Tự trọng là gì? Ý nghĩa và và biểu hiện của lòng tự trọng là gì?

Bài viết Tự trọng là gì? Ý nghĩa và và biểu hiện của lòng tự trọng là gì? thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Tự trọng là gì? Ý nghĩa và và biểu hiện của lòng tự trọng là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tự trọng là gì? Ý nghĩa và và biểu hiện của lòng tự trọng là gì?”

Đánh giá về Tự trọng là gì? Ý nghĩa và và biểu hiện của lòng tự trọng là gì?


Xem nhanh
Nhớ nhấn SUBSCRIBE (đăng ký kênh) u0026 bật 🔔 để cập nhật những thông tin mới nhất về Tâm lý học từ PsyWic-V

Lòng Tự Trọng - Lòng Tự Trọng Là Gì?
Producer: Kha Vũ
Scriptor: Hoa Võ
Voiceover: Đăng Khoa
Translator: Thiên Trúc

✪✪✪ Kết nối với PsyWicV - Tâm Lý Cho Người Việt:
🔸Facebook: https://www.facebook.com/PsyWicV
🔸Youtube: https://www.youtube.com/PsyWicV​​

💦 PsyWicV là tổ chức phi lợi nhuận với mục đích đem đến những thông tin tâm lý hữu ích cho cộng đồng Việt Nam. Để làm được điều này chúng tôi rất cần sự hỗ trợ từ cộng đồng. Ngoài share, like và subscribe, quý vị còn có thể hỗ trợ chúng tôi về mặt tài chính để chúng tôi có thể tiếp tục cải thiện chất lượng nội dung. Nếu quý vị thấy những video này hữu ích và muốn những thông tin này đến được với nhiều người hơn nữa, quý vị có thể đóng góp thông qua:
💸 PayPal: https://paypal.me/PsyWic
👉 Quý vị bấm vào nút SEND và chọn số tiền mình muốn hỗ trợ. Số tiền có thể chỉ bằng một phần ăn sáng từ mọi người nhưng lại là sự giúp đỡ to lớn cho PsyWicV. Xin cảm ơn rất nhiều!

----------
© Bản quyền thuộc về PsyWic-V.
👉 Xin vui lòng không cut và re-up videos của PsyWic-V dưới mọi hình thức.
👉 Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]

#PsyWicV​ #Tamlyhoc #LongTuTrong​ #LòngTựTrọng

Tự trọng là gì ? Tự trọng là một chất lượng cao đẹp của con người mà mỗi chúng ta cần phải bảo quản. Người luôn biết trọng cách giữ phẩm giá, nhân cách và đạo đức. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đức tính này nhé!

Contents

 • Tự trọng là gì?
 • Vì sao mỗi chúng ta đều phải có lòng tự trọng?
 • Những biểu hiện đặc sắc của lòng nhân
 • hậu quả khi đánh mất lòng tự trọng là gì?
 • Nên làm gì để nâng cao lòng tự trọng?
  • Suy nghĩ chín chắn hơn
  • Đặt kỳ vọng và mục tiêu cho bản thân
  • Giúp đỡ người khác
  • thay đổi ngay cái nhìn về sự việc hoàn toàn
  • Hãy ngừng so sánh bản thân với những người khác
 • Điểm khác biệt giữa tự ái và tự trọng là gì?
 • Những câu nói hay nhất về lòng tự trọng

Tự trọng là gì?

Lòng tự trọng là coi trọng chất lượng, danh dự và tư cách của mỗi người. Bất kỳ ai cũng đều đặn có lòng quan trọng. Nếu mất lòng tự trọng, bạn sẽ đánh mất chính bản thân mình.

Mọi Người Xem :   Nước Nga tiếng anh là gì? Russia hay Russian

Người có lòng tự trọng là những người hiểu giá trị của mình, biết mình là ai, mình có những gì,… Và họ luôn cố gắng bảo vệ lòng tự trọng đó của mình, không cho bất kỳ ai xâm phạm và cũng không bao giờ làm những điều trái lương tâm. 

tự trọng là gì
Lòng tự trọng là gì?

Lòng tự trọng được chia thành 2 cấp bậc là: lòng tự trọng cao và lòng tự trọng thấp. Những người có lòng tự trọng thấp luôn nhìn nhận vấn đề theo hướng tiêu cực, phiến diện. Họ luôn nghĩ những thứ đang xảy ra không quan trọng đối với họ và có cách cư xử, suy nghĩ làm mất đi giá trị của bản thân. Ngược lại với những người có lòng tự trọng, họ không bao giờ coi rẻ giá trị bản thân vì bất cứ điều gì, mọi hành động và suy nghĩ của họ đều cho thấy rằng họ là người liêm khiết, chính trực, dám làm dám nhận. 

✅ Mọi người cũng xem : hệ đóng là gì

Vì sao mỗi chúng ta đều phải có lòng tự trọng?

không chỉ là một phẩm chất cao quý, lòng tự trọng còn mang đến nhiều ý nghĩa tích cực cho con người như: 

 • Giúp chúng ta biết cách tôn trọng bản thân tương đương tôn trọng người khác. 
 • Tạo động lực để chúng ta vượt qua mọi điều kiện, gian khổ trong cuộc sống để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tự trọng là động lực để chúng ta mạnh mẽ bước tiến và gặt hái nhiều thành công. 
 • cải thiện phẩm giá và sự uy tín cho bản thân. 
 • Được thường xuyên người yêu quý, nể phục và tôn trọng. 

Lòng tự trọng giúp con người nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực, tạo động lực và tự tin vững bước trên con đường của chính mình. 

tự trọng là gì
Lòng tự trọng có vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay

Người Tự Ái Và Người Tự Trọng Khác Nhau Chỗ Nào? | Huynh Duy Khuong

Mô tả video

▶ Tham gia Training Free Kỹ năng giao tiếp thuyết phục của anh tại: http://workshop.ayp.vn/publicspeakingn▶ Tìm hiểu thông tin khóa học Public Speaking của anh tại: http://publicspeaking.ayp.vn/ps/n▶Leadership Workshop: https://bit.ly/Underground_leader_59n▶ Khóa Training BÍ MẬT CỦA SỰ TỰ TIN: http://khoahoc.ayp.vn/confidence-secretsn▶ Khóa Training BÍ MẬT CỦA SỰ THUYẾT PHỤC: http://khoahoc.ayp.vn/persuasion-secr…n_____________________________________________n▶ Đăng ký kênh của anh ở đây: http://bit.ly/Huynh_Duy_Khuongn▶ FACEBOOK: http://bit.ly/huynh_duy_khuongn▶ INSTAGRAM: @duykhuong.huynhn▶ Fanpage Khóa học của anh: http://bit.ly/fanpage_PSn_____________________________________________n❤ Đừng quên Like Share video của anh cho bạn bè của các bạn nhé!

Những biểu hiện đặc trưng của lòng tự trọng

Khi đời sống ngày càng xô bồ thì lòng tự trọng ngày càng được đề cao. Con người cần phải có lòng tự trọng để biết cách đối nhân xử thế, biết mình cần làm gì và muốn làm gì để phân biệt được đúng – sai, phải – trái, ngăn ngừa bản thân làm những việc trái với lương tâm. 

Mỗi chúng ta không phải ai sinh ra đều đặn hoàn hảo cả. Ai cũng có những khuyết điểm cần sửa chữa và khắc phục từng ngày. Và chính lòng tự trọng sẽ là kim chỉ nam giúp chúng ta có hướng đi cụ thể, rõ ràng hơn cho bản thân. 

Trong đời sống, lòng tự trọng hiện hữu trong mọi vận hành sống thường ngày, từ những việc to lớn cho đến những hành động rất nhỏ. có thể liệt kê một số biểu hiện của lòng tự trọng như: 

 • Luôn cố gắng hoàn thành công việc mình chịu trách nhiệm bằng chính năng lực bản thân. 
 • Sẵn sàng đứng ra chịu trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra, không bao giờ đổ lỗi cho người khác để phủ nhận sai sót của bản thân. 
 • Tự nhận ra lỗi lầm của bản thân và lắng nghe góp ý của người khác với thái độ cầu tiến. 
 • Sống nhã nhặn, luôn chan hòa vui vẻ với người khác. Họ luôn ý thức rằng tôn trọng người khác là tôn trọng chính bản thân mình. 
 • Có chứng kiến, kiên định với các hoạch định, mục tiêu của bản thân, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tiêu cực. 
 • mặt khác, tự trọng còn được thể hiện trong thường xuyên hành động nhỏ như: không tham tiền bạc của người khác, nhặt được của rơi trả lại cho người mất. Lỡ va quệt vào người khác khi tham gia giao thông thì sẽ xin lỗi, hỏi han người đó cẩn thận,…. 
Mọi Người Xem :   Nơi bán Poster Bts giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất
tự trọng là gì
Người có lòng tự trọng sẽ không đùn đẩy trách nhiệm cho người khác

DẠY TRẺ VỀ LÒNG TỰ TRỌNG | Kỹ Năng Sống

Mô tả video

Lòng tự trọng là một bài học kỹ năng sống vô cùng quan trọng đối với sự trưởng thành của trẻ. Vậy lòng tự trọng xuất phát từ đâu và mang ý nghĩa gì? Khi xây dựng lòng tự trọng cho trẻ chúng ta cần chú ý những điều gì? Hãy cùng Kỹ Năng Sống tìm hiểu thông qua Video này nhé.nn➤ Đừng quên Đăng ký (Subscribe) kênh YouTube Kỹ Năng Sống để xem được những video mới nhất nhé!!! nSubscribe: https://www.youtube.com/KyNangSongVTV3n ___________________________________ n➤ Kỹ Năng Sống – Kênh chia sẻ những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cho mọi lứa tuổi.n➤ HÃY KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI: nFacebook: https://www.facebook.com/KNS.kynangsong.vn nWebsite: https://kynangsongvtv3.wordpress.com/ n– © Copyright by Dolphin Media ☞ Do not Reupnn#kỹnăngsống #kynangsong #lòngtựtrọng #giáodụctrẻem

hệ lụy khi đánh mất lòng tự trọng là gì?

Một người không có lòng tự trọng sẽ rất khó để có khả năng thành công. Họ luôn cảm thấy mình thiệt thòi hơn người khác, không đủ tài năng, không đủ giỏi giang. Do vậy, họ thường có khuynh hướng bộc lộ những điều xấu, không dám đặt ra mục tiêu phát triển cho bản thân. Họ không có niềm tin rằng mình xứng đáng và có cơ hội thành công. Do vậy, họ thu mình vào vỏ ốc chật hẹp, không dám làm bất cứ điều gì bởi họ sợ phạm sai lầm, sợ thất bại, sợ bị người khác từ chối. Họ cũng rất dễ bị tổn thương và dễ tự ái. 

Từ đó, họ cảm thấy mình vô dụng và bất lực, không thể thay đổi được điều gì. Từ đó, khiến họ có khuynh hướng coi thường, lăng mạ người khác. 

Nên làm gì để nâng cao lòng tự trọng?

✅ Mọi người cũng xem : tín phiếu ngân hàng là gì

Suy nghĩ chín chắn hơn

Những suy nghĩ tích cực sẽ luôn là liều thuốc bổ giúp bạn thoát khỏi sự u mê, lạc lối. Hãy giữ cho mình thái độ sống tích cực, luôn lạc quan, yêu đời. Hãy tự biến mình trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất cho bản thân. Tự an ủi tinh thần để bạn có động lực cố gắng và có những suy nghĩ tích cực hơn nha!

✅ Mọi người cũng xem : mua hoa oải hương ở đâu

Đặt kỳ vọng và mục tiêu cho bản thân

Hãy ghi ra tất cả những điều mà bạn muốn thực hiện ra một tờ giấy. Ví dụ như quyết liệt học một ngôn ngữ mới, giao lưu kết bạn, làm tình nguyện viên,… Chỉ khi bạn có những mục tiêu cụ thể thì bạn mới có hoạch định cho những hành động tiếp theo của bản thân. Hãy bắt đầu từ những mục tiêu đơn giản nhất vì nó dễ thực hiện và tạo sự khích lệ cho bản thân cực kỳ hiệu quả. 

đặt mục tiêu cố gắng cho bản thân
Đặt mục tiêu cho bản thân

Giúp đỡ người khác

Khi bạn cho đi một điều gì, thứ bạn nhận lại không phải là tổng giá trị vật chất nhưng nó vẫn khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và an nhiên. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp bạn tăng sự hài lòng với bản thân. Từ đó giúp trau dồi lòng tự trọng trong mỗi cá nhân. 

thay đổi ngay cái nhìn về sự hoàn hảo

Trên đời này không có bất cứ thứ gì sinh ra đều đặn hoàn hảo cả. Và độ hoàn hảo như thế nào sẽ phụ thuộc vào cách nhìn nhận cũng như suy nghĩ của mỗi người. thường xuyên người vẫn cho rằng sự hoàn hảo là đích đến và là động lực để tạo sự cố gắng cho tất cả việc làm của mình. Thay vì hướng đến những mơ ước và hoài bão viển vông, hãy không ngừng cố gắng, nỗ lực, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thành quả xứng đáng. Có mơ ước, khát khao là một điều tốt song chỉ suốt ngày nghĩ về nó mà quên đi những việc cần phải làm để đạt được nó thì điều đó là không nên. 

Mọi Người Xem :   Bán hàng cá nhân là gì? Vai trò, chức năng và quy trình

✅ Mọi người cũng xem : ape trong bảo hiểm là gì

Hãy ngừng so sánh bản thân với những người khác

Sự so sánh chỉ khiến bạn thiếu tự tin, mất niềm tin vào bản thân và chỉ cảm thấy mình thua kém so với những người khác. Hãy luôn nhớ rằng, mọi sự so sánh đều là khập khiễng. VÌ vậy, thay vì so sánh bản thân mình với những người khác, hãy tự đo lường chính mình, tập trung vào bản thân sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin, thoải mái và nuôi dưỡng lòng tự trọng tốt hơn. 

không đánh giá bản thân mình với bất kỳ ai
Không so sánh mình với những người khác

Điểm khác biệt giữa tự ái và tự trọng là gì?

Tự trọng là biểu hiện cho cái “tôi” cá nhân. Vì vậy, đôi khi nó khiến cho nhiều người cảm thấy lòng tự trọng giống với tự ái. mặc khác, tự trọng khác hoàn toàn so với tự ái. Tự trọng xuất phát từ việc coi trọng nhân cách, phẩm vị và tổng giá trị nội tại trong mỗi con người, tất cả nhằm làm đẹp cho cộng đồng và cho xã hội. 

Ngược lại, tự ái có nghĩa là chỉ biết yêu thương bản thân, coi mình là “trung tâm của vũ trụ”, là trên hết. Tất cả mọi hành động của người tự ái đều đặn chỉ vì mục đích cá nhân, bất chấp danh dự, quyền lợi của người khác. Tự ái chính là cội nguồn của những hành vi hẹp hòi, xấu hổ và ích kỷ. 

Lòng tự trọng có thể được tiếp thu bởi từ sự giáo dục tốt đẹp của gia đình, của nhà trường và xã hội. tuy nhiên, bản thân mỗi người cũng phải tự nhận thức, tự điều chỉnh hành vi của mình sao cho phù hợp để trở thành một người tốt, một người tử tế. 

✅ Mọi người cũng xem : mua sứ thái ở đâu

Những câu nói hay nhất về lòng tự trọng

 1. Ai cũng có lòng tự trọng, tự tin. Không có lòng tự trọng, tự tin là người vô dụng. (Hồ Chí Minh)
 2. Ngay cả khi trong túi hết tiền, cái mũ trên đầu anh cũng phải đội cho ngay ngắn. (Ngạn ngữ Nga)
 3. Cái gì không thuộc về mình thì đừng có lấy, đói quá thì đi xin. Đã làm người thì phải có lòng tự trọng. (Nguyễn Bá Thanh)
 4. Không gì xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin tốt hơn thành tựu. (Thomas Carlyle)
 5. Ai cũng có lòng tự trọng. Tôi sẵn sàng quên đi nó, nhưng do mình tự quyết chứ không phải vì ai đó bảo mình. (Denis Diderot).
tự trọng là gì
Những câu nói hay nhất về lòng tự trọng

Lòng tư trọng là yếu tố quan trọng tạo nên giá trị của con người, hướng chúng ta đến những hành động và suy nghĩ tích cực. Đồng thời, nó cũng góp một phần quan trọng làm nên sự giàu đẹp, văn minh cho xã hội. Vì vậy, chúng ta cần phải rèn luyện đức tính này mỗi ngày.

Bài viết tham khảo: Game mmorpg là gì? Best mmorpg dành cho PC và mobile

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của supperclean.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ lòng tự trọng là gì tương đương vai trò của nó trong cuộc sống. 

5/5 – (2 bình chọn)


Các câu hỏi về tự trọng có nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tự trọng có nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tự trọng có nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tự trọng có nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tự trọng có nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tự trọng có nghĩa là gì


Các hình ảnh về tự trọng có nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về tự trọng có nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về tự trọng có nghĩa là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tự trọng là gì? Ý nghĩa và và biểu hiện của lòng tự trọng là gì?Tự trọng là gì?Vì sao mỗi chúng ta đều…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tự trọng là gì? Ý nghĩa và và biểu hiện của lòng tự trọng là gì?Tự trọng là gì?Vì sao mỗi chúng ta đều…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tự trọng là gì? Ý nghĩa và và biểu hiện của lòng tự trọng là gì?Tự trọng là gì?Vì sao mỗi chúng ta đều…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tự trọng là gì? Ý nghĩa và và biểu hiện của lòng tự trọng là gì?Tự trọng là gì?Vì sao mỗi chúng ta đều…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tự trọng là gì? Ý nghĩa và và biểu hiện của lòng tự trọng là gì?Tự trọng là gì?Vì sao mỗi chúng ta đều…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Tự trọng là gì? Ý nghĩa và và biểu hiện của lòng tự trọng là gì?Tự trọng là gì?Vì sao mỗi chúng ta đều…

This Post Has One Comment

 1. Lessons from this video
  Respect and love yourself first
  Live your life
  Understand yourself
  Listen to your heart
  Proud of you
  Take time for yourself

Comments are closed.