác yếu tố quan trọng khác trong tủ vi khí…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tủ vi khí hậu là gì? – Các phương pháp thử nghiệm – Ứng dụngCác yếu tố quan trọng khác trong tủ vi khí…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tủ vi khí hậu là gì? – Các phương pháp thử nghiệm – Ứng dụngCác yếu tố quan trọng khác trong tủ vi khí…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tủ vi khí hậu là gì? – Các phương pháp thử nghiệm – Ứng dụngCác yếu tố quan trọng khác trong tủ vi khí…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Tủ vi khí hậu là gì? – Các phương pháp thử nghiệm – Ứng dụngCác yếu tố quan trọng khác trong tủ vi khí…

This Post Has One Comment

Comments are closed.