Lòng tự tôn là gì – Cẩm Nang Tiếng Anh

Bài viết Lòng tự tôn là gì – Cẩm Nang Tiếng Anh thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Lòng tự tôn là gì – Cẩm Nang Tiếng Anh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lòng tự tôn là gì – Cẩm Nang Tiếng Anh”

Đánh giá về Lòng tự tôn là gì – Cẩm Nang Tiếng AnhCùng Cẩm Nang Tiếng Anh tham khảo bài viết “Lòng tự tôn là gì” bên dưới nhé!

Tất cả chúng ta đều biết rằng, lòng tự tôn (self-esteem) (hay còn được gọi là giá trị của bản thân hoặc sự tự tôn trọng) là một phần quan trọng của sự thành công. Lòng tự tôn quá thấp có khả năng khiến bạn bị đánh bại hoặc chán nản. Nó cũng có thể khiến bạn đưa ra những lựa chọn tồi tệ, va vào những mối quan hệ tan vỡ, hoặc không thể phát huy hết tiềm năng của mình.

mặt khác, khi chúng ta có ý thức quá mạnh về tầm quan trọng của bản thân có khả năng phá hủy các mối quan hệ. Đó có thể là dấu hiệu của rối loạn nhân cách ái kỷ (narcissistic personality disorder) – một loại rối loạn sức khỏe tâm thần bởi nhu cầu được ngưỡng mộ quá mức hoặc thiếu đi sự đồng cảm đối với người khác.

Các mức độ tự tôn quá cao hoặc quá thấp đều có khả năng gây hại. Vì vậy, lí tưởng nhất là nằm ở mức cân bằng. Lí tưởng là khi bạn có một cái nhìn thực tế và tích cực về bản thân. Nhưng chính xác thì lòng tự tôn là gì? Nó đến từ đâu và có ảnh hưởng gì đến đời sống của chúng ta?

Lòng tự tôn (Self-esteem) là gì?Theo tâm lý học, tự tôn được mô tả tổng quan như sự ý thức về giá trị bản thân hoặc giá trị cá nhân. Nói cách khác, đó là mức độ bạn đánh giá và yêu thương chính bản thân mình. Nó liên quan đến niềm tin của bạn về bản thân ở thường xuyên khía cạnh như ngoại hình, niềm tin, cảm xúc và hành vi của chính bạn.

Lòng tự tôn (self-esteem) thường được xem như một đặc điểm tính cách, có nghĩa là nó có chiều hướng ổn định và bền vững.

Mọi Người Xem :   Ngành quản trị nhân lực là gì? Những kỹ năng của người quản trị giỏi

Vì sao lòng tự tôn (self-esteem) lại quan trọng?

Lòng tự tôn (self-esteem) đóng một vai trò quan trọng trong động lực và thành công trong suốt cuộc đời mỗi người. Lòng tự tôn thấp (low self-esteem) sẽ khiến bạn không đạt đến thành công trong học tập tương đương công việc, bởi vì bạn không tin tưởng chính mình làm được điều đó.

Trái lại, Lòng tự tôn lành mạnh (healthy self-esteem) có khả năng giúp bạn đạt được thành công. Bởi vì bạn điều chỉnh cuộc sống bằng thái độ tích cực và bạn tin mình có thể đạt được mục tiêu.

Các lý thuyết về lòng tự tôn (self-esteem)

nhiều lý thuyết đã được viết về động lực của lòng tự tôn (self-esteem). mong muốn về lòng tự tôn (self-esteem) đóng vai trò quan trọng trong tháp mong muốn của Abraham Maslow’s. Trong đó, lòng tự tôn (self-esteem) là một trong những nhu cầu cơ bản của con người.

Maslow cho rằng, con người cần cả lòng tự tôn từ người khác cũng như từ trong chính bản thân mình. Cả hai mong muốn này cần được làm đầy, để mỗi cá nhân có khả năng phát triển như một con người thực sự và tự thể hiện bản thân (self-actualization).

Điều quan trọng cần lưu ý là lòng tự tôn (self-esteem) là một khái niệm khác với tự tin vào tiềm lực của bản thân (self-efficacy), liên quan đến mức độ bạn tin rằng bản thân có thể xử lý hành động, hiệu suất và khả năng của mình trong tương lai.

Các yếu tố ảnh hưởng đến lòng tự tôn (self-esteem)

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lòng tự tôn (self-esteem). Suy nghĩ bên trong bạn, tuổi tác, hay bất kì bệnh tật, khuyết tật hoặc là hạn chế thể chất, công việc đều có khả năng ảnh hưởng đến lòng tự tôn (self-esteem).

Thêm nữa, các yếu tố di truyền cũng giúp định hình tính cách cá nhân của bạn, nhưng nhìn chung, trải nghiệm mới chính là yếu tố nền tảng cho việc hình thành lòng tự tôn (self-esteem). Ví dụ, những người thường xuyên nhận đánh giá tiêu cực từ gia đình, bạn bè sẽ có lòng tự tôn thấp (low self-esteem).

Dấu hiệu của lòng tự tôn đúng mực (healthy self-esteem)Rất đơn giản, nếu bạn thấy mình có những dấu hiệu dưới đây, thì bạn đang có lòng tự tôn lành mạnh (healthy self-esteem):

Gạt bỏ quá khứ và trải nghiệm tiêu cực.

Thể hiện nhu cầu của bản thân

Cảm thấy tự tin

Có cái nhìn tích cực về cuộc sống

Mọi Người Xem :   Phiếu EIR Là Gì? Cách Khai Phiếu EIR Trong Xuất Nhập Khẩu

Nói “không” khi bạn muốn

Nhìn nhận rõ điểm mạnh, điểm yếu và chấp nhận chúng

Dấu hiệu của lòng tự tôn thấp (low self-esteem)

Bạn cần phải làm việc về cách nhận thức bản thân nếu bạn đang có xu hướng gặp phải những vấn đề này:

Bạn tin rằng ai cũng giỏi hơn mình

Bạn luôn thấy điều kiện trong việc thể hiện mong muốn của mình

Bạn chỉ tập trung vào điểm yếu của bản thân

Bạn thường có những cảm xúc xấu hổ, tuyệt vọng, lo âu

Bạn có cái nhìn tiêu cực về đời sống

Bạn luôn cảm thấy sợ hãi thất bại

Bạn gặp rắc rối trong việc chấp nhận những phản hồi tích cực

Bạn khó khăn khi nói “không”

Bạn đặt mong muốn của người khác quan trọng hơn của chính bạn

Bạn vật lộn với sự tự tin

Hoạt Động Liên Quan Đến Bài Viết

Sẽ đến lúc nào đó trong đời chúng ta sẽ chạm tới ngưỡng khủng hoảng bản sắc cá nhân. Bạn sẽ đứng trước câu hỏi lớn của cuộc đời:

Bây giờ tôi có phải là tôi không?

Nếu tôi không phải là tôi thì tôi là ai?

Nếu bạn đang ở ngay chính giai đoạn bị thách thức bởi những câu hỏi này thì xin phép chúc mừng bạn: Bạn đã khởi động hành trình chuyển hóa bản thân. Bạn đang khát khao tìm hiểu mình, muốn thay đổi phát triển bản thân, quyết tâm trở thành phiên bản mới phát tốt đẹp hơn của chính mình.

Bạn không lẻ loi đơn độc trong thách thức này vì đây là khát vọng cháy bỏng của tất cả mọi người – BECOMING ME. Hãy đến cùng Buyer.com.vn và những bạn đồng hành cùng chung mục đích này trong chương trình workshop “Becoming Me – Hành Trình Trở Thành Chính Mình“

???? Thông tin chi tiết và đăng ký tại:

– Link đăng ký: https://www.thienmaonline.vn/events-1/becoming-me-hanh-trinh-tro-thanh-chinh-minh

???? Hành trình trải nghiệm “Becoming Me” gồm những gì?

????Trạm 1: Cái Tôi Tiềm Năng

– Khám phá tổng giá trị sống, thế mạnh và tiềm năng của bản thân

– Xác định phiên bản ‘Tôi’ đích thực muốn trở thành

????Trạm 2: liên kết Thấu Cảm

– liên kết thấu cảm với bản thân để yêu thương và trân quý bản thân

– liên kết thấu cảm với người khác để trao đi yêu thương và gắn kết sâu sắc

????Trạm 3: Cởi Trói Rào Cản, Hành Động Kiến Tạo Chính Mình

– Ý thức và cởi bỏ niềm tin giới hạn tiềm năng của bản thân

– Kế hoạch hành động để trở thành phiên bản ‘Tôi’ tốt đẹp hơn

???? giá trị bạn nhận được khi tham gia hành trình Becoming Me?

Hiểu bản thân sâu sắc và thêm thường xuyên góc nhìn mới về cái Tôi tiềm năng của bản thân

kết nối thấu cảm với bản thân và người khác ở tầm mức mới

Phá bỏ những rào cản và vượt qua giới hạn bản thân do niềm tin sai lầm

Lên kế hoạch hành động thực tế trở thành chính mình đích thực, luôn phát triển

Trao và nhận sự hỗ trợ từ bạn đồng hành

Trải nghiệm công cụ Points of You giúp hình thành tư duy phát triển và rèn luyện tập tính nhìn nhận mọi thứ dưới góc nhìn đa chiều mới mẻ

Nguồn bài dịch: https://www.verywellmind.com/what-is-self-esteem-2795868

Mọi Người Xem :   Bạn có biết Kho bạc nhà nước tiếng Anh là gì không? - Wordswithmeaning

Người dịch: Thiên Ý Nguyễn ; Người biên tập: Trang

Chuyên gia review: Đang review bởi chuyên gia: www.Buyer.com.vn/expert

hình thức dịch: Dịch & biên tập theo cách thức crowdsourcing tại www.Buyer.com.vn/crowdsourcing – Cộng tác làm nội dung tại đây

• 0 views0 comments VỀ thienmaonline.vn thienmaonline.vn – đồng hành cùng mọi người trêncon đường hướng tới cuộcsống hạnh phúc.chi tiết: www.thienmaonline.vn/about LIÊN HỆ Buyer.com.vnEmail tổ chức: hi folks.group HỢP TÁC

thienmaonline.vn Tìm Người

Cộng tác làm nội dung

Hợp tác đối tác

Tài Nguyên Miễn Phí

ĐĂNG KÝ NHẬN NỘI DUNG DONATE/ỦNG HỘ

Donate/ủng hộ cho thienmaonline.vn

www.Buyer.com.vn/donate

To play, press and hold the enter key. To stop, release the enter key.Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 4Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

vận hành bởi Folks.groupliên kết Với thienmaonline.vn & Các Website Trong Hệ Thống

© thienmaonline.vn 2017 – 2020Bài ĐăngTrên Buyer.com.vn Có Bản Quyền, bắt buộc Để Nguồn. Các Bài Đăng Không Thay Thế Giải Pháp Cần Chuyên Môn. Website sử dụng Tài Nguyên Thuộc Public Domain

  • Tham khảo thêm nhiều bài viết Tử Vi hay khác tại: Tử Vi

#Lòng #tự #tôn #là #gìCác câu hỏi về tự tôn tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tự tôn tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tự tôn tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tự tôn tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tự tôn tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tự tôn tiếng anh là gì


Các hình ảnh về tự tôn tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về tự tôn tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về tự tôn tiếng anh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 7

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Lòng tự tôn là gì – Cẩm Nang Tiếng AnhCác câu hỏi về tự tôn tiếng anh là gìCác Hình Ảnh Về tự tôn…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 8

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Lòng tự tôn là gì – Cẩm Nang Tiếng AnhCác câu hỏi về tự tôn tiếng anh là gìCác Hình Ảnh Về tự tôn…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 9

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Lòng tự tôn là gì – Cẩm Nang Tiếng AnhCác câu hỏi về tự tôn tiếng anh là gìCác Hình Ảnh Về tự tôn…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 10

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Lòng tự tôn là gì – Cẩm Nang Tiếng AnhCác câu hỏi về tự tôn tiếng anh là gìCác Hình Ảnh Về tự tôn…
I2 - Iot - Chất hoá học 11

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Lòng tự tôn là gì – Cẩm Nang Tiếng AnhCác câu hỏi về tự tôn tiếng anh là gìCác Hình Ảnh Về tự tôn…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 12

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Lòng tự tôn là gì – Cẩm Nang Tiếng AnhCác câu hỏi về tự tôn tiếng anh là gìCác Hình Ảnh Về tự tôn…