Những điều căn bản về pháp môn Tịnh Độ & trợ niệm lúc lâm chung

Bài viết Những điều căn bản về pháp môn Tịnh Độ & trợ niệm lúc lâm chung thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Những điều căn bản về pháp môn Tịnh Độ & trợ niệm lúc lâm chung trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Những điều căn bản về pháp môn Tịnh Độ & trợ niệm lúc lâm chung”

Đánh giá về Những điều căn bản về pháp môn Tịnh Độ & trợ niệm lúc lâm chungLời nói đầu

Nam Mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật

Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A-di-đà Phật

Nam Mô Liên Trì Hải Hội Phật Bồ-tát Ma-ha-tát

Chúng con kính dâng ba nghiệp thanh tịnh cúng dường lên chư Phật, chư Bồ-tát, chư Thánh chúng, chư lịch đại Tổ sư, Hòa thượng bổn sư, Hòa thượng ân sư và tất cả chúng sinh trong trong mười phương ba đời.

Chúng con cung kính đảnh lễ đức Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ-tát, bậc Tướng Quân Chánh Pháp vĩ đại với suối nguồn bi mẫn, vung gươm trí tuệ giúp chúng sinh chặt đứt xích xiềng vô minh, phiền não.

Kính thưa quý đạo hữu !

Đức Như Lai được tôn xưng là bậc Đại Y Vương vì Ngài có đầy đủ năng lực chữa lành những căn bệnh “nan y” của chúng sinh. Tùy theo mức độ nặng nhẹ, Ngài sẽ hướng dẫn phương cách trị liệu và bài thuốc thích hợp khiến vô số chúng sinh nhờ đây mà được tâm an thân khỏe tự tại trong dòng sinh tử đầy khổ não.

Mọi Người Xem :   Niềm đam mê và sáng tạo không ngừng nghỉ | buyer.com.vn

Cũng thế, với trí tuệ toàn giác đức Như Lai đã biết căn bệnh của chúng sinh trong đời mạt pháp, phần đông phước mỏng nghiệp dầy, lòng kính tin Tam Bảo suy giảm, đạo nghiệp tu hành khó đạt viên mãn. Vì muốn cứu chúng sinh thoát khỏi căn bệnh nguy hại và đưa họ đến cảnh giới an vui vĩnh cửu, Ngài đã đưa ra rất thường xuyên bài thuốc vi diệu tương thích trong đó có bài thuốc “Quy hướng vãng sinh cõi Tịnh độ của đức Phật A-di-đà”.

Bài thuốc này, được đức Thích-ca Mâu-ni Thế Tôn “vô vấn tự thuyết”. Đây chính là nét đặc biệt và có ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong muôn vàn pháp môn Phật thuyết dưới nhiều hình thức, hoàn cảnh khi Ngài còn trụ thế.

Với lòng bi mẫn và tuệ tri sâu xa, Ngài đau xót trước cảnh lầm than u tối của chúng sinh.Đồng thời biết rõ nhân duyên thù thắng và hạnh nguyện độ tha tiếp dẫn chúng sinh quy hướng Cực Lạc không hề mệt mỏi của đức A-di-đà Như Lai nơi cõi Tịnh thổ Tây phương. vì vậy trong những năm tháng cuối cuộc du hành, đấng Cha lành đã ân cần khuyên bảo chúng sinh hãy nhất tâm niệm hồng danh Phật A-di-đà, tha thiết cầu nguyện vãng sinh Tây phương Cực Lạc thế giới. Vì chỉ có cảnh giới Tây phương mới đủ sức dung nạp và tịnh hóa những nghiệp chướng sâu dày tích tụ qua vô lượng kiếp trầm luân của chúng sinh. Nương vào nguyện lực của Phật A-di-đà và chư Bồ-tát Quán Thế Âm, Đại Thế Chí cùng chư Thánh chúng nơi đây tiến tu đến khi viên thành Phật đạo.

Bài pháp này được xem như lời phó chúc mà Ngài tuyên bố lưu truyền rộng rãi và được chư Phật sáu phương ngợi khen xưng tán: “Xá-lợi-phất! Như Ta hôm nay ngợi khen công đức lợi ích chẳng thể nghĩ bàn của đức Phật A-di-đà, phương Đông cũng có đức A-súc-bệ Phật, Tu-di-tướng Phật, Đại-tu-di Phật, Tu-di-quang Phật, Diệu Âm Phật” Hằng hà sa số những đức Phật như thế đều đặn ở tại nước mình, hiện ra tướng lưỡi rộng dài trùm khắp cõi tam thiên đại thiên mà nói lời thành thật rằng: “Chúng sinh các ngươi phải nên tin kinh Xưng Tán Bất Khả Tư Nghị Công Đức Nhất Thiết Chư Phật Sở Hộ Niệm này”… Xá-lợi-phất! Thế giới phương trên, có đức Phạm Âm Phật, Tú Vương Phật, Hương Thượng Phật, Hương Quang Phật, Đại Diệm Kiên Phật, Tạp Sắc Bửu Hoa Nghiêm Thân Phật, Ta La Thọ Vương Phật, Bửu Hoa Đức Phật, Kiến Nhất Thiết Nghĩa Phật, Như Tu Di Sơn Phật… Hằng hà sa số những đức Phật như thế, đều tại nước mình, hiện ra tướng lưỡi rộng dài trùm khắp cõi tam thiên đại thiên mà nói lời thành thật rằng: “Chúng sinh các ngươi phải nên tin kinh: Xưng Tán Bất Khả Tư Nghị Công Đức Nhất Thiết Chư Phật Sở Hộ Niệm này”.

Với giá trị và sự xác quyết chân thật đó, chúng con mạo muội góp nhặt, sưu tầm những lời Phật dạy trong “Phật Thuyết A-di-đà kinh”,“Quán VôLượng Thọ kinh”, “Vô Lượng Thọ kinh”, “Vãng Sinh Luận”do Bồ-tát Thế Thân trước thuật, “Vãng Sinh Tịnh Độ Luận Giảng Yếu” của Thái Hư Đại sư và y cứ theo quyển “Pháp Môn Tịnh Độ” của cố đại lão Hòa thượng thượng Trí hạ Thủ viết năm 1961, lược soạn ngắn gọn thành quyển “Những Điều Căn Bản Về Pháp Môn Tịnh Độ Và Trợ Niệm Lúc Lâm Chung” với ước nguyện hỗ trợ phần nào kiến thức căn bản cho quý đạo hữu trong việc hành trì pháp môn niệm Phật và trợ niệm cho người sắp lâm chung được thành tựu như sở nguyện.

Mọi Người Xem :   Vôi hóa thận là gì?

Vì sở học sở tu vẫn còn thấp kém nên không tránh khỏi làm các bậc trí giả cười chê, nhưng bằng tất cả tấm lòng chúng con kính mong quý đạo hữu hoan hỷ đón nhận. Trong quy trình biên soạn chắc chắn có thường xuyên sơ sót xin các bậc cao minh niệm tình tha thứ và ân cần chỉ bảo.

Nếu việc làm này có chút phước lành nào chúng con xin phép nguyện hồi hướng về bậc tôn sư của chúng con Thượng tọa thượng Chân hạ Tính. Nguyện cầu Tam bảo thường gia hộ cho Người tứ đại điều hòa, tự độ độ tha, đắc thành Phật quả. Nguyện đem công đức lành này cầu mong thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc, pháp giới chúng sinh đều đặn quy Tịnh cảnh.

Nam mô Thập Phương Thường Trụ Tam Bảo tác đại chứng minh.

India, Dharamsala

Tháng đầu đông

Ngày đức Quán Thế Âm xuất gia

(19 – 09 năm Tân Mão)

TÂM HÒA cẩn soạnCác câu hỏi về tu tịnh độ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tu tịnh độ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tu tịnh độ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tu tịnh độ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tu tịnh độ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Vay tín dụng là gì? Những kinh nghiệm vay tín dụng ngân hàng hiện nay

Các Hình Ảnh Về tu tịnh độ là gì


Các hình ảnh về tu tịnh độ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về tu tịnh độ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về tu tịnh độ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Những điều căn bản về pháp môn Tịnh Độ & trợ niệm lúc lâm chungCác câu hỏi về tu tịnh độ là gìCác Hình…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Những điều căn bản về pháp môn Tịnh Độ & trợ niệm lúc lâm chungCác câu hỏi về tu tịnh độ là gìCác Hình…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Những điều căn bản về pháp môn Tịnh Độ & trợ niệm lúc lâm chungCác câu hỏi về tu tịnh độ là gìCác Hình…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Những điều căn bản về pháp môn Tịnh Độ & trợ niệm lúc lâm chungCác câu hỏi về tu tịnh độ là gìCác Hình…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Những điều căn bản về pháp môn Tịnh Độ & trợ niệm lúc lâm chungCác câu hỏi về tu tịnh độ là gìCác Hình…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Những điều căn bản về pháp môn Tịnh Độ & trợ niệm lúc lâm chungCác câu hỏi về tu tịnh độ là gìCác Hình…

This Post Has One Comment

  1. Tôi nghe rất nhiều về Tịnh Độ tông. Tịnh độ tạo lên qua kinh Phật A Di Đà và lời của Phật A Di Đà. Người Phật tử theo đạo Tịnh độ thời nay là dựa vào Phật lực, ăn chay và niệm câu Nam Mô A Di Đà Phật. Họ nghĩ tu như vậy là đủ để được vãng sanh cực lạc. Xin hỏi tu như vậy có đúng không? Hay là mình cần phải niệm câu Nam Mô A Di Đà Phật cho đạt được thân tâm thanh tịnh. Sống theo luật nhân quả và hiếu dưỡng cha mẹ, phụng sự sư trưởng, từ tâm chẳng giết hại, tu thập thiện nghiệp mới đúng là tu Tịnh độ không? Xin nhờ thầy hoặc bà con nào biết xin trả lời. Thành thật cám ơn.

Comments are closed.