Tự thụ tinh ở động vật, thực vật và ví dụ / Sinh học

Bài viết Tự thụ tinh ở động vật, thực vật và ví dụ / Sinh học thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Tự thụ tinh ở động vật, thực vật và ví dụ / Sinh học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tự thụ tinh ở động vật, thực vật và ví dụ / Sinh học”

Đánh giá về Tự thụ tinh ở động vật, thực vật và ví dụ / Sinh họccác tự thụ tinh là sự kết hợp của các giao tử đực và cái của cùng một cá thể. Xảy ra ở các sinh vật lưỡng tính – những sinh vật kết hợp chức năng nam và nữ trong một cá thể, theo tuần tự hoặc đồng thời.

Khi việc tạo ra các giao tử của cả hai loại trùng lặp về thời gian (ít nhất là theo thời gian), các lưỡng tính đồng thời. Phương thức này cung cấp khả năng tự thụ tinh.

image

Ở các sinh vật đa bào, đặc biệt là ở thực vật và động vật, bị lưỡng tính dường như là một hiện tượng phân bố rộng rãi.

Tự thụ tinh là một chiến lược tối ưu cho môi trường không đổi và ít có sẵn một cặp vợ chồng. mặc khác, nó đem lại một số hệ lụy tiêu cực, chẳng hạn như trầm cảm.

Trong hiện tượng này, sự biến đổi di truyền của quần thể bị Giảm, làm Giảm khả năng thích ứng với những thay đổi của môi trường, khả năng chống lại mầm bệnh hoặc động vật ăn cỏ. Những khía cạnh này dường như rất quan trọng đối với dòng dõi của thực vật và động vật.

Chỉ số

 • 1 Ở thực vật
 • 2 Ở động vật
 • 3 Ưu điểm của việc tự thụ tinh
 • 4 Nhược điểm của quá trình tự thụ tinh
 • 5 Cơ chế ngăn chặn tự thụ tinh ở thực vật
 • 6 tài liệu tham khảo

Trong thực vật

Ở thực vật, thông thường, cùng một cá thể là “cha và mẹ” của hạt giống của chúng. Mặc dù vai trò chính của hoa là – rất có thể – để đẩy nhanh thụ tinh chéo, tự thụ tinh có thể xảy ra ở các loài lưỡng tính.

một vài ví dụ về thực vật có hiện tượng này là đậu Hà Lan (sinh vật được Gregor Mendel sử dụng để phát triển các định luật cơ bản về di truyền, trong đó sự kiện tự thụ tinh là rất quan trọng để xử lý) và một vài cây họ đậu.

Mọi Người Xem :   Top 13 địa chỉ nâng mũi đẹp ở Sài Gòn uy tín nhất - Top10uytin

Ví dụ, trong trường hợp hoa đậu nành, hoa có thể được mở để cho phép thụ phấn chéo bởi côn trùng hoặc chúng có khả năng vẫn đóng và tự thụ phấn.

Ở động vật

Theo Jarne et al. (2006), ngoại trừ côn trùng, khoảng một phần ba các loài động vật có hiện tượng lưỡng tính. Thực tế này đã tạo khó khăn cho sự tiến hóa tự thụ tinh ở nhiều loài động vật.

Sự phân bố tỷ lệ tự thụ tinh tương tự như ở thực vật, cho thấy các quy trình tương tự đã vận hành ở cả hai dòng có lợi cho sự tiến hóa của tự thụ tinh.

Đối với Jarne và cộng sự. (2006), lưỡng tính rất hiếm ở rìa của động vật lớn hơn, chủ yếu ở động vật chân đốt. Đây là một hiện tượng thường nhật ở các cạnh nhỏ hơn, bao gồm bọt biển, sứa, giun dẹp, động vật thân mềm, ống tiêm biển hoặc mực biển và annelids..

Các tác giả này phát hiện ra rằng sự kiện tự thụ tinh xảy ra ở loài taxi nơi giao tử (cả nam và nữ) xảy ra ở một vị trí hoặc một tuyến, như trong ốc sên..

Nó cũng có thể xảy ra trong các tình huống giao tử xảy ra ở những nơi khác nhau, hoặc khi chúng bị trục xuất xuống nước, như ở các loài sinh vật biển..

Ở một số loài giun tròn và oligochaetes tự thụ tinh xảy ra sau khi giao hợp rất cần thiết trong cùng một cá thể.

Ưu điểm của việc tự thụ tinh

Có một số lợi thế của việc tự thụ tinh trong thời gian ngắn. Đầu tiên, cả giao tử đực và cái đều đến từ cùng một cá thể bố mẹ.

Vì vậy, các sinh vật được hưởng lợi từ việc truyền thêm 50% gen của họ – so với chỉ 50% đóng góp điển hình của sinh sản hữu tính, vì 50% còn lại tương ứng với sự đóng góp của người tình.

Tự thụ phấn cũng có khả năng được ưa chuộng khi khu vực sinh sống của loài được đề cập được đặc trưng bởi một vài lượng nhỏ các đối tác tiềm năng hoặc, trong trường hợp thực vật, trong các khu vực có ít thụ phấn.

ngoài ra, ở các loài thực vật, tự thụ phấn sẽ dẫn đến tiết kiệm năng lượng, vì hoa của những cây này có khả năng nhỏ (chúng không còn phải lớn và có thể nhìn thấy để thu hút thụ phấn) với một lượng phấn hoa Giảm.

Mọi Người Xem :   Tìm hiểu ngành nghề: Ngành Tâm lý học giáo dục

Vì vậy, tự thụ tinh đảm bảo sinh sản và làm tăng sự xâm chiếm của khu vực. Giả thuyết sinh thái được chấp nhận nhất để giải thích sự tiến hóa của quy trình tự thụ tinh có liên quan đến việc đảm bảo sự sinh sản.

Nhược điểm của việc tự thụ tinh

Nhược điểm chính của bản thân được coi là trầm cảm. Hiện tượng này ngụ ý Giảm thể dục hoặc thái độ sinh học của thế hệ con cháu liên quan đến con cháu lai.

Vì lý do này, có những loài, mặc dù chúng là lưỡng tính, có cơ chế để tránh tự thụ tinh. Các cơ chế chính sẽ được giải quyết trong phần tiếp theo.

Tầm nhìn hiện nay về sự tiến hóa của tự thụ tinh liên quan đến các lực lượng sinh thái và tiến hóa. Từ quan điểm của Fisher, một sự tương tác được giả định giữa những lợi thế rõ ràng của việc tự thụ tinh và trầm cảm bằng cách giao phối cận huyết.

Mô hình này dự đoán sự hình thành tự thụ phấn hoặc lai chéo thuần túy, là kết quả của việc chọn lọc đột phá (khi thiên về các thái cực của một ký tự), không ủng hộ việc tăng tần số của các biến thể trung gian.

Theo cách này, các mô hình đề xuất sự phát triển của hệ thống này là sự tương tác giữa lợi ích của nó với những bất lợi.

Các mô hình sinh thái, ngoài ra, đề xuất rằng tỷ lệ tự thụ tinh trung gian.

✅ Mọi người cũng xem : quan hệ cung cầu là gì

Cơ chế ngăn ngừa tự thụ tinh ở thực vật

Nó được biết đến rộng rãi rằng sinh sản hữu tính đem lại lợi thế to lớn. nam hay nữ làm tăng sự phong phú di truyền của con cháu, tình trạng này dẫn đến xác suất lớn hơn là những người kế nhiệm có thể đối diện với những thách thức lớn hơn, chẳng hạn như thay đổi môi trường, sinh vật gây bệnh, trong số những người khác..

Ngược lại, tự thụ tinh xảy ra ở một số cây trồng và động vật. Có ý kiến ​​cho rằng quá trình này đảm bảo rằng cá thể mới sẽ được phát triển đầy đủ, cũng là một chiến lược khả thi – mặc dù nó phụ thuộc vào loài và điều kiện môi trường.

Người ta đã phát hiện ra rằng trong các thực vật hạt kín khác nhau, có các cơ chế ngăn ngừa sự tự thụ tinh ở các sinh vật lưỡng tính, làm phức tạp theo nhiều cách khác nhau mà hoa có thể tự phát triển.

Những rào cản này làm tăng sự phong phú di truyền của quần thể, vì chúng tìm cách đảm bảo rằng các giao tử đực và cái đến từ các bố mẹ khác nhau.

Mọi Người Xem :   Phước Đức Trong Phong Thủy, Hiểu Đúng Về Cung Phúc Đức Trong Tử Vi

Các nhà máy trình bày hoa với nhị hoa và mộc chức năng tránh sự tự thụ tinh với sự khác biệt về thời gian trưởng thành của các cấu trúc. Một phương thức khác là sự sắp xếp cấu trúc ngăn cản sự chuyển phấn hoa.

Cơ chế phổ biến nhất là không tương thích. Trong trường hợp này, thực vật có xu hướng từ chối phấn hoa của riêng mình.

✅ Mọi người cũng xem : giấy phép đầu tư là gì

Tài liệu tham khảo

 1. Jarne, P., & Auld, J. R. (2006). Động vật cũng trộn nó lên: sự phân bố tự thụ tinh giữa các động vật lưỡng tính. Sự tiến hóa60(9), 1816-1824.
 2. Jiménez-Durán, K., & Cruz-García, F. (2011). Không tương thích nam hay nữ, một cơ chế di truyền ngăn cản sự tự thụ tinh và góp phần vào sự phong phú thực vật. Tạp chí chăn nuôi Mexico34(1), 1-9.
 3. Lande, R., & Schemske, D. W. (1985). Sự phát triển của tự thụ tinh và trầm cảm cận huyết ở thực vật. I. Mô hình di truyền. Sự tiến hóa39(1), 24-40.
 4. Schärer, L., Janicke, T., & Ramm, S.A. (2015). Xung đột tình dục ở lưỡng tính. Quan điểm của Cold Spring Harbor trong sinh học7(1), a017673.
 5. Slotte, T., Hazzouri, K.M., gren, J.A., Koenig, D., Maumus, F., Guo, Y. L., … & Wang, W. (2013). Bộ gen của Capsella rubella và hậu quả bộ gen của sự tiến hóa hệ thống giao phối nhanh chóng. Di truyền một cách tự nhiên45(7), 831.
 6. Wright, S. I., Kalisz, S., & Slotte, T. (2013). hậu quả tiến hóa của quy trình tự thụ tinh ở thực vật. Kỷ yếu. Khoa học sinh học280(1760), 20130133.


Các câu hỏi về tự thụ tinh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tự thụ tinh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tự thụ tinh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tự thụ tinh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tự thụ tinh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tự thụ tinh là gì


Các hình ảnh về tự thụ tinh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về tự thụ tinh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về tự thụ tinh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tự thụ tinh ở động vật, thực vật và ví dụ / Sinh họcTrong thực vậtỞ động vậtƯu điểm của việc tự thụ tinhNhược…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tự thụ tinh ở động vật, thực vật và ví dụ / Sinh họcTrong thực vậtỞ động vậtƯu điểm của việc tự thụ tinhNhược…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tự thụ tinh ở động vật, thực vật và ví dụ / Sinh họcTrong thực vậtỞ động vậtƯu điểm của việc tự thụ tinhNhược…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tự thụ tinh ở động vật, thực vật và ví dụ / Sinh họcTrong thực vậtỞ động vậtƯu điểm của việc tự thụ tinhNhược…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tự thụ tinh ở động vật, thực vật và ví dụ / Sinh họcTrong thực vậtỞ động vậtƯu điểm của việc tự thụ tinhNhược…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Tự thụ tinh ở động vật, thực vật và ví dụ / Sinh họcTrong thực vậtỞ động vậtƯu điểm của việc tự thụ tinhNhược…