Tự truyện là gì? Chi tiết về Tự truyện mới nhất 2021 | LADIGI

Bài viết Tự truyện là gì? Chi tiết về Tự truyện mới nhất 2021 | LADIGI thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Tự truyện là gì? Chi tiết về Tự truyện mới nhất 2021 | LADIGI trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : LADIGI”

Đánh giá về Tự truyện là gì? Chi tiết về Tự truyện mới nhất 2021 | LADIGI


Xem nhanh
TỰ TRUYỆN của Cris Phan (CrisDevilGamer) sẽ chính thức ON AIR vào lúc 19 giờ 00 ngày 18 tháng 1 năm 2022
#TuTruyen #CrisPhan #ShortFilm
*Credit:
Đạo diễn : Cris Phan
DOP : Đặng Duy Phong
Diễn Viên :
- Cris Phan , Mai Quỳnh Anh
- Huỳnh Hùng Tâm vai Ba
- Châu Đàm vai mẹ
- Bé Minh Quân vai Cris lúc lớn
- Bé Shin vai Cris lúc nhỏ
- và một số diễn viên khác .
- Giọng đọc: Cảm (Phước Nhân)
Music Composer: Mai Xuân Thứ
AD : Thang Sang
Quay Phim : Khánh Huy
catering : Jupi Mol
Bts : Bùi Như Phong
Editor : Ric
Colorist : Trần Thái Phong
Đạo cụ :Nguyễn Hoàng Trọng
Location : Jupi Mol
Booking Extra : Nguyễn Phương Trinh
Camera Equipment : Lenspro
Phụ máy : Tài Lespro , Long , Hiếu Nguyễn
Âm thanh : ĐẠI KEN
Lighting u0026 Grip : Team Thanh Balon
Gaffer : Tùng Ánh Sáng
Makeup: Nguyễn Duy Minh
Poster: Đinh Thiên Phú
Cảm ơn các thầy cô đã cho con về lại trường cấp 1 Âu Dương Lân để quay các cảnh phim
*
Group Động Quỷ của CrisDevilGamer:
https://www.facebook.com/groups/CrisDevilGamerGroup
Facebook của Cẩm nang game thủ: https://www.facebook.com/CrisDevilGamer
Facebook của mình:
https://www.facebook.com/cris.phan.7
*
Nếu các bạn thích video đừng ngần ngại hãy click nút like và đăng kí theo dõi để mình có thêm động lực làm ra các video cho các bạn cùng vui nhé 🙂
*
Hôm nay trên kênh CrisDevilGamer của Cris Phan sẽ có một sản phẩm cực kì chỉn chu, kể về cuộc đời của Cris lúc nhỏ, Cris liệu có giống như mọi người hay nói là SINH RA Ở VẠCH ĐÍCH hay không? Có giàu từ nhỏ hay không? Tên thật của Cris là gì? Các bạn sẽ có câu trả lời qua Short Film TỰ TRUYỆN Cris Phan này
*
---------/.\..|..|./.\
---------\..\.|..|/../.\
----------\..\|..|../../
-------__)........../
------(__........../
-----------|.......|
-----------|____| Yeah ! Highfive !

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Tự truyện là những tác phẩm văn học thuộc thể loại tự sự, thường được viết bằng văn xuôi trong đó tác giả tự kể lại và miêu tả cuộc đời mình trong tác phẩm.

✅ Mọi người cũng xem : tâm lý là gì lấy ví dụ

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Tự truyện sinh ra trong môi trường văn hóa Tây Âu cận đại[1], nền văn hóa với tinh thần tự phân tích và cảm quan cá nhân chủ nghĩa. Những tự truyện đầu tiên in dấu nếp sống của tín đồ Thiên Chúa giáo, rõ nhất là việc xưng tội. Chính ở văn hóa này đã phát sinh tác phẩm mẫu mực thời đầu của thể loại tự truyện như Tự thú của Thánh Augustinus, cho đến những tác phẩm đã đạt đỉnh cao về sự hoàn thiện thể loại như Tự thú của Jean Jacques Rousseau.

Tự truyện tương đối gần với tiểu thuyết, nhất là những tiểu thuyết Tây Âu thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19 có những nhân vật kể chuyện ở ngôi thứ nhất số ít (xưng “tôi”), có tham vọng ghi lại lịch sử tâm hồn con người từ “cái nhìn bên trong” như Adolphe (1816) của Benjamin Constant, Tự thú của một đứa con của thời đại (1836) của Alfred de Musset v.v. Các tiểu thuyết của trường phái một cách tự nhiên chủ nghĩa Nhật Bản thế kỷ 19, như Ie (Gia đình, 1910-1911) của Shimazaki Tōson và Iri no hotori (Bên con lạch, 1915) của Masamune Hakuchō, Futon (Tấm đệm, 1907) của Tayama Katai, Hatten (Phát triển, 1911-1912) của Iwano Hōmei, Fuji (1925-1927) của Tokutomi Roka (tên thật là Tokutomi Kenjirō). Jioden (tự truyện, 1943-46, xuất bản năm 1947) của Kawakami Hajime, đều đặn có khả năng coi là các tác phẩm tiểu thuyết tự thuật[2]. Các tác phẩm tự thuật trở thành lời “tác giả thuật lại đời mình một cách một cách tự nhiên và trung thực, mỗi bối cảnh của một giai đoạn trong cuộc đời là một chủ đề xếp thành tiểu thuyết, và tùy theo mỗi sự việc ấy mà tác giả bình luận hay lý luận để tỏ rõ tư tưởng, lập trường hay chí hướng của mình”[3], hay nói cách khác, cả về nội dung và cách thức nghệ thuật, những tác phẩm đó thể hiện rõ nét chức năng của các tự truyện.

có khả năng bạn quan tâm  Isaiah là gì? chi tiết về Isaiah mới nhất 2021

Ở Việt Nam, cách thức tự truyện đã có một số xuất bản phẩm tạo nên sự kiện được dư luận chú ý gần đây, điển hình là Lê Vân, yêu và sống của Lê Vân[4][5].

✅ Mọi người cũng xem : thiếu điều là gì

Mọi Người Xem :   Từ vựng tiếng Anh về đám cưới [Tổng hợp chi tiết] - Step Up English

Đặc điểm[sửa | sửa mã nguồn]

Tuy cùng nói về cá nhân, cần phân biệt tự truyện với các dạng thức thông thường khác của tiểu sử nhà văn như các sơ yếu lý lịch, các bản tự thuật ngắn gọn nhằm đáp ứng các cuộc phỏng vấn của báo chí, các bản tự thuật mà nhà văn cho in kèm theo khi công bố tác phẩm của mình. Trong thực tế tự truyện bao gồm cả yếu tố truyện (hình thức, một thể loại tự sự) và yếu tố tự thân (nội dung, bản thân) của người của người viết truyện. Tác phẩm tự truyện thường có thiên hướng lý giải cuộc sống đã qua của tác giả như một chỉnh thể, tạo nên những đường nét mạch lạc cho đời sống kinh nghiệm của mình. Người viết tự truyện có khi vận dụng hư cấu, thêm thắt hoặc sắp xếp lại các cụ thể của cuộc đời mình.

Do luôn là hành vi khắc phục cái thời gian đã qua, thể hiện mưu toan quay lại với thời tuổi trẻ, tuổi thơ, làm sống lại những quãng đời nhiều kỷ niệm nhất, hình thức tự truyện thường được viết khi tác giả đã trưởng thành, đã trải qua phần lớn các chặng đường trong cuộc đời mình và nhìn lại những gì đã qua như một sự chiêm nghiệm.

có thể bạn quan tâm  Sulfamethoxazole là gì? cụ thể về Sulfamethoxazole mới nhất 2021

Là một thể loại mang tính giáp ranh (với hồi ký, nhật ký, tiểu sử), tự truyện vẫn có sự khác biệt nhất định. Nhật ký vốn thiên về tóm tắt sự kiện đang diễn ra, không hư cấu, và có thể không bao gồm sự bình luận về sự kiện, trong khi tự truyện có thể bao gồm sự tái cấu trúc, sắp xếp sự kiện rời rạc không liền lạc trong trí nhớ của tác giả, có thể gắn với hư cấu. Nhật ký cũng không có sự cách biệt giữa thời gian viết và thời gian được nói tới mà là những sự kiện đang diễn ra theo tiến trình thời gian sống của người cầm bút, trong khi đó tự truyện, do hạn chế của khoảng cách thời gian sự kiện được viết và thời điểm viết, đã ngăn trở ít thường xuyên việc nhìn nhận lại cuộc đời của bản thân mình như một chỉnh thể duy nhất và liền mạch.

Tự truyện cũng khác biệt với hồi ký tuy ít nhiều rất khó có thể tìm một ranh giới tuyệt đối cho thể loại: nếu tác giả tự truyện thường tập trung vào quy trình hình thành và lịch sử thế giới nội tâm của mình trong sự tương tác với thế giới bên ngoài, thì hồi ký thường lưu ý trước hết đến thế giới bên ngoài ấy, với những con người, cảnh quan đã được tác giả tiếp xúc, nếm trải. Sự khó khăn trong việc phân định loại thể của tự truyện so với hồi ký sẽ chỉ được các nhà thống kê, phê bình văn học giải quyết với từng trường hợp cụ thể, tác phẩm nhấn mạnh ở khía cạnh tự truyện hơn hay hồi ký hơn, mà thôi.

có thể bạn quan tâm  Lê Thanh Quang là gì? cụ thể về Lê Thanh Quang mới nhất 2021

✅ Mọi người cũng xem : mua ốc vít ở đâu

Mọi Người Xem :   ĐẠI CƯƠNG về GIẢI PHẪU và SINH lý - Tài liệu text

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Mục từ Tự truyện trong cuốn 150 ngôn từ văn học, Lại Nguyên Ân biên soạn, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, H. 2003, trang 378. một vài phần về đặc điểm tự truyện trong bài được tóm tắt từ mục từ này.
  2. ^ Ở Nhật còn gọi là watakushi shōsetsu (私小説) hay shinkyo shōsetsu (心境小説) có nghĩa là tiểu thuyết về chính bản thân tôi
  3. ^ Ishida Kazuyoshi, Nhật Bản tư tưởng sử, tập II, bản dịch của Chân Vũ Nguyễn Văn Tần, Phủ quốc vụ khanh đặc trách văn hóa xuất bản. Sài Gòn, 1973, trang 431-432
  4. ^ http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=63716&ChannelID=7
  5. ^ http://www.vietnamnet.vn/bandocviet/2006/11/634138/

Tham khảo chính[sửa | sửa mã nguồn]

  • Mục từ Tự truyện trong cuốn 150 thuật ngữ văn học, Lại Nguyên Ân biên soạn, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, H. 2003, trang 378-380.
Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Tự_truyện&oldid=60746488”

Từ khóa: Tự truyện, Tự truyện, Tự truyện

LADIGI – công ty sản phẩm SEO LADIGI giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.5 (60 votes)

Thank for your voting!Các câu hỏi về tự truyện là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tự truyện là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tự truyện là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tự truyện là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tự truyện là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tự truyện là gì


Các hình ảnh về tự truyện là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về tự truyện là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về tự truyện là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tự truyện là gì? Chi tiết về Tự truyện mới nhất 2021 | LADIGIMục lụcLịch sử[sửa | sửa mã nguồn]Đặc điểm[sửa | sửa mã…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tự truyện là gì? Chi tiết về Tự truyện mới nhất 2021 | LADIGIMục lụcLịch sử[sửa | sửa mã nguồn]Đặc điểm[sửa | sửa mã…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tự truyện là gì? Chi tiết về Tự truyện mới nhất 2021 | LADIGIMục lụcLịch sử[sửa | sửa mã nguồn]Đặc điểm[sửa | sửa mã…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tự truyện là gì? Chi tiết về Tự truyện mới nhất 2021 | LADIGIMục lụcLịch sử[sửa | sửa mã nguồn]Đặc điểm[sửa | sửa mã…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tự truyện là gì? Chi tiết về Tự truyện mới nhất 2021 | LADIGIMục lụcLịch sử[sửa | sửa mã nguồn]Đặc điểm[sửa | sửa mã…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Tự truyện là gì? Chi tiết về Tự truyện mới nhất 2021 | LADIGIMục lụcLịch sử[sửa | sửa mã nguồn]Đặc điểm[sửa | sửa mã…